17 tháng 5 là ngày gì

-

17/5 là ngày gì ? nó có ý nghĩa sâu sắc quan trọng với xã hội LGBT thế nào ? không phải người nào cũng biết chính là ngày gì. Mời chúng ta xem nội dung bài viết dưới đây để biết 17/5 là ngày gì nhé.

Bạn đang xem: 17 tháng 5 là ngày gì


Ngày 17/5 là ngày gì?

Ngày 17 tháng 5 hay nói một cách khác là ngày nước ngoài chống tẩy chay LGBT mang tên Tiếng Anh là International Day Against Homophobia và Transphobia (IDAHOT). Ngày nay ra đời nhằm mục tiêu kêu gọi sự kính trọng đối với cộng đồng những người đồng tính luyến ái. Ngoài ra còn minh chứng cho tất cả thế giới rằng LGBT cũng chỉ như bao người bình thường khác kế bên kia và xứng danh được đối xử bình đẳng.

*

Bản đồ một số nước công nhân hôn nhân gia đình đồng giới

Tại Việt Nam, mang dù không có lệnh cấm với hôn nhân đồng giới, đơn vị nước vẫn chưa ưng thuận cuộc hôn nhân gia đình này. Nói theo một cách khác người đồng tính sẽ không còn thể đăng ký kết hôn. Tuy vậy họ vẫn có quyền được bình thường sống như bà xã chồng, chỉ cần nếu gồm tranh chấp xẩy ra nhà nước sẽ không còn áp dụng giải pháp hôn nhân mái ấm gia đình để giải quyết.

Nhưng cùng với sự vững mạnh của xã hội LGBT tương tự như sự biến hóa trong bí quyết nhìn của rất nhiều người thì trong tương lai không xa, hôn nhân gia đình đồng giới trên Việt Nam rất có thể sẽ được công nhận.

Xem thêm: Tổng Hợp Code Liên Quân Mới Nhất 2021: Cách Nhận Và Nhập, Hướng Dẫn Nhập Giftcode Liên Quân Mobile

Ngày 17/5 còn là một ngày

Ngày Hiến pháp (Nauru với Na Uy)Ngày hóa giải (CHDC Congo)Ngày hiệp hội Thông tin thế giới (World Telecommunication và Information Society Day) hoặc Ngày tin tức Xã hội nước ngoài (World Information Society Day).

Các sự kiện kế hoạch sử diễn ra vào ngày 17 tháng 5

528 – Thảm tiếp giáp Hà Âm: sau khoản thời gian chiếm Lạc Dương, Nhĩ Chu Vinh hạ lệnh liền kề hại hồ nước thái hậu, nhà vua Nguyên Chiêu và hàng ngàn quan lại của Bắc Ngụy.1742 – chiến tranh Silesia lần trang bị nhất: công ty vua nước Phổ Friedrich II Đại Đế quấy tan tác quân Áo trong trận chiến tại Chotusitz.1792 – Sàn giao dịch chứng khoán thủ đô new york chính thức thành lập.1869 – chiến tranh Boshin: Quân triều đình đánh bại dư đảng của Mạc đậy Tokugawa vào trận Hakodate trên Hokkaido.1900 – chiến tranh Boer lần sản phẩm công nghệ nhì: Quân nước anh giải vây tại Mafeking.1940 – Đệ Nhị cố kỉnh Chiến: Đức chiếm đóng Bruxelles, Bỉ.1997 – Thủ lĩnh Laurent-Desire Kabila xưng là tổng thống, đình chỉ Hiến pháp, thay đổi quốc hiệu trường đoản cú Zaire sang cùng hòa Dân nhà Congo, tiến vào hà nội Kinshasa.2004 – Công mong Stockholm về những chất ô nhiễm và độc hại hữu cơ nặng nề phân hủy bao gồm hiệu lực sau khoản thời gian được 151 bên phê chuẩn.2006 – Tàu trường bay USS Oriskany của Hoa Kỳ bị tiến công chìm tại vịnh Mexico để làm một ám tiêu nhân tạo.2014 – Một máy cất cánh An-74 của Quân team Lào gặp mặt nạn trên tỉnh Xiengkhuang, khiến 17 tín đồ thiệt mạng, trong những số đó có bộ trưởng liên nghành Quốc phòng và cỗ trưởng an toàn Lào.

Ngày 17/5 là cung gì?

Ngày 17 tháng 5 nằm trong cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) với hình tượng là một chú trâu. Đây là cung hoàng đạo sản phẩm 2 trong các 12 cung hoàng đạo.