Ahci mode là gì


Chế độ SATA Mode là gì ?

Đây là những chế độ ATA(SATA) giúp đỡ bạn khẳng định bí quyết ổ cứng giao tiếp cùng với máy vi tính. quý khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh ổ cứng SATA hoạt động vào 3 chính sách tinh chỉnh sau :IDE, AHCI ,RAID.

You watching: Ahci mode là gì


Chế độ AHCI và IDE, RAID là gì ?

Chế độ AHCI là gì ?

AHCI – một chính sách mới cho các thứ bộ nhớ lưu trữ, trong các số ấy máy tính rất có thể thực hiện tất cả những ưu cố sức mạnh của cổng SATA, hầu hết là tốc độ Bàn bạc tài liệu cao hơn nữa cùng với SSD và HDD nhờ công nghệNative CommandQueuing technology (NCQ)NCQ được cho phép chính ổ đĩa xác định trang bị từ bỏ tối ưu để truy hỏi xuất các đòi hỏi chưa cách xử lý. ví dụ như nhưđược cho phép ổ đĩa triển khai tất cả những thử dùng trong không nhiều vòng xoay rộng cùng cho nên vì thế ít thời gian hơn.lúc các bạn kích hoạt chính sách AHCI, nó vẫn tăng tốc độ truy cập vào những tệp trong lắp thêm bộ nhớ lưu trữ cùng nâng cấp công suất tổng thể và toàn diện của dòng sản phẩm tính của người tiêu dùng.

See more: Giải Thích Các Hiện Tượng Tự Nhiên, 8 Hiện Tượng Tự Nhiên Khoa Học Chưa Thể Lý Giải

Chế độ IDE là gì ?

IDE– một cơ chế tương xứng cho những sản phẩm với những ứng dụng cũ rộng.Trên thực tiễn, vào cơ chế này, cổng cáp SATA không khác cùng với hình ảnh ATA (hoặc PATA) nhiệm kỳ trước đó của chính nó.

See more: Mẫu Powerpoint Trắc Nghiệm Đẹp, Mẫu Powerpoint Trắc Nghiệm

10" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/cong-sata-va-ata-solo.png">

*
11" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/ahci-mode-1.png">
*
12" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/mode-ahci-and-ide-1.png">
*
13" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/ide-mode-1.png">
*
14" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/loi-man-hinh-xanh-1.png">
*
15" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/regedit-1.png"> 16" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/regedit-2-1.png"> 17" data-lazy-src="https://hanggiasoc.vn/wp-content/uploads/2019/04/regedit-3-1.png"> 18">

Kết thúc quy trình các bạn đóng góp tab lại rồi khởi động lại máy tính xách tay,tiếp đến vào bios chuyển sangmode AHCInhỏng ở phía trên tôi đã nói.

Những câu hỏi thường gặp mặt về AHCI và RAID


Có, chính sách RAID vẫn khả dụng cho các ổ cứng SSD. SSD chuyển động nhanh khô hơn các đối với ổ đĩa cứng thông thường(HDD). Vì vậy, những người tiêu dùng ý muốn thêm SSD vào khối hệ thống RAID. Hoạt cồn này có không nhiều tác động tới sự việc nâng cao năng suất với thậm chí làm cho SSD hoạt động không ổn định. 


1.Quý Khách click chuột nên vào menu Start với chọn Device Manager trường đoản cú bản list.2.Chọn mục IDEATA/ATAPIController với tiếp đến các bạn cliông chồng vào Standard SATA AHCI Controller cùng chọn Update Driver.3.chọn Search automatically for updated driver software để khối hệ thống trường đoản cú update driver cho bạn.


1.Quý khách hàng gõ comm& prompt vào ô tìm kiếm chỗ thanh taskbar sau đó bấm vào nên vào Command Prompt chọn Run as administrator.2.Quý khách hàng gõ lệnh bcdedit /mix current safeboot minimal và sau đó Enter.3.Sau kia các bạn vào BIOS là Enable chính sách “AHCI mode”.4.Sau đó bạn vào chế độ Safe Mode lựa chọn khởi đụng Command Prompt. Và gõ lệnh bcdedit /deletevalue current safeboot5.Khởi động lại máy tính nhằm chuyển đổi có hiệu lực.


1.quý khách dìm phím F2 khi màn hình Khởi động lộ diện nhằm vào thiết lập BIOS.2.Điều phía đến Cấu hình( Configuration ) > Ổ đĩa SATA( SATA Drives ).3.Sau đó các bạn biến hóa chế độ SATA thành chế độ RAID , ở đầu cuối bạn nhấn phím F10 nhằm lưu biến đổi này cùng bay.


Chuyên mục: Download