Amnesia the dark descent cốt truyện

-

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent đưa chúng ta vào vai Daniel, một bạn trẻ bị mất trí tuệ tỉnh lại trong một thành tháp cổ với rất nhiều hiện tượng rùng rợn.

Bạn đang xem: Amnesia the dark descent cốt truyện

Mất trí nhớ luôn luôn là đề tài để triển khai nên những thành phầm điện ảnh hay game hấp dẫn, có những thời gian nó còn bị lạm dụng mang đến nhàm chán. Tuy nhiên diễn biến Amnesia: The Dark Descent đã áp dụng điều này một cách tốt nhất để phối hợp khai phá đều yếu tố để làm game tởm dị tự đây. Trước khi bước vào tìm kiếm hiểu diễn biến Amnesia: The Dark Descent, bạn cần biết một điều rằng bối cảnh game diễn ra ở thời điểm giữa thế kỷ 19 và game đã rất thẳng thắn lúc đặt từ “Amnesia” ngay trên tựa của mình, nó tức là chứng mất trí nhớ.


*

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent ban đầu với cảnh nhân vật chủ yếu loạng xoạc lê cách trong một phong cách xây dựng cổ bằng đá tạc miệng lẩm bẩm những thông tin về chính mình cùng nhắc nhở bao hàm thứ chẳng thể bị quên đi. Tên anh là Daniel, nguồn gốc dân London với quê sinh sống vùng Mayfair. Tiếp đến anh đổ gục xuống bất tỉnh.

Sau khi tỉnh lại Daniel thấy mình vẫn ở phía bên trong tòa thành tháp đổ nát bởi đá phía bên ngoài thì mưa tầm tã và mọi giọt mưa theo các lổ thủng trên nai lưng chảy vào phía bên trong lâu. Người bầy ông thường xuyên lang thang qua các căn chống trong thành tháp và đi theo vệt máu trong khi là của chính mình để quay trái lại điểm nhưng mà mình đi qua trước lúc bị mất trí. Có vẻ như như thứ nào đấy làm anh mất tâm trí vẫn để lại những phản ứng phụ lúc anh bước đi loạng choạng, đầu óc quay cuồng trong những lúc cơ bão bên phía ngoài liên tục làm cho gió thổi bật những cửa phòng tương tự như thổi tắt đèn.

*

Mảnh giấy của Daniel để lại cho chính mình

Từ đây, cuộc hành trình dài chính của Daniel trong cốt truyện Amnesia: The Dark Descent bắt đầu. Anh đề xuất đi từ vị trí đứng của bản thân mình ở ở đâu đó trên tầng đỉnh của thành tháp Brennenburg xuống phía dưới rồi xuống tầng hầm dưới đất và tìm kiếm căn mật thất nằm đâu đó bên dưới lâu đài với Alexander đang đợi ở đó. Những mảnh cam kết ức rải rác rưởi và các tờ nhật ký của chủ yếu anh còn còn sót lại tản mác khắp những căn phòng trong thọ đài từ từ hé lộ mẩu truyện về quá khứ giải thích tại sao anh lại hiện hữu tại thành tháp này.

*

Một đoạn cam kết ức Alexander nói về căn mật thất “Inner Sanctum” nằm bên dưới lâu đài

Câu chuyện bắt đầu từ tháng 5 năm 1839, Daniel sẽ ở nước Algeria ở trong châu Phi cùng tín đồ bạn của chính bản thân mình là giáo sư Herbert săn kiếm tìm một ngôi chiêu tập cổ. Anh và Herbert mong muốn chuyến khảo cổ này sẽ đem về những phát kiến giá trị cho bảo tàng London. Đây là 1 trong những nét đặc thù trong thời kỳ khai thác của bạn Anh lúc đế quốc Anh chiếm thuộc địa trẻ trung và tràn đầy năng lượng và các nhà khoa học của quốc gia này tỏa đi khắp nơi tìm kiếm hầu hết cổ đồ dùng và kỹ năng và kiến thức mới về số đông nền văn minh, văn hóa trên cố kỉnh giới. Chúng ta có thể bắt gặp điều này trong tương đối nhiều tác phẩm, tè thuyết cổ xưa trước cầm kỷ 20.

Xem thêm: Top 5 Kem Lót Hàn Quốc Nào Tốt Nhất 2022 Bạn Không Nên Bỏ Qua

Trở lại với diễn biến Amnesia: The Dark Descent và Daniel, anh theo lời chỉ dẫn của Herbert kéo một đoàn dân phu Ả Rập đi dò xét một lối đi kín đáo được cho rằng sẽ dẫn xuống hầm tuyển mộ cổ bên dưới lòng đất. Họ chạm chán một cái cửa đá lớn, Daniel vẫn sai các dân phu chèn cửa lên cho khách hàng chui qua khe nhỏ nhắn vào bên trong. Bất ngờ, cửa đá sập xuống nhốt anh lại phía bên trong căn phòng, ko khí dần dần cạn khiến cho anh bị ngạt thở. Trong khi hấp ân hận anh thấy một viên ngọc màu xanh da trời phát sáng chính giữa căn phòng, Daniel lê bước đến và chạm vào viên ngọc, bất thần một cảm xúc kỳ lạ lan tỏa trong fan anh khiến anh cảm thấy được những hình hình ảnh khác lạ và rồi anh gục xuống bất tỉnh.

*

Viên ngọc chiếu sáng mà Daniel đụng vào

Daniel được những người dân dân phu Ả Rập lấy ra ngoài sau thời điểm họ cố chèn cái cổng đá lên lại và chui vào cứu anh. Điều kỳ quái là theo những người dân giải cứu, trong tay anh vẫn còn cầm các mảnh của viên ngọc xanh tuy nhiên anh lại chẳng thể ghép bọn chúng lại được bởi vì nó không phù hợp cứ như đó là các mảnh trọn vẹn khác nhau chứ chưa phải vỡ ra từ là một viên ngọc duy nhất. Sau tai nạn đáng tiếc đó, giáo sư Herbert thuyết phục Daniel trở lại nước Anh và rời ra khỏi cuộc khảo cổ này bởi sự bình an của anh, Daniel đồng ý ra đi.

Trở lại với hành trình của Daniel trong thành tháp Brennenburg, càng đi sâu vào những căn chống tại phía trên anh càng phân biệt sự truy đuổi của một thực thể thoắt ẩn thoắt hiện. Kèm theo đó là trên tường một trong những nơi bao gồm dính các mảng như kết từ máu cùng thịt càng ngày càng dày rộng theo hành trình dài của anh. Các mảnh ký kết ức cho biết thêm anh với Alexander ngoài ra có thân quen biết và ông ta giới thiệu anh với tương đối nhiều thứ trong thành tháp đồng thời cho biết thêm cái láng ác mộng đó cũng đang theo đuổi ông ta cùng nó quấy phá khiến cho tòa thành tháp này trở buộc phải hoang phế.

Các trang nhật ký thường xuyên diễn giải câu chuyện ở mon 6 năm đó. Daniel sau khoản thời gian quay quay lại Anh đã tìm lại được hầu như mảnh ngọc được gói trong hành lý và giữ gìn chúng bởi vì chưa phân tích và lý giải được điều kỳ lạ liên quan đến chúng. Tuy vậy anh dấn ra bên cạnh đó các mảnh này sẽ dần tự biến đổi hình dạng, anh liền để ý ghi nhớ lại kiểu dáng của bọn chúng và hôm sau kiểm soát lại thì trái thật bọn chúng đã nắm đổi. Daniel liền tìm tới một chuyên viên và địa lý là Sir William Smith để hỏi ý kiến thì ông ta trấn an rằng về khía cạnh địa chất các tinh thể gồm thể thay đổi hình dạng một ít qua thời gian. Daniel tạm thời yên tâm nhưng vẫn cảm thấy chuyện này khá kỳ lạ.

*

Thực thể long dong trong thọ đài luôn săn tìm kiếm Daniel

Vài bữa sau Daniel chạm mặt một chuyện khác, anh nhận thấy tin đoàn thám hiểm của Herbert gặp mặt nạn trong sa mạc. Một thương hiệu phu Ả Rập còn sống sót đã trở về đưa thông tin với dấu thương nặng nề trên tín đồ rằng đoàn họ chạm mặt chuyện rất mập khiếp. Các đơn vị quân nhóm Pháp tại Algeria đã tổ chức triển khai một cuộc kiếm tìm kiếm cứu vớt nạn nhưng sau khá nhiều ngày truy vấn tìm họ chỉ phát hiện được lều trại còn còn sót lại của đoàn thám hiểm. Herbert và những người dân khác đã không còn tích túng ẩn. Đồ đạc còn sót lại trong lán trại được quân nhóm thu gom cùng gửi về đến Daniel.

Trong đống đồ đạc và vật dụng đó, anh tìm kiếm được chiếc rương chứa những tài liệu biên chép của Herbert, lục tra cứu trong gò ghi chép đủ vật dụng đó, Daniel tìm được tập nhật ký thám hiểm của ông bạn giáo sư già. Theo đó, Herbert nói rằng hôm tai nạn thương tâm xảy ra, tín đồ ta mất cả giờ để moi được Daniel ra ngoài. Điều này khiến Daniel kinh ngạc vì anh bị ngạt chỉ vài phút sau thời điểm cửa đá bị sụp, bên phía trong phòng trả toàn bí mật nên cấp thiết đủ không khí đến anh sinh sống cả tiếng được. Bất thần hơn là cuộc khảo cổ sau thời điểm Daniel rời đi trở về Anh đã được liên tiếp và lần này thiết yếu Herbert phi vào căn chống đó mang ra được viên ngọc nguyên vẹn. Điều này khiến cho Daniel từ hỏi đông đảo mảnh ngọc nhưng mình bảo quản rốt viên là dòng gì?

Sau những lần cố gắng tìm cách gắn những mảnh nhưng mình đang giữ lại member ngọc hoàn hảo nhưng bất thành. Vào một ngày nọ, sau một cơn ác mộng ghê hoàng Daniel bỗng bao gồm một xúc cảm kỳ lạ là anh biết phương pháp ráp những mảnh lại cùng với nhau. Anh vẫn thử làm cho và ráp một lượt thành công ngay cứ như nó đề xuất được ráp lại vào trong ngày hôm đó. Viên ngọc tự tức thì lại như chưa từng bị vỡ, điều này khiến Daniel rất vui mừng.

Daniel sẽ không ngờ rằng vấn đề ghép lại những mảnh vỡ lẽ thành một viên ngọc không hẳn là phúc mà đó là mối họa đeo đuổi anh về sau. Liệu rất nhiều gì Daniel sắp đối mặt trong cốt truyện Amnesia: The Dark Descent có dẫn anh đến một kết viên bình yên? Daniel có giết ông các bạn Alexander của mình? Hãy cùng đón xem trong phần sau nhé!