Băng vệ sinh đắt nhất thế giới

-

có khi cả lớp chỉ tất cả 2 học tập sinh tới trường vì đa số các bạn gái "đến ngày đèn đỏ" và không đủ can đảm đến trường vì không có băng dọn dẹp vệ sinh để dùng.


Ở Malawi, chi phí cho một gói băng vệ sinh thông thường cũng gồm thể tốn cả ngày lương, do đó những bé nhỏ gái đến tuổi dậy thì thường phải bỏ học trong những ngày đèn đỏ vì những miếng vải cốt tông được sử dụng rứa thế mang lại băng vệ sinh ko mấy hiệu quả.

Bạn đang xem: Băng vệ sinh đắt nhất thế giới

Những rắc rối cơ mà các bé gái ở Malawi gặp phải chắc chắn là "ác mộng" với bất cứ cô gái nào. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đứng trước cửa lớp thì những đứa bạn đằng sau cứ khúc khích, chỉ trỏ vào bạn, sau đó bạn cù ra nhìn thì nhận ra rằng miếng băng vệ sinh của bạn đã bị tràn ra ngoài và thấm ra đồng phục của bạn, hẳn sẽ rất lo ngại và xấu hổ.


*

Ở một đất nước khiếp tế còn nhiều nặng nề khăn như Malawi, gói băng vệ sinh trong các cửa sản phẩm ở đây đều có mức giá khoảng 500 Malawi kwacha. Mặc cho dù quy ra đô la Mỹ thì một gói băng vệ sinh có mức giá chưa đến 1 USD thế nhưng nó lại chiếm hết một ngày lương theo mức lương tối thiểu của một người lao động ở đất nước Châu Phi này.

"Chúng em sử dụng những miếng vải được cắt ra từ những dải chitenge cũ, dải thắt lưng của phụ nữ ở đây. Bọn chúng thực sự rất cạnh tranh chịu", một cô bé nhỏ tuổi teen cho biết với kể thêm những bất tiện khi sử dụng những miếng bông thay thế này và việc vệ sinh bọn chúng khổ sở như thế nào sau những lần sử dụng.

Những người phụ nữ Malawi phải tranh thủ giặt mảnh vải cũ vào tầm sáng sớm hoặc tối muộn mọi người bao quanh không chú ý thấy. Phơi thô vải ở nơi dễ thấy cũng là một điều cấm kỵ tại đây, bởi vì vậy họ thường phải tìm kiếm góc khuất phía bên trong nhà để phơi.


*

Các em học sinh nữ phân chia sẻ về nỗi khổ khi đến "ngày đèn đỏ".


Những ngày đèn đỏ trở thành những ngày tởm hoàng với phụ nữ ở đây từ nhiều thế hệ trước và đến đến ngày nay. Mặc dù nhiên, mới đây, một phụ nữ trẻ ở đây đã nghĩ ra một giải pháp hết sức hữu ích để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Thai 13 Tuần Phát Triển Như Thế Nào? Biết Trai Hay Gái Chưa? ?

Người phụ nữ đó là Trinitas, một nhà nghiên cứu 31 tuổi tại một trường cao đẳng y ở Blantyre. Khi chỉ thấy có duy nhất nhị nữ sinh đi học, cô đã hỏi các giáo viên khác cùng được biết hầu hết các nữ sinh không giống trong lớp nghỉ học vào tuần này vì những em đến ngày gớm nguyệt. Ở Malawi, phụ nữ thường sẽ ở vào nhà với không ra phía bên ngoài khi đến chu kỳ khiếp nguyệt.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học hành với những khó khăn mà các nữ sinh ở đây đang gặp phải, Trinitas đã lên ý tưởng làm ra một loại băng vệ sinh có thể tái sử dụng từ những loại vải gồm sẵn ở địa phương.


*

Cô Trinitas đã làm ra một loại băng vệ sinh gồm thể tái sử dụng từ những loại vải bao gồm sẵn ở địa phương.


Trinitas đã thực hiện nghiên cứu thị trường, khảo giáp lấy ý kiến từ những nữ sinh và bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình với một chiếc máy khâu cũ.

Sau lúc sản phẩm ngừng và được sử dụng thử đã nhận được những phản hồi tích cực.

"Việc vệ sinh loại băng vệ sinh này sau khoản thời gian sử dụng rất dễ dàng, lớp trên cùng được có tác dụng bằng chất liệu xốp yêu cầu tôi cảm thấy dễ chịu hơn lúc sử dụng nó", một cô bé cho biết.

"Chúng tôi gồm thể đi lại một phương pháp thoải mái, bao gồm thể nhảy dây và làm bất cứ điều gì mình muốn và bọn chúng cũng dễ giặt hơn", một cô nàng khác cho biết. Mặc dù nhiên, hiện nay Trinitas đang gặp cạnh tranh khăn trong việc huy động vốn đầu tư để mở rộng bài bản sản xuất, từ đó hạ chi tiêu sản phẩm xuống đủ để mọi nười có thể sử dụng được vì chưng cuộc sống ở đây vẫn còn rất khó khăn.