Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

-

Với cuộc sống thường ngày hiện đại, các bạn rộn như thời nay thì kinh nghiệm đi chợ, nhà hàng siêu thị 1 lần vào ngày cuối tuần để download thức nạp năng lượng dự trữ đến 2-3 ngày hoặc cả tuần là cực kỳ phổ biến. Mỗi một số loại rau, củ quả có cách bảo quản riêng với những đk ẩm khác nhau. Nội dung bài viết dưới của đây Điện vật dụng Chợ khủng sẽ giải đáp cho bạn các bước bảo quan tiền rau trong tủ rét tươi thọ cả tuần đơn giản và dễ dàng bằng 1 tờ giấy.

Bạn đang xem: Cách bảo quản rau trong tủ lạnh

*

Bảo quản ngại rau hoa quả trong tủ lạnh đúng chuẩn sẽ giữ được chắc chắn hơn

Cách bảo vệ rau củ quả nhưng mà mọi tín đồ hay dùng

1. Loại bỏ những phần hư của rau quả quả

Những phần bị hư sẽ có mặt khí ethylene, nấm mèo mốc đang lây lan và làm cho hư số đông thực phẩm khác.

2. Ko rửa rau quả quả trước khi cho vào tủ lạnh

Không bắt buộc rửa rau củ củ trước lúc cho vào tủ lạnh lẽo vì nhiệt độ quá nhiều khiến rau dễ bị biến chuyển màu, hư hỏng. Nếu như bạn có thói quen rửa rau xanh thì yêu cầu làm rau hoa quả thật ráo nước rồi bắt đầu cho vào tủ lạnh. Bạn cũng không nên cắt nhỏ tuổi rau củ quả làm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết và tạo đk cho vi khuẩn phát triển.

Đối cùng với củ cải, cà rốt, xu hào... Bạn nên cắt giảm ngọn trước lúc cho vào tủ lạnh.

3. Phân nhiều loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi một số loại rau củ đều có cách bảo vệ riêng vì thời hạn và đk độ ẩm bảo quản khác nhau. Bạn nên phân loại cụ thể rau, củ và cho vô túi riêng trước lúc cho vào tủ lạnh.

4. Dùng túi ni-lon để quấn thực phẩm

Rau củ quả hy vọng tươi tươi thì nên độ độ ẩm từ 80-95% dẫu vậy tủ lạnh thường có độ ẩm khoảng chừng 65%. Vì vậy chúng ta nên cho chúng vào túi ni-lon để chống sự cất cánh hơi nước, nhiệt độ sẽ cao hơn, duy trì được độ tươi thọ hơn. Túi ni-lon mà lại bạn thực hiện nên được gia công từ gia công bằng chất liệu PP nhằm đảm bảo bình an sức khỏe cho chính mình và gia đình.

5. Nhiệt độ độ bảo vệ thích hợp

Đảm bảo ánh sáng trong chống mát tủ lạnh luôn luôn ở mức tự 1-4 độ C. Nếu ánh nắng mặt trời trên 4 độ C thì vi khuẩn sinh sôi phân phát triển, nếu nhiệt độ dưới 1 độ thì rau trái cây bị đóng băng, mất chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Top 5 Ứng Dụng Nhạc Chuông Và Âm Báo Tốt Nhất Android, 10 Ứng Dụng Nhạc Chuông Cho Iphone Miễn Phí 2020

*

Rau sinh sống khó bảo quản hơn các loại thực phẩm không giống trong tủ lạnh

Bảo trái rau trong tủ rét mướt cả tuần mà vẫn tươi như mới bởi 1 tờ giấy

Đối với các loại rau củ sống thì câu hỏi giữ cho việc đó tươi lâu nặng nề hơn những loại thực phẩm khác. Dù cho bạn có quăng quật rau vào bên trong túi nilon và để vào tủ giá thì vẫn hoàn toàn có thể bị héo úa, dập nát cùng nhớt. Mặc dù nếu bạn tiến hành mẹo tiếp sau đây thì rau của bạn sẽ tươi như bắt đầu cả tuần.

*

Rau sinh sống trong tủ giá cả tuần nhưng mà vẫn tươi nhờ vào khăn giấy

1. Rửa rau xanh cho sạch sẽ để vứt bỏ vi khuẩn và hóa chất, giả dụ còn bám trên rau sẽ khiến rau cấp tốc hỏng. Khi rửa các bạn nhớ nhẹ tay nhằm rau không xẩy ra dập nát thời gian bảo vệ được thọ hơn.

2. Sau khoản thời gian rau sẽ sạch bạn áp dụng khăn giấy hút sút nước, bằng cách đặt rau vào giữa 2 tời khăn giấy rồi sử dụng tay ấn vơi nhàng để thấm giảm nước. Vấn đề này nhằm mục đích ngăn tình trạng úng rau do số lượng nước bên trên rau thừa nhiều.

3. Tiếp theo, bạn dùng 1 miếng khăn giấy khô khác gói phần rau kia lại. Miếng khăn giấy gói xung quanh rau có trách nhiệm hấp thụ nước góp rau giữ độ ẩm tốt hơn tránh tình trạng nhớt, thô héo.

*

4. Sau cùng bạn cho gói rau củ vào túi ziplock kéo khóa bí mật lại rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh. Nếu không có túi ziplock thì bạn có thể thay bởi túi ni lông, phù hợp nhựa cơ mà nhớ bít kín, càng không nhiều không khí phía bên trong túi càng tốt.

Áp dụng mẹo vặt này, rau vẫn rất xanh tươi không héo hoặc bầm dập sau 5 ngày. Đến ngày máy 7 thì rau bước đầu bị héo hoặc có tín hiệu úa nhưng vẫn còn đấy ăn được. Sau 10 ngày thì rau củ sẽ không hề sử dụng được nữa.

Với phần lớn chia đang vừa rồi Điện thiết bị Chợ Lớn mong muốn bạn gồm thêm đông đảo mẹo vặt bảo quả rau hoa quả cả tuần mà lại vẫn tươi xanh để sử dụng hằng ngày.