Cách cài đặt máy in qua mạng

Tại bài viết này, hanggiasoc.vn đang trả lời bạn giải pháp cài đặt sản phẩm công nghệ in qua mạng.Thao tác triển khai vô cùng thuận tiện và nhanh lẹ. Mời chúng ta xem qua bài viết này.


*

Cách setup máy in qua mạng

Về cơ phiên bản, thứ in thường sẽ tiến hành liên kết với một laptop cá thể cùng người tiêu dùng chỉ Việc chọn in lên trên máy tính đó là hoàn thành. Dù thế, vấn đề thiết lập vật dụng in qua mạng mở ra kĩ năng cộng tác của nhiều máy rộng. Đơn cử là trong số đơn vị tốt văn uống chống, những máy tính xách tay rất có thể thực hiện tầm thường một đồ vật in. Những gì yêu cầu làm cho là setup vật dụng in qua mạng là xong.

You watching: Cách cài đặt máy in qua mạng

Vậy làm giải pháp làm sao nhằm thiết lập sản phẩm in qua mạng?

Việc trước tiên đề xuất làm Lúc cài đặt lắp thêm in qua mạng là chúng ta nên bình chọn xem sản phẩm in có tích phù hợp tài năng kết nối mạng hay không. Máy in đó thường được call là sản phẩm in mạng, được thiết kế với đặc trưng để kết nối thẳng vào mạng laptop. Các doanh nghiệp mập tích hợp những thiết bị in này trong mạng cửa hàng của họ nhằm nhân viên cấp dưới của họ hoàn toàn có thể với mọi người trong nhà in ấn và dán.

Tuy nhiên, mọi nhiều loại vật dụng in đơn vị thì không có hào kiệt này. Do đó chúng ta nên soát sổ coi mã sản phẩm của mình có thể thiết đặt sản phẩm công nghệ in qua mạng được không nhé.

Máy in mạng cho gia đình với doanh nghiệp nhỏ dại trông như là các một số loại khác cơ mà bao gồm cổng Ethernet, trong những lúc những quy mô new rộng tích vừa lòng kỹ năng kết nối không dây Wi-Fi. khi chúng ta vẫn chắc chắn là rằng trang bị in hoàn toàn có thể vào mạng, chúng ta cũng có thể cấu hình sản phẩm in mạng bằng cách sau:

Bước 1: Cập nhật setup của máy in (chẳng hạn như những khoá mã hóa ko dây WPA hoặc can dự DHCP) cần thiết để tyêu thích gia vào mạng nội cỗ. Đối với thứ in sử dụng kết nối Ethernet, hãy liên kết vật dụng in với cùng một cỗ định con đường mạng (modem) bằng cách áp dụng cáp Ethernet.

*

Đối với thiết bị in có tác dụng kết nối Wi-Fi, link sản phẩm công nghệ in với cùng một bộ định tuyến đường không dây hoặc một điểm truy vấn ko dây giống như nhỏng trên điện thoại thông minh.

See more: Hướng Dẫn Cách Tính Lãi Suất Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới Nhất

Máy in mạng thường chất nhận được nhập tài liệu cấu hình trải qua bàn phím cùng một màn hình hiển thị nhỏ tuổi sinh hoạt phương diện trước của máy. Màn hình cũng hiển thị những thông báo lỗi hữu ích vào vấn đề hạn chế và khắc phục sự nắm.

Bước 2: Kết nối vật dụng in với mạng chia sẻ

Tất cả các phiên phiên bản Windows bao gồm một nhân kiệt Gọi là cho phép người tiêu dùng chia sẻ tệp với thứ in trải qua mạng LAN tổng thể. Do đó, các bạn hãy nhảy share bên trên máy vi tính bằng cách vào “Network and Sharing Center” trong Control Panel, lựa chọn “Change advanced system settings” trường đoản cú thực đơn mặt tay trái rồi chọn vào mục “Turn on file & printer sharing.”

*

Cách 3: Msống Start menu lên cùng chọn vào mục Devices và Printers, nhấp đề xuất vào biểu tượng máy vi tính với lựa chọn “Printer properties”, chọn tiếp mục “Share this printer” nghỉ ngơi tab Sharing.

*

Thao tác thiết lập thứ in qua mạng

do vậy, các bạn vẫn xong xuôi vấn đề thiết đặt thứ in qua mạng. Từ nay bạn đã có thể áp dụng tầm thường thiết bị in rồi, miễn sao nằm chung mạng liên kết LAN là được. Hy vọng nội dung bài viết này có lợi cho mình. Chúc các bạn thành công!

DominV

Update driver của máy in

Cập nhật thiết đặt của dòng sản phẩm in (chẳng hạn như những khoá mã hóa không dây WPA hoặc ảnh hưởng DHCP) quan trọng nhằm tsi gia vào mạng nội bộ.

See more: 1 Click Tạo Usb Boot Đa Năng Với 1 Click Multiboot 2 Chuẩn Uefi Và Legacy

*

Kết nối sản phẩm in cùng với mạng chia sẻ

Vào Network and Sharing CentertrongControl Panel, chọn Change advanced system settingsrồi lựa chọn vào mục Turn on file and printer sharing.

*

Chọn lắp thêm in sẽ kết nối

Msinh sống Start menu và chọnDevices & Printers, nhấp cần vào biểu tượng máy tính xách tay và chọn Printer properties, lựa chọn tiếp Share this printersống tab Sharing