Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

-

Cây xanh Thăng Long xin khuyên bảo cách chăm lo cây cảnh trong công ty và hoa lá cây cảnh văn phong luôn xanh giỏi khỏe táo bạo làm đẹp cho không gian cảnh quan.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà

Vị trí đặt chậu cây cảnh

*
Cây trầu bà đế vương trong phòng Giám Đốc

Hầu hết cây trồng trong công ty sẽ bự nhanh vào chậu có tương đối nhiều ánh sáng, thoát nước tốt ở nhiệt độ đều và nhiệt độ cao mê say hợp. Tuy nhiên, lại có một vài cây có nhu cầu riêng biệt. Ví dụ, cây tất cả hoa và phần nhiều cây có lá đốm thì cần nhiều ánh nắng hơn so với phần nhiều cây bao gồm lá xanh và nhẵn, trong những lúc đó bọn họ dương xỉ lại phù hợp ở nơi về tối hơn. Xương rồng, cây mọng nước với cây ăn uống thịt lại mê say được đặt ở bậu cửa có ánh sáng nhưng lại tránh đặt trên bậu cửa bao gồm nam vào mùa hè nơi bọn chúng dễ bị héo. Phong lan thích ánh sáng mặt trời con gián tiếp, các không khí trong mát và nhiệt độ cao. Nói chung, nếu điều kiện sinh trưởng không tốt, ko phù hợp, cây bao gồm hoa đang ít ra hoa với để cây bao gồm lá bị ố, trắng được xanh trở lại, yêu cầu phải nâng cấp điều kiện ánh sáng.


*

Hoa lan mokara


*
 
*
*

Cách quan tâm cây cảnh trong nhà, cây văn phòng công sở như sau:

Tưới nước

Hầu hết các cây xanh trong nhà hay đặt trong văn phòng sẽ bị chết nếu như bị tưới nước vượt nhiều. Nên giữ nhiệt độ cho khu đất nhưng buộc phải chờ cho đến khi phân gần khô hết trước khi tưới tiếp. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp ấn ngón tay vào đất.Tưới nước từ bên trên xuống và đặt đĩa hứng nước dưới chậu làm cho phần nước vượt được thoát ra và không làm mất đi vệ sinh.Nói chung, các loại cây đều nên nhiều nước rộng vào mùa sinh trưởng mùa xuân và ngày hè so với thời kỳ ngủ đông, mùa lạnh.Nước vật dụng là nước tưới rất tốt cho hầu hết các một số loại cây nhưng một số loại cây đặc biệt như phong lan và cây ăn thịt thì rất cần được cầu kỳ hơn.Mùa đông thì tưới thấp hơn so với mùa hè, mùa xuân khi cây đã sinh trưởng.

Tạo độ ẩm

Cây dương xỉ, hoa phong lan, cây dứa, cây dong và những loại cây nhiệt đới gió mùa khác hồ hết thích được hỗ trợ độ ẩm hàng ngày bằng lọ xịt cầm tay. Đối cùng với cây trên cạn, có thể tạo độ ẩm bằng phương pháp đặt cây lên khay sỏi gồm nước.

*

Tưới nước khi vắng nhà/ văn phòng vắng nhân viên

Hầu hết các loại cây cỏ trong nhà, cây đặt trong văn phòng công sở vẫn có thể sống được cho dù bị bỏ tưới nước từ một đến nhị tuần. Hãy tưới nước cảnh giác tất cả những chậu trước khi đi vắng.Những cây cối trong chậu lớn nên được sắp xếp trong phòng gồm bóng râm.Những cây cối trong chậu nhỏ hơn, cây bao gồm rễ bó thắt quanh chậu đam mê ẩm.

Xem thêm: Code Chữ Chạy (Tổng Hợp) - Hướng Dẫn Cách Code Chữ Chạy Trên Website


Bón phân cho chậu cây trong nhà/ hoa lá cây cảnh trong văn phòng


Nhiều các loại cây vẫn rất có thể sinh trưởng cơ mà không đề nghị bón phân nhưng mà cây bao gồm hoa lại rất rất cần được bón phân lỏng hàng tuần.Khi đưa cây vào trong chậu bự hơn, phải cho thêm phân dạng hạt vào phân trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh bón quá nhiều.

Chăm sóc cây phát tài gốc tài văn phòng

Cắt tỉa cây cảnh:

Hầu hết các cây hồ hết dễ quan tâm nên hãy ngắt không còn hoa khô và lá vàng.Cắt tỉa hết cành thừa bằng kéo nếu cần.

Vệ sinh chậu cây, lá cây:

Bụi bẩn có thể bám cấp tốc trên lá, không những làm đến cây không được đẹp mắt mà còn ngăn cản sự cải tiến và phát triển của cây. Hãy lau sạch lá bởi bông nhúng nước.

*

Rệp bọ:

Nếu thấy cây đã thiếu mức độ sống, hãy search kiếm các búi tơ màu trắng. Đây là chỗ trú ngụ của rệp đốm hoặc rệp bông hút nhựa cây. Hãy tiêu diệt rệp bằng cách xịt xà chống nước hữu cơ.Rệp hình sao bám trên thân hoặc lá cây là dấu hiệu của côn trùng nhỏ dùng mồm hút. Hãy loại bỏ loại rệp này bằng phương pháp dùng bông vệ sinh kỹ.Mạng nhện sinh sống đầu lá và lá ngả quà là tín hiệu của nhện đỏ. Các loại nhện này cải cách và phát triển mạnh trong đk khô và nóng – hãy thải trừ những phần cây bị xâm hại và phun nước bao phủ cây để chống bùng phát.