Cách chạy cmd bằng quyền admin

-

Cửa sổ CMD (Command Prompt) giúp bạn điều khiển hệ thống một cách thuận tiện thông qua mẫu lệnh. Trên thực tiễn nhiều khi họ bắt đề nghị sử dụng các dòng lệnh Command Prompt thì mới giải quyết và xử lý được công việc, nhưng lại máy tính của người sử dụng bị phân quyền Admin thì cách mở cửa sổ CMD lại có phần không giống một chút.

Bạn đang xem: Cách chạy cmd bằng quyền admin

Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách open sổ CMD cùng với quyền Administrator bên trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 để truy vấn vào áp dụng và các thành phần của khối hệ thống một biện pháp nhanh chóng.

Hướng dẫn mở CMD cùng với quyền Administrator trên Windows:

1. Bí quyết mở CMD trên Windows 7

Cách 1: nhấp vào nút Start ở góc cạnh dưới cùng bên yêu cầu màn hình, gõ trường đoản cú khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs and Files.


Sau đó, nhấn chuột đề xuất vào cmd.exe, lựa chọn Run as Administrator trong mục Programs. Đây là giải pháp tương đối dễ dàng và đơn giản và được sử dụng phổ cập trên Windows 7.


Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để xuất hiện sổ Run. Khi hành lang cửa số Run hiện lên hãy nhập lệnh CMD vào ô Open, rồi dìm OK hoặc phím Enter để mở cửa sổ CMD.

Xem thêm: Cách Gửi Định Vị Trí Trên Google Maps Đơn Giản Và Dễ Dàng Nhất

2. Bí quyết mở CMD trên Windows 8/8.1:

Nếu bạn mở cửa sổ CMD theo cách thường thì thì hoàn toàn có thể tham khảo nội dung bài viết cách mở cửa sổ CMD bên trên Windows 8, còn mở CMD dưới quyền Admin thì xem thêm 2 cách dưới đây:

Cách 1: Di chuột vào góc dưới cùng phía trái màn hình, bạn sẽ thấy lộ diện thanh Start, hãy nhận chuột đề xuất vào chọn Command Prompt (Admin) để mở cửa sổ CMD với quyền Admin.


Cách 2: bấm vào phím Windows để xuất hiện sổ Start, tiếp đến gõ 1 từ bỏ nào đó sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Search, các bạn hãy nhập chữ Command Prompt vào ô tìm kiếm kiếm. Ngay nhanh chóng sẽ thấy xuất hiện Command Prompt nghỉ ngơi cột bên trái màn hình.

Nhấn chuột yêu cầu vào Command Prompt, rồi thường xuyên nhấn vào Run as administrator ở góc dưới thuộc để open sổ CMD với quyền Administrator.

3. Bí quyết mở CMD bên trên Windows 10

Cách 1: các bạn nhấn Start với Gõ "CMD", mau lẹ trình search kiếm đang hiện lên áp dụng Command Prompt cho mình lựa chọn. Click vào Run as Administrator nhằm mở Command Promt cùng với quyền Admin.


Cách 2: chúng ta nhấn tổ hợp phím hình tượng Windows + R hoặc vào Start với gõ "Run" để mở cửa sổ Run. Trong cửa sổ Run các bạn gõ lệnh "CMD" cùng nhấn Ctrl + Shift + Enter để xuất hiện sổ Command Promt với quyền Admin. (Chú ý là Ctrl + Shift + Enter chứ không phải nhấn nguyên Enter nhé các bạn)

Vậy là bạn đã hiểu cách thức mở hành lang cửa số CMD cùng với quyền Administrator bên trên Windows 7, Windows 8, 8.1 với Windows 10 thật dễ ợt rồi. Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ dòng lệnh nhằm gõ các lệnh tinh chỉnh hệ thống. Các bạn cũng có thể tham khảo Top những lệnh Run hay cần sử dụng nhất nhằm sử dụng hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thực hiện tại thành công!


*