Cách check imei iphone 6

-

Trước khi bạn đặt hàng iPhone hoặc iPad, thao tác kiểm tra IMEI là cực kì quan trọng. Trong bài viết này, các bạn sẽ biết được 8 cách check IMEI để thấy thiết bị mình thiết lập có chính xác là hàng chính hãng tốt không.

Bạn đang xem: Cách check imei iphone 6


Trong mỗi chiếciPhone hoặc iPadđược xuất kho thị trường(và bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác), bạn chỉ rất có thể xem được một dãy số IMEI duy nhất. Dãy số này dùng làm kiểm tra coi thiết bị của bạn có nên là sản phẩm chính hãng hay không trên hệ thống ở trong nhà sản xuất. Nếu không biết check IMEI làm sao để cho đúng, bạn cũng có thể tham khảo ngôn từ của bài viết dưới đây.

*

IMEI là gì?

IMEI là viết tắt của International điện thoại Equipment Identity (Mã số nhấn dạng thiết bị di động quốc tế). Đó là 1 trong những tiêu chuẩn chỉnh ngành được chia sẻ giữa các nhà hỗ trợ dịch vụ di động cầm tay và nhà phân phối để phân biệt những thiết bị di động cầm tay với nhau bên trên toàn nuốm giới. IMEI thường là một trong những dãy có 15 số có thể chấp nhận được bạn xác định thời gian bảo hành, đăng ký hỗ trợ từ nhà cung ứng hoặc kiểm tra lịch sử dân tộc thiết bị giúp xem thiết bị bao gồm bị đánh cắp hay không.

Dưới đó là tất cả phần lớn cách bạn có thể check IMEI mang lại iPhone hoặc ipad của mình.

Hướng dẫn check IMEI iPhone và iPad

Sử dụng ứng dụng gọi điện

*

Một cách nhanh chóng để kiểm tra IMEI của iPhone hoặc iPad của bạn là gọi *#06# trên áp dụng gọi điện của thiết bị. Khi bạn nhập vừa đủ lệnh này, screen sẽ xuất hiện thông tin IMEI của thiết bị.

Kiểm tra setup của thiết bị

*

Để check IMEI của doanh nghiệp trên bất kỳ iPhone hoặc ipad nào, bạn có thể sử dụng vận dụng Settings của thiết bị. Chúng ta hãy truy cập Settings > General > About và áp dụng ngón tay để vuốt cho phần IMEI để có thể xem được toàn bộ dãy số IMEI của thiết bị.

Mở khay SIM

*

Nếu chúng ta thực sự buộc phải số IMEI của iPhone hoặc iPad nhưng lại thiết bị lại bị hết pin, bạn có thể check IMEI thông qua khay SIM của thiết bị. Đối với iPhone 6s trở lên, apple đều áp dụng loại khay SIM gồm khắc IMEI sinh sống mặt mặt dưới.

Xem thêm: 15 Loại Sữa Bổ Sung Canxi Cho Người Già Tốt Nhất Nên Mua 2021

Kiểm tra mặt sau của thiết bị

*

Đối với iPhone 5 cho iPhone 6, các bạn sẽ có thể tra cứu thấy số IMEI trực tiếp trên thân đồ vật của iPhone. Bạn có thể tìm thấy những dãy số IMEI ở ở lớp giữa phía mặt sườn lưng của thiết bị. Đối cùng với iPad, chúng ta cũng có thể tìm thấy IMEI.

Sử dụng Finder với thiết bị Mac

Nếu bạn nhận biết rằng iPhone của bản thân mình bị khóa với bạn không có cách nào để mở khay SIM thường được sử dụng ứng dụng hotline điện cũng như ứng dụng Settings, chúng ta có thể kết nối iPhone với thứ Mac và sử dụng ứng dụng Finder của macOS. Phương pháp này sẽ chuyển động trên ngẫu nhiên máy Mac nào chạy macOS Catalina 10.15 trở lên.

Khi các bạn đã liên kết thiết bị di động với thứ Mac, hãy mở áp dụng Finder và chọn iPhone hoặc iPad, tiếp nối chuyển mang lại tab General và liên tiếp chọn thiết bị của chúng ta để kiếm tìm IMEI/MEID và ICCID.

Sử dụng iTunes với Windows

*

Đối với các máy Mac cũ rộng không thể update hệ quản lý điều hành nữa, chúng ta cũng có thể tìm kiếm số IMEI của iPhone hoặc iPad bởi iTunes. Đây cũng là các thứ bạn đề xuất làm nếu như khách hàng đang thực hiện PC chạy hệ quản lý Windows. Sau khi bạn kết nối iPhone (hoặc iPad) với thiết bị tính, các bạn hãy mở iTunes và truy cập vào tab Summary để xem không hề thiếu thông tin thiết bị táo của bạn, bao hàm cả số IMEI.

Xem bên trên hộp bán lẻ

*

Nếu bạn mua iPhone hoặc ipad từ các siêu thị phân phối bao gồm hãng thành phầm Apple, những thiết bị này thường sẽ được bán nguyên hộp. Khi đó, chúng ta cũng có thể check IMEI của iPhone hoặc ipad ngay trên hộp phiên bản lẻ.

Truy cập trang web Apple

*

Nếu chúng ta không sở hữu theo iPhone hoặc ipad tablet nhưng bạn phải số IMEI, bạn vẫn đang còn thể check IMEI trải qua trang web làm chủ Apple ID. Điều kiện là thiết bị cầm tay đã được liên kết với thông tin tài khoản iCloud của bạn. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng có được rất nhiều thông tin về thiết bị của bản thân mình từ trang web của Apple, bao gồm cả số IMEI. Để sử dụng cách này, bạn chỉ việc truy cập appleid.apple.com trên bất kỳ trình phê chuẩn nào và đăng nhập đúng tài khoản Apple ID của bạn, tiếp nối kiểm tra danh sách thiết bị đã kết nối với tài khoản.

Như vậy, FPT cửa hàng đã chia sẻ cho các bạn 8 cách để check IMEI trên iPhone hoặc iPad. Nếu khách hàng có thêm bất cứ cách check IMEI nào khác thì chớ ngần ngại share cho đông đảo người bằng cách để lại comment ở bên dưới bài viết này nhé.