Cách chèn lịch vào excel

-

Bạn đã hiểu cách thức tạo kế hoạch trong Excel gồm nút bấm lựa chọn ngày bởi công thay Date & Time Picker chưa? hãy tham khảo bài phía dẫn chi tiết này tức thì nhé!

Khi nhập tài liệu trong Excel thì bạn rất dễ dàng nhầm lẫn khi nhập ngày tháng. Chính vì ngày tháng có rất nhiều định dạng và phương pháp hiểu không giống nhau: gồm khi thì nhập Ngày trước, tháng sau, bao gồm khi lại nhập mon trước, ngày sau. Do đó để giúp chúng ta nhập ngày tháng 1 cách chính xác, nhanh chóng, hanggiasoc.vn giới thiệu với chúng ta cách sinh sản lịch tất cả nút bấm định ngày trong Excel bằng công cụDate và Time Picker.

Bạn đang xem: Cách chèn lịch vào excel

Xem thêm: Hình Nền Vỡ Màn Hình - Hình Nền Màn Hình Vỡ Cực Đẹp

Hãy cùng tìm hiểu ngay nào:

Cách tạo ra lịch vào Excel với vẻ ngoài Date & Time Picker Control

Công nạm Date & Time Picker Control của Microsoft hoạt động với những phiên phiên bản 32-bit của Excel 2016, Excel 2013 cùng Excel 2010, dẫu vậy nó sẽ không vận động trên Excel 64-bit. Câu hỏi chèn định kỳ thả xuống vào Excel rất dễ ợt nhưng hầu hết họ ít lưu ý tới phương pháp Date and Time PickerControl.

*

Để chèn kế hoạch trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1: Mở thẻ Developer bên trên thanh công cụ

Bộ chọn ngày trong excel thuộc đội ActiveX Controls trong thẻ Developer. Thông thường thẻ Developer bị ẩn bên trên thanh lý lẽ của Excel, nhưng chúng ta cũng có thể thiết lập nhằm hiển thị thẻ này bởi cách:

Bấm chuột cần vào bất kỳ vị trí nào trên thanh hình thức (ribbon) sau đó chọn mục Customize the RibbonỞ phần hông phải của cửa ngõ sổ, chọn Main Tabs (thường là tab được chọn theo mặc định), lưu lại chọn vào mục Developer và nhấn OK

*

Khi đó trên thanh chế độ của Excel sẽ mở ra thêm thẻ Developer.

Bước 2: Chèn lịch vào Excel

Bộ lịch chọn ngày trong Excel có tên là Microsoft Date and Time Picker Control. Để chèn nó vào trang tính của mình, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Đi cho tới thẻ Developer > bấm chọn mục Insert, sau đó bấm chuột nút More Controls trong phần ActiveX Controls.

*

Trong hành lang cửa số hộp thoại More Controls , hãy tra cứu mục Microsoft Date & Time Picker Control 6.0 (SP6)
, chọn rồi bấm nút OK (Nếu bạn không thể kiếm tìm thấy Date and Time Picker Control trong list này thì cũng chớ lo lắng, hãy xem thêm tiếp phần Lưu ý sinh sống cuối nội dung này)

*