Cách chỉnh tốc độ quạt cpu

Quạt vào máy vi tính tốt máy vi tính rất đặc biệt vày cung cấp tản sức nóng và bảo đảm khối hệ thống chuyển động trơn tru tru.

You watching: Cách chỉnh tốc độ quạt cpu


Bài viết này giúp bạn chọn lọc ra ứng dụng giúp bạn điều chỉnh vận tốc quạt máy tính xách tay theo yêu cầu một phương pháp tiện lợi.


SpeedFan

Phần mượt này tôi đã cần sử dụng tự rất lâu rồi cùng cho đến giờ đồng hồ bản thân nghĩ nó vẫn bắt buộc đứng đầu list nhờ vào kỹ năng hỗ trợ trẻ trung và tràn đầy năng lượng của chính nó. SpeedFan giúp bạn theo dõi đúng đắn năng lượng điện áp, ánh nắng mặt trời cùng cả tốc độ quạt laptop cùng PC. Kèm theo đó là kỹ năng điều chỉnh vận tốc quạt Lúc quan trọng, thậm chí là là điều chỉnh vận tốc quạt mang lại từng phần cứng riêng biệt trong hệ thống dựa vào chip giám sát và đo lường Hartware.

*

Thực ra vì nó cung cấp sâu thừa phải thành thử cũng khá gian nguy mà lại chúng ta nên chú ý. Mình lưu giữ hồi trước bản thân bao gồm một bé vật dụng chạy chip Pentium 4 Prescott. Còn kia nó cực kỳ rét đề nghị quạt hú khủng khiếp, có thời hạn mình đã sử dụng áp dụng này nhằm chỉnh lại vận tốc quạt cho đỡ ồn :)) Kết quả thì… à cơ mà thôi.

Các thiên tài thiết yếu của SpeedFan bao gồm:

Gigiết hại ánh nắng mặt trời máy vi tính theo thời hạn thực.Kiểm tra ánh nắng mặt trời cùng điều chỉnh tốc độ quạt nhằm sút ồn ào.Có thể truy vấn S.M.A.R.T. info cùng hiển thị công suất đĩa cứng.Hỗ trợ những ổ đĩa cứng chuẩn SCSI.Có thể làm chủ những Hartware khác nhau bao gồm chip screen, ổ cứng, ánh nắng mặt trời, tốc độ quạt, năng lượng điện áp …Tương yêu thích với mọi Windows từ bỏ cổ xưa mang lại Windows 10 bản tiên tiến nhất.

Ưu điểm của Speedfan

Tiện ích miễn phíGiao diện đơn giản với thuận lợi truy cập những công dụng chủ yếu.cũng có thể thiết lập cao

Nhược điểm của Speedfan

Một số tác dụng không chuyển động bên trên các trang bị thế hệ mới.Không dành riêng cho tất cả những người bắt đầu áp dụng.

Tải về SpeedFan

Open Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor là 1 phần mượt mạnh bạo khác để điều chỉnh tốc độ quạt PC giỏi laptop trên Windows 10. Ứng dụng ko kể vấn đề hỗ trợ tinh chỉnh và điều khiển tốc độ quạt Nhiều hơn thống trị cảm ứng ánh sáng, điện áp với tốc độ chip xử lý.

*

Các thiên tài chính của xuất hiện Hardware Monitor

Hỗ trợ giám sát hầu như những chip tiên tiến nhất.Kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bằng cách hiểu các cảm ứng nhiệt độ lõi của cục xử trí Hãng sản xuất Intel với AMD.Hiển thị cảm biến của thẻ đoạn phim ATI cùng Nvidia.Truy cập ánh nắng mặt trời ổ cứng SMART.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn phíTương mê thích hồ hết Windows, là phiên phiên bản portable không bắt buộc setup.Khả năng tuỳ chỉnh cao, bối cảnh dễ dàng sử dụng

Nhược điểm

Không dành cho tất cả những người new sử dụng cần sử dụng vật dụng tínhCó một trong những lỗi nhỏ tuổi trong phiên bản thiết kế beta

Tải về Open Hardware Monitor

NoteBook FanControl

NoteBook FanControl có thể chấp nhận được người tiêu dùng máy vi tính giỏi PC kiểm soát và điều hành tốc độ quạt của lắp thêm khá dễ dàng.

*

Phần mềm bao gồm bối cảnh thân thiết với người dùng vì sau khi setup sẽ được tích phù hợp với thanh hao tác vụ. NoteBook FanControl có bối cảnh khôn cùng đơn giản góp tín đồ new ban đầu hoàn toàn có thể cai quản dễ dàng. Một ưu điểm của NoteBook FanControl là ngoại trừ bài toán cung cấp điều chỉnh tốc độ quạt bên trên máy vi tính với máy tính nhằm bàn, NoteBook FanControl cũng chất nhận được lựa chọn ngẫu nhiên cấu hình như thế nào trong những những cấu hình theo model cùng nhà cấp dưỡng máy tính riêng biệt.

Các bản lĩnh thiết yếu của NoteBook FanControl

Ngoài kĩ năng điều chỉnh tốc độ quạt máy vi tính còn cung cấp hiển thị ánh nắng mặt trời CPU theo thời gian thực cùng vận tốc quạt bây giờ.Có thể kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt trải qua thanh tđuổi.Có thể bật và tắt các dịch vụ điều chỉnh vận tốc quạt.Tự động khởi chạy khi khởi hễ Windows.Tương yêu thích số đông Windows.

Ưu điểm

Tiện ích miễn tổn phí với dễ dàng sử dụng.Tương ưa thích với tất cả các uy tín máy tính xách tay.

See more: Chia Sẻ Code Truy Kích 2020, Hướng Dẫn Cài Đặt Game Truy Kích Trên Máy Tính

Nhược điểm

phần lớn tuỳ chỉnh đề nghị cũng khá rối.

Tải về NoteBook FanControl

HWiNFO

Đây là ứng dụng miễn giá tiền dành cho Windows với nhân tài điều chỉnh tốc độ quạt mang đến máy tính xách tay và laptop nhằm bàn cũng như các nhân kiệt phú khác.

*

Các nhân kiệt chính của HWiNFO

Hỗ trợ kiểm soát và điều chỉnh tốc độ CPU cùng quạt.Theo dõi thông số kỹ thuật khối hệ thống như CPU, bo mạch nhà, ánh nắng mặt trời ổ cứng, nút sử dụng CPU và GPU, xung nhịp lõi, nút áp dụng RAM …Cung cấp cho thông báo về tên mã CPU với GPU của hệ thống, tần số turbo CPU, các loại RAM, thông báo BIOS, thông báo cảm biến …Xuất báo cáo rất đầy đủ những thông số khác nhau dưới dạng CSV,Tương ưa thích đều Windows.

Ưu điểm

Giao diện có thể tùy chỉnh.Là app miễn giá tiền, chạy dạng portable không cần setup.Cung cấp cho một vài các loại báo cáo, thống kê giám sát khối hệ thống bởi những tiện ích bổ sung cập nhật của mặt thứ tía hoặc các lý lẽ khác.

Nhược điểm

khi các bạn xuất report cấu hình thứ, các cụ thể đã bỏ lựa chọn lại bị trống nuốm bởi vì sa thải đi luôn luôn.Giao diện khá rối.

Tải về HWiNFO

EasyTune 5

Đây là ứng dụng được Gigabyte xây cất cùng với hình ảnh dễ áp dụng. Quý khách hàng rất có thể sử dụng EasyTune 5 nhằm hiệu chỉnh các cài đặt hệ thống, điện áp, tốc độ bộ nhớ lưu trữ cũng giống như kĩ năng kiểm soát và điều chỉnh vận tốc quạt Khi cần bên trên Windows. Nếu bạn đang tìm bí quyết kiểm soát và điều chỉnh tốc độ quạt CPU mang đến máy tính hoặc máy tính để bàn nhưng mà ko cần can thiệp vào BIOS thì EasyTune 5 rất đáng để xem xét.

*

Các tính năng chính của EasyTune 5

Tích phù hợp chức năng Smart-Fan nhằm làm chủ cùng điều chỉnh vận tốc quạt của CPU.Hỗ trợ tính năng ép xung nhằm cải thiện tính năng.Gigiết hại tinh thần hệ thống nhằm xác minch chứng trạng máy vi tính.Chế độ nâng cao chất nhận được truy vấn toàn bộ bản lĩnh thiết đặt thông số kỹ thuật cụ thể.Chuyển đổi thân các cơ chế khác biệt Easy Mode với Advanced Mode.Hỗ trợ toàn bộ phiên phiên bản Windows.

Ưu điểm

Hoàn toàn miễn mức giá.Cho phxay giám sát tinh thần hệ thống.Giao diện đơn giản và dễ dàng.

Nhược điểm

Tích hợp giảm bớt đối với các Hartware ko cung cấp.

Tải về EasyTune 5

Corsair Link

Phần mềm điều chỉnh vận tốc quạt giành cho máy vi tính với máy tính để bàn Corsair Link cũng là một app miễn phí dành cho Windows.

See more: Cách Làm Hình Nền Máy Tính Thay Đổi Liên Tục Win 7 Và Macos, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7

*

So cùng với các phần mềm sinh hoạt trên thì phần mềm này có giao diện hướng tới game. Corsair Link hiển thị bảng tổng đúng theo đọc tin giải pháp buổi giao lưu của khối hệ thống, chất nhận được người tiêu dùng theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của phần cứng, tự động kiểm soát và điều chỉnh làm cho đuối, hoạt động của quạt, RPM cùng những cảm biến bên trên bo mạch chủ một cách dễ ợt.