Cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính

-

Cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính xách tay không sử dụng được phím tắt hay những ứng dụng sẵn có trong hệ điều hành. Vắt vào đó người tiêu dùng phải tải các ứng dụng bên thứ tía để thực hiện thao tác này. Trong bài viết sau hanggiasoc.vn sẽ reviews đến bạn top 4 ứng dụng cực tốt giúp chụp màn hình hiển thị cuộn trang. Tùy vào mỗi sản phẩm công nghệ tính, hệ quản lý điều hành lẫn nhu yếu mà bạn cũng có thể chọn 1 trong các 4 ứng dụng sau để cài đặt và áp dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình cuộn trang trên máy tính


1. Biện pháp chụp màn hình hiển thị cuộn trang trên máy vi tính bằng áp dụng ShareX

ShareX là ứng dụng được rất nhiều gam thủ dùng những nhất. Ứng dụng này có rất nhiều tùy chọn để mà chụp màn hình máy tính tùy theo nhu cầu. Hình như ShareX còn bao hàm nhiều kỹ năng như quay video, hình ảnh GIF, lựa chọn vùng, cảm giác để cấp dưỡng các hình ảnh chụp cùng tùy lựa chọn chụp cuộn màn hình hiển thị máy tính.

ShareX được reviews là phần mềm đẹp với dễ sử dụng. Ứng dụng được hỗ trợ miễn tổn phí và duy trì bởi một cộng đồng của các nhà cải tiến và phát triển nguồn mở. Nếu khách hàng là người tiêu dùng phổ thông, không liên tiếp chụp hình ảnh màn hình thì nên dùng vận dụng miễn chi phí này.

Để dùng phần mềm này bạn triển khai theo chỉ dẫn như sau:

Tiến hành thiết đặt phần mềm này theo hướng dẫn.Để chụp cuộn màn hình máy tính xách tay bạn mở ShareX. Tiếp đến nhấn vào Capture và triển khai chọn Scrolling Capture.Khi lựa chọn vùng hiện ra, bạn cũng có thể chỉ định cửa sổ muốn cuộn, thời hạn chờ trước khi ban đầu chụp màn hình và chụp nhiều lần cuộn khác nhau.Tiến hành chỉnh sửa hình ảnh hoặc chụp lại nếu ảnh chưa đạt yêu thương cầu.
*
ShareX là ứng dụng giúp chụp màn hình cuộn trang dễ dàng dùng. Ảnh: mạng internet

2. PicPick – áp dụng chụp screen cuộn trang trên laptop nhanh nhất

PicPick là một phần mềm sửa đổi và chụp hình ảnh màn hình mạnh dạn mẽ được không ít người cần sử dụng lựa chọn. Điều độc đáo nhất của PicPick là qui định này hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng rất đặc biệt.

Về thiên tài chụp hình ảnh màn hình, PicPick cung cấp 7 chính sách chụp màn hình. Từng chế độ tương xứng với các mục đích không giống nhau để rất có thể tùy chỉnh hình ảnh chụp màn hình theo nhu yếu của người dùng. Ví dụ chính sách Region có thể giúp chúng ta chọn vùng với chụp vỏ hộp thoại mà không xẩy ra dính nền.


Full screen (Toàn màn hình)Active Window (Cửa sổ hoạt động)Window Control (Cửa sổ điều khiển)Scrolling Window (Cửa sổ cuộn)Region (Vùng)Fixed Region (Vùng chỉnh sửa)FreeHand (Vẽ bằng tay)

Như vậy, cách chụp màn hình cuộn trang trên laptop ở vận dụng này bạn dùng chế độ Scrolling Windows. Với chế độ này bạn sẽ chụp ảnh cuộn màn hình của trang website hoặc tài liệu chỉ bằng vài cú dìm chuột. Rõ ràng hơn bạn nhấn cùng giữ Ctrl + Alt, kế tiếp nhấn PRTSC. Bây giờ một hộp hình chữ nhật red color sẽ mở ra bạn cần nhấn cùng giữ nút trái của chuột, tiếp đến kéo thả con chuột trái trên cửa sổ muốn chụp cuộn để lựa chọn vùng. Sau thời điểm chụp xong bạn tất cả thể chỉnh sửa ảnh hoặc chụp lại nếu ảnh chưa đạt yêu cầu.

Xem thêm: Tại Sao Facebook Bị Lag - Cách Cải Thiện Facebook Load Chậm Cực Độc

Bạn rất có thể tải PicPick trên link: https://picpick.app/en/

*
PicPick là một trong những phần mềm sửa đổi và chụp ảnh màn hình táo tợn mẽ. Ảnh: internet

3. Dùng ứng dụng Snagit – cách chụp màn hình cuộn trang trên laptop nhanh cùng hiệu quả

Thêm một cách chụp màn hình cuộn trang trên laptop thú vị khác mà hanggiasoc.vn giới thiệu đến bạn, kia là phần mềm Snagit. ứng dụng này bây giờ rất thịnh hành nhờ có giao diện đẹp mắt và tác dụng quay video clip lẫn chụp màn hình laptop rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, yếu điểm của Snagit chắc hẳn rằng ứng dụng này sẽ không miễn phí. Người dùng muốn dùng Snagit yêu cầu trả phí lên đến mức 50 USD. Mặc dù thế dù đắt tuy thế rất “xắt ra miếng”, Snagit được review cực cao trong việc chỉnh sửa hình ảnh, tốt hơn so với PicPicks. Ví dụ kĩ năng Panoramic Capture (chụp toàn cảnh) có thể chấp nhận được bạn chụp chỉ một phần của cửa sổ cuộn.

Để áp dụng chụp cuộn màn hình hiển thị trên máy tính xách tay với phần mềm này, bạn dùng chỉ việc mở ứng dụng. Tiếp đến trong All-in-One liên tục nhấn nút Capture. Sau đó nhấp chuột mũi tên màu đá quý tùy ở trong vào hướng bạn muốn cuộn. Cơ chế sẽ chụp đông đảo thứ hiển thị trên cửa sổ và chế tác một hình ảnh có thể chỉnh sửa. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa hoặc chụp lại hình ảnh mới theo nhu cầu.

Bên cạnh vấn đề chụp ảnh, ứng dụng cũng có thể ghi màn hình. Các tính năng chỉnh sửa ưu việt này để cho Snagit trở thành công cụ tốt nhất có thể để chụp hình ảnh màn hình. Nếu khách hàng thường xuyên bắt buộc chụp hình ảnh màn hình thì theo chúng tôi nên mua ứng dụng này để cần sử dụng lâu dài.

Bạn có thể tải Snagit tại đây: https://snagit.softonic.vn/

*
Snagit tuy có giá cao nhưng rất tốt để chụp màn hình hoặc xoay video. Ảnh: mạng internet

4. Dùng ứng dụng Apowersoft Screen Capture Pro

Ngoài 3 vận dụng trên, bạn còn tồn tại thêm một giải pháp chụp screen cuộn trang trên máy tính xách tay khác, sẽ là Apowersoft Screen Capture Pro. Với áp dụng này fan dùng hoàn toàn có thể chọn 10 cơ chế chụp màn hình khác nhau, trong đó có chụp cuộn màn hình. Ngoại trừ ra, sau thời điểm chụp chấm dứt ứng dụng này còn được cho phép người dùng sửa đổi ảnh.

Bên cạnh tính năng quan trọng đặc biệt đó, Apowersoft Screen Capture Pro còn tồn tại thêm nhân tài Task Scheduler (Lên lịch tác vụ) để chụp ảnh màn hình tự động. Hoặc người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể dùng để ghi màn hình, cài lên và share trực tuyến. Mặc dù nhiên, vận dụng này thuộc dạng đắt với tầm giá trọn đời lên đến gần 80 USD.

*
Apowersoft Screen Capture Pro có nhiều tính năng chụp hình ảnh màn hình hóa học lượng. Ảnh: Internet

Bài viết trên vừa ra mắt đến các bạn 4 cách chụp màn hình hiển thị cuộn trang trên trang bị tính. Nếu như khách hàng đang ước ao chụp màn hình một trang web dài, tư liệu hoặc bất kỳ nội dung nào khác ngoài size của quanh vùng xem bạn có thể dùng một trong những ứng dụng trên. Ngoài bài viết này, chúng ta có thể bài viết liên quan nhiều giải pháp chụp khác thuộc hệ quản lý và điều hành Window giỏi MacOS mà cửa hàng chúng tôi giới thiệu trong bài viết trước. Chúc chúng ta sớm vận dụng thành công nhé.