Cách đếm ký tự trong excel

-

quý khách hàng đã nên tính tổng thể ký từ bỏ vào một ô, phạm vi hoặc mốc giới hạn một ký tự cụ thể xuất hiện thêm trong một ô? Áp dụng ngay lập tức cách mà hanggiasoc.vn gợi ý dưới đây, chắc chắn rằng sẽ thành công.

Bạn đang xem: Cách đếm ký tự trong excel

khi thực hiện Excel, thỉnh thoảng bạn cần tính tổng số ký trường đoản cú vào một ô, phạm vi hoặc số lần một ký từ ví dụ xuất hiện trong một ô. Dưới phía trên hanggiasoc.vn đang Hướng dẫn phương pháp đếm những ký từ bỏ trong một ô (hoặc phạm vi ô) trong Excel.

Trong Excel mặc định gồm hàm LEN có thể thực hiện nhằm đếm số cam kết tự vào một ô, tuy vậy chúng ta có thể kết phù hợp với các hàm không giống nhằm tính tổng cộng ký trường đoản cú vào một ô, phạm vi hoặc mốc giới hạn một ký từ bỏ cụ thể lộ diện trong một ô.

Thông qua các ví dụ cụ thể dưới đây, hanggiasoc.vn đang lí giải chúng ta cách đếm toàn bô các ký từ hoặc các cam kết từ rõ ràng vào một ô hoặc phạm vi vào Excel.

Đếm tất cả những ký tự vào một ô

Nếu các bạn chỉ hy vọng biết tổng tất cả các ký từ trong một ô của Excel thì có thể sử dụng hàm LEN. Hàm LEN dìm một đối số, rất có thể là vnạp năng lượng phiên bản vào dấu ngoặc kxay hoặc tsi mê chiếu ô mang đến ô có văn bản.

lấy một ví dụ trong bảng tài liệu nlỗi hình tiếp sau đây cùng bạn có nhu cầu đếm toàn bô ký tự trong mỗi ô:

*

Dưới đây là bí quyết để thực hiện điều này:

= LEN (A2)

*

Một mình hàm LEN tách riêng rẽ trong Excel rất có thể không triển khai được nhiều kỹ năng, nhưng Lúc kết hợp với các hàm khác thì rất có thể tiến hành được phần đông hào kiệt ấn tượng như: Đếm số tự vào một ô hoặc tách họ và tên.

Lưu ý: Hàm LEN đã đếm tất cả các ký tự vào một ô, rất có thể là cam kết trường đoản cú đặc trưng, số, vết chấm câu với ký kết tự khoảng chừng white (đầu, cuối với vệt biện pháp knghiền giữa các từ).

Vì hàm LEN đếm mọi ký kết trường đoản cú vào một ô bắt buộc đôi khi bạn cũng có thể nhận ra kết quả sai vào trường hợp gồm thêm khoảng chừng trong lành ô.

lấy ví dụ như, trong ngôi trường hòa hợp tiếp sau đây, hàm LEN trả về 25 cam kết từ bỏ đến văn bản vào ô A1, trong những khi đáng ra thì chỉ tất cả 22 ký kết tự. Nhưng vị hàm này đếm cả những ký kết từ khoảng tầm Trắng phải tác dụng chúng ta nhận thấy vẫn thiếu thốn đúng đắn.

*

Để tách việc thực hiện hàm LEN đếm các khoảng white vượt, trước tiên bạn có thể áp dụng hàm TRIM để đào thải bất kỳ khoảng chừng trắng đầu, cuối và knghiền như thế nào trong ô, tiếp đến áp dụng hàm LEN nhằm tính số từ bỏ thực tế.

Công thức sau đây vẫn triển khai điều này:

= LEN (TRIM (A2))

*

Đếm tất cả các ký kết trường đoản cú trong một dải ô

Quý Khách cũng rất có thể sử dụng hàm LEN nhằm đếm tổng cộng ký từ bỏ vào cục bộ phạm vi.

ví dụ như chúng ta tất cả một bảng tài liệu, cầm bởi vì đếm số cam kết từ bỏ trong những ô bạn có nhu cầu biết bao gồm từng nào ký trường đoản cú vào toàn cục phạm vi.

*

Ý nghĩa của bí quyết trên sẽ là

- Đầu tiên là hàm LEN vào bí quyết vẫn đem cục bộ phạm vi ô với đếm những cam kết từ bỏ trong những ô. Lúc bấy giờ tác dụng của hàm LEN sẽ là 22; 21; 23; 23; 23; 31 với từng số này đại diện thay mặt mang lại số cam kết từ trong ô.

Do kia khi chúng ta thực hiện hàm SUMPRODUCT phối hợp thì hàm LEN đã chỉ việc thêm toàn bộ các số này.

Có thể gồm các bạn thắc mắc tại vì sao ko dùng hàm SUM nắm bởi vì hàm SUMPRODUCT là dó đấy là một mảng cùng hàm SUMPRODUCT rất có thể cách xử lý mảng dẫu vậy hàm SUM thì không.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nếu như vẫn mong mỏi áp dụng SUM, chúng ta có thể sử dụng công thức tiếp sau đây (dẫu vậy hãy nhớ là bạn phải áp dụng Control + Shift + Enter để thừa nhận kết quả cố gắng do Enter thông thường)

= SUM(LEN(A2: A7))

Đếm các cam kết tự rõ ràng trong một ô

Nhỏng sẽ nhắc tới ở bên trên, tiện ích đích thực của hàm LEN là khi được áp dụng kết hợp với những hàm khác vào Excel. Nếu bạn có nhu cầu đếm các ký kết từ ví dụ trong một ô (đó hoàn toàn có thể là 1 trong những vần âm, số, ký kết từ bỏ quan trọng hoặc ký kết từ khoảng trắng), bạn có thể triển khai điều này bởi tổng hợp phương pháp.

Mặc mặc dù không có cách làm tích hợp làm sao để tính số tự cơ mà chúng ta cũng có thể đếm những ký từ bỏ khoảng tầm Trắng cùng tiếp đến áp dụng bí quyết kia để tìm hiểu tổng cộng từ bỏ trong ô.

Ví dụ vào bảng tài liệu sau đây, bạn có nhu cầu đếm tổng số tự trong những ô thì có thể sử dụng cách làm sau:

=LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2," ",""))+1

*

Công thức bên trên vẫn đếm tổng số cam kết từ bỏ khoảng Trắng cùng sau đó thêm 1 vào số kia để có số trường đoản cú cùng đây là bí quyết phương pháp này hoạt động:

- Hàm SUBSTITUTE được thực hiện để thay thế tất cả những ký từ bỏ khoảng white bằng một không gian. Sau đó, hàm LEN được áp dụng nhằm đếm tổng số cam kết từ Khi không tồn tại cam kết từ khoảng chừng White.

- Kết trái của hàm LEN(SUBSTITUTE(A2,” “,””)) kế tiếp được trừ mang lại LEN(A2). Vấn đề này đang cho tổng thể ký từ khoảng tầm trắng bao gồm trong ô.

- Số 1 được cung ứng phương pháp cùng tổng thể tự đang nhiều hơn nữa toàn bô ký trường đoản cú khoảng chừng trắng (vày hai tự được phân tách bằng một ký tự).

Lưu ý: Trong ngôi trường hợp có bất kỳ dấu cách làm sao làm việc đầu, ở cuối hoặc knghiền, bạn sẽ nhận ra công dụng sai. Trong ngôi trường hợp này, rất tốt bắt buộc sử dụng hàm TRIM với hàm LEN.

quý khách cũng hoàn toàn có thể thực hiện ngắn gọn xúc tích tương tự để search một ký tự, từ bỏ hoặc cụm từ bỏ rõ ràng vào một ô.

Ví dụ: Trong bảng tài liệu sau đây tất cả những lô khác nhau, trong đó từng lô gồm một bảng chữ cái với số nhằm thay mặt mang đến nó (chẳng hạn như A1, J2, ….)

*

Dưới đó là cách làm vẫn cung ứng cho mình tổng cộng lô với vần âm A trong mỗi lô tương ứng với từng tháng:

= LEN (B2) -LEN (SUBSTITUTE (B2, "A", ""))

*

Công thức trên một đợt tiếp nhữa áp dụng cùng một lô ghích - search độ lâu năm của văn bạn dạng trong một ô có và không tồn tại ký kết từ bỏ nhưng mà bạn có nhu cầu đếm, tiếp nối lấy hiệu của hai cam kết từ bỏ này.

Đếm các ký kết trường đoản cú rõ ràng bởi cách làm khác nhau chữ hoa chữ thường

Có một sự việc với cách làm được sử dụng để đếm những cam kết trường đoản cú cụ thể trong một ô chính là hàm SUBSTITUTE không minh bạch được chữ hoa chữ thường. Điều này tức là chữ “A” ko bởi “a”. Đây là nguyên do tại vì sao các bạn cảm nhận tác dụng không đúng trong ô C5 (hiệu quả xứng đáng lẽ yêu cầu là 3).

*

Vì vậy, có tác dụng nuốm như thế nào nhằm đếm được số ký kết từ của một cụm cam kết tự rõ ràng và tách biệt được giữa viết thường hoặc viết hoa. Trong ngôi trường vừa lòng này, chúng ta cũng có thể áp dụng bí quyết nhỏng sau đây, trong các số đó chỉ cần thêm số ký từ của tất cả nhì trường hợp (chữ a thường xuyên cùng chữ A hoa).

=LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"A",""))+LEN(B2)-LEN(SUBSTITUTE(B2,"a",""))

Thực hiện tương tự và sửa chữa ký kết từ bỏ A, a bởi các cam kết từ khác khi bạn muốn khám nghiệm.

*

Đếm ký từ hoặc chữ số trước cùng sau số thập phân

Ví dụ trong bảng tài liệu như hình dưới đây, bạn muốn đếm các cam kết từ trước số thập phân với sau số thập phân.

*

Dưới đó là những cách làm nhằm tiến hành vấn đề đó.

Đếm ký kết từ hoặc chữ số trước số thập phân:

= LEN(INT(A2))

Đếm ký từ bỏ hoặc chữ số sau số thập phân:

=LEN(A2)-FIND(".",A2)

*

Lưu ý: Các công thức này chỉ giành riêng cho những chữ số tất cả nghĩa trong ô. Trong trường phù hợp chúng ta có các số 0 ngơi nghỉ đầu hoặc ngơi nghỉ cuối hoặc sẽ sử dụng định dạng số tùy chỉnh cấu hình để hiển thị nhiều hơn hoặc thấp hơn những số, các công thức bên trên vẫn vẫn hỗ trợ cho bạn các chữ số gồm nghĩa trước với sau số thập phân.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn biện pháp thu xếp dữ liệu vào Excel theo color bỏ ra tiếtHướng dẫn bí quyết thao tác trình diễn format bảng dữ liệu vào Excel chuẩn chỉnh nhấtHướng dẫn giải pháp xử lý lỗi tài liệu dạng số vào Excel nhanh hao chóng