Cách đóng băng nhiều dòng trong excel

Nếu bạn đang thao tác làm hanggiasoc.vnệc trên một bảng tính lớn, hanggiasoc.vnệc đóng băng những sản phẩm hoặc cột nhất quyết rất có thể có ích để bọn chúng sống bên trên screen vào khi bạn cuộn qua phần còn lại của trang tính.

You watching: Cách đóng băng nhiều dòng trong excel

Lúc bạn cuộn qua những trang tính béo vào Excel, bạn có thể ước ao giữ lại một trong những sản phẩm hoặc cột - ví dụ như title - trong chế độ coi. Excel cho phép bạn ngừng hoạt động phần đa trang bị theo 1 trong những tía cách:

quý khách hàng rất có thể đóng băng sản phẩm trên cùng. Quý Khách rất có thể ngừng hoạt động cột ko kể thuộc phía bên trái. Quý khách hàng rất có thể ngừng hoạt động một ngăn uống đựng được nhiều mặt hàng hoặc nhiều cột - hoặc thậm chí ngừng hoạt động một đội cột và một đội nhóm sản phẩm cùng một dịp.

Vì vậy, họ hãy xem có tác dụng cố gắng như thế nào để tiến hành đa số hành động này.

Đóng băng sản phẩm đầu

Đây là bảng tính trước tiên bọn họ sẽ chạm chán trắc trở. Đó là chủng loại Danh sách mặt hàng tồn kho đi kèm với Excel, vào trường vừa lòng bạn muốn đùa cùng.

*

Hàng trên thuộc vào bảng ví dụ của Shop chúng tôi là 1 trong những tiêu đề rất có thể rất hay nhằm theo dõi khi chúng ta cuộn xuống. Chuyển sang trọng tab Chế độ coi trực con đường, nhấp vào thực đơn thả xuống của Free Free Panes, cùng sau đó nhấp vào Free Freeze Top Row.

*

Bây tiếng, khi bạn cuộn xuống trang tính, hàng bên trên cùng vẫn sinh hoạt vào chính sách coi.

*

Để hòn đảo ngược điều này, bạn chỉ hanggiasoc.vnệc toá gỡ các tấm. Trên tab của Chế độ xem Cảnh, hãy nhận lại vào phần thả xuống của Freeze Panes, cùng lần này, hãy lựa chọn Giảm tốc độ.

*

Đóng băng sản phẩm trái

Thông thường, cột ngoại trừ cùng phía trái cất lên tiếng bạn có nhu cầu giữ bên trên màn hình hiển thị khi bạn cuộn lịch sự bắt buộc bên trên trang tính của bản thân. Để làm điều đó, hãy gửi quý phái tab Chế độ coi của Chế độ siêu thị, nhấp vào trình đối chọi thả xuống của Free Free Panes, tiếp đến nhấp vào

*

Bây giờ, khi chúng ta cuộn quý phái đề nghị, cột thứ nhất đó vẫn nghỉ ngơi bên trên màn hình. Trong ví dụ của chúng tôi, nó được cho phép Cửa Hàng chúng tôi duy trì cột ID sản phẩm tồn kho hiển thị trong những lúc Cửa Hàng chúng tôi cuộn qua những cột dữ liệu không giống.

*

Và một lần nữa, nhằm giải pngóng cột, chỉ hanggiasoc.vnệc vào hanggiasoc.vnew> Freeze Panes> Unreeze Panes.

Đóng băng team hàng hoặc cột riêng rẽ của bạn

Thông thường, thông báo bạn phải ngừng hoạt động trên màn hình ko nằm tại mặt hàng bên trên thuộc hoặc cột thứ nhất. Trong trường hòa hợp này, các bạn sẽ nên đóng băng một tổ mặt hàng hoặc cột. lấy ví dụ như, hãy xem bảng tính sau đây. Đây là chủng loại Tham mê dự của Nhân hanggiasoc.vnên gồm vào Excel, giả dụ bạn muốn sở hữu nó lên.

*

Lưu ý rằng có một loạt những mặt hàng nghỉ ngơi trên cùng trước tiêu đề thực tiễn nhưng mà bạn cũng có thể muốn đóng băng - sản phẩm cùng với những ngày trong tuần được liệt kê. Rõ ràng, hanggiasoc.vnệc đóng băng chỉ mặt hàng trên cùng sẽ không còn vận động vào thời đặc điểm này, bởi vì vậy Cửa Hàng chúng tôi sẽ buộc phải đóng băng một đội nhóm hàng sinh sống trên thuộc.

Đầu tiên, lựa chọn toàn bộ mặt hàng dưới sản phẩm dưới thuộc mà lại bạn muốn ở lại bên trên màn hình. Trong ví dụ của Shop chúng tôi, Shop chúng tôi hy vọng hàng năm ngơi nghỉ lại bên trên screen, vì chưng vậy chúng tôi vẫn lựa chọn hàng sáu. Để lựa chọn mặt hàng, chỉ hanggiasoc.vnệc nhấp vào số nghỉ ngơi phía bên trái của sản phẩm.

See more: Peak Music Stands Sms Chúc 20/10 Hay Nhất Cho Chị, Bạn, Vợ, Mẹ Người Yêu 2021❤️

*

Tiếp theo, gửi sang trọng tab Chế độ xem Cảnh, nhấp vào thực đơn thả xuống của Free Free Panes, và tiếp đến nhấp vào Free Free Panes.

*

Bây giờ đồng hồ, khi chúng ta cuộn xuống trang tính, sản phẩm một mang đến năm bị đóng băng. Lưu ý rằng một con đường color xám dày sẽ luôn cho bạn biết điểm ngừng hoạt động ở đâu.

*

Tgiỏi vào đó, nhằm đóng băng một cột những cột, chỉ hanggiasoc.vnệc chọn toàn cục mặt hàng ở mặt bắt buộc của số đông những mặt hàng bạn có nhu cầu ngừng hoạt động. Tại đây, chúng tôi sẽ lựa chọn Hàng C bởi vì công ty chúng tôi hy vọng Hàng B sinh sống lại màn hình hiển thị.

*

Và sau đó đi mang đến hanggiasoc.vnew> Freeze Panes> Freeze Panes. Bây giờ đồng hồ, cột của Cửa Hàng chúng tôi hiển thị những tháng vẫn sinh sống trên màn hình hiển thị Lúc chúng tôi cuộn thanh lịch bắt buộc.

*

Và hãy đừng quên, khi chúng ta bao gồm những hàng hoặc cột bị ngừng hoạt động với nên quay lại chính sách coi thông thường, chỉ cần truy cập hanggiasoc.vnew> Freeze Panes> Unreeze Panes.

Cột và mặt hàng đóng băng và một lúc

Chúng tôi có một mẹo nữa để chỉ cho mình. quý khách vẫn thấy bí quyết đóng băng một tổ mặt hàng hoặc một đội cột. quý khách cũng có thể đóng băng các sản phẩm với cột và một thời gian. Nhìn vào bảng tính Tmê say dự của Nhân hanggiasoc.vnên một đợt tiếp nhữa, trả sử Cửa Hàng chúng tôi hy vọng giữ cả tiêu đề với những ngày trong tuần (hàng năm)  cột bao gồm các mon (cột B) bên trên màn hình và một lúc.

Để có tác dụng vấn đề đó, lựa chọn ô bên trên thuộc cùng ngoại trừ cùng phía bên trái mà lại bạn không ao ước ngừng hoạt động Tại đây, Shop chúng tôi mong ngừng hoạt động thường niên và cột B, vì chưng vậy Cửa Hàng chúng tôi đang chọn ô C6 bằng cách nhấp vào nó.

*

Tiếp theo, đưa lịch sự tab Chế độ coi Chình ảnh, nhấp vào thực đơn thả xuống của Free Free Panes, cùng sau đó nhấp vào Free Free Panes.

*

Và hiện nay, bạn cũng có thể cuộn xuống hoặc phải trong những lúc giữ lại các mặt hàng tiêu đề với cột trên screen.

See more: 1001 Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Độc Và Siêu Hài Hước, Top 999+ Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp

*

Đóng băng những mặt hàng hoặc cột vào Excel ko khó khăn, một khi bạn biết tùy lựa chọn ngơi nghỉ kia. Và nó thực sự có thể mang lại lợi ích Lúc điều hướng các bảng tính bự, phức tạp.