Cách giảm dung lượng file excel

Giảm dung lượng tệp tin Excel ko phải là nhiệm vụ nặng nề, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn không chỉ 1 mà lại tới 4 biện pháp thực hiện. Đọc tức thì nhé!

Các file Excel thường trở bắt buộc khá nặng với chậm mỗi lúc bạn thêm dữ liệu hoặc chỉnh sửa. Việc file Excel tất cả dung lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến việc mở đọc, chỉnh sửa tuyệt gửi cho người khác, đặc biệt là qua mạng Internet. Vậy tất cả những bí quyết giảm dung lượng file Excel mà lại ko làm cho mất đi dữ liệu quan liêu trọng?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Loại bỏ dữ liệu/trang tính không cần thiết

Đây là bí quyết giảm dung lượng tệp tin Excel đơn giản cùng dễ thực hiện nhất. Nếu file Excel của bạn tất cả vài trang tính ko cần thiết (trang nháp, dữ liệu ko liên quan, trang tính ko nối với hyperlinks tuyệt hàm nào trong file), bạn bao gồm thể xóa những trang tính đó đi để giảm lượng dữ liệu bao gồm trong file Excel của mình.

You watching: Cách giảm dung lượng file excel

Ngay cả những trang tính trống trong Excel cũng chiếm một lượng dung lượng nhất định, vậy cần nếu bạn muốn giảm dung lượng mang đến file Excel, bạn buộc phải xóa những trang tính thuộc dữ liệu không cần thiết, hoặc xào luộc phần dữ liệu bạn muốn chỉnh sửa hoặc gửi mang đến một ai đó lịch sự một file Excel mới.

Chuyển đổi file Excel quý phái định dạng nhị phân (XLSB)

Đây là một mẹo khá giỏi để có thể giảm dung lượng tệp tin Excel mà lại không phải chỉnh sửa đến nội dung của file. Các bước để chuyển file hoặc lưu file Excel dưới định dạng XLSB gồm:

Bước 1: Mở tệp tin Excel bạn muốn chuyển đổi. Mở tab File, chọn Save sầu As. Bước 2: khi giao diện Save As được mở, chọn Browse để mở hộp thoại Save sầu As. Bước 3: Trong hộp thoại Save As, ở mục Save sầu as type (dưới File name), bạn chọn định dạng Excel Binary Workbook (.xlsb).
*
Giảm dung lượng file Excel bằng bí quyết chuyển file thành XLSB

Loại bỏ hàm/công thức dư thừa để giảm dung lượng tệp tin Excel

Lúc file Excel của bạn có vượt nhiều công thức hoặc hàm được áp dụng, file sẽ tất cả dung lượng khá lớn và mất nhiều thời gian xử lý. Nếu bạn đã sử dụng hàm để tính tân oán chấm dứt và muốn biến kết quả của hàm thành văn bản giá bán trị đơn thuần, bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Chọn toàn bộ trang tính hoặc miền dữ liệu bạn muốn bỏ công thức. Bước 2: Nhấn phím F5. Bước 3: Lúc hộp thoại Go To được mở, bạn chọn Special (phía bên trái OK). Bước 4: Trong hộp thoại Go To Special, tích vào ô Formulas. Nhấn OK để hoàn thành. Sau lúc nhấn OK, tất cả những ô tất cả chứa hàm hoặc công thức sẽ được thoa đen. Bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau: Bước 5: Sao chép tất cả các ô được chọn bằng tổ hợp phím Ctrl + C. Bước 6: Mở tab Home, trong đội công cụ Clipboard, nhấn vào Paste. Bước 7: Chọn Paste Value.

Tất cả những ô chứa công thức giờ sẽ chỉ chứa giá trị số, các công thức đã được loại bỏ, đồng thời làm giảm dung lượng file Excel của bạn.

See more: Mua Robocraft Infinity Cho Xbox One » Nextgame, Robocraft Oficial Homepage

➤ Bạn buộc phải tham khảo thêm các kỹ năng văn phòng phù hợp với công việc của mình

Giảm dung lượng tệp tin Excel bằng cách nén ảnh bao gồm trong file

Nếu file của bạn gồm cnhát nhiều ảnh, bạn cần phải tối ưu hóa những ảnh đó để đảm bảo dung lượng của file không quá lớn.

Một vấn đề khi nén ảnh, đến dù là trước xuất xắc sau khi cyếu vào tệp tin là ảnh sau khoản thời gian nén sẽ mất đi một phần chất lượng. Vậy nên việc bao gồm nén ảnh hay không tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

See more: App Dự Báo Thời Tiết Chính Xác Nhất 2019, Dự Báo Thời Tiết Bởi Accuweather

Đối với nén ảnh trước lúc cyếu vào tệp tin, bạn bao gồm thể sử dụng những ứng dụng nén ảnh trực tuyến rất phổ biến bên trên Internet hoặc dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh siêng biệt như Photocửa hàng.

Nếu bạn muốn nén một ảnh đã được cnhát vào tệp tin, bạn tất cả thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn ảnh trong file cơ mà bạn muốn nén. Bước 2: Mở tab Picture Tools Format. Nếu bạn không thấy tab này còn có nghĩa là bạn chưa chọn ảnh. Bước 3: Trong nhóm công cụ Adjust, bạn chọn Compress Picture.
*
Compress Picture Bước 4: Trong hộp thoại Compress Picture, bạn tích vào Apply only khổng lồ this picture nếu bạn chỉ muốn nén một ảnh vừa chọn hoặc để trống nếu bạn muốn áp dụng nén đến toàn bộ ảnh vào tệp tin. Bước 5: Ở mục resolution, bạn chọn E-mail (96 ppi) để gồm mức độ nén cao nhất. Bước 6: Nhấn OK để dứt việc nén ảnh. Sau đó lưu lại file.

Trên đây là 4 biện pháp giảm dung lượng tệp tin Excel nhưng hanggiasoc.vn muốn dành riêng cho bạn, hãy có tác dụng thử tức thì và chờ xem kết quả nhé!