Cách gói bánh chưng bằng tay

-

Tết mang đến, xuân sang trọng, công ty nhà rộn ràng đón đầu năm mới. Để cho dòng đầu năm mới được yên ấm, gia đình đoàn kết mặt phòng bếp lửa, chiếc bánh chưng đó là cầu nối tất cả mọi bạn vào gia đình lại sát nhau rộng. Chính lẽ đó mà các bạn tthấp thời buổi này sẽ hăng hái khám phá các bài bác lí giải giải pháp gói bánh bác bỏ vuông hoặc phương pháp gói bánh chưng dài nhằm rất có thể tự tay bản thân tạo nên sự cái bánh thiệt bắt mắt cho tất cả gia đình cùng ngắm nhìn. Để tiện lợi hơn cho Việc này, chiasekienthuctốt xin được share cùng với các bạn 2 video giải đáp bí quyết có tác dụng bánh bác bỏ vuông bởi khuôn và cách có tác dụng cung cấp bác bỏ vuông ko bắt buộc dùng khuôn. Chúc những bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh ưng ý, nếu như không ưng ý thì các bạn chớ bi ai gấp, vày mong nó đẹp thì bạn phải có tác dụng những lần bắt đầu hoàn toàn có thể thân quen tay. Chúng ta thuộc bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Cách gói bánh chưng bằng tay


MỤC LỤC BÀI VIẾT


Hướng dẫn gói bánh chưng vuông bằng khuôn và bằng tay

Bánh bác là món bánh truyền thống của bạn toàn quốc, tạo thành một chiếc bánh bác vuông ngon cơm cùng bắt mắt cũng khá cầu kì phức tạp, bao hàm cả vấn đề gói bánh cũng không thể đơn giản tí làm sao. Chúng ta thuộc mày mò 2 biện pháp gói bánh bác bỏ vuông: Gói bánh chưng vuông bởi khuôn với gói bánh bác bỏ vuông bằng tay nhằm tiếp nhận hương vị ngày đầu năm nhé.

Các nguyên liệu cần có để gia công bánh bác bỏ vuông

Gạo nếp ngonNhân giết thịt ba rọi, ướp hành, tiêu, muối hạt, nước mắmLá dong nhằm gói bánhSợi dang để buộc

Cách gói bánh bác bỏ vuông bởi khuôn

Cách 1: Dùng lạt xếp thành hình vuông cùng với kích cỡ bởi khuôn

Xếp lá dong thành các hình vuông vắn nhằm giáp vào khuôn. Nên cấp phương diện lá greed color đậm vào vào, greed color nphân tử bên ngoài nhằm khía cạnh đậm của lá tiếp xúc với nếp, góp bánh chưng vuông của công ty xanh hơn, trông xin xắn rộng.

Bước 2: Cho gạo nếp loại hoa đá quý ngon đang chuẩn bị sẵn vào vào khuôn. Dàn hầu hết gạo nếp xuống đáy. Đặt nhân vào và rải tiếp một tấm nếp nữa che bao phủ hết nhân. Nén gạo và nhân xuống để lúc nấu bếp lên bánh đã vuông vắn, cố vững chắc tay không xẩy ra lỏng.

Cách 3: Gập các cạnh lá vào mang lại Gọn gàng, vuông vắn. Tay trái duy trì cho lá không bị bung, tay cơ đem khuôn ra đeo vào cổ tay trái. Kéo 2 đầu của sợi lạt để buộc bánh lại. quý khách hàng hoàn toàn có thể dùng lạt để cột 2 cái bánh bác bỏ thành một cặp bánh.

*
Cách gói bánh chưng vuông bởi khuôn

Cách gói bánh chưng vuông thủ công bằng tay (Không buộc phải khuôn)

Bước 1: Xếp 4 lá dong ck nhau với vuông góc.

Xem thêm: Loa Bluetooth Nào Nghe Hay Nhất 2016, Loa Xách Tay Ha100K858, Loa Bluetooth S10 100K

2 lá dưới úp phương diện buộc phải xuống2 lá bên trên ngửa mặt cần lên

Bước 2: Múc một bát gạo cho vô giữa, vày vấn đề gói bánh bác bỏ bằng tay, ko đề xuất khuôn bắt buộc đề nghị đề nghị cẩn trọng không nhỏ. Không đề xuất bỏ nhiều nếp quá đang khó khăn gói, cũng không nên ít thừa.

Bước 3: Cho nhân vào thân. Lấy một không nhiều nếp bỏ trên bên trên bít bao phủ không còn lớp nhân đó.

Bước 4: Lấy lá dong phía trái và phía phải lẹo lại với nhau. Cần vội vàng một phương pháp chắc chắn tay để thì bánh sau khoản thời gian gói bắt đầu “vuông thành sắc cạnh” được. Giấu các mép vội vàng vào phía bên trong.

Bước 5: Gấp phần đầu lá bên dưới lên. Nắn thành hình vuông vức cho bánh.

*
Cách gói bánh chưng thủ công (ko nên khuôn)

Làm theo đúng các bước bên trên cùng xem video clip nhưng mà chúng tôi gợi ý, bảo đảm các bạn sẽ giành được loại bánh bác xanh ngon hoàn hảo nhất. Mong rằng cùng với bài viết trả lời biện pháp gói bánh bác vuông bởi khuôn với phương pháp gói bánh bác bỏ ko đề nghị dùng khuôn này mang đến nụ cười cho mình cùng với mái ấm gia đình đón đầu năm mới 2017 thật hạnh phúc. Hãy gửi đến Cửa Hàng chúng tôi biết thành quả này của người sử dụng làm được nhé, hãy nhớ là lép thăm trang web liên tục nhằm cập nhật kỹ năng tiên tiến nhất nhé.