Cách kiểm tra dung lượng laptop win 10

-

Nếu PC chuẩn bị hết dung tích trống, các bạn sẽ không thể thiết lập các phiên bản cập nhật Windows đặc biệt quan trọng và hiệu suất của PC hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng. Dưới đấy là một số bí quyết giải phóng dung lượng để hoàn toàn có thể giữ cho PC luôn cập nhật và chạy mượt mà. Các lời khuyên này được liệt kê theo thiết bị tự, vì chưng vậy hãy bước đầu với khuyến nghị đầu tiên, xem khuyến nghị đó gồm khắc phục được sự cố gắng hay không, nếu khuyến cáo đó không khắc phục và hạn chế được sự vắt thì hãy thường xuyên với lời khuyên tiếp theo.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng laptop win 10

Để chất vấn tổng dung lượng đĩa còn sót lại trên thiết Windows 11 của bạn, hãy chọn file Explorer tự thanh tác vụ, tiếp nối chọn PC này ở bên trái. Dung lượng trống bên trên ổ đĩa của bạn sẽ xuất hiện trong mục Thiết bị và ổ đĩa.


Lưu ý: Nếu bạn làm theo các bước bên dưới và tiếp tục gặp mặt sự vậy khi update Windows do sắp hết dung lượng đĩa, thì bài toán đặt lại hoặc thiết lập lại Windows hoàn toàn có thể hữu ích. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem thiết đặt lại Windows.


Nếu bạn nhận thông báo lỗi sắp hết dung tích Đĩa vày thư mục trong thời điểm tạm thời đầy

Nếu bạn đã sử dụng các đề xuất Dọn dẹp để giải phóng dung lượng trên thiết bị của chính mình và kế tiếp thấy lỗi sắp hết dung lượng Đĩa, thì hoàn toàn có thể thư mục trong thời điểm tạm thời đang nhanh chóng bị lấp đầy bởi các tệp ứng dụng (.appx) mà hanggiasoc.vn Store sử dụng. Để biết thêm thông tin, hãy coi Lỗi chuẩn bị hết dung tích Đĩa bởi vì Thư mục tạm thời đã đầy.


Giải phóng dung tích bằng tính năng nhận biết Lưu trữ

Nhận biết tàng trữ có thể tự động hóa giải phóng dung lượng ổ đĩa cho bạn bằng phương pháp loại bỏ những mục các bạn không cần, như các mục cùng tệp tạm thời trong Thùng Rác. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem cai quản dung lượng ổ đĩa bằng phân biệt Lưu trữ.


Giải phóng dung lượng với các đề xuất Dọn dẹp

Nếu bạn không muốn sử dụng nhận ra Lưu trữ, các khuyến nghị Dọn dẹp rất có thể giúp bạn xác định và lau chùi và vệ sinh các tệp tạm thời và tệp khối hệ thống khỏi thứ của bạn.

Chọn bước đầu > Cài đặt > hệ thống > đề xuất > dọn dẹp. 

Xem lại từng danh mục, bao hàm Tệp trợ thời thời, Tệp khủng hoặc chưa sử dụng, Tệp đã đồng nhất với đám mây với Ứng dụng không sử dụng, rồi chọn các mục bạn muốn xóa. Windows sẽ khuyến cáo tệp cho bạn và hiển thị dung lượng các bạn sẽ tiết kiệm khi xóa các mục đó.

Sau khi chúng ta đã chọn các mục bắt buộc loại bỏ, hãy chọn nút Dọn dẹp mang đến từng mục.


Lưu ý: Nếu chưa tới 10 ngày kể từ ngày bạn tăng cấp lên Windows 10, phiên bản Windows trước đó sẽ được liệt kê bên dưới dạng tệp khối hệ thống mà bạn cũng có thể xóa. Nếu phải giải phóng dung tích ổ đĩa, bạn có thể xóa tệp này, nhưng xem xét rằng các bạn sẽ xóa thư mục Windows.old. Folder này chứa những tệp cung cấp cho mình tùy chọn quay lại phiên bạn dạng Windows trước đó. Nếu như khách hàng xóa phiên bản Windows trước kia thì sẽ không thể hoàn tác. (Bạn sẽ không thể cù lại phiên phiên bản Windows trước đó.)


Giải phóng dung tích để cài đặt phiên bản cập nhật new Windows 11 nhất

Windows 11 gồm thể cho thấy rằng vận dụng này cần thêm dung lượng để tải bạn dạng cập nhật tác dụng Windows 11 nhất. Bạn có thể sử dụng lắp thêm lưu trữ bên phía ngoài để khiến cho bạn hoàn tất quá trình cập nhật.

Để tìm hiểu thêm, hãy coi Giải phóng dung lượng cho các bản cập nhật Windows. 


Lưu ý: Bạn cần áp dụng bộ điều phù hợp USB nhỏ nếu thiết bị của công ty không có cổng USB chuẩn. 


Xóa những tệp cá nhân hoặc chuyển các tệp kia sang một thiết bị tàng trữ bên ngoài

Các tệp cá thể như video, nhạc, ảnh và tài liệu hoàn toàn có thể chiếm nhiều dung tích trên máy của bạn. Để coi tệp như thế nào đang thực hiện nhiều dung lượng nhất:

Chọn tệp tin Explorer thanh tác vụ và tìm tệp bạn muốn di chuyển. 

Trong PC này, ở menu bên trái, hãy chọn 1 thư mục để xem có những tệp như thế nào được lưu trong đó. Những thư mục Video, Nhạc, Ảnh với Tải xuống thường chứa các tệp lớn nhất mà chúng ta đã giữ vào thiết bị.

Để xem kích cỡ tệp trong thư mục, hãy lựa chọn Xem từ thanh tác vụ, rồi chọn đưa ra tiết. Nhấp chuột phải vào không gian mở (hoặc chọn và giữ), kế tiếp chọn sắp xếp theo> Kích độ lớn để hiển thị các tệp lớn số 1 ở đầu danh sách.

Nếu có các tệp bạn không hề cần mang đến trên thiết bị, chúng ta có thể xóa bọn chúng hoặc dịch rời chúng sang sản phẩm lưu trữ phía bên ngoài như ổ đĩa USB hoặc thẻ SD.


Lưu ý: Nếu bạn xóa ngẫu nhiên tệp nào, hãy nhớ có tác dụng trống Thùng Rác để xóa hoàn toàn các tệp đó khỏi thiết bị cùng giải phóng dung lượng.


Để di chuyển ảnh, nhạc, clip hoặc những tệp khác mà bạn muốn giữ lại cơ mà không sử dụng thường xuyên, hãy suy nghĩ lưu chúng nó vào thiết bị giữ trữ phía bên ngoài như ổ đĩa USB hoặc thẻ SD. Chúng ta vẫn có thể sử dụng chúng khi liên kết ổ đĩa đó nhưng lại chúng sẽ không chiếm dung lượng trên PC của bạn.

Kết nối một thiết bị tàng trữ bên ngoài, như ổ đĩa USB hoặc thẻ SD với PC.

Chọn tệp tin Explorer  trường đoản cú thanh tác vụ cùng chuyển mang đến thư mục chứa những tệp bạn muốn di chuyển.

Xem thêm: Top 11 Sữa Dưỡng Thể Nào Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay, Top 5 Loại Sữa Dưỡng Thể Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Chọn tệp, rồi chọn Cắt trên dải băng. Dẫn tìm hiểu vị trí của sản phẩm lưu trữ phía bên ngoài mà bạn đã kết nối, rồi chọn Dán .


Lưu những tệp cá nhân mới vào ổ đĩa không giống

Việc lưu những tệp new vào ổ đĩa khác để giúp ngăn ngăn sự rứa sắp hết dung lượng trên ổ đĩa này trong tương lai, nhờ đó, bạn sẽ không đề nghị liên tục di chuyển các tệp vào một trong những ổ đĩa khác. Thay vày lưu toàn bộ các tệp bắt đầu vào ổ đĩa mặc định, bạn có thể lưu một số tệp vào ổ đĩa khác có khá nhiều dung lượng trống hơn.

Đối cùng với từng nhiều loại nội dung, hãy lựa chọn ổ đĩa từ thực đơn thả xuống. Giả dụ ổ đĩa bạn muốn sử dụng ko được liệt kê nghỉ ngơi đó, đảm bảo ổ đĩa được liên kết với PC.


Bật Tệp Theo yêu cầu trong OneDrive

bạn có thể tiết kiệm dung lượng bằng phương pháp bật Tệp Theo Yêu mong trong OneDrive, công dụng này lưu trữ tệp địa điểm dành sẵn nhỏ dại hơn bên trên ổ đĩa cứng thay vày tệp có kích thước tương đối đầy đủ được tàng trữ trong tài khoản OneDrive của doanh nghiệp trên đám mây. Bạn sẽ có thể tầm nã nhập vào những tệp OneDrive của bản thân từ PC mà không hẳn sử dụng hết dung tích ổ đĩa cứng để download xuống những phiên phiên bản có kích thước khá đầy đủ của toàn bộ các tệp đó. Xem mục huyết kiệm dung tích đĩa cùng với Tệp Theo Yêu ước trong OneDrive mang lại Windows để biết thêm thông tin.


Chạy phần mềm khử vi rút

Đôi khi, vi rút hoặc phần mềm ăn hại khác hoàn toàn có thể chiếm dung lượng ổ đĩa cứng xứng đáng kể bằng cách làm lỗi tệp hệ thống của bạn. Nếu bạn nghi ngờ PC của bản thân bị nhiễm phần mềm có hại, hãy áp dụng một chương trình chống vi rút bảo mật Windows để chạy quét vi rút với dọn dẹp. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, chúng ta có thể phải đặt lại PC của mình.


Nhận thêm trợ giúp

Nếu đã tuân theo hướng dẫn tại chỗ này nhưng vẫn đề nghị trợ góp giải phóng dung tích trên thiết bị, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hanggiasoc.vn để trò chuyện với nhân viên cấp dưới hỗ trợ. Bạn cũng đề nghị làm vấn đề này nếu quá trình tìm bí quyết giải phóng dung tích ổ đĩa làm xuất hiện thêm mã lỗi ví dụ mà bạn rất cần phải trợ góp giải quyết.


Các thắc mắc sau trên đây liên quan cụ thể đến tình trạng chuẩn bị hết dung lượng đĩa cùng Windows Update. Bài viết liên quan về Windows Update.


Làm phương pháp nào để hiểu khi không tồn tại đủ dung lượng đĩa trống để cài đặt các phiên bản cập nhật?

Khi không có đủ dung lượng trống để tải đặt phiên bản cập nhật, một thông tin trong cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn rằng hệ thống cần thêm dung lượng để download đặt phiên bản cập nhật. 

Khi chọn Khắc phục sự cố, các bạn sẽ được thông báo về số dung lượng bổ sung cần thiết. Bạn cũng trở thành được thông báo rằng bạn có thể sử dụng vật dụng lưu trữ phía bên ngoài để không bắt buộc giải phóng nhiều dung lượng trên ổ đĩa hệ thống. Tìm hiểu giải pháp giải phóng dung lượng để setup các bản cập nhật Windows. 

*

Tổng dung lượng đĩa trống nhưng thiết bị của doanh nghiệp yêu mong để hoàn tất bạn dạng cập nhật sẽ khác nhau. Thông thường, các phiên bản cập nhật hào kiệt yêu mong từ 6 GB – 11 GB trở lên dung lượng trống, trong những lúc các bạn dạng cập nhật unique yêu mong từ 2 GB – 3 GB trở lên. Tìm gọi về sự khác hoàn toàn giữa bạn dạng cập nhật hào kiệt và bản cập nhật chất lượng. 


Vì sao Windows yêu ước thêm dung lượng trong quy trình cập nhật?

Bạn cần phải có dung lượng đĩa để thiết lập xuống phiên bản cập nhật, sở hữu xuống phiên bạn dạng mới của mọi bản lĩnh và ngôn ngữ tùy lựa chọn hiện được thiết đặt cũng như để áp dụng bản cập nhật. Tạm bợ thời, khối hệ thống sẽ yêu mong thêm dung lượng để hỗ trợ xóa bạn dạng cập nhật (thường là vào 10 ngày). Dung tích này có thể được phục sinh sau khi cập nhật xong. Để thực hiện việc này, hãy lựa chọn Bắt > Cài để > hệ thống > đề  xuất> dọn dẹp. Sau khi bạn đã chọn những mục buộc phải loại bỏ, hãy chọn nút Dọn dẹp cho mục đó. Mở thiết lập Lưu trữ 

Bản update được nén để giảm form size tải xuống.


Lưu ý: Đối với các thiết bị có dung lượng được dự trữ, bản cập nhật đã sử dụng dung tích được dự trữ trước lúc sử dụng dung lượng đĩa khác. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem Cách hoạt động vui chơi của dung lượng được dự trữ trong Windows.


Vì sao dung lượng quan trọng để update Windows lại khác nhau nhiều như vậy?

Dung lượng quan trọng để trả tất bạn dạng cập nhật chức năng tùy trực thuộc vào nhị yếu tố: bạn chọn mặt đường dẫn cập nhật nào cũng tương tự kích kích thước của văn bản tùy chọn và các bản cập nhật khác áp dụng cho PC của bạn khi sở hữu đặt bạn dạng cập nhật tính năng.


Lưu ý: Đối với những thiết bị có dung lượng được dự trữ, bạn dạng cập nhật đang sử dụng dung lượng được dự trữ trước lúc sử dụng dung lượng đĩa khác. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi Cách buổi giao lưu của dung lượng được dự trữ trong Windows.


Windows tuân theo bố đường dẫn update tính năng khác nhau, tùy thuộc vào dung tích đĩa hiện tất cả sẵn.

Đối với hồ hết PC có dung tích trống giới hạn nhưng vẫn đầy đủ để tự động hoàn tất quy trình cập nhật Windows sẽ auto tối ưu hóa để giảm dung tích đĩa trống quan trọng để sở hữu đặt phiên bản cập nhật. Điều này sẽ dẫn mang đến thời gian thiết đặt ngoại tuyến đường lâu hơn.

Đối với hầu như PC không tồn tại đủ dung tích để tự động hóa cài đặt phiên bản cập nhật Windows đang nhắc chúng ta giải phóng dung lượng đĩa hoặc sử dụng thiết bị lưu trữ bên phía ngoài để trong thời điểm tạm thời mở rộng dung tích lưu trữ bên trên PC của bạn. Nếu khách hàng sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài, Windows sẽ không cần nhiều dung tích trống bên trên ổ đĩa khối hệ thống khi Windows tạm thời sử dụng sản phẩm công nghệ lưu trữ bên ngoài của bạn.

Trên mỗi mặt đường dẫn update này, tổng dung tích đĩa trống quan trọng sẽ không giống nhau tùy ở trong vào câu chữ tùy lựa chọn được thiết đặt và các bản cập nhật khác áp dụng cho PC của bạn. Ví dụ:

bản cập nhật trình điều khiển. Thỉnh thoảng, OEM cùng các đối tác phần cứng không giống xuất bạn dạng đồ họa mới, kết nối mạng, music và các trình tinh chỉnh và điều khiển khác cùng với phiên bản cập nhật HĐH mới. Kích thước của những trình điều khiển này hoàn toàn có thể khác nhau đáng kể, tùy trực thuộc vào PC của chúng ta và trình điều khiển đã được cập nhật.

Bản cập nhật chất lượng HĐH. Trong quy trình cài đặt phiên bản cập nhật tính năng, Windows đã tìm cách tải xuống và auto cài đặt bạn dạng cập nhật chất lượng mới độc nhất để PC của bạn được update đầy đủ khi bạn bắt đầu sử dụng. Ngay sau khi bạn dạng cập nhật tài năng được phát hành, phiên bản cập nhật chất lượng cho phiên bản cập nhật khả năng đó hoàn toàn có thể chỉ gồm dung lượng bé dại đến vài trăm MB, cơ mà khi triển khai nhiều biến đổi về chất lượng và bảo mật thông tin hơn, bản cập nhật unique có thể tăng kích thước lên 1 GB trở lên. Nếu PC của người tiêu dùng thiếu dung tích đĩa, chúng ta có thể tải xuống và download đặt bản cập nhật unique sau khi hoàn tất phiên bản cập nhật tính năng.

Cuối cùng, Windows Update sẽ trong thời điểm tạm thời tắt hiberfile.sys, pagefile.sys và những tệp khối hệ thống khác nhằm sử dụng dung tích mà những tệp này thường thực hiện để cài đặt đặt bạn dạng cập nhật tính năng. Phần đông tệp bị tắt nhằm áp dụng phiên bản cập nhật sẽ tự động hóa được bật lại khi trả tất quá trình cập nhật. Do các tệp này khác biệt về kích thước tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng PC và dung lượng RAM bên trên PC của bạn, nên ngay cả trong trường vừa lòng hai PC khác biệt có ảnh HĐH hoàn toàn giống nhau thì dung tích đĩa trống quan trọng để hoàn chỉnh một vượt trình cập nhật vẫn có thể khác nhau.

Sự phối hợp giữa con đường dẫn cập nhật và các tính năng có nghĩa là có một loạt dung tích đĩa trống quan trọng để hoàn toàn một bản cập nhật. Dưới đó là một số ví dụ mang đến PC update lên phiên Windows 10 1803: