Cách làm bánh chay nước ngon

-
Khi làm cho bánh chay, chúng ta cần chăm chú đến thời hạn luộc bánh, bí quyết sên nhân đậu xanh và tỷ lệ nấu nước đường.

Bạn đang xem: Cách làm bánh chay nước ngon


*
Bánh chay
500g bột nếp nhào sẵn 200g đậu xanh 170-200g con đường Vừng white Ảnh: nguyên liệu món nạp năng lượng
*
vật liệu

Làm bột nếp nặn bánh chay

*
Đậu sau khi đồ chín mềm, múc khoảng tầm 50g đậu ra 1 chén bát riêng. Phần đậu này lát sẽ dùng làm nấu nước đường.

Phần đậu còn lại, các bạn dùng đũa cả nghiền nhuyễn ra để sên làm nhân bánh chay. Lúc đậu đang nhuyễn, mang đến đường cùng nước vào để sên. Tỷ lệ đậu:đường:nước là 150g:75g:35ml. 

Sên đậu sinh sống lửa nhỏ, hòn đảo đều tay, đến khi đậu khô, sánh dẻo lại là được. Thời gian sên đỗ xanh trung bình khoảng chừng 20 phút là được.

*
Tắt bếp, để đậu xanh nguội rồi vo thành các viên nhỏ để làm nhân bánh.

*

Cách nặn bánh chay

Bột nếp nhào dẻo, thay ra 1 cục bột nhỏ, mang lại nhân đỗ xanh vào giữa, vê tròn lại. So với bánh trôi, bánh chay lớn hơn vì phần nhân to lớn hơn. Cứ cụ nặn không còn số bột cùng nhân đậu đã chuẩn bị.


*
Bánh chay thường xuyên có kích cỡ lớn rộng bánh trôiNếu đỗ xanh còn thừa, chúng ta cũng có thể nén lại thành đĩa nhỏ, quăng quật ngăn mát tủ lạnh, dùng để làm ăn như trà kho.


Cách luộc bánh chay

Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thả bánh vào nhằm luộc.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bá Cháy!, Cách Nướng Thịt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn

*
Khi bánh chín đã nổi lên trên, làm bếp thêm khoảng tầm 2 phút thì vớt bánh ra dìm trong sơn nước thanh lọc nguội để bánh không bị dính. Bánh nguội thì xếp ra chén bát nhỏ.


Cách nấu nước đường cho bánh chay

Với lượng bánh như trên, cho 1 lít nước vào nồi. Pha thêm 100g đường trắng, lượng đường các bạn cũng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích nạp năng lượng ngọt đậm xuất xắc vừa. Khuấy đều, đun nấu sôi nước đường.

Hòa 30g bột năng vào chén bát cùng với nước, rưới nhàn hạ vào nồi. Vừa rưới vừa sử dụng đũa khuấy đầy đủ để sinh sản độ sánh trộn nước đường.

Tuy nhiên, bạn cần chỉnh sửa lượng bột năng để tạo độ sánh hợp lý, né nước đường quá đặc. Hay khi nấu bếp trên nồi độ sánh vừa bắt buộc thì ra phía bên ngoài khi nguội, nước đường sẽ có độ sánh vừa lòng lý. Còn ví như như khi nấu bếp trên nồi thấy sánh đủ thì thời gian nguội đang hơi đặc 1 chút xíu.

Sau khi cho bột năng vào, nấu nướng thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, đổ đậu xanh vào cùng cho thêm một ống vani để chế tạo hương thơm.

*
Múc nước đường đậu xanh đổ vào bát bánh chay. Rắc thêm ít vừng rang lên trên, ăn lúc đang nóng sẽ ngon hơn cơ hội nguội. Bánh chay bột dẻo mịn, nhân đỗ xanh thơm, nước con đường sánh dịu, thoang thoảng mùi hương vani rất dễ dàng chịu.


*
Thành phẩm
*

Video


Bài viết này còn có hữu ích với chúng ta không?
tất cả Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
không thể ăn nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không hề ít khóa học đun nấu ăn của các cơ sở đào tạo uy tín với có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


Món bắt đầu
quay lại đầu trang
hanggiasoc.vn
cutlerycutlery icon