Cách làm cuộc sống thú vị hơn

Hầu hết mọi người đều có mong ước thầm kín là trở nên thú vị hơn. Làm sao hanggiasoc.vn biết? 

Google nói cho hanggiasoc.vn biết. 

Khi lướt qua các cụm từ trong top tìm kiếm (cụm từ mọi người thường gõ để đi đến trang web về Khoa học Về Tâm Lí Con Người) hanggiasoc.vn phát hiện cụm từ này nằm ở đâu tiên trong danh sách:

“Làm sao để trở nên thú vị”

Điều này kích thích sự tò mò của hanggiasoc.vn. Nhưng tại sao? Bởi đây không phải là từ mà hanggiasoc.vn thường nghe mọi người hay nói. hanggiasoc.vn nghe mọi người nói: 

Tôi muốn trở nên đáng nhớ hơnTôi muốn trở nên đáng tin cậy hơnTôi muốn trở nên ấn tượng hơnTôi muốn trở nên quyền lực hơnTôi muốn trở nên cuốn hút hơnTôi muốn trở nên thành công hơn

Nhưng hanggiasoc.vn gần như chưa bao giờ nghe “Tôi muốn trở nên thú vị hơn” – ít nhất là ngoài đời thực. Trở nên thú vị như là một điều ước thầm kín, một bí mật mà ta chỉ có thể nói với Google. Chà chà, bạn chẳng cần phải lo lắng nữa!

Tin tốt cho bạn đây: 

Bạn là một người thú vị đấy. 

hanggiasoc.vn biết bạn có những điều tuyệt vời về bản thân mình. Những mong muốn thầm kín. Những ý tưởng cuốn hút. Chúng ta chỉ cần kích hoạt chúng thôi. Nhưng tồn tại một vấn đề: 

Rào cản lớn nhất trong việc trở nên thú vị hơn là sợ hãi. 

Sợ hãi khiến chúng ta nghi ngờ sự thú vị của mình. Trong tâm lí sợ hãi chúng ta: Lo lắng mọi người sẽ đánh giá ý tưởng của chúng taNghi ngờ về năng lực của chính mình Lo sợ điều mọi người sẽ nghĩ về mình 

Do đó chúng ta dấu đi nét thú vị của bản thân. Chúng ta giữ những ý tưởng lại bên trong. Chúng ta không chia sẻ con người thật của mình. Tóm lại: 

“Nỗi sợ hãi là người bạn không thú vị có khiến bạn trở nên không thú vị.” 

Sợ hãi khiến ta ngưng trệ. Nó không chỉ tắt đi những mong ước chia sẻ những điều thú vị, mà nó cũng tắt đi những mong ước của ta để làm những điều thú vị. 

Nếu bạn lo lắng mình không thú vị, nỗi sợ hãi đó sẽ ngăn chặn bạn làm những điều thú vị, nói những chủ đề cuốn hút và tương tác với những người hay ho. Nó sẽ như thế này:

*

“Tôi xin lỗi, tôi không thú vị lắm đâu – à à tôi biết rồi”

Khi nỗi sợ hãi ngăn cản bạn với việc trở nên thú vị, nó khiến bạn: Ít đáng được ghi nhớ hơn Ít đáng tin hơnÍt gây ấn tượng hơnÍt quyền lực hơnÍt cuốn hút hơnÍt thành công hơn 

Nhưng đoán xem? Bạn có quyền kiểm soát mức độ thú vị của cá nhân mình. Sự thú vị và sự lười biếng tỷ lệ nghịch với nhau. Chúng ta gọi đó là định luật lười biếng: 

Định Luật Lười biếng

Bạn càng lười biếng, bạn càng kém thú vị.

You watching: Cách làm cuộc sống thú vị hơn

Bạn càng chủ động, bạn sẽ càng thú vị hơn.

*

Bạn đã từng nói chuyện với một người biếng nói? Họ không chịu trách nhiệm với những ý tưởng của họ hay với cuộc trò chuyện. Sau đây là biểu hiện của việc nói chuyện với một người kém thú vị: 

*

“Bạn làm gì khi rảnh rỗi? – Chẳng gì cả”

 

*

 “Bạn đọc gì vậy? – à, tôi không đọc sách”

 

*

“Bạn muốn hỏi tôi điều gì chăng? – Không có.”

Những người kém thú vị rất lười. Họ không làm những điều thú vị. Họ không nghĩ những ý tưởng thú vịHọ kì vọng bạn sẽ nói từ đầu đến cuốiHọ muốn được khuây khỏa bởi những người chung quanh

Nhưng bạn không cần đi theo cách đó! Và tất cả những điều bạn cần làm là: 

Chống lại sự Lười biếng!

 

*

“Tôi làm những điều thú vị” “Tôi không nhàm chán” “Tôi rất thích nói chuyện” “Tôi là người thú vị!”

Sau đây là cách làm thế nào bạn sẽ chế ngự sự lười biếng và đem ra sự thú vị của bản thân.

Sau đây sẽ là cách bạn trở nên thú vị hơn với 5 bước:

Bước #1: Dừng Làm Những Thứ Ngu Ngốc Và Chẳng Thú Vị 

Oh, wow, bạn xem Netflix? Thú vị thật! Bạn xem nó trên iPad hay là máy tính của mình? KHÔNG! Đó không phải là điều thú vị. Nếu bạn trở về nhà mỗi ngày sau giờ làm và xem cùng một chương trình mà ai ai cũng đều xem và thực hiện tối thiểu hoạt động trong tổng số hoạt động có thể làm, vậy thì bạn không đời nào trở nên thú vị đâu. Sau đây là điều những người lười biếng hay làm:

Họ xem TV mỗi ngàyHọ ăn tại cùng một quán ăn lặp đi lặp lại. Họ đi du lịch cùng một địa điểm mỗi nămHọ chỉ đọc sách giáo trình khi bị ép đọc tại trường học. Họ dùng hàng giờ chỉ để lướt mạng xã hội Họ nói về chuyện thời tiếtHọ mong muốn người đối diện sẽ nói từ đầu đến cuối

Đó đều là những chủ đề mặc định. Đừng dính với chế độ mặc định sẵn có đó. Đừng làm những thứ mà mọi người đều đang làm. Hay đừng xem những thứ mà ai ai cũng xem. 

“Nếu bạn muốn trở nên một con người thú vị, bạn buộc phải làm những điều thú vị.” 

Dưới đây là cách làm thế nào để bạn “sang trang” cuộc đời mình và giảm đi tính lười biếng của bản thân: 

Ăn ở một nhà hàng mà bạn đã đi xe qua hàng triệu lần mà chưa hề ghé vàoTạo một danh sách những điều bạn mong ước sẽ làm và cam kết một hoạt động mỗi thángĐến rạp chiếu phim và xem một bộ phim mà bình thường bạn sẽ chẳng bao giờ chọnĐăng kí học một lớp tập thể hình mà bạn chưa bao giờ hoàn thànhChọn đọc một cuốn tạp chí mà bình thường bạn chẳng bao giờ ngó tới và hãy khám phá nó từng trang mộtTạo ra một danh sách các kĩ năng cần thiết và học một kĩ năng mới 

Bước #2: Dừng Việc Hỏi Những Câu Hỏi Ngốc Nghếch Và Không Thú Vị

Trở nên thú vị là làm những điều thú vị, nhưng mặt phụ của nó là trở nên quan tâm hứng thú với những điều thú vị của người khác.

See more: Tải Trò Chơi Bắn Chim - Download Game Bắn Chim

“Bạn trở nên thú vị khi bạn hứng thú với những điều thú vị của người khác.”

Những người lười nhác sẽ hỏi về những mặt không thú vị mấy của người khác. Chẳng hạn họ: 

Hỏi những câu hỏi chán ngắt như: “Bạn làm gì để sống?”Hỏi “Bạn khỏe không?” nhưng chẳng quan tâm là mấy Nói luyên thuyên về chuyện thời tiếtHỏi chương trình TV mà mọi người đang xem 

Sao ta lại phải bận tâm hỏi những câu hỏi như vậy? Đâu là ý chính khi hỏi những câu chán ngắt ấy? Bạn sẽ chẳng hiểu gì thêm về người ấy và thậm chí bạn còn khiến người đối diện ấy trở nên kém thú vị đi. Sau đây là cách bạn có thể nâng cấp đời mình và trở nên thú vị hơn với mỗi người mà bạn gặp:

Hỏi họ về thứ kì lạ nhất mà họ đã từng ănHỏi ai đó danh sách những điều ao ước của họ là gì và xem thử bạn có thể giúp họ đạt được điều nào trong đó khôngHỏi ai đó về bộ phim mà gần như thay đổi cuộc đời họHỏi ai đó họ đang rèn luyện kĩ năng nàoHỏi ai đó về dự án đam mê của cá nhân họHỏi ai đó về mục tiêu năm mới của họ là gì và họ đã đạt được điều nào rồi. 

Tắt chế động tự động và những lời thoại rập khuôn trong giao tiếp bằng những câu hỏi của bạn – và bạn sẽ được tưởng thưởng với những câu trả lời tuyệt vời.

Bước #3: Tiếp Cận Với Những Điều Thú Vị 

Chúng ta “tiêu thụ” mọi thứ mỗi ngày. Chúng ta tiêu thụ vào thức ăn và đồ uống, chúng ta tiêu thụ truyền thông, chúng ta tiêu thụ thông tin. 

“Những thứ bạn tiếp cận tạo nên con người bạn.” 

Những người biếng nhác trở nên kém thú vị bởi họ “tiêu thụ” những thứ kém thú vị:

Họ đọc báo từ những trang web mặc định cũ kĩHọ nhận được cập nhật từ bạn bè qua mạng xã hội thay vì thực sự nói chuyện với những người đóHọ ăn thức ăn “giả” từ máy bán hàng tự động và tủ lạnh Họ đọc thông tin truyền thông và chẳng mảy may nguồn thông tin ấy từ đâuHọ đọc những nguồn mà đã thỏa mãn sẵn niềm tin của họHọ chỉ xem những phim kinh điển đã được kiểm chứngHọ chỉ đọc những cuốn sách khi chúng là sách-bán-chạy nhất

Phải thôi, sẽ dễ dàng khi dính với những thứ có sẵn. Dễ dàng khi ăn những thứ được đưa sẵn cho bạn. Dễ dàng khi đọc và xem những thứ mà người người nhà nhà đều đọc và xem. 

Nhưng có ai nói dễ dàng thì sẽ vui? Nó chắc chắn rằng chẳng gì thú vị. 

Hãy thử với những điều này:

Hỏi người thủ thư của thư viện bạn biết về 5 cuốn sách mà người đó yêu thích nhất và đọc chúng.Hỏi người hình mẫu của bạn về bộ phim đã thay đổi cuộc sống của anh ấy hay cô ấy và tìm xem nó. Đọc một nguồn thông tin mới mà được xem là trái ngược với quan điểm chính trị của bạn và xem thử bạn sẽ tìm ra được điều gì. Tìm một nhà viết tạp chí yêu thích mới Đọc những cuốn sách mà thúc đẩy những mẫu trò chuyện cuốn hút.

Bước #4: Hỏi Mọi Người Về Những Điều Thú Vị Mà Họ Đang “Tiêu Thụ”

Sẽ khá khó khăn để tạo mối liên hệ, tạo ra những cuộc trò chuyện đáng nhớ và xây dựng sự kết nối. Nhưng bạn sẽ làm được! Bạn phải đấu tranh để trở nên thú vị hơn bằng cách phá vỡ chế độ tự lái. Một trong những cách dễ dàng nhất để thúc đẩy những cuộc đối thoại thú vị là bằng cách hỏi mọi người về: 

Họ suy nghĩ gì Họ suy nghĩ như thế nàoĐiều gì sẽ thu hút họ Họ đang học hỏi cái gìHọ học hỏi điều đó như thế nàoNhững điều kì quái mà họ đã thấy/ăn/làm/nghe đượcNhững điều bất ngờ thú vị mà họ đã thấy/ăn/làm/nghe được

Quyết định trở thành một thám tử đầy thú vị.

See more: Tải Game Ninja Siêu Tốc Miễn Phí Cho Android, Hugedomains

*

“Một thám tử đầy thú vị: Bạn thích điều gì? Điều gì cuốn hút bạn? Điểm thú vị về bạn là gì? Trời đất, bạn đúng là một con người thú vị!”

Quyết định rằng bạn sẽ tìm ra những mẩu thông tin thú vị nhỏ nhất về mỗi người mà bạn gặp.

“Nếu bạn nghĩ là họ có vẻ thú vị, thì khả năng cao họ sẽ vươn tới đúng điều bạn suy đoán.” 

Đây là một mẹo tinh thần bạn có thể sử dụng… Giả định rằng mỗi người bạn gặp đều có một câu chuyện bí mật ẩn phía sau và bạn phải viết một bài báo về chúng vào ngày mai. Đầu tiên, bạn định hình câu hỏi của mình trở nên cụ thể hơn. Điều thứ hai, bạn giả định rằng họ đã thú vị rồi – bạn chỉ cần tìm ra nó là gì thôi. 

Bước #5: Đi Chơi Với Những Người Thú Vị 

Bước cuối cùng để trở nên thú vị là tìm những nhân vật thú vị và đi chơi với họ. Thông thường, những người thú vị sẽ hay đi chơi cùng nhau – và bây giờ đó là bạn! Những người thú vị khuyến khích những người khác quanh họ cũng làm những điều thú vị, hãy nói về những chủ đề thú vị và tạo ra những ý tưởng thú vị. Hãy dùng phương pháp loại trừ ngay nào:

Ai là người bạn nghĩ là thú vị nhất mà bạn biết?_______________________

Ai là người vui tính nhất mà bạn biết?_______________________

Ai là người đọc nhiều nhất mà bạn biết?_______________________

Ai là người đi ngao du khám phá nhiều nhất mà bạn biết?_______________________

Và ai là người quái lạ nhất mà bạn biết?_______________________

Đã nghĩ về một người phù hợp với mỗi câu hỏi rồi? Tốt! Bây giờ đi chơi với họ thôi. Họ là “bộ tộc những người thú vị” của bạn.

*

“Bộ tộc những người thú vị: Tôi là người đọc nhiều. Tôi là người đi du lịch nhiều. Tôi kì lạ. Tôi vui tính. Tôi quái đản.”

Gặp khó khăn khi trả lời những câu hỏi chỉ dẫn trên? Vậy thì bạn cần xây dựng bộ tộc của chính mình. 

Học cách kết bạn khi là người trưởng thành (không phải lúng túng)

Dù chỉ làm một trong những điều trong bài viết này thôi thì bạn cũng sẽ trở nên thú vị.

“Trở nên thú vị là về việc sống một cuộc sống đáng để kể mãi.” 

Chốt lại: Nếu bạn muốn trở nên thú vị, hãy đầu tư công sức cho nó! Và nhớ rằng, lười biếng là kẻ thù của sự thú vị.