Cách làm giảm dung lượng file word

Các file Word khi được cyếu, nhúng những bảng biểu, hình hình ảnh … sẽ có được dung tích rất to lớn. Vì vậy Khi msinh sống, lưu giữ cũng tương tự chia vẻ với tất cả người chạm chán chút khó khăn. Dưới trên đây hanggiasoc.vn đã giải đáp các bạn những bí quyết sút dung tích file Word lúc cần thiết.

Cách 1. Lưu tài liệu cùng với định dạng Docx.

You watching: Cách làm giảm dung lượng file word

Kể trường đoản cú Office 2007 thì Microsoft vẫn reviews định hình lưu trữ mới .docx chuyển động tương tự như tệp tin zip, giúp nén văn bản trong số tư liệu. Vì cụ nếu như tài liệu Word của doanh nghiệp đã lưu lại làm việc định dạng .doc cũ hơn vậy thì có thể bớt dung tích của file Word dễ dàng bằng phương pháp gửi sang lưu giữ sống định hình .docx new. Cách triển khai cực kỳ đơn giản dễ dàng nlỗi sau:


*

Cách 1: Msinh sống tài liệu Word nên bớt dung tích.

Cách 2: Truy ctràn vào thực đơn File bên trên giao diện ribbonj, rồi lựa chọn Info cùng bnóng nút Convert sinh hoạt size mặt phải.

Bước 3: Trong hộp thoại hiển thị, bấm nút ít OK rồi bấm tiếp nút ít Save sầu nhằm lưu lại tư liệu Word đó với format .docx new cùng với dung lượng giảm đáng chú ý.

Cách 2. Cyếu ảnh vào file Word thay do thực hiện Copy cùng Paste

Khi thực hiện làm việc Copy cùng Paste hình họa vào tệp tin Word thì mặc định Word đã đưa định file ảnh dán vào sinh sống định hình BMPhường hoặc PNG, nhị định dạng ảnh này thường có dung tích hơi Khủng. Đây cũng đó là một Một trong những nguim nhân làm tăng dung tích của tệp tin Word.

Trong trường hòa hợp này chúng ta nên copy tệp tin hình ảnh kia với dính vào những chương trình giao diện nhỏng Paint, sau đó lưu lại cùng với định dạng JPG cùng với dung lượng nhỏ tuổi rộng đáng kể, tiếp nối cyếu vào tài liệu thông qua menu Insert-> Picture.


*

Nhỏng hình ảnh sinh hoạt bên trên cho thấy thêm, file Word đầu tiên áp dụng tính năng copy và paste ảnh thường thì, tập tin sau khoản thời gian giữ lại có dung lượng 548KB, ví như hình ảnh paste vào file Word là định dạng PNG thì dung lượng là 520KB.

Tuy nhiên ví như file hình ảnh giữ nghỉ ngơi định hình JPEG rồi ckém vào thì tệp tin Word (sản phẩm ba) chỉ còn dung lượng là 351KB.

Cách 3. Nén toàn bộ các hình ảnh

Trong trường hợp tệp tin Word được cnhát các hình họa và bạn có nhu cầu sút dung lượng của tệp tin Word nhằm thuận lợi tàng trữ hoặc share với những người khác thì phương pháp dễ dàng và đơn giản tốt nhất là nén sút dung lượng tất cả các tệp tin hình họa ckém vào. Cách tiến hành nhỏng sau:

Cách 1: Mngơi nghỉ file Word đựng được nhiều ảnh nên sút dung tích.

Bước 2: Từ bối cảnh ribbon, truy vấn vào menu File-> Save sầu as.

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Save sầu As hiển thị, bấm chuột nút ít Tools ở góc bên dưới bên yêu cầu, cạnh nút ít Save.


*

Cách 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Compress Pictures.

Bước 5: Trong vỏ hộp thoại Compress Pictures hiển thị sẽ cung cấp những tùy lựa chọn nhằm nén hình họa như HD, nhằm in, nhằm upload lên website, nhằm gửi gmail … Tùy vào nhu cầu thực hiện nhưng bạn lựa chọn tùy lựa chọn cân xứng, sau đó bấm nút ít OK.


*

Cách 4. Tắt nhân tài nhúng font chữ

Tính năng nhúng font chữ vào file Word giúp cho bạn lưu trữ, chia sẻ với ngẫu nhiên người tiêu dùng như thế nào không giống, hoặc download với thực hiện bên trên những máy vi tính khác biệt rất nhiều dễ dãi, không bị lỗi font text. Như vậy đặc biệt bổ ích trường hợp tệp tin Word có khá nhiều các loại phông chữ khác biệt.

See more: Khắc Phục Sự Cố Với Ứng Dụng Máy Ảnh Trên Điện Thoại Pixel, Top 10 Ứng Dụng Máy Ảnh Tốt Nhất Cho Android

Tuy nhiên nó cũng đồng nghĩa tương quan cùng với Việc làm tăng dung lượng tập tin Word. Để giảm dung tích của file Word này, chúng ta chỉ cần tắt tính năng nhúng phông chữ vào văn uống bản bằng phương pháp.


*

Truy ctràn lên menu File > Options, sau đó chọn tùy lựa chọn Save sinh hoạt size phía bên trái, rồi kích bỏ tùy lựa chọn “Embed fonts in the file” ngơi nghỉ size phía trái với bnóng nút ít OK là xong xuôi.


Như hình ảnh bên trên đây cho biết, file Word thứ nhất được nhúng toàn thể font text bao gồm dung tích hơn 2,5MB mà lại còn nếu không nhúng phông chữ (tệp tin lắp thêm ba) thì dung tích tệp tin chỉ từ 548KB.

Cách 5. Ngừng nhúng những file khác

Một bí quyết sút dung tích mang đến tệp tin Word khác nữa là xong nhúng file không giống vào tư liệu. Với các tư liệu đặc trưng, nhiều lúc chúng ta thường nhúng một bảng tính Excel hay như là một tư liệu Word khác vào để thuận tiện tra cứu.

Tuy nhiên nhằm không làm cho tăng dung tích file Word, chúng ta nên chèn liên kết vào tư liệu thế bởi vì nhúng thẳng. Việc này cũng sẽ làm dung lượng file Word tăng lên một ít tuy nhiên vẫn thấp hơn rất nhiều đối với bài toán nhúng thẳng file vào.

Cách 6. Tắt thiên tài AutoRecover

AutoRecover là 1 trong bản lĩnh cần thiết trong Word, có thể chấp nhận được bạn đem lại hầu hết tài liệu đang có tác dụng dsinh hoạt dang mà máy tính lỡ sập nguồn, mất năng lượng điện hoặc quên lưu. Nhưng nó cũng đóng góp phần làm cho tăng dung tích tệp tin Word. Do kia để sút dung lượng của file Word chúng ta cũng nên tắt anh tài này đi.


Bằng phương pháp truy vấn vào menu File > Options > Save sầu > với tắt tùy lựa chọn Save sầu AutoRecover information every. Sau đó bnóng nút ít OK để hoàn chỉnh.

Cách 7. Sao chnghiền qua 1 văn uống phiên bản mới

Nếu tệp tin Word kia chúng ta đã làm việc từ khóa lâu thì tệp tin đó sẽ lưu tương đối nhiều biết tin khác biệt, thỉnh thoảng phần đa ban bố đó chúng ta không còn đề xuất cho tới và điều này vô tình sẽ làm tăng dung lượng file Word.

Cách nkhô hanh tốt nhất nhằm giảm dung tích mang lại tệp tin Word đó là tạo ra một file bắt đầu và copy toàn bộ văn bản thanh lịch cùng với làm việc Ctrl+A và Ctrl+V. Lúc bấy giờ tư liệu new sẽ không còn lưu bất cứ ban bố về những phiên bản giữ bởi anh tài Autorecover xuất xắc các Background, do vậy vẫn sút được dung lượng đến file Word đáng kể.

See more: Roblox - Slaying Simulator Codes (June 2021)

Bên cạnh đó, chúng ta ra cũng hoàn toàn có thể sử dụng một trong những giải pháp không giống để sút dung lượng mang lại tệp tin Word nhỏng là: Tắt tác dụng Background Saves, gửi thanh lịch lưu giữ nghỉ ngơi format RTF giỏi HTML tiếp nối chuyển trở lại định dạng Docx …

Trên phía trên hanggiasoc.vn vừa trả lời chúng ta các biện pháp giảm dung tích của tệp tin Word lúc quan trọng. Như vậy vẫn khôn xiết dễ ợt lúc cần tàng trữ hoặc share tài liệu của mình cùng với hồ hết người dùng không giống.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM

Cách copy cùng dịch rời (move) các sheet trong ExcelCách sử dụng hàm LEN nhằm đếm cam kết từ bỏ vào một ô của ExcelHướng dẫn 200 phím tắt Excel trên máy tính xách tay Window và Macbook

Trong khi nếu muốn tìm hiểu sâu hơn cùng kỹ hơn về những thủ thuật tuyệt khác của Word thì hanggiasoc.vn xin giới thiệu với các bạn khóa huấn luyện MOSW – Chinch phục MOS Word 2013 thuộc Nimbus cùng với các bài học từ cơ phiên bản tới cải thiện rất lôi cuốn với hữu dụng. Chi ngày tiết xem tại:hanggiasoc.vn