Hướng dẫn

Bắt đầu chế tạo Resource pack

Lưu ý: Hướng dẫn này đã mất khoảng 1 mang lại 1,5 giờ nhằm xong xuôi.

You watching: Hướng dẫn

Quý Khách đã xem: Cách Làm Resource Pack S Trong Minecraft 1, Gói Tài Nguyên

Resource packs hoàn toàn có thể sửa đổi textures, quy mô, hình đụng, âm tkhô hanh nhạc, giao diện người tiêu dùng và ngôn ngữ

Những điều không nên làm

Có một vài điều chúng ta kiêng kị trước khi chế tạo ra resource pack. Dưới đây là list “ko nên”:

Phát hành phiên bản Minecraft hoặc sửa đổi cho phép các bạn chơi cơ mà ko yêu cầu download Minecraft từ bỏ MojangPhát hành mã nguồn vẫn dịch ngược của Minecraft theo bất kỳ phương pháp nào

Tạo một resource pack

Link cài game offline pc full crachồng không quảng cáo

links download

Bắt đầu bằng phương pháp điều hướng đến thư mục resourcepacks. Để tra cứu thư mục, trước tiên các bạn nên xác xác định trí Minecraft folder. khi các bạn vẫn kiếm được resource pack, tạo ra một thư mục trong nó cùng viết tên là: “Tutorial_Resource_Pack”. Sau đó, msinh sống thư mục bắt đầu tạo thành.

Việc thứ nhất ta phải có tác dụng là chế tạo ra file paông xã.mcmeta. Việc này để giúp đỡ Minecraft biết rằng thư mục này là resource pachồng cùng nó cũng được cho phép chúng ta tùy chỉnh cấu hình biểu lộ mở ra khi chúng ta lựa chọn resource paông xã nào sẽ sử dụng trong trò đùa.

Tạo tệp tin MCMETA

*

Để sinh sản tệp MCMETA, nhấn vào phải vào thỏng mục ‘Tutorial_Resource_Pack’ cùng sinh sản một tư liệu văn bản new. Đặt tên mang đến tập tin này là “pachồng.mcmeta”.

Yêu cầuBất kỳ trình text editor làm sao cũng biến thành chuyển động tuy nhiên lời khuyên là trình text editor thực hiện một số các loại IDE lập trình.

Lưu ý

*

Hãy chắc chắn là phần mở rộng của tệp là .mcmeta và chưa hẳn là .txt khi bạn thay tên mang lại nó. Bạn rất có thể được lưu ý rằng bài toán biến hóa phần không ngừng mở rộng thương hiệu tệp có thể khiến tệp ko thực hiện được. Không sao đâu!

Nếu các bạn không thể xem các phần mở rộng tệp, bạn cũng có thể bật chúng bằng phương pháp vào thực đơn View của trình chuẩn y tệp cùng chọn check box dồn phần mở rộng tên tệp.

 


*

pachồng.mcmeta

Mở paông chồng.mcmeta trong trình biên soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng chúng ta chọn với sao chép hoặc nhập văn bản sau (quý khách hàng nên núm đổi “pack_format” tùy theo phiên bản Minecraft):

paông xã.mcmeta

"pack": "pack_format": 4, "description": "Tutorial Resource Pack" “pack_format” yêu thương cầu 1 trong Java Edition 1.6-pre–Java Edition 1.8, 2 trong một.9 và Java Edition 1.10, 3 trong Java Edition 1.11 và Java Edition 1.12, và 4 trong Java Edition 1.13. (Ở format gói 3 trsống lên (1.11 trlàm việc lên), tất cả những thương hiệu tệp trong gói tài nguyên nên làm có các vần âm nhỏ)

quý khách rất có thể để lại biểu hiện hoặc rất có thể đổi khác nó thành một cái gì đó thú vị hơn. Nếu bạn quyết định các bạn sẽ làm gì đó với những ký kết từ mếm mộ, chúng ta cũng có thể tra mã mang lại nó ở đây. lấy một ví dụ bạn có nhu cầu thực hiện vần âm Þ. Quý Khách đang đặt nó làm việc dạng u00DE. Chỉ bắt buộc chắc hẳn rằng rằng bạn áp dụng dấu gạch ốp chéo cánh ngược và không gạch men chéo về vùng phía đằng trước. (Chỉ những cam kết tự 0000-FFFF (BMP) được cung ứng trong Minecraft).

Lưu ý khi tạo Pack

Tệp này được viết bằng JSON! Bây giờ đồng hồ Cửa Hàng chúng tôi đang win đi vào cụ thể ví dụ về định dạng, nhưng mà hãy xem xét về phong thái hầu như máy được trình bày. Hãy thật cẩn trọng hãy nhớ là dấu ngoặc knghiền, lốt nhị chnóng cùng lốt ngoặc nhọn hoặc vuông. Thiếu một trong số chúng hoàn toàn có thể dẫn tới sự việc resource paông chồng của công ty không vận động bao gồm xác!

Thử nghiệm Pack

Bây tiếng Cửa Hàng chúng tôi đã chuẩn bị để phân tách nó vào trò chơi! Khởi chạy Minecraft cùng mở options, tiếp nối nhấp vào Resource Packs. Trò nghịch của các bạn sẽ trông giống hệt như nắm này nếu khách hàng thực hiện đoạn mã trên


*

 

Xử lý sự cố

Nếu chúng ta ko thấy gói của bạn vào trò đùa, hãy bảo đảm rằng paông chồng.mcmeta của công ty đang đúng đắn. Nếu ko, hãy tìm kiếm bất kỳ dấu ngoặc nhọn , lốt phẩy, vết nhị chnóng :, vệt ngoặc kxay Chữ xung khắc hoặc có thể dấu ngoặc vuông làm sao bị thiếu thốn. Hãy hãy nhớ là so với từng vệt ngoặc nhọn, lốt ngoặc knghiền hoặc dấu ngoặc vuông, chúng ta đề xuất bao gồm vệt ngoặc nhọn, vết ngoặc knghiền hoặc che dấu ngoặc vuông.

Gói icon

Nếu một hình tượng ko được xác định, biểu tượng đá cuội đã hiển thị lân cận gói. Bất kỳ hình ảnh rất có thể được thực hiện tại chỗ này, miễn sao nó được Gọi pack.png.

Sửa đổi một texture trang bị thể

Bây giờ chúng ta sẽ thiết lập cấu hình gói tài ngulặng của chính bản thân mình, hãy nhằm sửa đổi texture của creeper!

Tuy nhiên, trước lúc Shop chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện một số bức tranh, Shop chúng tôi quan trọng lập kết cấu thỏng mục cơ mà Minecraft đề nghị các resource pack được gửi vào. Để triển khai việc này, hãy làm nlỗi sau:

Tạo một folder tên “assets” vào folder Tutorial_resource_packTrong thư mục “assets”, tạo ra một folder tên “minecraft”Trong thư mục “minecraft”, chế tạo ra một folder tên “textures”Trong thư mục “textures”, tạo ra một thư mục tên “entity”Trong folder “entity”, chế tạo một thư mục tên “creeper

Bây giờ bọn họ tất cả texture của một creeper thông thường, hãy mlàm việc nó trong trình sửa đổi hình ảnh bạn lựa chọn. Nó đang trông y hệt như núm này:


*

 

Bạn có thể nhận biết texture của người sử dụng trông nhỏ dại, hãy phóng to lớn vào texture. Trong MS Paint, chúng ta cũng có thể tinh chỉnh và điều khiển độ pđợi đại ở góc bên dưới mặt yêu cầu của cửa sổ bằng tkhô hanh tđuổi.

 


*

 

Một ghi chú nkhô cứng về textures

Nếu các bạn không lúc nào nhận thấy một texture trước kia, hình ảnh trên hoàn toàn có thể có tác dụng bạn không thể tinh được. Cách rất tốt để gọi nó là hãy tưởng tượng hệt như gói một món kim cương bởi giấy gói, dẫu vậy nắm vào đó, giấy gói là texture. Đây là phương pháp texture creeper được đặt ra:

Các Quanh Vùng gồm màu sắc phù hợp đề xuất đối mặt với cùng 1 phía (tức là những khu vực red color luôn luôn ở phía đằng trước của một khối).

Cái này trông ra làm sao trong trò chơi:

 


*

 

 

Bây giờ là cơ hội để sáng sủa tạo! Chỉnh sửa creeper theo cách bạn có nhu cầu. Bài lý giải này thêm một mẫu nón trùm đầu vì nó đơn giản và dễ dàng.

 

lúc bạn thích hợp với texture của chính mình, hãy giữ tệp dưới dạng.png và hãy chắc chắn rằng rằng tên tập tin là “creeper”. Trò nghịch đang chỉ tìm những tệp mang tên đúng đắn.

Modeling Blocks/Vật phẩm

Đôi khi bạn cũng có thể ao ước thay đổi một trong những quy mô Minecraft . Đây là một trong những biện pháp lập cập với dễ dàng để gia công điều đó

Yêu cầuTgiỏi cố gắng một block

Bởi do thang (ladder) mặc định trong Minecraft chưa hẳn là dạng 3D, chúng ta có thể sửa chữa thay thế nó bằng quy mô của riêng biệt bạn. Trước hết, rước toàn bộ những tệp của thang vào resource pachồng này:

Mở file MinecraftJAR bởi trình đọc ZIP chúng ta lựa chọn..Điều hướng về phía thỏng mục assets/minecraft/blockstates, tiếp đến bung file json to Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/blockstatesĐiều hướng về phía thư mục assets/minecraft/models/blockkế tiếp bung file json to Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/models/blockĐiều hướng về phía tlỗi mục assets/minecraft/models/cống phẩm, sau đó giải nén jsonto Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/models/itemCuối thuộc, điều phối vào thư mục assets/minecraft/textures/bloông xã, rồi giải nén pngto Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/textures/block.

Bây tiếng chúng ta cũng có thể sửa đổi ladder.png sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh hâm mộ của khách hàng hoặc bạn có thể sửa đổi nó vào trình chỉnh sửa quy mô ái mộ của bản thân mình.

See more: Watch Jav Ipz - Phim Sex Âu Mỹ

Làm mô hình thang

Sau kia, chúng ta nên đối mặt với một cái thang nghỉ ngơi phía phái nam của vỏ hộp.

Nhấn Rnhằm sinh sản bloông chồng new.Ttốt đổi form size mô hình thành nhỏ nhỏng một trong những nấc thang. Sau kia, bên trên thanh hao thực đơn, đi mang lại “View -> Dialog -> Texture Manager”Nhtràn vào hộp đầu tiên “texture”với hộp thiết bị nhị là “blocks/ladder” (“block/ladder” mang lại bạn dạng 1.13) với cuối cùng, double-cliông xã vào nút C “C” cùng paste vào trong box, resourcepacks/Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/textures/blocks/ladder.png (Thay “blocks” bằng “block” for 1.13).Trong mặt hàng tiếp theo, nhtràn lên vỏ hộp đầu tiên “particle”, tiếp đến tuân theo bước thiết bị tía sống bên trên.

Bây giờ Shop chúng tôi vẫn tạo thành texture phần tử của kân hận khi bị phá vỡ vạc và texture thiết yếu.

Để gán texture cho 1 khối hận, chọn tất cả những khía cạnh của chính nó với thừa nhận T để biến đổi khả năng hiển thị khuôn phương diện, tiếp đến đi cho “View -> Dialog -> UV Editor”. Đưa vào texture. Phần này khá nặng nề để giải đáp, vị vậy hãy cố gắng từ bỏ làm cho.

Kết thúc

khi các bạn sẽ xong xuôi mô hình 3D của thang với giữ nó, hãy khởi chạy Minecraft cùng thử nghiệm nó. Đặt một cái thang bên trên tường, cùng bạn sẽ thấy quy mô thay thế của nó.

Thêm ngôn ngữ

quý khách hoàn toàn có thể thêm ngữ điệu new vào Minecraft bằng resource pack. Giả sử mã ngữ điệu của công ty là ‘LANG’ cùng mã quốc gia / Quanh Vùng là ‘COUNTRY’, pachồng.mcmeta đang là:

"pack": "pack_format": 3, "description": "Tutorial Resource Pack" , "language": "LANG_COUNTRY": "name": "Tutorial Language", "region": "Country/region name", "bidirectional": false pack.mcmeta

Nếu bạn có nhu cầu ngôn ngữ của người tiêu dùng tự yêu cầu sang trọng trái, hãy đặt “bidirectional” thành true.

Sau kia, đặt LANG_COUNTRY.json trong assets/minecraft/json phía bên trong resource pachồng của bạn. khi chúng ta khởi rượu cồn trò đùa, chọn resource pachồng của công ty, mở màn hình hiển thị lựa chọn Language, ngôn từ mới của khách hàng nằm ở đó.

Lưu ý

File paông xã.mcmeta đã vào thỏng mục cội của gói tài ngulặng của bạn, chưa hẳn vào folder assets/minecraft/lang. Cũng buộc phải lưu ý rằng file paông chồng.mcmeta ở bên trên là cùng một file với pack.mcmeta cơ mà bạn đang chế tạo trước đó. Ở Java Edition 1.7-pre, chúng ta cũng có thể chọn nhiều resource packs và một cơ hội. Nếu bạn muốn áp dụng gói ngôn từ cùng tài nguim new của chính mình trước 1.7, bạn phải kết hợp chúng Theo phong cách bằng tay vì chưng tất yêu lựa chọn nhiều gói tài nguyên.

Animation Properties

Một ví dụ về animation:

stone.png.mcmeta

"animation": "interpolate": true, "width": 1, "height": 7, "frametime": 1, "frames": Lưu ý

Tất cả phần nhiều gì chúng ta đích thực đề xuất nhằm sinh sản một texture animated là đoạn code sau, tuy nhiên nó đã làm cho từng khung người chỉ trường thọ trong một khung hình:

stone.png.mcmeta

"animation": Lưu tệp thuộc tên cùng với texture bạn có nhu cầu animated bằng một tệp tin .mcmeta trong cùng thư mục cùng với texture của công ty.

Texture Properties

Một ví dụ về Texture Properties là:

shadow.png.mcmeta

Fonts

Kích thước ký kết từ bỏ trong phông chữ được xác định do chiếc cuối cùng của pixel gồm cất non-zero altrộn. Điều này được cho phép góp phần đệm được phân phối bao phủ những ký kết tự bằng phương pháp thêm màu cùng với Lever altrộn là 1 trong những, cơ mà Minecraft sẽ xem là một trong những phần của nhân thứ.

"texture": "blur": false, "clamp": true Test Resource Pack của bạn

Khởi rượu cồn máyTìm “Tutorial Resource Pack” vào danh sách phía bên trái cùng nhấp vào mũi thương hiệu sát bên nó.Click vào chữ Done

Nếu các bạn đưa ra quyết định ý muốn thực hiện một vài biến đổi mang đến gói resource của bản thân mình, chỉ cần đóng góp trò nghịch, chỉnh sửa gói resource của chính bản thân mình, khởi động lại trò đùa và tuân theo công việc nghỉ ngơi trên để kiểm tra lại gói resource.

Đóng gói Resource Packs với Worlds

Để áp dụng trong single player worlds, chúng ta cũng có thể đóng gói resource paông chồng của bản thân bên dưới dạng tệp ZIPhường. có tên resources.zip trong thư mục the world. Sau đó nó sẽ tiến hành tự động hóa thực hiện lúc chơi single player world.

Gói Resource Server

Nếu các bạn là chủ sở hữu của một VPS, chúng ta cũng có thể đặt nó có tác dụng gói resource của server.

Hãy chắc hẳn rằng rằng định hình gói của bạn là 1 tlỗi mục .zip.Sao chxay links download paông chồng của khách hàng. LƯU Ys: Nó yêu cầu là links download thẳng, như một ví dụ cho Dropbox, URL sẽ chấm dứt bởi “dl = 0” Nếu nhiều người đang áp dụng Dropbox, tất cả đầy đủ gì chúng ta bắt buộc làm là thay đổi nó thành “dl = 1″”.Mngơi nghỉ hệ thống.properties với cùng 1 trình biên soạn thảo văn bạn dạng.Tìm dòng “resource-pack=”.Paste links download ẩn dưới vệt bằng.Lưu những đổi khác của khách hàng vào server-properties cùng restart lại sever của doanh nghiệp.Ttận hưởng thức thôi!

Máy chủ hoàn toàn có thể tất cả một hình tượng đang hiển thị trong. menu Multiplayer.

Tạo 1 tệp tin ảnh PNG với size 64 x 64 pixels, transparency cũng rất được hỗ trợ.Save tên (hoặc đổi tên) nó thành server-inhỏ.png.Di gửi nó mang đến thư mục của máy công ty.Restart lại hệ thống.

See more: Hướng Dẫn Cách Xuất Video Trong Proshow Producer, Access Denied

Icon của Server đã hiển thị cạnh bên thương hiệu của hệ thống.