Cách nạp code vào proteus

-
Bài này bản thân đã trả lời các bạn sử dụng Keil C để dịch thanh lịch tệp tin .hex dùng mang đến tế bào rộp mạch bên trên Proteus. Công vắt bọn họ nên là Keil C và Proteus 8.4.

Bạn đang xem: Cách nạp code vào proteus

File .hex là gì ?
Hex tại chỗ này được viết tắt vì tự hexadecimal tức là hệ cơsố 16 hay hệ thập lục phân. khi bạn viết code với nạp lịch trình mang lại vi điềukhiển thì ko solo thuần là nạpđa số "câu lệnh" bạn viết ra gửi vào vi điều khiển và tinh chỉnh, mà yêu cầu thông quatrình biên dịch (Code Vision, Keil C...rất nhiều là trình biên dịch)"dịch" lại hồ hết gì bản thân viết và tạo ra một chuỗi kí tự bao gồm các chữ(từ A cho F) cùng số (từ 0 đến 9) ở trong hệ thập lục phân. Những chữ số này nạpvào vi tinh chỉnh và điều khiển thì vi điều khiển new "hiểu" được. Những chữ số nàyđược đóng gói với giữ lại thành một file bao gồm đuôi không ngừng mở rộng là ".hex".
Vi tinh chỉnh và điều khiển chỉ có chức năng thao tác cùng với các tập lệnh dưới định hình là ngơi nghỉ cơ số 16, vày vậy ta nên một file .hex để nạp vào vi tinh chỉnh, thông qua đó thì vi điều khiển bắt đầu hoạt động được.
1. Hướng dẫn cần sử dụng Keil C nhằm dịch ra tệp tin .hex
Để bắt đầu viết code cho một dự án làm sao kia, chúng ta msinh sống Keil C lên với chọn Project/ New uVision Project. Màn hình tiếp theo sau chúng ta điền thương hiệu project rồi lựa chọn OK.
*

*

Tại screen tiếp theo sau, đây là gạn lọc không yêu cầu, các bạn có thể đồng ý thêm tệp tin STARTUPhường.A51( Đây là một trong những tệp tin trích xuất tự hệ thống, được viết bởi vừa lòng ngữ). File này không tác động gì đến công tác của người tiêu dùng cần các chúng ta có thể bỏ lựa chọn.

Xem thêm: Code Auto Kết Bạn Facebook 2021, (Giao Diện Mới)


Ở màn hình hiển thị tiếp theo, ta bắt đầu thêm tệp tin C mang đến project bằng phương pháp chọn con chuột buộc phải vào ô Source Group 1 với chọn Add new thành công lớn.... Nếu các bạn đã soạn thảo tệp tin .c hay .h từ trước này mà ao ước nhtràn lên project thì những bạn cũng có thể lựa chọn Add existing items to... và chọn các file đang soạn trước kia.
Màn hình tiếp theo là phần soạn thảo code, ngôn ngữ sử dụng sinh hoạt đó là C. Mình có viết qua chương trình lấp láy LEDs nlỗi sau:
*

Tiếp theo bên tab Output các bạn tích chọn ô Create HEX file, format chúng ta đặt tại mặc định. Một tùy trở nên ở đây những bạn cũng có thể chọn thỏng mục vẫn cất tệp tin .hex để về sau dễ tìm kiếm tìm.
*

Tiếp theo, để triển khai dịch công tác sang trọng file hex, các bạn ấn Project/ Build target. Nếu không có lỗi gì thì sẽ có thông báo là 0 error 0 warning cùng vẫn chế tạo ra ngừng file hex sinh hoạt vào tlỗi mục mà lại ngơi nghỉ trên chúng ta vẫn chọn.
Bởi vậy ta vẫn thực hiện chấm dứt Việc dùng Keil C để dịch lịch sự tệp tin .hex dùng cho mô phỏng trên proteus cũng giống như dùng làm hấp thụ lịch trình vào IC sau đây.
*

Để hấp thụ file hex mang đến vi điều khiển và tinh chỉnh, ta loài chuột phải vào IC rồi lựa chọn Edit Properties. Tại ô program tệp tin, ta ấn vào inhỏ Open rồi dẫn đến file hex ta vừa chế tạo ra ngơi nghỉ trên rồi chọn OK. Để tiến hành tế bào rộp, ta ấn vào Debug/ Run Simulation hoặc ấn vào ibé run ở góc cạnh dưới phía bên trái screen.
Công ráng cần thiết là mạch nạp ISP(http://banlinhkien.vn/goods-493-mach-nap-89-avr-usbasp-usbisp.html ) và công tác hấp thụ progisp1.72 (https://www.ftóm tắt.vn/file/ZP4AFQ9O5H/ )