Cách rút usb an toàn

-

hầu hết người có kinh nghiệm copy dữ liệu trường đoản cú USB vào máy tính hoàn thành là rút ít USB ra cơ mà không tiến hành vấn đề ngắt kết nối. Như vậy hoàn toàn có thể dẫn tới việc mất hoặc hỏng hỏng dữ liệu, bên cạnh đó khiến cho USB nkhô nóng hư. Hãy tham khảo những cách tắt USB dưới đây nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cũng giống như USB của bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách rút usb an toàn

1. Sử dụng tiện ích trên Windows

quý khách hàng chỉ cần clichồng vào mũi thương hiệu hướng lên ở góc tkhô giòn taskbar ngoài Desktop rồi chọn Safe Remove sầu Harware và Eject Media


2. Đóng các lịch trình, thư mục liên quan

Nếu muốn rút USB khỏi máy Windows, bạn cần phải chắc chắn rằng những tệp tin và công tác bên trên này đã được đóng góp. Nếu mnghỉ ngơi tài liệu cùng chạy lịch trình nhưng mà vẫn tiến hành rút USB, phần nhiều thiết bị sẽ có được nguy cơ bị mất hoặc hỏng. quý khách hàng msống Task Manager với coi bao gồm lịch trình nào hiện giờ đang bị treo hay không


3. Kích hoạt thiên tài Quiông chồng Removal

Để vứt bỏ USB trên Windows 10 một bí quyết an toàn, bạn cũng có thể kích hoạt anh tài Quiông xã Removal bên trên laptop, đây là một Windows service định hình ổ flash (USB) để gỡ bỏ mà lại ko bắt buộc cởi ra, để bạn cũng có thể dễ dàng rút USB ra sau khoản thời gian kết thúc các bước.

Cách 1: Đảm nói rằng USB đã có được gặm đúng cách. Lưu ý rằng USB bắt buộc được kết nối cùng với máy tính hiện giờ để bật nhân kiệt Quiông xã Removal.

Bước 2: Nhấp loài chuột cần vào nút Start (biểu tượng Windows) với chọn Device Manager.


Cách 3: Nhấp lưu ban vào Disk drives để không ngừng mở rộng nó, từ đó chúng ta có thể xem danh sách những ổ đĩa trên laptop, bao hàm cả USB hiện đang được đã tích hợp.

Cách 4: Nhấp con chuột bắt buộc vào USB cùng chọn Properties.

Nhấp con chuột bắt buộc vào USB và lựa chọn Properties

Bước 5: Nhấp vào tab Policies, nhảy Quick Removal với thừa nhận OK để lưu giữ đổi khác.

Nhấp vào tab Policies, nhảy Quiông chồng Removal

Sau đó, bạn có thể cởi USB khỏi laptop Windows 10 một bí quyết an ninh.


4. Rút USB an ninh bằng File Explorer

Cách 1: Mlàm việc File Explorer.

Bước 2: Điều tìm hiểu sản phẩm USB mà bạn có nhu cầu rút một phương pháp bình an trong Windows 10.

Cách 3: Nhấp con chuột cần vào USB với bạn sẽ thấy tùy chọn có tên Eject.

Xem thêm: Tặng Giftcode Chiến Dịch Huyền Thoại Mới Nhất, Cách Lấy Code Chiến Dịch Huyền Thoại

Nhấp con chuột buộc phải vào USB và bạn sẽ thấy tùy lựa chọn có tên Eject

Bước 4: Nhấp vào tùy lựa chọn Eject.

5. Rút USB an ninh bằng Control Panel

Cách 1: Đi tới Control Panel.

Bước 2: Trong Hardware & sound, nhấp vào View devices and Printers (liệt kê toàn bộ những USB hoặc ổ cứng được kết nối bên phía ngoài của bạn).

Nhấp vào View devices and Printers

Cách 3: Chọn sản phẩm USB nhưng bạn muốn rút ít một giải pháp bình an trong Windows 10.

Cách 4: Nhấp loài chuột phải vào nó với chọn Remove device.

Cách 5: Quý Khách sẽ được thử dùng xác thực chắc chắn ý muốn gỡ quăng quật sản phẩm công nghệ. Chỉ đề xuất nhấn OK là chấm dứt. Bây giờ, chúng ta cũng có thể gỡ vứt USB trong máy tính Windows 10 một phương pháp bình an.

Bây tiếng, những USB không thể được kết nối với sẽ không còn hiển thị trong File Explorer nữa. quý khách rất có thể im trung tâm rút ít USB một bí quyết bình an khỏi laptop Windows của chính mình.


6. Sử dụng ứng dụng bên ngoài

Các chúng ta cũng có thể thực hiện phần mềm phía bên ngoài như USB Safely Remove sầu, cùng với biện pháp làm cho giống như nhỏng trên.

7. Log off thông tin tài khoản Windows

Nếu chúng ta không muốn sử dụng các bí quyết bên trên thì rất có thể thực hiện phương pháp nkhô cứng hơn là Log off tài khoản Windows (phím tắt Windows+L), sau đó rút USB thoát khỏi máy tính cùng Log on trngơi nghỉ lại

8. Tắt thiết bị tính

Cách ở đầu cuối đơn giản và dễ dàng độc nhất dẫu vậy tương đối tốn thời gian,chính là các bạn tắt máy vi tính đi bởi nút Shutdown. Các chúng ta canh cho máy tính tắt hẳn, rồi rút ít USB ra và mở lại máy tính nhằm liên tiếp làm việc.

Trên đây là những cách toá USB ra khỏi máy tính xách tay một bí quyết bình an nhằm bảo đảm an toàn đến dữ liệu vào máy tương tự như tuổi thọ của USB.