Cách sắp xếp số thứ tự trong word 2010

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc trong Word 2010 không hề cực nhọc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sắp xếp tên dữ liệu theo thứ tự bảng chữ dòng.

You watching: Cách sắp xếp số thứ tự trong word 2010

Việc sắp xếp những dữ liệu của bạn trong một danh sách, bảng hay cột sẽ góp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian với công sức Lúc bạn hay người sử dụng không giống muốn đọc hoặc chỉnh sửa dữ liệu, đặc biệt là với những bảng hoặc list nhiều năm với nhiều công bố không giống nhau.

Thao tác sắp xếp dữ liệu theo bảng chữ chiếc vào Word sẽ gồm đôi chút ít không giống nhau tùy thuộc vào biện pháp bạn định dạng văn bản cùng phiên bản Word bạn đang sử dụng. Dưới đây là những bí quyết sắp xếp tên theo abc vào Word 2010 và những phiên bản Word không giống đến bạn tđắm đuối khảo!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Sắp xếp dữ liệu trong một danh sách theo bảng chữ cái

Bạn có thể nhanh chóng sắp xếp những dữ liệu vào một hoặc nhiều list không giống nhau vào Word chỉ với vài lần nhấn chuột. Bạn thậm chí còn có thể sắp xếp các dữ liệu được chọn theo thứ tự xuôi hoặc ngược bảng chữ cái, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Cách sắp xếp abc trong Word 2010 rất đơn giản với tính năng sắp xếp mặc định của Microsoft Word có trên tkhô hanh công cụ.

Bước 1: Chọn trét đen phần dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo bảng chữ dòng. Bước 2: Trong tab trang chủ, chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Chọn Paragraphs vào ô Sort By và chọn Text vào ô Type. Bước 4: Chọn Ascending (A tới Z) để sắp xếp theo chiều xuôi hoặc Descending (Z tới A) để sắp xếp theo chiều ngược. Nhấn OK để xong việc sắp xếp.
*
Cách sắp xếp thương hiệu dữ liệu trong danh mục theo abc

Các thao tác làm việc trên bao gồm thể được áp dụng với những phiên bản Word 2007, Word 2013, Word 2016, Word vào bộ Microsoft Office 365 trên cả nhị nền tảng hệ điều hành Microsoft Window cùng Apple MacOS.

See more: Adobe Photoshop Lightroom Cc 2017 Free Download, Adobe Photoshop Lightroom Cc 2017

Đối với phiên bản Word 2003, các thao tác để sắp xếp dữ liệu theo bảng chữ dòng có hơi không giống nhưng vẫn hơi đơn giản.

Bước 1: Chọn sứt đen phần dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo bảng chữ mẫu. Bước 2: Vào thực đơn Table với chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Chọn Paragraphs vào ô Sort By với chọn Text vào ô Type. Bước 4: Chọn Ascending (A tới Z) hoặc Descending (Z tới A). Nhấn OK.

Nếu các dữ liệu vào list của bạn đã được đánh số, việc sắp xếp theo bảng chữ dòng vẫn ko ảnh hưởng đến việc đánh số thứ tự của dữ liệu. Tuy nhiên, với các list đa tầng (3, 3.1, 3.2,…) dữ liệu vào list sẽ không được sắp xếp đúng mực.

Sắp xếp dữ liệu trong một bảng theo thứ tự bảng chữ cái

Các thao tác làm việc sắp xếp dữ liệu vào một bảng ko không giống nhiều sắp xếp dữ liệu trong list, tuy nhiên Word gồm nhiều tính năng sắp xếp đến dữ liệu vào bảng hơn với vày vậy cũng có nhiều làm việc hơn.

See more: Cách Gửi File Qua Messenger, Blogtiengviet :: Checking Access


► Nắm bắt bộ kỹ năng văn phòng cơ bản dành cho nhân viên văn phòng

Cách sắp xếp thương hiệu theo abc vào Word 2010 đối với bảng gồm những bước sau:

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào bảng chứa dữ liệu cần sắp xếp để kích hoạt tab Table Tools. Bước 2: Trong tab Table Tools, chọn tab nhỏ Layout. Trong Layout chọn Sort để mở hộp thoại Sort Text. Bước 3: Nếu bạn tất cả sản phẩm đề mục vào bảng, bạn chọn Header Row vào mục My List Has ở cạnh dưới của hộp thoại để giữ nguim vị trí của những đề mục. Bước 4: Chọn những cột chứa dữ liệu bạn muốn sắp xếp trong mục Sort By. Bước 5: Chọn phương pháp bạn muốn sắp xếp dữ liệu trong bảng ở mục Type. Để chọn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ mẫu, chọn Text. Bước 6: Chọn Ascending (xuôi) hoặc Descending (ngược). Nhấn OK.
*
Cách sắp xếp tên dữ liệu trong bảng theo abc

Đối với các phiên bản Word 2007, Word 2013, Word 2016, Word vào bộ Office trên Window cùng MacOS, những làm việc bên trên không tồn tại gì cố kỉnh đổi.

Trên đây là bài bác viết hướng dẫn bạn biện pháp sắp xếp thương hiệu theo abc trong Word 2010 với cả các phiên bản Word khác nữa. Hãy thử áp dụng tức thì để văn bản Word của bạn gọn gàng với đẹp mắt hơn nhé!