Cách scan trên điện thoại

-

Scan bằng điện thoại là 1 trong trong số những ứng dụng được không ít người dùng thực hiện trong quá trình dùng thiết bị. Nếu bạn không biết cách dùng sử dụng, đừng quăng quật qua nội dung bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Cách scan trên điện thoại bằng Google Drive

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive đã được loại sẵn với đăng nhập thông tin tài khoản trên điện thoại. (Nếu chưa tồn tại ứng dụng này, bạn hãy tải về thiết bị của chính bản thân mình nhé)

Bước 2: dìm vào biểu tượng dấu "+" > chọn "Quét"

*

Bước 3: khi ấy bạn hãy căn chỉnh ảnh ngay ngắn, tiếp đến nhấn vào nút "Scan" > Chọn hình tượng cắt nhằm chỉnh ảnh như ý sau khoản thời gian đã scan xong.

Bạn đang xem: Cách scan trên điện thoại

*

Bước 4: lựa chọn nút tích nhằm lưu > khi đó Google Drive sẽ auto lưu hình ảnh dưới dạng file PDF để bạn có thể in 1 cách dễ dàng.

*

2. Bí quyết scan bằng smartphone bằng kĩ năng riêng

Trên điện thoại cảm ứng có những bản lĩnh có sẵn mà bạn có thể sử dụng nó để scan trên điện thoại cảm ứng thông minh hết sức nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi ngay dưới đây để biết chi tiết nhé!

2.1. Cách scan hình ảnh bằng điện thoại cảm ứng thông minh Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung cài One UI 2 (Android 10) trở lên, sản phẩm Samsung Galaxy của bạn giờ đây đã được tích hợp sản phẩm quét tài liệu. Công cụ này có khả năng tự động phát hiện các tài liệu như thư, danh thiếp cùng ghi chú mà bạn có thể quét chỉ bởi một lần chạm.

*

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại thông minh Samsung của bạn và hướng điện thoại cảm ứng thông minh vào tài liệu.

Bước 2: khi bạn làm như vậy, lắp thêm quét sẽ lưu lại các con đường viền của tài liệu bằng một hình chữ nhật màu sắc vàng, cùng với nút "Quét" sống giữa.

Bước 3: liên tục cách scan bởi điện thoại, bạn nhấn "Quét" khiđã sẵn sàng và tài liệu sẽ tiến hành lưu trữ trong tủ sách Galaxy của bạn để các bạn lưu hoặc chia sẻ.

Như vậy bạn đã kết thúc cách scan hình ảnh bằng điện thoại thông minh Samsung Galaxy đối kháng giản, gấp rút mà hiệu quả rồi.

- tài năng này được nhảy theo khoác định sau khi bạn nhận được bản cập nhật One UI 2 (hay còn gọi là Android 10). Nhưng mà nếu bạn muốn kiểm tra kỹ, hãy đưa đến setup của áp dụng Máy ảnh > lựa chọn "Trình buổi tối ưu hóa cảnh - Scene optimizer" > Bật cơ chế "Quét tài liệu - Document scan". Như vậy các bạn đã thực hiệnscan bằng điện thoại cảm ứng Samsung thành công rồi.

*

2.2. Cách scan hình ảnh bằng điện thoại thông minh iPhone

Ghi chú là 1 trong những ứng dụng mặc định trên điện thoại thông minh mà có lẽ rằng người cần sử dụng iPhone nào thì cũng biết đến. Tuy nhiên không phải bạn dùng nào thì cũng biết đến tài năng scan của phầm mềm này. Cùng theo dõi bí quyết scan bên trên điện thoại iPhone bằng Ghi chú ngay tiếp sau đây bạn nhé!

Bước 1: chế tác 1 ghi chú bắt đầu > bấm vào biểu tượng camera trên thanh hình thức và chọn "Quét tài liệu".

*

Bước 2: Đưa thẳng tới màn hình hiển thị camera, từ bây giờ bạn chỉ cần đưa điện thoại cảm ứng thông minh thẳng vào văn bản cần quét.

- Với cách scan bằng điện thoại apple iphone này, phần văn phiên bản cần quét sẽ được máy tự động hóa nhận diện trong khu vực màu vàng. Đôi khi, nếu vẫn giữ dĩ nhiên máy, iPhone sẽ tự động hóa chụp lại và hình hình ảnh quét hiện ở góc cạnh dưới bên trái. Mặc dù nếu thiết bị không tự động chụp thì hãy nhấp chuột nút chụp nhé.

- chúng ta có thể căn chỉnh lại những góc làm thế nào cho phù hợp. Như văn phiên bản này của mình, hầu như thứ được làm auto khá tốt, nên có thể việc bấm "Giữ bạn dạng quét" và sau cuối là "Lưu".

*

Bước 3: sau khoản thời gian bấm Lưu, văn phiên bản đã quét sẽ được đưa vào ghi chú sẽ viết của bạn. Để xuất văn phiên bản trên thành file, hãy click chuột biểu tượng chia sẻ ở góc trên mặt phải màn hình hiển thị > lựa chọn "Lưu vào Tệp".

Xem thêm: Doki Doki Literature Club Việt Hóa, Tải Game Doki Doki Literature Club! Việt Hóa

*

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy file PDF sau khoản thời gian scan bởi điện thoại trong ứng dụng "Tệp" trên điện thoại của mình. Từ bỏ đây, chúng ta có thể chia sẻ file sang những ứng dụng khác hoặc upload lên Drive/iCloud.

*

3. Giải pháp scan trên điện thoại cảm ứng thông minh bằng phần mềm/ứng dụng

Ngoài những phương pháp scan ảnh, tư liệu trên, bạn có thể sử dụng những ứng dụng không giống sau đây.

3.1. Phần mềm scan CamScanner

- CamScanner là ứng dụng giúp biến điện thoại cảm ứng trở thành máy quét thế tay ship hàng cho bài toán quét, scan tài liệu, văn bản, giấy tờ. Bên cạnh ra, bạn còn rất có thể ghép chữ ký kết vào tài liệu nhanh chóng tương xứng cho các chuyến công tác làm việc xa.

- phần mềm scan bằng điện thoại cảm ứng thông minh này chất nhận được bạn coppy tài liệu từ bỏ giấy sang bản PDF và lưu giữ, đồng hóa trên nhiều thiết bị không giống nhau, thao tác làm việc scan dễ dãi và nhanh chóng.

*

Cách scan thực hiện CamScanner như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng CamScanner về điện thoạicủa bạn

Bước 2: truy cập vào vận dụng > thừa nhận vào biểu tượng hình camera tất cả dấu cùng > chỉnh sửa cho tư liệu nằm gọn trong cơ thể > Nhấp vào hình tượng máy ảnh để chụp.

Nếu bạn cũng có thể chụp được cả 4 mép giấy như hình sau đây thì ứng dụng sẽ nhấn diện đúng diện tích s vùng giấy scan. Còn nếu không bạn bắt buộc cân chỉnh lại mang lại đúng.

*

Bước 3: nhấn vào hình "mũi thương hiệu xanh" (ở góc dưới cùng bên phải) để tiếp tục > Đợi một ít để quá trình scan tài liệu hoàn toàn > chỉnh sửa và chọn bộ lọc bạn có nhu cầu > nhấn vào "dấu tick màu xanh".

Như vậy các bạn đã triển khai scan trên điện thoạihoàn chỉnh. Giờ chúng ta cũng có thể chia sẻ tư liệu qua Messenger, mail hoặc giữ về điện thoại cảm ứng dưới nhiều hình thức khác nhau như PDF, hình ảnh, tệp JPG. Chữ,...

*

3.2. Phương pháp scan bởi điện thoạibằng ứng dụng Microsoft Office Lens

- Ứng dụng Microsoft Office Lens là ứng dụng chuyển đổi từ ảnh đời thực scan nhanh chóng để thành một tài liệu trên thứ tính, điện thoại thông minh và ngược lại.

- ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ rất nhiều cho tất cả những người dùng khi scan không buộc phải dùng máy scan chăm nghiệp, chuyển tài liệu hình ảnh vửa quét sang file pdf, word, excel. Đặc biệt ứng dụng còn hỗ trợ đọc bằng Tiếng Việt.

*

Cách scan bằng smartphone sử dụng Microsoft Office Lens như sau:

Bước 1: Tải áp dụng Microsoft Office Lens về năng lượng điện thoại

Bước 2: Mở áp dụng > Vuốt sang trọng phần "Tài liệu" > Canh tài liệu nhằm scan > Điều chỉnh, cắt xén sau scan > lựa chọn "Confirm" > Bấm "Đã xong" (Done). Chúng ta cũng có thể chọn lưu vào Ảnh dưới dạng JPG hoặc lưu PDF.

Một số áp dụng khác chúng ta có thể tham khảo như: Fast Scanner, Adobe Scan, Clear Scan, Genius Scan,.... Cũng sẽ giúp bạn scan tài liệu, hình ảnh nhanh chóng.

Với scan bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng và kết quả trên đây, chúc bạn triển khai thành công.