Hướng dẫn nạp mbr, pbr bằng bootice để tạo khả năng boot

-

Phần mềm Bootice là một trong chương trình đa zi năng giúp cho người dùng dễ dàng dàng làm chủ và phân vùng khối hệ thống máy tính. Theo đó nó gồm khả năng cai quản phân vùng ổ cứng phần mềm mang tính năng giúp sao lưu và phục sinh MBR, PBR của ổ đĩa di động và ổ đĩa cố định cũng như tạo thành menu boot giúp phân vùng, cai quản hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, hanggiasoc.vn sẽ với bạn đi kiếm hiểu phần mềm Bootice cùng kỹ năng chính với hướng dẫn cài đặt chi máu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn setup Windows trường đoản cú ổ cứng cùng với BooticeHướng dẫn sử dụng phần mềm Bootice

Phần mượt Bootice là gì?

Bootice là ứng dụng đa tác dụng giúp cho tất cả những người dùng dễ dàng dàng cai quản và phân vùng khối hệ thống máy tính. Rõ ràng là quản lý phân vùng ổ cứng phần mềm giúp phục hồi và sao lưu MBR, PBR của ổ cứng di động cầm tay và ổ cứng thế định. Hình như còn hoàn toàn có thể tạo ra menu boot để phân vùng, làm chủ hệ thống thiết bị tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nạp mbr, pbr bằng bootice để tạo khả năng boot

*

Phần mượt Bootice là phần mềm làm chủ phân vùng khối hệ thống chất lượng

Đây là phần mềm chuyên phục vụ cho tất cả những người có kinh nghiệm trong thực hiện máy tính. Cùng rất đó thi công giao diện cách xử lý theo tab giúp gấp rút xử lý và giải quyết các bước hiệu quả nhất. Đáng chú ý, ứng dụng Bootice cung ứng nhiều dạng bản ghi khác biệt như Plop Boot Manager, UltraiSO, Grub4DOS mang đến SYSLinux hoặc BOOTMGR. Ngôi trường hợp bạn đã với đang dùng Grub4DOS thì nên phối kết hợp tiện ích này nhé.Khi nào buộc phải dùng phần mềm Bootice

Mất phân vùng khởi động: Khi đồ vật tính rủi ro bị lỗi, không khởi hễ được vào Windows thì chiến thuật của nhiều người là cài bắt đầu lại Windows nhằm khắc phục. Mặc dù nếu có phần mềm đang thực hiện và không muốn phải cài đặt lại windows thì đây chính là cách rất tốt khắc phục lỗi.Ghost lại máy: Mọi người hay áp dụng ghost sản phẩm công nghệ lại để tiện hồi phục máy khi chạm mặt sự chũm nhưng sau khoản thời gian ghost thì sản phẩm công nghệ vẫn báo lỗi không khởi hễ vào trong hệ điều hành quản lý được. Điều này bởi khi ghost lại lắp thêm bị thiếu, lỗi phân vùng boot nên việc nạp lại boot mang đến ổ cứng là điều cần thiết và phần mềm Bootice giúp bạn thực hiện tại điều này.

*

Khi nào đề nghị dùng phần mềm Bootice

Một số công dụng chính của phần mềm Bootice

Những tính năng chính mà ứng dụng Bootice có thể kể đến như:

Phân vùng và cai quản hệ thống sản phẩm công nghệ tínhXóa dữ liệu ở trên ổ đĩaTạo ra bản ghi khởi hễ máy tínhBảo mật tài liệu bằng cách thức ẩn, kích hoạt phần vùng dữ liệu

Theo đó phần mềm được cho phép người sử dụng tạo ra bản ghi khởi động, sau khoản thời gian chọn bản ghi khởi động chúng ta cũng có thể tạo ra tệp tin BIN để trong tương lai sử dụng làm phiên bản sao lưu giữ cho máy tính xách tay mình. Ngoài ra có công dụng tạo ra các tệp tin ảnh đĩa như VHD, IMG hoặc IMA.

Nếu như bạn muốn xóa tài liệu ổ đĩa cứng của mình, sử dụng Bootice rất có thể lấp đầy được bởi những cam kết tự đặc trưng nhằm bảo mật thông tin. Nhưng quy trình này không tiến hành ngược lại, cho nên vì vậy trước khi ra quyết định chọn xóa tài liệu thì bạn cần lưu ý đến kỹ lưỡng vì tài liệu được xóa trọn vẹn chứ không có chức năng khôi phục lại như trước.

Hơn nữa chức năng phân vùng cai quản hệ thống giúp cho những người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng coi và quản lý những tài liệu phân vùng trong ổ cứng thứ tính. Xem những nhiều loại tệp trong ổ cứng, số lượng, kích thước từng tệp cũng giống như tất cả mọi tin tức đều hiển thị một cách rõ ràng nhất. Bạn còn thuận tiện kích hoạt xuất xắc ẩn phân vùng mình đã chọn nhằm từ đó có biện pháp bảo mật thông tin dữ liệu xuất xắc đối, tránh bị ăn cắp. Và bạn hãy tìm hiểu các công dụng của phần mềm revo uninstaller key nhé.

*

Tạo ra bản ghi khởi hễ máy tính

Hướng dẫn thiết lập Windows trường đoản cú ổ cứng với Bootice

Thực ra cách thực hiện này cũng khá đơn giản và mau lẹ thôi chứ không có gì trở ngại cả. Tuy nhiên bạn yêu cầu làm đúng theo công việc hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm: Khám Phá Khu Vui Chơi Cocobay Đà Nẵng Có Gì? Xem Ngay Tại Đây!

Bước 1: Giải nén bộ cài Windows

Bạn bắt buộc giải nén cỗ cài windows qua một phân vùng khác với phân vùng mà các bạn định setup windows. Ví dụ muốn cài vào ổ C thì hãy giải nén cỗ cài win quý phái ổ D, E, F,… chẳng hạn. Cách giải nén thì có đa dạng, chúng ta cũng có thể dụng WinRAR nhằm giải nén dễ dàng. Mặc dù nhiên rất tốt hãy sử dụng phần mềm UltraISO nhằm Mount ra ổ đĩa đảo rồi tiếp đến copy vào sẽ cấp tốc hơn. Ở đây cửa hàng chúng tôi sử dụng WinRAR để giải nén. Chọn phân vùng bạn có nhu cầu giải nén, đừng quên khác cùng với phân vùng tải win.

Bước 2: Đổi tên tệp tin bootmgr

Truy cập vào phân vùng bạn vừa mới giải nén xong, thực hiện đổi thương hiệu bootmgr thành một tên bất kỳ không dấu. Bằng cách nhấn chuột cần chọn Rename. Ví dụ để là W8 cho cấp tốc gọn.

*

Đổi thương hiệu thành công

Bước 3: sử dụng Bootice tạo kỹ năng boot mang đến ổ cứng

Bạn chọn ổ cứng hy vọng nạp boot rồi kế tiếp nhấn vào Process MBR nhằm thực hiện. Tiếp theo tích vào GRUB4DOS 0.4.5c/0.4.6a (grldr.mbr) -> Install/ Config để ban đầu quá trình cài đặt đặt.Tại tệp tin name hãy nhập tên bạn đã đổi ở bước 2 rồi nhấn vào Save lớn disk nhằm hoàn thành.

Bước 4: Test tài năng boot ổ cứng

Cũng như là USB boot, để đánh giá xem cách 3 chúng ta đã hấp thụ boot thành công xuất sắc cho ổ cứng tuyệt chưa thì nên cần mở ứng dụng QEMU Simple Boot -> Start Qemu chạy thử để ban đầu thực hiện quá trình kiểm tra. Nếu hiệu quả giống hình thì OK, bạn hãy Restart máy tính để ban đầu quá trình thiết lập thôi.

*

Restart lại laptop để download đặt

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bootice

Việc trước tiên bạn yêu cầu làm khi máy tính xách tay báo lỗi và không vào được hệ quản lý Windows đó là bạn cần cài Boot vào USB cứu hộ bằng phương pháp vào mini windows mở ứng dụng BOOTICE và thực hiện nạp Boot ổ cứng. Bản lĩnh chính của ứng dụng Bootice là hấp thụ lại năng lực Boot của ổ cứng. Khi lỗi khởi động thì nên nạp lại MBR và PBR mang lại ổ cứng.

Tiến hành hấp thụ MBR

Destination Disk: lựa chọn ổ cứng bạn muốn nạp MBRNhấn chọn vào tác dụng Process MBR

*

Nhấn chọn tài năng Process MBR

Cửa sổ Master Boot Record sẽ lộ diện thì chúng ta tích chọn vào trong dòng Windows NT 5.x / 6.x MBR -> Install / Config để bắt đầu nạp MBR mang lại ổ cứng. Tại đây sẽ sở hữu được 2 lựa chọn:

Windows NT 5.x MBR: bạn dùng lựa chọn này để tiến hành nạp MBR cho các phiên bản Windows XP quay trở lại trước. Nói dễ nắm bắt là dành cho hệ điều hành cũ trường đoản cú WinXP về bên trước.Windows NT 6.x MBR: chúng ta dùng gạn lọc này để triển khai nạp MBR đến phiên bản từ Windows 7 trở về sau.

Tiến hành nạp PBR

Cũng khá dễ dàng và đơn giản thôi, các bạn hãy theo lập theo phía dẫn nhé:

Destination Disk: lựa chọn ổ cứng bạn muốn nạp PBRNhấn chọn vào kĩ năng Process PBR

*

Chọn ổ cứng muốn nạp

Destination Partition: bạn chọn phân vùng boot của ổ cứng nghỉ ngơi thiết bị đã dùngNTLDR boot record (FAT/FAT32/NTFS): các bạn dùng gạn lọc này để tiến hành nạp PBR cho những phiên bản Windows XP quay trở lại trước.BOOTMGR boot record (FAT/FAT32/NTFS/ExFAT): chúng ta dùng tuyển lựa này để thực hiện nạp PBR cho phần nhiều phiên bản Windows 7 trở sau này này.

Hy vọng rằng qua đa số hướng dẫn của hanggiasoc.vn trên đây vẫn thật sự hữu ích so với bạn. Có lẽ rằng qua bài viết này thì các bạn cũng đã nắm rõ phần mượt và biết cách sử dụng ứng dụng Bootice rồi đúng không nhỉ nào. Hãy share cách có tác dụng này đến với nhiều người để người nào cũng đều bao gồm những kiến thức hay này nhé.