Cách sử dụng camtasia 9

-

Hướng dẫn áp dụng Camtasia studio 9 là phía dẫn chi tiết biện pháp thực hiện phần mềm Camtasia 9 nhằm cắt ghnghiền, chỉnh sửa đoạn Clip dành riêng cho người mới học tập. Phần mượt Camtasia là 1 trong những trong những phần mềm chỉnh đoạn phim, cắt ghnghiền hay lồng tiếng được các youtuber hay vlogger được áp dụng liên tục. Bởi vày kỹ năng dễ dàng sử dụng và lập cập. Nên người tiêu dùng không chạm mặt quá nhiều trở ngại lúc áp dụng tốt sửa đổi.

Bạn đang xem: Cách sử dụng camtasia 9

Trong bài viết bên dưới đây hanggiasoc.vn vẫn chỉ dẫn thực hiện ứng dụng Camtasia 9. Cùng theo dõi và quan sát nội dung bài viết nhé!


Nội Dung Chính


Hướng dẫn sử dụng camtasia 9Những chú ý vào quy trình dựng videoCác kiến thức cơ bạn dạng phải nắm

Giới thiệu về ứng dụng Camtasia studio

*
Giới thiệu về ứng dụng Camtasia studio

Camtasia studio là một phần mềm dựng video clip với cù screen ko chăm. Có nghĩa rằng Camtasia được cho phép chúng ta làm 2 Việc chủ yếu gồm những: Quay screen máy vi tính và cắt ghnghiền chỉnh sửa video. Camtasia được nghe biết nhỏng 1 phần mượt nhẹ, dễ dàng sử dụng tín đồ mới học tập.

Ưu điểm lớn nhất của Camtasia là giao diện tối giản, có thể chấp nhận được người tiêu dùng liên quan tức thì lập tức. Chất lượng đoạn phim xuất ra từ Camtasia tương đối xuất sắc, đẹp, vơi, cung ứng đa dạng và phong phú những hiệu ứng. Chính bởi lẽ ngày Camtasia vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến các bạn không siêng.

Hướng dẫn sử dụng camtasia 9

*
Hướng dẫn áp dụng camtasia 9

Bây giờ đồng hồ chúng ta vẫn cùng cả nhà mày mò một cách chi tiết về công việc chỉ dẫn áp dụng Camtasia. Các bước sau đây giúp chúng ta triển khai cắt ghnghiền video clip một biện pháp cơ phiên bản tuyệt nhất. Những kiến thức và kỹ năng nâng cao bạn cũng có thể cập nhật nghỉ ngơi các lí giải tiếp theo


Với phiên bản Camtasia 9 TỰ ĐỘNG KÍCH HOẠT này. quý khách hàng chỉ cần cài đặt là có thể thực hiện được lâu dài cơ mà không cần phải kích hoạt.

Tải ứng dụng Camtasia studio 9 32 bit

Cách 1: Khởi chạy phần mềm Camtasia

*
Hướng dẫn thực hiện camtasia 9

quý khách nên chắc chắn là rằng mình đã thiết đặt Camtasia. Để rất có thể msinh sống lên phần mềm Camtasia chúng ta tiến hành như sau: Từ ô tìm kiếm của window (window + S) > Nhập keyword Camtasia. Cuối cùng ấn Enter để kế thúc lệnh. Lúc này phần mềm Camtasia chỉ ra được cho phép chúng ta 3 lựa chọn:

New project: Tạo ra một Quanh Vùng làm việc new trong Camtasia. Cho phnghiền chúng ta thêm những đoạn phim, âm tkhô hanh cùng hình hình ảnh vào sửa đổi. Kích thước mang định của project là 1920×1080.

mở cửa Project: Msống ra những dự án phyên (Project) bao gồm sẵn bên trên máy vi tính. Project này có thể được giữ từ trước hoặc bạn cũng có thể tải về từ trên mạng. Đôi khi đông đảo dự án phim được gửi xuất phát từ một sản phẩm công nghệ ghi nhớ xung quanh.

Bước 2: Ckém đoạn Clip vào camtasia

*
Hướng dẫn sử dụng camtasia 9

Bây giờ đồng hồ bạn phải thêm các đối tượng vào Camtasia. Việc thêm hình ảnh, đoạn Clip với âm tkhô giòn vào Camtaisa tất cả cùng bí quyết tiến hành.

Theo đó bạn tất cả 3 phương pháp để thêm một đối tượng người sử dụng vào phần mềm: Chọn Import media vào Media Bin; Thả trực tiếp đối tượng người dùng vào thanh khô timeline của Camtasia. Và sau cùng là thả video clip vào project trong Camtasia.

Cách 3: Cắt ghxay các video thành đoạn phim thô hoàn chỉnh

*
Hướng dẫn sử dụng Camtasia studio 9

Sau Lúc đã thêm được đoạn Clip vào Camtasia, bạn phải tiến hành thêm giảm, ghép những đoạn Clip tránh rốc thành video clip hoàn hảo. Quý Khách triển khai thả theo thứ tự các video vào phần Media Bin xuống những trachồng trên tkhô giòn Timeline.

Tại trên đây bạn dùng những cùng nạm nlỗi Cut, spin để giảm quăng quật đầy đủ phần thừa của đoạn phim. Di chuyển hẳn sang lại những tkhô cứng thời hạn nhằm ghxay những phân chình họa thành 1 video clip hoàn hảo sinh sống dạng thô.

Bước 4: Tạo cảm giác chuyển chình ảnh trong Camtasia

*
Cách 4: Tạo cảm giác đưa cảnh trong Camtasia

Bây giờ Khi bạn đã sở hữu được đoạn phim nghỉ ngơi dạng thô. Việc tiếp sau bạn phải có tác dụng là vận dụng những hiệu ứng chuyển chình ảnh cho những đoạn nối thân phân chình ảnh. Để rất có thể có tác dụng được vấn đề này các bạn triển khai nhỏng sau

Từ biểu tượng hộp thoại menu > lựa chọn Transitions. Trong bảng hiện nay ra chúng ta lựa chọn hiệu ứng gửi cảnh mà lại mình mong ước. Kéo và thả cảm giác vào vị trí bạn có nhu cầu tạo ra hiệu ứng gửi chình ảnh. Cuối thuộc ban thực hiện hiệu chỉnh lại thời gian của hiệu ứng đưa chình họa làm sao để cho video clip quyến rũ và mềm mại duy nhất rất có thể.

Bước 5: Cyếu chữ vào video trong Camtasia

*
Cách 5: Cyếu chữ vào đoạn Clip trong Camtasia

Kiến thức tiếp theo mà bạn phải học tập được là cnhát chữ vào video. Trong giải đáp áp dụng Camtasia này bạn sẽ tiến hành thêm những văn uống phiên bản vào Camtasia với nhiều phương pháp khác biệt.

quý khách hàng hoàn toàn có thể ckém thẳng vnạp năng lượng bạn dạng ko nền hoặc vnạp năng lượng phiên bản gồm khung vào đoạn phim. Sau kia vận dụng cho văn uống bạn dạng của chính bản thân mình các cảm giác chuyển động. Để làm được điều đó bạn triển khai công việc nhỏng sau:

Từ khoanh vùng cai quản menu> chọn Anotation > Chọn hình dạng vnạp năng lượng bạn dạng nhưng bạn có nhu cầu. Kéo với thả phần vnạp năng lượng bạn dạng vào project. Cuối cùng bạn thực hiện những hiệu chỉnh đến vnạp năng lượng bạn dạng của chính mình vào phần properties

Bước 6: Chèn nhạc vào Camtasia

*
Cách 6: Cyếu nhạc vào Camtasia

Bước tiếp theo sau mà bạn phải triển khai cùng với đoạn Clip của bản thân là cyếu nhạc vào Clip bởi Camtasia. Việc này tiến hành cực kì dễ dàng, bởi lẽ vì âm tkhô nóng xuất xắc hình hình họa cũng rất được đối xử nlỗi với video. Bạn tiến hành thêm cùng giảm audio giống cùng với những đối tượng người sử dụng còn lại. Quý khách hàng triển khai như sau:

trước hết bạn phải thêm Audio vào phầm Media Bin > kéo với thả audio xuống timeline. Thực hiện nay đặt lại địa chỉ của âm tkhô cứng.

Xem thêm: 5 Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Chạy Cùng Win 7 Để Tăng Tốc Máy Tính

 Đồng thời cắt bỏ hồ hết phần âm thanh hao không hề muốn. Trong khi bạn còn có thể lọc nhiễu, áp dụng một số trong những cảm giác của Audio vào bảng điều khiển Audio Effect.

Bước 7: Xuất đoạn phim bởi Camtasia

*
Hướng dẫn áp dụng Camtasia studio 9

Như vậy một biện pháp căn bạn dạng chúng ta đang dứt bài toán cắt ghép, sửa đổi được một Clip hoàn chỉnh. Việc sau cùng mà lại bạn cần triển khai trong quá trình làm việc là xuất đoạn Clip trong Camtaisa.

Nlỗi vẫn chia sẻ bọn họ gồm những định dạng video không giống nhau dẫn mang lại nhiều các loại quality video riêng biệt. Trong số đó có 2 vẻ ngoài xuất video chính là: xuất đoạn phim sinh sống unique thấp rộng full HD và xuất đoạn Clip cao hơn HD. Để làm được điều đó chúng ta tiến hành nhỏng sau:

Từ thanh khô thực đơn > chọn Share > Chọn Local file > tùy chỉnh các trực thuộc tính của video. Cuối thuộc các bạn chọn export để ngừng quá trình xuất đoạn Clip của chính bản thân mình.

Những lưu ý trong quy trình dựng video

*
Những lưu ý quan trọng đặc biệt vào quá trình dựng đoạn phim với Camtasia

Có không ít xem xét mang đến các bạn trong số giải đáp thực hiện camtasia dành riêng cùng những ứng dụng Clip không giống nói thông thường. Những kiến thức và kỹ năng này là cực kỳ cần thiết cơ mà bất kể một fan editor nào thì cũng phải biết. Cụ thể nhỏng sau.

Chất lượng của video clip đầu vào

Chất lượng đầu vào của video clip quyết định mang đến chất lượng cổng output của video tương xứng. Nhiều các bạn nhận định rằng bài toán tăng độ sắc nét hoặc sửa đổi video vẫn có tác dụng đoạn Clip đẹp hẳn lên. Nhưng Việc này là tất yêu, tối thiểu là với những người dân mới học tập.

Vì vậy khi chỉnh sửa giảm ghnghiền đoạn phim bởi Camtasia bạn cần chuẩn bị thật tốt nguyên liệu nguồn vào. Video hoàn toàn có thể ko đề nghị độ sắc nét cao tuy nhiên chất lượng (độ nét) yêu cầu tốt. Tương trường đoản cú cùng với hình hình họa, âm thanh, cũng thế. Để hoàn toàn có thể theo dõi tốt những lý giải thực hiện ứng dụng camtasia studio 9 bạn phải để ý điều này trước tiên.

Các format rất có thể phân phối phần mềm

Camtaisa có thể chấp nhận được bạn cũng có thể thêm, cắt ghxay, chỉnh sửa không ít những format không giống nhau. Trong đó gồm 3 các loại media thiết yếu bao gồm: âm thanh, hình hình ảnh cùng video. Hầu không còn các định dạng video phổ cập đông đảo được Camtasia cung ứng như: Mp4, AVI, JPG, PNG, MP3, MOV….

Dù thế vẫn có nhiều định hình phần mềm không msinh sống được. Hoặc các trường hòa hợp bạn đã sở hữu đúng định hình rồi dẫu vậy phần mềm vẫn không có thể chấp nhận được mngơi nghỉ. Hiện giờ bạn phải thực hiện kiểm soát lại định dạng tệp tin một lần nữa. Nếu là những định dạng ko hỗ trợ đề nghị thực hiên thay đổi định dạng. Các tệp bị lỗi định hình, lỗi tệp tin cần phải có biện pháp thay thế.

Tỉ lệ cơ thể của video

Tỉ lệ cơ thể trong video ám chỉ tỉ lệ kích cỡ thân những chiều của video theo tỉ lệ: Rộng – Dài. Lúc Này chúng ta có 4 tỉ trọng khung người bao gồm gồm những: 1:1; 4:3; 16:9; 18:9.

Dường như chúng ta cũng có thể tạo nên bất kể một tỉ lệ thành phần khung người nào bạn có nhu cầu. Dù vậy gồm một điều bạn phải hết sức chú ý rằng. Quý khách hàng không thể nào biến đổi một video clip từ tỉ lệ thành phần 9:16 thành video tỉ trọng 16:9 được. Vì vậy lúc xoay đoạn phim bạn phải để ý tới sự việc chúng ta vẫn để ngang xuất xắc nhằm dọc thiết bị của mình.

Rất nhiều bạn gồm kinh nghiệm nạm dọc điện thoại thông minh (9:16) nhằm cù Clip. Nhưng lại ước ao có Clip 16:9 để cho lên youtube. Như vậy là thiết yếu nhé.

Các kỹ năng cơ bản yêu cầu nắm

*
Hướng dẫn thực hiện Camtasia studio 9

Thao tác cơ bản

Thao tác cơ bạn dạng với ứng dụng là kỹ năng cơ bạn dạng, căn cơ trong bài lí giải sử dụng Camtasia. Trong quá trình thao tác nhận biết rằng Camtaisa tiếp tục thay đổi hình ảnh. Chính do vậy nếu như bạn không cầm được đa số việc cơ bản thì chúng ta cần yếu nào update kịp cùng với phần mềm.

quý khách nên phát âm những khái niệm về tkhô hanh thực đơn, thanh khô timeline, những bảng điều khiển, Khu vực project,… Đồng thời thống trị, tuỳ trở nên những chọn lọc này một biện pháp phải chăng. Một số thao tác làm việc không giống mà lại chúng ta nên biết như: cyếu video vào Camtasiathêm, thống trị, xắp xếp đoạn phim, âm tkhô nóng, hình ảnhCác kỹ năng và kiến thức về lưu file, xuất file cũng cần được tò mò một biện pháp nghiêm túc.

Cắt ghnghiền, chỉnh sửa video

Kiến thức tiếp sau nhưng mà bạn cần chũm được là giảm, ghnghiền video clip vào Camtasia. Với phần kiến thức và kỹ năng này bạn cần thay được các ý nlỗi sau: Cách thêm, cai quản đoạn Clip, hình hình ảnh, âm thanh khô trên thanh hao timeline. Quý khách hàng phải học, hiểu những chế độ giúp cắt, phân tách nhỏ tuổi, ghxay nối những đoạn video cùng nhau. Quản lý đoạn Clip và audio một giải pháp hợp lí.

Đồng thời hiểu được phương pháp hoạt động xếp lớp của các traông chồng. Những kiến thức và kỹ năng nlỗi xoay lật Clip vào camtaisa. Pchờ lớn thu nhỏ tuổi video vào camtasia cũng cần được tiếp thu kiến thức một cách trang nghiêm. Nhiệm vụ của người tiêu dùng tại vị trí này là dựng được một video thô hoàn hảo cùng với sản phẩm công nghệ tự cùng bố cục tổng quan phải chăng.

Quản lý văn phiên bản cùng nằm trong tính của vnạp năng lượng bản

Kiến thức tiếp theo vào gợi ý thực hiện camtasia nhưng bạn phải gắng được chính là việc cyếu văn uống bản vào videoLàm vậy nào nhằm sản xuất cùng cai quản văn uống bản, chữ một bí quyết hợp lí. Màu nhan sắc, bố cục tổng quan, cảm giác chuyển động của văn bản cần phải thực hiện một cách nhuần nhiễm.

Những kỹ năng và kiến thức liên quan đến chữ, phông chữ, nên được xử trí một bí quyết triệt nhằm. Quý khách hàng cũng cần học tập thêm các kỹ năng và kiến thức về vùng an toàn, text boox…

Quản lý hiệu ứng cùng color sắc

Phần tiếp theo vào giải đáp áp dụng Camtasia mà lại bạn cần cụ được sẽ là áp dụng những cảm giác vào chỉnh color. Trong đó các cảm giác liên quan mang lại đoạn Clip bao gồm: Hiệu ứng chuyển chình ảnh trong Camtaisa, Hiệu ứng vnạp năng lượng phiên bản.

Dường như họ còn nhiều cách để hiệu chỉnh Màu sắc mang lại video, văn bạn dạng xuất xắc hình hình họa. Đây là phần nhiều kỹ năng quan trọng đặc biệt mà lại các bạn cần có được nếu còn muốn cai quản hoàn toàn phần mềm này.

Quản lý tệp tin với xuất file

Cuối cùng sau đều vận động cùng với ứng dụng bạn cần phải có những gọi biết cơ phiên bản về kiểu cách xuất video vào Camtasia. Đồng thời những hoạt động liên quan mang lại lưu file, làm chủ thỏng mục…

Quan trọng tốt nhất trong phần này chính là Xuất video với nhiều cách không giống nhau: Xuất quality thường thì và xuất Clip chất lượng cao. Các định hình, kiến thức và kỹ năng về độ phân giải của Clip cũng khá được đề cùa tới.