Cách sử dụng minitool partition wizard

Là ứng dụng quản lý phân vùng tốt nhất có thể mang đến Windows, MiniTool Partition Wizard có khả năng tối đa hóa năng suất ổ đĩa. Với những chức năng giúp sản xuất thay đổi kích cỡ tuyệt định dạng phân vùng một cách linch hoạt, biến hóa linh hoạt thân MBR với GPT ... nhưng mà ko mất dữ liệu chỉ trong vài ba cú click chuột. Về cơ bản MiniTool Partition Wizard cũng tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên sẽ giúp chúng ta nỗ lực được biện pháp thực hiện MiniTool Partition Wizard thì nội dung bài viết sau đây thủ pháp vn sẽ lý giải chúng ta bí quyết áp dụng MiniTool Partition Wizard một cách tổng quan nhất nhé!

Giao diện MiniTool Partition Wizard

Để áp dụng MiniTool Partition Wizard thứ 1 chúng ta cần cài đặt với thiết đặt phần mềm trước. 

Xem gợi ý dưới đây:

Cách cài đặt với setup minitool partition wizard

MiniTool Partition Wizard gồm đồ họa thân thiện cùng với người dùng, bao gồm 5 phần thiết yếu nhỏng mẫu vẽ dưới đây:

*

hiện nay bọn họ vẫn đi kiếm phát âm cụ thể từng phần một

1. Tkhô hanh Toobar

Thanh khô Toolbar của MiniTool Partition Wizard Free Edition bao gồm các tính năng sau

Data Backup: Chức năng backup, Phục hồi tài liệu.

You watching: Cách sử dụng minitool partition wizard

Data Recovery: Giúp phục sinh các tệp trường đoản cú phân vùng bị hỏngPartition Recovery: Khôi phục phân vùng bị mất.Disk Benchmark: Kiểm tra vận tốc ổ cứng.Space Analyzer: Trình phân tích ổ cứngBootable Media: Trình cung ứng sản xuất một Bootable CD cùng USBManual: Phần giải đáp sử dụng.Register: Phần đăng ký, làm chủ tài khoản.

2. Thanh hao Menu

General: Nhìn tổng quanView: Tùy chỉnh khung hình cửa sổDisk: Chứa hẹn các tùy liên quan mang đến ổ đĩa.Partition: Chứa những tùy chọn tương quan cho phân vùng.Dynamic Disk: Chữa các tùy lựa chọn liên quan mang lại ổ đĩa cồn.Help: phần giúp sức.

3. Thanh khô hành động(Action Panel): 

kích hoạt Panel bao hàm tất cả các trình trả lời với vận động phân vùng. Nó cũng hiển thị các chuyển động đã hóng cách xử lý không được thực hiện.

4. Disk / Partition / Volume List: 

Đây là khu vực hiển thị tất cả các đĩa và phân vùng vào máy tính cũng giống như thông tin chi tiết về bọn chúng. Bao bao gồm các tài liệu sau:

Tên ổ đĩa cùng thương hiệu phân vùng (Nếu phân vùng không tồn tại ký trường đoản cú ổ đĩa, * sẽ tiến hành hiển thị);Tổng dung lượng của phân vùng;Không gian được thực hiện vào phân vùng;Không gian không thực hiện trong phân vùng;Loại khối hệ thống tệp;Loại phân vùng;Trạng thái của phân vùng ( Active có nghĩa là phân vùng là 1 trong những phân vùng thiết yếu đang hoạt động; Boot tức là khối hệ thống khởi đụng trường đoản cú phân vùng này; Hệ thống có nghĩa là phân vùng này là điểm đặt Windows; với Hidden có nghĩa là phân vùng là một phân vùng ẩn.

5. Disk Map: 

Disk Map cung cấp cho những người dùng một bản coi trước trực quan lại về những phân vùng ổ cứng với không gian chưa được phân bổ bên trên đĩa.

Hướng dẫn thực hiện MiniTool Partition Wizard Free Edition cơ bản

Dưới đâu thủ thuật vn đã giải đáp chúng ta thực hiện những công dụng thiết yếu của phần mềm như 

Format phân vùngChia, gộp ổ thuận lợi mà không bị mất tài liệu.Tạo, xóa với Format phân vùng ổ cứng dễ ợt, gấp rút. Chuyển thay đổi format ổ cứng từ FAT32 lịch sự NTFS với ngược lại.Giúp ẩn, hiện phân vùng. Tgiỏi đổi size phân vùng ko mất tài liệu.Sao chéo phân vùng an toàn. Quét ổ đĩa nhằm Phục hồi hầu như phân vùng đang xóa hoặc đã trở nên lỗi. ...

1. Format phân vùng:

Với nhân tài Format (Định dạng) phân vùng , bạn cũng có thể xóa tài liệu phân vùng và kế tiếp cấu hình lại những thông số kỹ thuật cho phân vùng được chỉ định nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu thực tế.

Cách 1. Khởi chạy MiniTool Partition Wizard. Tiếp kia, lựa chọn phân vùng bạn phải format và chọn nhân tài Format Partition từ bỏ bảng tinh chỉnh phía bên trái.

Bước 2. Đặt thương hiệu phân vùng bạn có nhu cầu, khối hệ thống file NFTS hay FAT32, kích cỡ cho phân vùng sẽ chọn cùng clichồng OK.

*

Cách 3. Chúng ta sẽ tiến hành xem trước phân vùng đã format. Nếu gật đầu liên tiếp Format, cliông xã vào nút ít Apply nhằm vận dụng chuyển đổi.

2. Xóa phân vùng (Delete Partition)

Tính năng Xóa phân vùng (Delete Partition)được cho phép người dùng xóa một phân vùng được chỉ định. Đối cùng với người tiêu dùng mong vứt bỏ toàn bộ các phân vùng trên cùng một đĩa, chúng ta nên sử dụng hào kiệt Delete All Partitions đang dễ dãi hơn.

 Bước 1. Bạn có thể lựa chọn 1 giữa những biện pháp xóa phân vùng sau:

Chọn phân vùng buộc phải xóa cùng sau đó cliông chồng vào Delete Partition từ Action Panel phía bên trái.Chọn phân vùng phải xóa khỏi đĩa với clichồng vào Partition bên trên tkhô hanh thực đơn, tiếp nối chọn Delete.Cliông xã đề nghị vào phân vùng phương châm và cliông chồng vào Delete tự Menu chính.

*

 Cách 2. Clichồng nút Apply cùng cliông xã Yes để ứng dụng triển khai làm việc xóa.

3. Msinh sống rộng lớn phân vùng (Extend Partition)

Chúng ta bắt buộc mở rộng phân vùng vì chưng một trong những 2 nguyên do sau:

Mnghỉ ngơi rộng phân vùng thành không gian trống hoặc ko được phân bổ gần kề.Không bao gồm không khí trống hoặc chưa được phân chia trên sống cứng.

Cách 1. Trên cửa sổ làm việc của MiniTool Partition Wizard các bạn chọn phân vùng cần mở rộng với chọn Extend Partition từ bảng kích hoạt Panel phía bên trái hoặc nhấp chuột đề nghị lựa chọn Extend.

*

Bước 2. Mnghỉ ngơi danh sách thả xuống của Take Free Space và lựa chọn một phân vùng hoặc không khí không được phân chia để đưa dung tích trống. Sau đó, kéo tkhô hanh tđuổi sang trái hay sang trọng phải đặt quyết định dung tích đề nghị sử dụng, cùng với kích thước phân vùng thay đổi trực quan lại. Sau đó, thừa nhận OK nhằm liên tục.

See more: Top 3 Phần Mềm Tạo Qr Code Trên Pc, Tạo Mã Qr Code, Top 8 Phần Mềm Tạo Mã Qr Miễn Phí Online

*

Bước 3. click vào nút Apply để vận dụng các thay đổi.

4. Merge phân vùng

Ngoài phân tách ổ đĩa, các bạn còn hoàn toàn có thể thực hiện MiniTool Partition Wizard nhằm tiến hành gộp ổ, tính năng này giúp bạn gộp những phân vùng vào một trong những nhưng mà vẫn không thay đổi được giữ lại liệu, mặt khác cũng thuận lợi hơn vào quá trình thực hiện ổ đĩa.

Cách 1: Quý khách hàng rất có thể gạn lọc Merge phân vùng bằng 1 giữa những bí quyết sau:

Chọn phân vùng mối cung cấp và cliông xã vào Merge Partition từ bảng phía trái.

Chọn phân vùng nguồn cùng cliông chồng vào Partition từ tkhô giòn menu. Sau đó, clichồng vào Merge từ bỏ thực đơn thả xuống.

Clichồng chuột cần vào phân vùng nguồn và click vào Merge tự trình đối kháng.

*

Cách 2: Tại bối cảnh này, bạn có thể thấy ứng dụng đang chỉ định và hướng dẫn phân vùng vẫn lựa chọn đề xuất không ngừng mở rộng. Vì vậy chúng ta chỉ cần nhấn vào nút ít Next để tiếp tục.

*

Cách 3: Tại trên đây, bọn họ các bạn chọn phân vùng sẽ có vào phân vùng vẫn lựa chọn trước đó và đặt tên mang lại thỏng mục đựng văn bản của phân vùng vẫn lựa chọn. Sau kia, nhận nút Finish nhằm quay trở lại hình ảnh chính của phần mềm.

Bước 4: Trong đồ họa chính, bạn đánh giá lại phân vùng vẫn vừa lòng duy nhất. Nếu đúng thật ao ước chờ, bạn có thể cliông chồng vào nút Apply nhằm chứng thực.

*

5. Split phân vùng: Cho phxay bóc phân vùng.

Tính năng Split Partition vào MiniTool Partition Wizard cho phép người sử dụng phân chia một phân vùng lớn thành nhị phân vùng bé dại rộng mà ko làm mất đi dữ liệu. Nếu người tiêu dùng gồm một phân vùng Khủng có tương đối nhiều dung tích trống, rất có thể thực hiện hào kiệt này để phân chia nó thành nhiều phân vùng nhằm phân một số loại dữ liệu giỏi rộng.

Bước 1. Từ bối cảnh thiết yếu của phần mềm phân vùng này, chọn phân vùng đề nghị chia, kế tiếp cliông chồng vào Split Partition trường đoản cú kích hoạt Panel hoặc nhấp vào Split trường đoản cú list thả xuống của Menu Partition.

*

Bước 2. Kéo tkhô nóng tđuổi lịch sự trái hoặc sang phải đặt xác minh form size của phân vùng nơi bắt đầu và phân vùng bắt đầu. Sau kia, dấn nút OK để quay lại giao diện thiết yếu của phần mềm.

*

Bước 3: Quay lại đồ họa chủ yếu, người dùng có thể thấy phân vùng gốc đã có tách bóc thành hai phân vùng. Nếu cảm giác xem trước nhất thiết đáp ứng, hãy nhấp vào nút ít Apply để có hiệu lực hiện hành.

6. Move/Rekích cỡ phân vùng

Move sầu / Resize Partition là nhân tài dùng để thay đổi size với địa chỉ phân vùng trong Windows một phương pháp dễ dãi.

Cách 1. Chọn phân vùng nhằm chuyển động cùng kích hoạt Move sầu / Resize Partition tự Action Panel phía trái hoặc chọn Move sầu / Resize từ bỏ thực đơn chuột buộc phải.

*

Bước 2. Vùng màu xanh lá cây lam đại diện thay mặt đến phân vùng trong lúc vùng trống Có nghĩa là không gian chưa được phân chia. Thực hiện tại quá trình sau cùng nhận OK nhằm quay trở về bối cảnh chính.

*

Để thu nhỏ phân vùng, hãy tinh giảm thanh hao trượt bằng phương pháp kéo các hình tam giác.Để mở rộng phân vùng, hãy kéo dãn dài thanh hao tđuổi để chiếm thêm không khí chưa được phân chia.Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể nhập form size phân vùng được hướng đẫn Theo phong cách bằng tay thủ công bằng MB, GB hoặc TB.

Bước 3. Từ bối cảnh chính, người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem trước phân vùng sẽ lựa chọn đã chuyển đổi vị trí. Nếu thấy hợp lí, click vào nút ít Apply để áp dụng đổi khác.

7. Copy phân vùng 

Tính năng Copy Partition Wizard xào luộc toàn bộ dữ liệu trường đoản cú phân vùng này sang phân vùng không giống cơ mà vẫn tồn tại tài liệu một bí quyết thuận tiện.

Bước 1. Chạy MiniTool Partition Wizard nhằm vào hình ảnh chính của ứng dụng. Sau kia, chọn tuấn kiệt Copy Partition Wizard từ bỏ bảng hành vi (Action Panel) phía trái.

*

Cách 2. Di gửi tay nạm nhằm pchờ to hoặc thu bé dại phân vùng bắt đầu. Ngoài ra, người tiêu dùng rất có thể nhập kích cỡ phân vùng chính xác bởi MB. Trong khi, bạn cũng có thể lựa chọn loại phân vùng (chủ yếu hoặc logic) mang lại phân vùng mới. Sau kia, nhấp vào Finish.

See more: Hướng Dẫn Cách Nhận Mã Giftcode Rikvip Trị Giá 100K, Nhận Mã Giftcode Rikvip Trị Giá 100K

Bước 3. Nhấp vào nút ít Apply nhằm triển khai những chuyển đổi.

*

Lời kết:

Trên đây là giải đáp bí quyết thực hiện MiniTool Partition Wizard, gộp, phân chia ổ đĩa một bí quyết cụ thể tuyệt nhất. Mong rằng nội dung bài viết đang bổ ích với chúng ta. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Download