Cách sử dụng que thử rụng trứng

-

Que thử rụng trứng là khái niệm quen thuộc với tất cả chị em. Một trong các những cách để xác định được thời gian trứng rụng nhằm tăng kĩ năng thụ thai của chị ý em đó là sự dụng que test rụng trứng. Công cụ đơn giản dễ dàng này các bạn đã thực sự biết cách sử dụng với quen cùng với nó chưa? thuộc IVF Hồng Ngọc theo dõi bài viết dưới phía trên nhé!

Que test rụng trứng là gì?

Que demo rụng trứng là dụng cụ dùng để làm kiểm tra nồng độ hooc môn LH (Luteinizing hormone – hooc môn Lutein hóa) bao gồm trong nước tiểu. Hooc môn LH thường tăng vọt từ 2-5 lần vào khoảng thời hạn gần trước thời khắc trứng rụng từ bỏ 24- 36 tiếng. Đây đó là thời điểm tiến thưởng dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn đang xem: Cách sử dụng que thử rụng trứng

Nếu hai bạn trẻ quan hệ vào khoảng thời gian từ 12-24 giờ đồng hồ từ lúc rụng rụng trứng, quá trình thụ bầu sẽ ra mắt thuận lợi. Đây là khoảng thời hạn trứng mới rời nang noãn và bước vào vòi trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng là trong số những biện pháp công dụng với những người dân có chu kì khiếp nguyệt ko đều. Nhằm mục tiêu dự đoán thời điểm rụng trứng trứng 12-36 giờ. Dụng cụ này còn có cách sử dụng đơn giản dễ dàng và độ chính xác cao hơn so với cách thức đo thân nhiệt.


*
Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng làm kiểm tra nồng độ hormone LH

Độ đúng chuẩn của que test rụng trứng

Độ đúng mực của que test rụng trứng lên đến 90- 95% trong bài toán đo nồng độ hooc môn LH nội địa tiểu. Tuy nhiên, nồng độ hooc môn LH tăng đột biến cũng chưa chắn chắn là biểu thị của sự rụng trứng mà hoàn toàn có thể chị em thanh nữ đang mắc phải bệnh buồng trứng đa nang (PCOS). Xung quanh ra, một số trong những loại thuốc gồm chứa HCG, ngôi trường hợp thanh nữ đang mang thai hay trong tuổi mãn kinh gồm thể tác động đến công dụng của que thử rụng trứng..

Đừng nhầm lẫn thân que thử rụng trứng với que demo thai.

Do sự tương tự nhau về mẫu thiết kế và đều dùng để làm thử trong thủy dịch nên mẹ hay bị nhầm lẫn giữa 2 công cụ này.

Hai các loại que này hoàn toàn khác nhau, về mục đích và phương pháp sử dụng. Que thử bầu thử mật độ HCG nội địa tiểu để phát hiện có thai, còn que thử rụng trứng là thử nồng độ LH. Ko thể áp dụng chúng thay thế sửa chữa cho nhau.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Khoảng thời gian rất tốt trong ngày để áp dụng que test rụng trứng là từ khoảng tầm 10 – 22 giờ, nhất là vào khoảng chừng 14 giờ- 14 giờ đồng hồ 30 phút. Que demo rụng trứng là dụng cụ dễ dàng và hữu ích trong việc khẳng định thời điểm rụng trứng nhưng một vài chị em vẫn chưa biết cách áp dụng chính xác.


*
Cách đọc kết quả của que demo rụng trứng

Các bước thực hiện que test rụng trứng

Bước 1: mang nước tè đựng trong cỗ dụng cụ chuyên dụng hoặc ly nhựạ sạch

Bước 2: cố que thử rụng trứng theo phía mũi tên chỉ xuống, cắm que thử vào ly nước tiểu. Chú ý không được nhằm que thử ngập quá vun MAX, giữ trong khoảng 5s.

Bước 3: sau đó lấy ra khỏi cốc, bỏ lên mặt phẳng khô thoáng ko thấm nước khoảng chừng 5 phút cùng xem kết quả thu được.

Xem thêm: Tác Dụng Và Những Lưu Ý Khi Uống Nước Rau Cần Tây Có Tác Dụng Gì

Cách đọc tác dụng que demo rụng trứng

– Que hiện nay 1 vun trên: không phải thời điểm rụng trứng

– Que hiện tại 1 gạch đậm 1 vạch mờ: thời gian để trứng rụng còn xa.

– Que hiện tại 2 vạch cân nhau (2 vén đậm hoặc 2 vén mờ): đang tới ngày rụng trứng .

– Que hiện 2 vun (vạch bên dưới đậm màu rộng so cùng với vạch có sẵn trên que): Đây đó là thời điểm rụng trứng của người sử dụng đã cận kề và trứng đang rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay lập tức sau đó.

– Đối với que test thai điện tử, kết quả rất có thể được bộc lộ bằng các biểu tượng, ví dụ như hình phương diện cười.

– lưu ý khi trứng đang hoặc vẫn rụng, nếu bạn dùng que test rụng trứng thì vạch vật dụng hai vẫn vẫn hiện lên. Tuy vậy nó đang mờ dần nếu thời gian bạn thử đã ở bí quyết xa ngày rụng trứng.

Thời điểm nào cần sử dụng que test rụng trứng cho tác dụng chính xác?

Để áp dụng que thử rụng trứng một bí quyết hiệu quả, cần xác định chu kỳ tởm nguyệt. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh ít nhất 3 tháng cùng ghi chép lại ví dụ để biết chu kỳ của bản thân là từng nào ngày. Thực hiện que demo rụng trứng để theo dõi và quan sát chỉ số hormone LH nội địa tiểu theo hướng dẫn bên dưới đây:

– chu kỳ luân hồi kinh nguyệt 28 ngày: thực hiện que thử thường xuyên trong 6 ngày tính từ lúc ngày sản phẩm công nghệ 11 của chu kỳ (tính tự ngày thứ nhất có kinh).

– chu kỳ kinh nguyệt kéo dãn dài từ 27-34 ngày: thực hiện que thử thường xuyên từ ngày 11 tới ngày thứ trăng tròn trong chu kỳ kinh.

– chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ngắn lại hơn nữa 21 ngày hoặc dài thêm hơn 40 ngày (kinh nguyệt không đều): bạn nên đi xét nghiệm phụ khoa và tìm hiểu thêm ý kiến bác bỏ sĩ để rất có thể sử dụng que thử công dụng nhất.

Que test rụng trứng tất cả nên sử dụng để kị thai

Que demo rụng trứng rất có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong khoảng 24 đến 48 giờ đồng hồ trước khi quá trình trứng rụng xảy ra, trong khi tinh trùng có thể tồn trên trong khung người từ 72 mang lại 120 tiếng. áp dụng que test rụng trứng nhằm tránh thai rất có thể đem đến một số trong những rủi ro và khiến bạn cũng có thể mang thai bên cạnh ý muốn.

IVF Hồng Ngọc hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp đỡ bạn biết cách sử dụng que demo rụng trứng đúng cách và hữu dụng nhất. Chúc các chị em mau chóng tất cả tin vui!

Trung tâm IVF Hồng Ngọc – khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc

Add: Tầng 14, số 55 lặng Ninh, tía Đình, Hà Nội