Cách tăng dung lượng gmail miễn phí

-

Mỗi thông tin tài khoản Google sẽ sở hữu 15GB để giữ tin nhắn vào Gmail, tài liệu vào Google Drive sầu với hình ảnh vào Google+ Photos. Tuy nhiên một số trong những làm việc đơn giản dễ dàng tiếp sau đây sẽ giúp các bạn tạo thêm dung lượng lưu trữ mang đến tài khoản Google mà lại ko tốn thêm ngân sách.

Bạn đang xem: Cách tăng dung lượng gmail miễn phí

Kiểm tra dung tích lưu lại trữ

quý khách rất có thể coi dung tích trống còn sót lại tại website giành cho các dịch vụ tàng trữ đám mây Google Drive.

*


Trang website nói trên đã cho chính mình biết chính xác từng hình thức Google (Gmail, Google Drive sầu và Google+ Photos) mà lại ai đang sử dụng hiện tại đang chiếm từng nào GB vào dung tích được cho phép. Từ lên tiếng này, các bạn sẽ biết bản thân nên "dọn dẹp" các dịch vụ nào để đưa được nhiều địa điểm trống hơn.

Xóa gmail không quan trọng trong Gmail

Tất cả hầu hết đồ vật vào tài khoản Gmail của bạn phần đa tốn dung lượng lưu trữ. Các tệp tin đi kèm rất có thể là hung thủ thiết yếu, tuy vậy ngay lập tức chính những gmail cũng trở thành làm chúng ta tốn dung tích tàng trữ. Các tin nhắn không tồn tại tệp tin kèm theo chỉ là những đoạn vnạp năng lượng phiên bản đối chọi thuần cùng ko tốn vô số dung tích, tuy vậy nếu bạn có vô số gmail thì bọn chúng đang khiến cho chúng ta tiêu hao dung lượng tàng trữ Khủng.


Tự bạn dạng thân Gmail chẳng thể giúp bạn dọn dẹp hậu sự thỏng của mình. Từ bối cảnh website, các bạn không tồn tại phương pháp làm sao để biết được mỗi gmail trong Gmail vẫn tốn hết từng nào kilobyte/megabyte. Để dọn nơi trống vào Gmail, các bạn sẽ yêu cầu sử dụng các phương án như:

- Sử dụng từ bỏ khóa "has:attachment" vào ô tìm kiếm tìm Gmail. Bằng cách này bạn có thể vạc hiện nay các tin nhắn có tệp tin kèm theo với xóa chúng trường hợp nên.

*

- Sử dụng ứng dụng cai quản tin nhắn gồm cung ứng giao thức IMAP (giao thức của Gmail), ví dụ như Mozilla Thunderbird. Bằng biện pháp này chúng ta có thể thuận lợi quản lý coi mỗi tin nhắn chỉ chiếm mất bao nhiêu KB.

*


- Sử dụng hình thức Find Big Mail (một các dịch vụ của bên máy 3) để tìm những email gồm dung lượng phệ. Bằng bí quyết này, các bạn sẽ không cần phải cài đặt các phần mềm nhỏng Thunderbird cùng sẽ chỉ có thể chấp nhận được các dịch vụ này truy cập vào thùng mail của chính mình để quét, không đề nghị cung ứng mật khẩu đăng nhập.

*

Chuyển những file văn phiên bản thành Google Docs

Google Drive sầu gồm nhị mục đích đặc trưng. Thđọng tốt nhất, dịch vụ này là chỗ toàn bộ những vnạp năng lượng bản Google Docs của người sử dụng được tàng trữ. Thđọng nhì, hình thức này vận động y như Dropbox: Một hình thức dịch vụ lưu trữ đám mây. Do đó tất cả hai điểm nhưng bạn phải lưu ý nếu như muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí không khí lưu trữ bên trên Google Drive:

- Các văn uống bản Google Docs, bao gồm Documents, Spreadsheets, Presentations, Drawings cùng Forms không gây tốn bộ nhớ mang lại tài khoản của người sử dụng. Bạn có thể lưu lại bao nhiêu văn bản Google Docs tùy thích.


- Tất cả những format file tự PDF cho tới những file *.doc cùng *.xls của Microsoft Office, gần như sẽ khiến các bạn tốn không khí lưu trữ trong Google Drive.

Do đó, chúng ta có thể suy nghĩ đổi khác các file của chính mình tự format của Microsoft Office hoặc OpenOffice sang trọng Google Docs nhằm tiết kiệm chi phí vị trí trống. Để có tác dụng điều đó, các bạn chỉ việc nhấn vào nên lên file khớp ứng trong Google Drive sầu, lựa chọn mở cửa with rồi gạn lọc áp dụng Google Docs. Google Docs sẽ tạo ra một bản copy của file bạn vừa mlàm việc dưới format Google Docs với có thể xóa file cũ đi.

Quý Khách có thể tuyển lựa thay đổi các tệp tin vẫn tải lên thành định dạng Google Docs (lựa chọn Convert uploaded files khổng lồ Google Docs format) Lúc bắt đầu download lên các tệp tin vnạp năng lượng bạn dạng của chính bản thân mình.

*

Xoá những file ko cần thiết trên Google Drive

Để tìm ra các tệp tin tốn nhiều không gian lưu trữ độc nhất vô nhị bên trên Google Drive sầu, các bạn nên chọn lựa tất cả các file vào thông tin tài khoản của chính mình bằng cách khắc ghi vào ô vuông phía trên hạng mục file, tiếp đến lựa chọn nút ít Sort cùng lựa chọn Quota Used (Hạn ngạch men dung tích sử dụng). Google Drive sầu đang bố trí những tệp tin của doanh nghiệp theo dung tích của chúng, cùng chúng ta có thể xóa đi đầy đủ tệp tin mập không buộc phải cần sử dụng tới.

Xem thêm: Mã Kích Hoạt Avast Free Antivirus Cập Nhật, Avast Premier 2019 + Key Bản Quyền Đến Năm 2028


*

Hãy chú ý rằng những file đã trở nên xóa vẫn liên tục tốn không gian lưu trữ của người sử dụng trừ khi bạn dọn sạch thùng rác rến của chính bản thân mình. Cũng như Gmail, Google Drive đã auto xoá thùng rác rến sau một tháng, tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn dọn thùng rác tức thì mau chóng để thu hồi lại dung lượng lưu trữ.

Xóa những phiên bạn dạng cũ của file giữ trữ

Trong trường hòa hợp chúng ta chỉnh sửa tệp tin bên trên Google Drive thì các phiên bản cũ của những file này cũng biến thành được cất giữ, đó cũng là một yếu tố làm tốn không gian tàng trữ.

Để khám nghiệm những phiên bản cũ của một tệp tin tài liệu, bạn nhấn vào bắt buộc lên file kia với lựa chọn Manage revisions (Quản lý phiên bản). quý khách hàng chọn nút ít X nhằm xóa những phiên bạn dạng cũ cùng tịch thu dung lượng lưu trữ.

*

Lựa lựa chọn download hình ảnh với form size nhỏ

Bạn không biến thành số lượng giới hạn số lượng hình họa cài đặt lên dịch vụ Google+ Photos (trước đây được Call là Picasa Web Albums), nếu chúng đạt các tiêu chuẩn sau:

- Nếu bạn tài giỏi khoản Google+, tất cả những tấm hình tất cả độ phân giải dưới 2048x2048 pixel vẫn không trở nên tính vào dung lượng vào thông tin tài khoản của công ty.

- Nếu chúng ta chưa có tài khoản Google+, bạn có thể sở hữu lên các tấm hình có độ phân giải 800x800 px cùng với con số giới hạn max.

Để kiểm tra coi những tấm hình đạt được giữ nguyên độ phân giải khi chúng ta lưu giữ ảnh lên Google+ Photos hay là không, hãy msinh sống trang setup của Google+, tra cứu mục Hình ảnh (Photos) với chất vấn xem tùy chọn Upload my photos at full kích thước (Tải lên ảnh ngơi nghỉ kích cỡ đầy đủ) gồm vẫn ở tâm lý kích hoạt hay là không.


*

Nếu tác dụng này không biến thành kích hoạt, các bức ảnh của người tiêu dùng Lúc mua lên Google+ thông qua trình xem xét vẫn tự động được thu bé dại với đang không khiến tốn bộ nhớ lưu trữ Google của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn gìn giữ hình họa nghỉ ngơi độ phân giải cội, các bạn sẽ cần đồng ý quyết tử bộ nhớ lưu trữ của chính bản thân mình.

Trong trường đúng theo bạn sử dụng ứng dụng Google+ bên trên Android cùng chọn lựa tự động cài đặt hình họa lên thông tin tài khoản Google+, setup cài hình họa lên sinh hoạt kích cỡ đầy đủ sẽ được kích hoạt theo khoác định. Để áp dụng Google+ tự động gửi hình ảnh về kích cỡ nhỏ trước lúc cài lên, bạn hãy lựa chọn mục Settings (Cài đặt) trong ứng dụng Google+, lựa chọn Aulớn Backup cùng chọn Pholớn Size (Kích cỡ ảnh). Hãy chọn lựa size nhỏ tuổi thường thì (Standard Size).

*

Trong trường hòa hợp bạn đã không còn nơi trống trên Google Drive, tất cả những tấm hình được tải lên sẽ được tự động hóa chuyển về độ phân giải thường xuyên.

Giảm kích thước với xoá các file ảnh

Quý khách hàng hoàn toàn có thể search lại các bức ảnh đang rất được lưu lại bên trên Google+ Photos cùng sút size của chúng nhằm tiết kiệm dung lượng tàng trữ. Quý Khách sẽ buộc phải có tác dụng điều đó một bí quyết thủ công: Tải về toàn bộ các tấm hình theo băng thông này, tiếp đến search những bức ảnh có size béo và thực hiện các quy định nlỗi Photoshop hoặc Microsoft Office nhằm thu nhỏ dại size của bọn chúng. Sau đó, bạn có thể xóa hình ảnh cũ bên trên Google+ đi với download hình ảnh mới lên.

*


Hình như, chúng ta có thể xóa các tấm hình chụp hư. Rất có thể các bạn hiện nay đang có nhiều tấm hình như vậy nếu như khách hàng chọn cách tự động hóa lưu ảnh từ bỏ camera điện thoại thông minh lên Google+.

Cuối cùng, hãy nhớ là chỉ tất cả những file các bạn giữ tại 3 dịch vụ Gmail, Drive sầu và Google+ Photos new tiêu hao bộ nhớ. Các Clip lưu trên YouTube, những sự kiện lưu giữ vào Google Calendar cùng tài liệu Android được đồng hóa hóa sẽ không bị tính vào 15GB miễn mức giá.