Cách tạo bookmark trong word

-

Sử dụng trình coi xét web Firefox, Chrome hay Opera các chắc hẳn bọn họ sẽ thân quen với việc Bookmark trang web quan lại trọng cũng tương tự muốn truy cập nhanh. Bookmark là công cụ tuyệt đối hoàn hảo để tiết kiệm thời gian. Bên trên trình chăm bẵm thì bao gồm Bookmark vậy trên trình biên soạn thảo văn phiên bản như Word có kỹ năng này không? Câu vấn đáp là bao gồm Microsoft cũng trang bị chức năng bookmark cho word cho phép người dùng tìm lại câu chữ đã khắc ghi nhanh giường và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo bookmark trong word

Trong bài viết dưới đây thủ thuật cả nước sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bookmark trong Word 2019 nhé, các phiên bản Word khác ví như Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 làm tương tự như nhé.

Hướng dẫn bí quyết tạo bookmark trong Word 2019

Với mọi tài liệu Word gồm nội dung dài, nhiều ký trường đoản cú thì ngoài bài toán tạo mục lục để truy vấn nhanh thì họ còn rất có thể tạo bookmark để dánh dấu bất kỳ đoạn văn bản nào đang tìm kiếm tiện lợi hơn, máu kiệm thời gian xử lý trên văn bản. Nội dung bài viết dưới phía trên mình sẽ hướng dẫn độc giả cách chế tạo bookmark trên Word 2019 nhé

Bước 1: Tại ngôn từ tài liệu Word 2019 ý muốn tạo bookmark, bạn bôi đen đoạn văn bản mong muốn tạo bookmark

*

Bước 2: tiếp sau trên thanh Menu của Word chúng ta nhấn lựa chọn vào tab Insert tiếp nối chọn tiếp mục Bookmark.

*

Bước 3: thời gian này hộp thoại Bookmark xuất hiện. Thực hiện nhập tên Bookmark dồn phần văn phiên bản bôi black trong phần Bookmark name . để ý tên bookmark đề nghị viết liền ko dấu và hãy nhập tên bao quát tổng thể nội dung văn bản bạn muốn bookmark để dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp bọn họ tạo các bookmark trên Word.

Xem thêm: Tinh Dầu Tỏi Cầu Bình An Phiên Bản Mới, Tinh Dầu Tỏi Cầu Bình An

Cuối thuộc nhấn Add để thêm Bookmark vẫn đặt vào trong danh sách bookmark.

*

Bước 4: Để tìm nhanh bookmark đã tạo ra trên Word 2019, chúng ta cũng nhấp vào tab Insert rồi tiếp đến chọn mục Bookmark. ước ao tìm bookmark nào thì click vào thương hiệu bookmark đó rồi dìm Go lớn để dịch rời ngay cho tới đoạn văn bạn dạng đó.

Ngay khi nhấn Goto chúng ta sẽ được chuyển ngay mang lại đoạn văn phiên bản đã bookmark

*

Bước 5: Để xóa bookmark đã tạo nên trong Word 2019, bạn nhấp chuột vào bookmark kia và lựa chọn tiếp Delete trong bối cảnh hộp thoại.

*

Việc tạo bookmark bên trên Word giống việc họ tạo các điểm neo của tư liệu HTML vậy, chỉ cần click là sẽ dịch rời đến vị trí cần di chuyển. Tuy nhiên nếu sử dụng Bookmark bọn họ sẽ dễ ợt tìm kiếm và dịch rời hơn. Hi vọng với thủ thuật trên tạo bookmark vào Word 2019 trên có ích với quá trình của bạn. Chúc chúng ta thành công.