Cách tạo link trong excel

-

Chèn liên kết chèn con đường dẫn vào một ô trong tệp tin Excel là một thủ thuật rất quan trọng khi bạn phải soạn thảo văn phiên bản và tài liệu trong bảng tính Excel. hanggiasoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn links vào Excel một cách đơn giản dễ dàng và chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo link trong excel


*

Có 4 hình dáng chèn links vào Excel, vào đó bao hàm chèn một mặt đường dẫn liên kết trang web hoặc bật mở một file trong máy tính vào ô tài liệu có sẵn, chèn một điểm tắt để vận động và di chuyển con trỏ sàng lọc tới một vị trí khác trong thiết yếu file Excel đó, chèn đường truyền tới một file Excel mới, chèn một đường dẫn để gửi thư điện tử tới folder chỉ định.


1. Bí quyết chèn liên kết vào Excel

Để chèn link trang website vào tệp tin Excel, thứ nhất các bạn bấm chuột phải vào ô tài liệu muốn chèn. Tiếp đó bạn chọn Link nằm sau cuối ở danh sách tùy chọn.

*

Ô cửa ngõ sổ chức năng Insert Hyperlink sẽ được bật mở, khi này chúng ta giữ nguyên nghỉ ngơi mục Link toExisting tệp tin or web Page.

Tiếp đó các bạn điền một đường liên kết trang web ngơi nghỉ khay Address. Sau đó các bạn click vào nút OK để chứng thực cài đặt.

Hoặc ví như các bạn muốn chọn băng thông tới một tệp tin trong máy vi tính tình chỉ cần chọn lựa thư mục kia ở mục Look in phía trên. Sau cùng bạn cũng bấm OK để chứng thực cài đặt.

*

Khi kia ô dữ liệu của khách hàng đã được thiết đặt đường liên kết mà các bạn vừa điền. Muốn truy cập chỉ cần nhấn vào vào là các bạn sẽ mở được website đó lên.

*

Khi đó mặt đường link truy cập sẽ được xuất hiện trong trình duyệt y mặc định của bạn.

*

2. Chèn đường tắt cho tới một địa điểm khác trong file Excel

Cũng như thể với mở màn của giải pháp chèn con đường link các bạn cũng phải click chuột phải vào ô tài liệu cần chèn con đường tắt.

Sau đó bạn chọn Link trong list tùy lựa chọn vừa hiển thị.

*

Tiếp kia ô cửa sổ tính năng Insert Hyperlink vẫn hiển thị, các bạn chuyển mục Link to sang Place in This Document.

Sau đó chúng ta chọn địa chỉ cửa hàng của vị trí ước ao dẫn tới bằng cách chọn thương hiệu sheet cùng điền tên ký kết hiệu ô tài liệu vào Type the cell reference.

*

Cuối cùng chúng ta bấm OK để xác nhận cài đặt, ô tài liệu của bán ẽ được cài đường dẫn đến địa điểm chỉ định.

Xem thêm: Quạt Hơi Nước Công Suất Lớn, Quạt Điều Hòa Hơi Nước Epzones Lc

*

Chỉ cần các bạn click vào mặt đường link, con trỏ loài chuột của bạn sẽ chuyển dời cho tới ô địa chỉ bạn đã tải đặt.

*

3. Chèn mặt đường tắt tới một file Excel mới

Để chèn con đường tắt tới một tệp tin Excel new cũng bắt đầu y hệt hai phương thức trên, các bạn nhấp chuột phải vào ô cần chèn và chọn Link.

Sau khi ô cửa ngõ sổ công dụng Insert Hyperlink nhảy lên, các bạn chuyển Link to lớn sang mục Create New Document.

Với mục Name of new document các chúng ta có thể đặt tên mang lại file Excel mới sắp được tạo lên.

Click vào Change để chọn vị trí lưu mang đến file Excel mới.

Chọn một trong hai mục của When lớn edit trong đó:

Edit the new document later: sẽ chỉnh sửa file Excel bắt đầu đó sau

Edit the new document now: sẽ bật file Excel đó lên ngay nhanh chóng để chỉnh sửa.

*

Cuối cùng các bạn bấm OK để xác nhận, kế tiếp các các bạn sẽ thấy tại thư mục hướng dẫn và chỉ định đã được tạo nên một folder Excel mới.

*

4. Chèn địa chỉ email vào file Excel

Để chèn add email vào file Excel cũng giống như với phần đông phần trên, các bạn cần phải bấm vào phải vào ô tài liệu muốn chèn.

Tiếp kia khi ô cửa ngõ sổ tác dụng Insert Hyperlink xuất hiện, chúng ta chuyển mục link to thành E-mail Address.

Điền các thông tin như địa chỉ cửa hàng mail phải gửi nghỉ ngơi E-mail address, tiêu đề mang lại bức thư sinh hoạt Subject.

*

Cuối cùng bấm OK để chứng thực là các bạn đã chèn xong showroom mail vào ô tài liệu vừa chọn.

*

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi nội dung bài viết thủ thuật gợi ý của hanggiasoc.vn cửa hàng chúng tôi về cách chèn link vào file Excel. Chúc các chúng ta có thể thực hiện thành công thủ thuật này và làm rõ các phương thức buổi giao lưu của nó.