Cách tạo lựa chọn trong excel

-

Hướng dẫn này của Học Excel Online trình bày tứ bí quyết nhanh chóng để tạo nên một danh sách tùy chọn của Excel (giỏi có cách gọi khác là tạo thành List vào Excel) – dựa vào một danh sách những giá trị, phạm vi của ô, dải ô được đặt tên và một list tùy chọn rượu cồn. Đồng thời cũng thấy phương pháp để tạo nên một list tùy chọn từ 1 bảng tính khác, chỉnh sửa với xóa danh sách.

Bạn đang xem: Cách tạo lựa chọn trong excel

Danh sách tùy lựa chọn của Excel, hoặc danh sách tùy lựa chọn hoặc hộp phối hợp, được sử dụng để nhập dữ liệu vào bảng tính từ bỏ danh sách những mục được xác minh trước. Mục đích chủ yếu của bài toán thực hiện các danh sách tùy chọn trong Excel là để hạn chế con số các gạn lọc có sẵn cho người dùng. Trong khi, danh sách tùy lựa chọn ngnạp năng lượng cản lỗi bao gồm tả với tạo cho dữ liệu nhập nhanh hơn.


Xem nhanh


Làm gắng làm sao để tạo ra một danh sách tùy chọn Excel

Về tổng thể, có 4 phương pháp để triển khai một list tùy chọn trong Excel, và toàn bộ bọn chúng đều có phần nhiều điểm mạnh và yếu hèn riêng rẽ. Dưới đây là qua quýt đông đảo ưu thế và nhược điểm chính tương tự như lý giải chi tiết mỗi bước mang đến từng phương pháp:

Tạo danh sách tùy lựa chọn có mức giá trị được phân bóc bằng vết phẩy

Đây là bí quyết nkhô nóng duy nhất nhằm tạo danh sách tùy chọn chỉ vào 3 bước trên tất cả các phiên phiên bản Excel 2013, 2010, 2007 với 2003.

Chọn một ô hoặc hàng ô cho list tùy chọn của bạn

quý khách ban đầu bằng phương pháp lựa chọn một ô hoặc các ô cơ mà bạn có nhu cầu list tùy chọn lộ diện. Đây có thể là một trong những ô nhất, một dải ô hoặc cục bộ cột. Nếu chúng ta lựa chọn cục bộ cột, một danh sách tùy chọn sẽ tiến hành tạo nên trong những ô của cột đó, kia Điện thoại tư vấn là 1 trong trình tiết kiệm chi phí thời gian, ví dụ như khi chúng ta buộc phải tạo bảng câu hỏi.

*

quý khách thậm chí có thể lựa chọn các ô ko tiếp liền kề bằng phương pháp nhận cùng giữ phím Ctrl trong những lúc chọn ô bởi loài chuột.


*


*

Sử dụng Excel Data Validation để tạo ra một danh sách tùy chọn.

Trên thanh khô cuộn của Excel, hãy gửi đến tab Data > Data Tools với nhấp vào Data Validation.

*

Nhtràn vào mục danh sách với chọn các tùy lựa chọn.

Trong cửa ngõ sổ Data Validation, trên tab Settings, hãy thực hiện theo công việc sau:

Trong hộp Allow, chọn List.Trong hộp Source, nhập các mục nhưng bạn có nhu cầu mở ra trong list tùy chọn của người sử dụng ngăn cách nhau bởi vệt phẩy (có hoặc không tồn tại dấu cách).Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Theo tùy lựa chọn, chọn Ignore blanks giả dụ bạn muốn chất nhận được tín đồ dùng làm trống ô.Nhấp OK và chúng ta đang trả tất!

*

Bây giờ, người tiêu dùng Excel chỉ việc nhấp vào mũi tên kề bên một ô bao gồm list tùy lựa chọn, cùng sau đó chọn những mục gồm trong số đó.

*
Vậy là list tùy chọn của người sử dụng đã sẵn sàng chuẩn bị trong chưa đầy một phút ít. Tuy nhiên, trên đây không hẳn là phương pháp tốt nhất để sinh sản một danh sách tùy chọn của Excel, đặc biệt trong trường hòa hợp bạn muốn và một list xuất hiện trong vô số ô, với đó là lý do tại vì sao …

Nếu bạn muốn sửa đổi danh sách tùy lựa chọn Excel của người tiêu dùng sau này, các bạn sẽ phải cầm cố đổi toàn bộ các ô trích dẫn trường đoản cú Data Validation. Đây chưa phải là vụ việc lớn nếu bạn chỉ tất cả một vài ô những điều đó nằm tại và một sheet, nhưng nếu khách hàng gồm hàng trăm hoặc hàng nghìn ô rải rác bên trên những bảng tính khác biệt, đã tốn tương đối thời hạn để tìm kiếm cùng chỉnh sửa chúng.

Tạo list tùy chọn của Excel dựa vào một phạm vi được đặt tên

Pmùi hương pháp tạo một danh sách tùy chọn trong Excel tốn nhiều thời gian hơn, cơ mà về thọ về lâu năm nó hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí các thời gian hơn.

Nhập các mục mang lại danh sách tùy chọn của bạn.

Chọn những mục cơ mà bạn có nhu cầu xuất hiện vào list tùy lựa chọn của khách hàng vào một bảng tính hiện nay tất cả hoặc gõ các mục vào một trang tính mới. Các quý giá này nên được nhập vào một cột hoặc một mặt hàng nhưng mà không có bất kỳ ô trống như thế nào.

Ví dụ: hãy chế tác list tùy lựa chọn của các yếu tố mang đến bí quyết nấu ăn yêu quý của bạn:

*
Mẹo. quý khách hàng buộc phải sắp xếp các mục theo thứ trường đoản cú bạn có nhu cầu bọn chúng lộ diện vào danh sách tùy chọn.

Tạo một phạm vi được lấy tên.

quý khách thực sự có thể bỏ qua đoạn này và chế tác danh sách tùy chọn dựa trên một dãy ô , mà lại những dải ô chọn cái tên thực sự giúp cho bài toán cai quản các danh sách tùy chọn của Excel thuận lợi hơn.

Chọn tất cả những mục nhưng mà bạn có nhu cầu gửi vào danh sách tùy lựa chọn, bấm vào bắt buộc vào chúng, và chọn Define Name, trường đoản cú danh sách tùy chọn. Trong khi, chúng ta có thể nhấp vào Name Manager trên tab Formulas hoặc nhấn Ctrl + F3.Trong hộp thoại Name Manager, nhấp vào New…Trong trường Name, đặt tên mang lại mục nhập của người sử dụng, hãy chắc chắn rằng rằng trong hộp Refers to sẽ hiển thị đúng mực vùng cửa hàng của các mục đang nhập, và tiếp nối nhấp vào Ok. Đảm bảo không có vệt phương pháp tuyệt lốt gạch ngang vào tên của vùng phạm vi chúng ta vừa đặt, hãy sừ dụng dấu gạch dưới (_) sửa chữa thay thế.

*

Mẹo. Một phương pháp nhanh hơn nhằm tạo nên một phạm vi được đặt tên vào Excel là lựa chọn các ô với đặt tên dải ô một cách trực tiếp ở Name Box. Khi hoàn tất, nhấp Enter để lưu giữ phạm vi được lấy tên mới sinh sản.

*

Danh sách tùy lựa chọn dựa trên một bảng

Ttuyệt do một phạm vi được đặt tên thông thường, bạn cũng có thể suy xét thay đổi danh sách của doanh nghiệp thành 1 bảng Excel với vừa đủ chức năng ( Insert > Table) trước, kế tiếp tạo thành tên mang đến list kia.

Để triển khai bài toán này, chúng ta có thể nhập =your_table_name  vào trường Refers to, hoặc chọn toàn bộ những ô trừ ô title cột trước lúc mở Name Manager cùng nhằm vỏ hộp Refers khổng lồ tự động hóa cách xử trí.

*
Tại sao lại áp dụng bảng? Trước hết, bởi vì nó được cho phép chúng ta tạo thành một list tùy chọn hễ và cho chính mình thoải mái cập nhật them phần đông trang bị cần thiết từ vùng trích dẫn được đặt tên khi chúng ta loại bỏ hoặc thêm những mục bắt đầu vào list mối cung cấp.

Chọn vị trí mang đến danh sách tùy lựa chọn của bạn

Đơn giản chỉ cần nhấp vào ô mà lại bạn có nhu cầu có list tùy lựa chọn. Vấn đề này có thể phía bên trong cùng một bảng, chỗ danh sách mục của công ty được đặt hoặc trong một bảng tính không giống. quý khách cũng rất có thể chọn 1 dải ô, hoặc toàn thể cột.

*
Crúc ưng ý. Excel 2003 trở lên trải nghiệm list tùy lựa chọn vị trí cùng một bảng tính.

Áp dụng Xác Nhận Dữ Liệu Excel

Trên thanh khô cuộn băng của Excel, đến tab Data và nhấp vào Data Validation.

*

Cài đặt danh sách tùy lựa chọn của bạn

Trong cửa sổ Data Validation, hãy đưa tới tab Settings và lựa chọn những tùy chọn sau:

Trong hộp Allow, chọn List .Trong hộp Source, nhập lệ thương hiệu của vùng nhưng chúng ta đang đặt ở bước trên, đằng trước đặt thêm dấy bởi, ví dụ =Ingredients.Đảm bảo lựa chọn ô In-cell dropdown.Đánh vệt vào Ignore blanks giả dụ người dùng được phép nhằm ô trống.Và cuối cùng, nhấp vào nút ít OK nhằm hoàn tất bài toán tạo list tùy chọn của công ty.

*

Nếu list mối cung cấp chứa nhiều rộng 8 mục, list tùy lựa chọn của bạn sẽ tất cả một thanh cuộn nlỗi sau:

*
Tạo một list tùy lựa chọn dựa vào một dải ô

Việc tạo ra một danh sách tùy chọn dựa vào một dãy ô tương tự như như việc chế tạo ra một list tùy chọn dựa vào phạm vi chọn cái tên, chỉ bao gồm hai sự không giống biệt:

Quý Khách quăng quật qua bước 2 – sản xuất một phạm vi được đặt tên .Trong bước 5 , Lúc thiết đặt danh sách tùy lựa chọn của doanh nghiệp, chũm vị nhập tên của dải ô, hãy nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog mặt cạnh hộp Source cùng lựa chọn tất cả các ô tất cả mục nhập bạn có nhu cầu đưa vào danh sách tùy lựa chọn của công ty. Chúng rất có thể sinh sống trong thuộc hoặc vào một bảng tính không giống. Nếu làm việc bảng tính không giống, các bạn chỉ cần đi cho sheet kia cùng lựa chọn 1 phạm vi bằng phương pháp thực hiện con chuột.

*

Kchất hóa học Excel cải thiện Hà Nội

Tạo một list tùy chọn động (auto cập nhật)

Nếu bạn liên tục chỉnh sửa những mục vào list tùy chọn, chúng ta cũng có thể muốn tạo danh sách tùy lựa chọn hễ trong Excel. Trong trường thích hợp này, list của các bạn sẽ được update tự động hóa vào toàn bộ những ô có cất nó, khi bạn xoá hoặc thêm các mục bắt đầu vào list nguồn.

Cách đơn giản nhất nhằm tạo thành danh sách tùy chọn được update tự động hóa trong Excel là tạo một danh sách có tên dựa vào một bảng . Nếu bởi vì nguyên nhân làm sao kia mình muốn một phạm vi tên thường thì, thì tìm hiểu thêm phương pháp thực hiện cách làm OFFSET, nhỏng được giải thích bên dưới.

Bạn bước đầu bằng cách chế tác một list tùy chọn thông thường dựa vào một phạm vi được đặt tên như bộc lộ ở bên trên.Trong bước 2, lúc tạo nên một tên, bạn đặt công thức sau vào hộp Refers to.

=OFFSET(Sheet1!$A$1,0,0,COUNTA(Sheet1!$A:$A),1)

Trong đó:

Sheet1 – tên của sheet đóA – cột nơi cất những mục của danh sách tùy chọn của bạn$A$1 – ô cất mục thứ nhất vào danh sách

Nlỗi chúng ta thấy, bí quyết bao hàm 2 hàm Excel – OFFSET với COUNTA. Hàm COUNTA tính tất cả những ô gồm ký tự vào cột được chỉ định và hướng dẫn. OFFSET lấy số kia với trả về một tsay đắm chiếu đến một phạm vi chỉ bao gồm những ô gồm ký kết trường đoản cú, bắt đầu trường đoản cú ô thứ nhất bạn chỉ định vào công thức.

*
Ưu điểm bao gồm của list tùy lựa chọn hễ là bạn sẽ ko phải biến hóa phạm vi trích dẫn vẫn đặt tên mỗi lần sau khi chỉnh sửa danh sách mối cung cấp. Bạn chỉ việc xóa hoặc nhập các mục nhập mới trong danh sách mối cung cấp với toàn bộ các ô có đựng list Xác nhấn Dữ liệu này sẽ được cập nhật từ động!

Chi huyết về OFFSET

Nếu các bạn tò mò ao ước bao gồm gọi ngắn gọn xúc tích của công thức trên.

Trong Microsoft Excel, hàm OFFSET trả về một tsay mê chiếu mang lại một hàng gồm 1 số lượng những mặt hàng với cột nhất thiết. Quý Khách có thể áp dụng nó trong số trường hòa hợp khác nhau Khi bạn phải có một phạm vi hễ, Tức là liên tục đổi khác.

Cú pháp của hàm OFFSET như sau:

OFFSET(reference, rows, cols, , )

reference – ô trước tiên hoặc một dãy ô gần cạnh nhưng bạn có nhu cầu căn cứ vào cực hiếm bù đắp.rows – số hàng, lên hoặc xuống, cơ mà bạn có nhu cầu mà người mua hàng muốn ô ở góc bên trên bên trái tsi chiếu tớicols – tương tự như nlỗi những sản phẩm, Tức là số cột, sang trọng trái hoặc đề nghị, mang đến ô phía bên trên phía trái tsay đắm chiếu tới.

Xem thêm: Cách Gửi Định Vị Trí Trên Google Maps Đơn Giản Và Dễ Dàng Nhất

height, Tùy lựa chọn – số hàng vào phạm vi trả về.width, Tùy chọn – số cột trong trong phạm vi trả về.

Vì vậy, trong cách làm OFFSET của chúng ta =OFFSET(Sheet1!$A$1, 0, 0, COUNTA(Sheet1!$A:$A), 1), bọn họ khẳng định các đối số sau:

reference – ô $A$1 trong những Sheet1, là mục trước tiên trong list tùy lựa chọn của bạn;rows cols – 0 do chúng ta không thích biến hóa phạm vi trả về theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang;height – số ô ko trống rỗng vào cột A, được trả về vị hàm COUNTA;width – 1, có nghĩa là một cột.

Tạo một list tùy chọn xuất phát điểm từ một bảng tính khác

Quý Khách hoàn toàn có thể sinh sản một list tùy lựa chọn vào Excel bằng cách áp dụng một list xuất phát điểm từ một bảng làm mối cung cấp. Để tiến hành bài toán này, bạn sẽ bắt buộc tạo nên 2 phạm vi chọn cái tên – một trong bảng tính mối cung cấp cùng dòng còn sót lại trong bảng tính cơ mà bạn có nhu cầu thực hiện list Data Validation.

Chụ ý. Đối cùng với list tùy lựa chọn từ một bảng tính khác để làm vấn đề, bảng tính với danh sách mối cung cấp bắt buộc được mngơi nghỉ.

Danh sách tùy chọn tĩnh từ một bảng tính khác

Danh sách tùy tuyển chọn được sinh sản Theo phong cách này sẽ không cập nhật tự động hóa khi chúng ta thêm hoặc xóa các mục vào list mối cung cấp với bạn sẽ nên sửa thay đổi phần trích dẫn list nguồn theo cách bằng tay.

Tạo một phạm vi được đặt tên mang đến danh sách nguồn

Mở bảng tính bao gồm chứa danh sách nguồn vào ví dụ này là SourceBook.xlsx với tạo thành một phạm vi chọn cái tên cho những mục cơ mà bạn muốn đưa vào danh sách tùy chọn, ví dụ Source_list .

*

Tạo một vùng chọn cái tên vào bảng tính chính

Mở bảng tính cơ mà bạn có nhu cầu danh sách tùy chọn lộ diện với tạo nên một thương hiệu trích dẫn cho danh sách mối cung cấp của bạn. Trong ví dụ này, tsay mê chiếu kết thúc là = SourceBook.xlsx! Source_list

*
Chụ ý. Quý Khách đề nghị đi kèm tên của bảng tính với dấu nháy (‘) ví như nó cất bất kỳ lốt phương pháp như thế nào. Ví dụ:=’Source Book.xlsx’!Source_list

Áp dụng Data Validation

Trong bảng tính chính, chọn các ô cho list tùy chọn của khách hàng, nhấp vào Data > Data Validation  cùng nhập thương hiệu các bạn sẽ chế tác trong bước 2 trong hộp Source.

*
Danh sách tùy lựa chọn cồn từ 1 bảng tính khác

Danh sách tùy chọn lựa được tạo ra theo cách này sẽ tiến hành cập nhật ngay lập tức khi bạn triển khai bất kỳ chuyển đổi như thế nào so với danh sách mối cung cấp.

Tạo một tên phạm vi trong bảng tính Nguồn cùng với công thức OFFSET, nlỗi được lý giải trong Tạo một list tùy chọn động .Trong bảng tính chính, áp dụng Data Validation Theo phong cách thường thì.

Data Validation không hoạt động

Tùy lựa chọn Data Validation có màu sắc xám hoặc ko khả dụng? Có một vài nguim nhân có thể xảy ra:

Danh sách tùy lựa chọn tất yêu được cung ứng bảng tính được đảm bảo an toàn hoặc chia sẻ. Loại bỏ bảo vệ hoặc xong chia sẻ bảng tính, cùng tiếp đến demo nhấp lại vào Data Validation một đợt nữa.Bạn đang tạo thành một list tùy chọn từ 1 bảng Excel được links đến một trang SharePoint. Hủy liên kết bảng hoặc xóa định dạng bảng cùng demo lại.

Các tùy lựa chọn bổ sung cập nhật mang lại list tùy chọn của Excel

Trong đa số các ngôi trường hòa hợp, các tùy lựa chọn của tab Settings họ đã đàm đạo sinh sống bên trên trọn vẹn không thiếu thốn. Nếu không ta cũng có thêm tùy lựa chọn khác có sẵn bên trên các tab không giống của hành lang cửa số hộp thoại Data Validation.

Hiển thị một thông tin khi nhấp vào một ô tất cả chứa danh sách tùy chọn

Nếu bạn muốn hiển thị cho những người dùng một thông báo nhảy lên khi chúng ta nhấp vào bất kỳ ô nào cất danh sách tùy lựa chọn của chúng ta, hãy tiếp tục Theo phong cách này:

Trong hộp thoại Xác thực dữ liệu (Data tab > Data Validation), chuyển sang tab Input Message.Hãy bảo đảm chọn Show đầu vào message when cell is selectedNhập tiêu đề cùng thông báo vào những ngôi trường tương ứng (về tối đa 225 cam kết tự).Nhấp vào nút OK để lưu lại tin nhắn và đóng góp vỏ hộp thoại.

*

Kết trái vào Excel sẽ giống hệt như sau:

*

Tổng hợp thủ thuật Excel tuyệt độc nhất hồ hết thời đại

Cho phnghiền người tiêu dùng nhập tài liệu của mình vào trong 1 vỏ hộp kết hợp

Theo mặc định, danh sách tùy lựa chọn nhưng mà chúng ta tạo thành vào Excel là không thể sửa đổi, tức là bị giới hạn trong những cực hiếm vào list. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có thể chấp nhận được người dùng nhập các cực hiếm của họ vào vỏ hộp.

Về khía cạnh kỹ thuật, điều đó đang biến đổi một list tùy chọn vào một vỏ hộp phối kết hợp Excel. Thuật ngữ “hộp kết hợp” có nghĩa là một danh sách tùy chọn rất có thể chỉnh sửa được cho phép người dùng lựa chọn một quý giá từ list hoặc nhập một giá trị thẳng vào hộp.

Trong vỏ hộp thoại Data Validation (Data tab > Data Validation), mang đến tab Error Alert Chọn hộp kiểm Show error alert after invalid data is entered” nếu như bạn muốn hiển thị cảnh báo Lúc người dùng cố gắng nhập một vài tài liệu vào vỏ hộp phối hợp khác với trong list tùy lựa chọn của chúng ta (vấn đề này ko ngăn uống fan nhập Dữ liệu riêng biệt của họ). Nếu các bạn không muốn một thông tin mở ra, hãy bỏ chọn nó.Nếu bạn đang chọn hiển thị một thông điệp chú ý, hãy chọn một trong các tuỳ chọn từ hộp Stylevới nhập tiêu đề với thông báo. Chọn Hoặc Information hoặc Warning để có thể chấp nhận được người sử dụng nhập văn uống bản riêng rẽ của mình vào vỏ hộp combo. Các tùy lựa chọn chỉ không giống nhau về hình tượng được hiển thị cùng rất thông báo và nút được lựa chọn theo mang định.Một lời nhắn Information sẽ tiến hành hiển thị cùng với “i” hình tượng và nút chọn  OK. Nên lựa chọn tùy chọn này được trường hợp người tiêu dùng của người tiêu dùng buộc phải nhập những chắt lọc của riêng biệt bọn họ khá liên tục.Một tin nhắn Warningsẽ được hiển thị cùng với “!” Biểu tượng với nút “No” được lựa chọn trước. Đây được xem là một cách giỏi để hiển thị lưu ý nếu bạn muốn người tiêu dùng của chính bản thân mình lựa chọn 1 mục tự danh sách tùy lựa chọn chũm vì nhập dữ liệu của riêng biệt bọn họ.Stop đã ngăn fan không giống nhập bất kỳ dữ liệu như thế nào không tồn tại trong danh sách tùy lựa chọn Excel của chúng ta.

Và đấy là bí quyết thông tin lưu ý tùy chỉnh cấu hình của doanh nghiệp mở ra vào Excel:

*

Mẹo. Nếu bạn lừng khừng nhập tiêu đề hoặc lời nhắn nào, bạn có thể nhằm trống. Trong ngôi trường hợp này, Microsoft Excel đang hiển thị chú ý mang định “The value you entered is not valid. A user has restricted values that can be entered into lớn this cell.”

Làm núm như thế nào nhằm sửa đổi một danh sách tùy chọn Excel

Sau khi bạn sản xuất một list tùy chọn trong Excel, chúng ta cũng có thể mong muốn thêm những mục vào nó hoặc xóa một số mục hiện tại gồm. Làm thay nào bạn làm vấn đề này dựa vào vào list tùy chọn của người sử dụng đã có tạo thành.

Chỉnh sửa danh sách tùy chọn bởi vệt phẩy

Nếu các bạn đã tạo thành một danh sách tùy lựa chọn bằng lốt phẩy, hãy tiếp tục quá trình sau:

Chọn một ô hoặc những ô trích dẫn danh sách Data Validation Excel của khách hàng, ví dụ những ô tất cả đựng list tùy lựa chọn mà lại bạn muốn chỉnh sửa.Nhấp vào Data Validation (Excel ribbon > Data tab).Xóa hoặc nhập các mục bắt đầu trong hộp Source.Nhấn OK để lưu giữ những đổi khác và đóng cửa ngõ sổ Data Validation Excel .

*

Chỉnh sửa list tùy lựa chọn dựa trên một dải ô

Nếu các bạn sẽ tạo nên một danh sách tùy lựa chọn bằng cách chỉ định một dãy ô chđọng chưa hẳn là tham chiếu mang lại một dải ô được lấy tên, thì thực hiện Theo phong cách sau.

Đi qua bảng tính bao gồm cất những mục mở ra vào danh sách tùy lựa chọn của người sử dụng và sửa đổi danh sách Theo phong cách bạn muốn.Chọn ô hoặc ô tất cả cất danh sách tùy lựa chọn của bạn.Nhấp Data Validation bên trên tab Data.Trong cửa sổ Data Validation Excel , bên trên tab Settings, chuyển đổi các tmê mệt chiếu ô vào hộp Nguồn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sửa đổi chúng bằng tay thủ công hoặc nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog.Nhấp vào nút OKnhằm lưu giữ những thay đổi cùng đóng cửa sổ.

*

Mẹo. Nếu bạn có nhu cầu vận dụng những thay đổi cho toàn bộ các ô tất cả cất list tùy lựa chọn này, hãy chọn tùy lựa chọn “Apply these changes lớn all other cells with the same settings 

Chỉnh sửa list tùy chọn của Excel dựa trên một phạm vi được đặt tên

Nếu các bạn sẽ tạo thành một danh sách tùy chọn chọn cái tên, thì các bạn chỉ rất có thể sửa đổi các mục của phạm vi của bản thân mình và kế tiếp đổi khác trích dẫn mang lại phạm vi được Đặt tên. Tất cả những list tùy lựa chọn dựa trên phạm vi chọn cái tên này sẽ được cập nhật tự động.

Thêm hoặc xóa những mục vào phạm vi được lấy tên. Msinh sống bảng tính cất phạm vi chọn cái tên của doanh nghiệp, xóa hoặc nhập mới. Hãy ghi nhớ bố trí những mục theo sản phẩm trường đoản cú bạn có nhu cầu chúng xuất hiện thêm vào danh sách tùy lựa chọn Excel của khách hàng.Txuất xắc thay đổi tđam mê chiếu cho phạm vi được Đặt tên.Trên ribbon Excel, đi đến tab Formulas > Name Manager. Dường như, nhấn Ctrl + F3để mở cửa ngõ sổ Formulas tab > Name Manager.Trong cửa sổ Name Manager, nên chọn lựa phạm vi đã đánh tên mà lại bạn có nhu cầu cập nhật.Tgiỏi thay đổi tham mê chiếu trong hộp Refers to bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng Collapse Dialog cùng chọn toàn bộ những mục nhập đến list tùy lựa chọn của doanh nghiệp.Nhấp vào nút Close, tiếp đến trong thông báo xác thực xuất hiện, nhấp vào Yesnhằm lưu giữ những đổi khác của người tiêu dùng.

*
Mẹo. Để tránh vấn đề bắt buộc update các trích dẫn của phạm vi được đặt tên sau các lần biến hóa list nguồn, bạn có thể sản xuất một danh sách tùy chọn Excel động . Trong ngôi trường hợp này, danh sách tùy lựa chọn của các bạn sẽ được cập nhật tự động hóa trong tất cả những ô tương quan tức thì khi bạn xoá hoặc thêm các mục bắt đầu vào danh sách.

Làm thế làm sao để xóa một danh sách tùy chọn

Nếu bạn không thích có list tùy lựa chọn vào bảng tính Excel, chúng ta có thể xóa bọn chúng khỏi một hoặc toàn bộ những ô.

Loại vứt một list tùy lựa chọn từ ô vẫn chọn

Chọn một ô hoặc vài ô nhưng từ bỏ kia bạn có nhu cầu bỏ những list tùy lựa chọn.Chuyển đến tab Data và nhấp Data Validation.Trên tab Cài đặt, lựa chọn nút Clear All.

*
Pmùi hương pháp này loại bỏ các danh sách tùy chọn từ những ô được lựa chọn, cơ mà giữ lại những quý hiếm hiện tại đang rất được chọn.

Nếu bạn có nhu cầu xóa cả list tùy lựa chọn với giá trị của các ô, bạn cũng có thể chọn những ô và nhấp vào nút Clear all trên tab trang chủ > Editing > Clear

Xóa một danh sách tùy lựa chọn của Excel từ tất cả các ô vào sheet hiện tại tại

Bằng giải pháp này, chúng ta cũng có thể thải trừ một danh sách tùy lựa chọn từ toàn bộ các ô links vào bảng tính hiện giờ. Thao tác này sẽ không còn xóa cùng một list tùy lựa chọn từ bỏ những ô trong các bảng tính không giống, nếu như tất cả.

Chọn bất kỳ ô chứa list tùy lựa chọn của người tiêu dùng.Nhấp Data Validation vào tab Data.Trong hành lang cửa số Data Validation, trên tab Settings, chọn vỏ hộp kiểm “Apply these changes to all other cells with the same settings“. lúc sẽ chọn, toàn bộ các ô trích xuất danh sách Data Validation Excel này sẽ được chọn.Nhấp vào nút Clear Allnhằm xóa danh sách tùy chọn .Nhấp OKđể lưu lại các biến đổi cùng tạm dừng hoạt động sổ Data Validation.

*
Phương pháp này xóa một list tùy lựa chọn từ tất cả những ô gồm cất nó, giữ giàng các quý giá hiện tại đang được lựa chọn. Nếu các bạn sản xuất một danh sách tùy chọn dựa trên một dãy ô hoặc dựa trên phạm vi chọn cái tên, danh sách mối cung cấp cũng trở thành vẫn còn. Để đào thải nó, msinh hoạt bảng tính có cất các mục của danh sách tùy lựa chọn cùng xóa bọn chúng.

Bên cạnh đó nhằm cải thiện rộng kỹ năng về Excel, các bạn có thể tham gia khóa học EX101 – Excel tự cơ bản tới cải thiện dành cho những người đi làm việc của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ được tìm hiểu phần nhiều kỹ năng và kiến thức khá đầy đủ, tất cả khối hệ thống về các hàm, các khí cụ của Excel, Việc vận dụng các hàm, pháp luật đó vào vào các bước. Hiện nay khối hệ thống có khá nhiều chiết khấu cho bạn Khi ĐK khóa huấn luyện này