Cách tạo mạng lan trong win 7

III. Chuẩn bị trước lúc nói qua File/ FolderIV. Share tệp tin vào mạng LanVI. Khắc phục lỗi trong quy trình share File

I. Khái niệm về mạng Lan?

LAN là viết tắt của cụm từ Local Area Network (giỏi nói một cách khác là mạng máy tính viên bộ) nó là một khối hệ thống mạng góp người dùng có thể kết nối 2 hay nhiều laptop với nhau vào một phạm vi nhỏ cùng hay được thực hiện trong các ban ngành, trường học, đơn vị..

You watching: Cách tạo mạng lan trong win 7

Mình nói gắng này mang đến dễ nắm bắt nhé: Mạng LAN là khi 2 giỏi những máy tính cùng cắm vào một trong những modem xuất xắc cỗ phân tách hoặc có thể là vẫn thuộc cần sử dụng chung một mạng wifi.


Hoặc dễ dàng là các bạn chỉ cần một đoạn dây mạng có bấm sẵn hạt mạng 2 đầu, tiếp nối liên kết trực tiếp 2 laptop với nhau để copy tài liệu cùng với vận tốc cao.

II. Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài nguyên ổn thân những máy tính cực kỳ hối hả, nếu như khách hàng vẫn liên tục sử dụng usb nhằm dịch chuyển tài liệu cùng cho rằng nó là nhân tiện độc nhất vô nhị thì cũng không phải.

Việc dịch chuyển một file dữ liệu phệ thì không phải thời gian nào thì cũng sử dụng mang lại USB được bởi nó đang mất không hề ít thời hạn và vận tốc lại không được bất biến, mà thực hiện ổ cứng tránh để dịch rời dữ liệu thì chưa phải người nào cũng bao gồm điều kiện download bởi vì nó tương đối max.

Chính vì vậy chiến thuật cực tốt từ bây giờ là chúng ta tạo ra một mạng LAN để copy dữ liệu hối hả, hoặc bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu bên trên laptop của người khác luôn luôn còn nếu như không mong mỏi copy.

Các máy vi tính trong mạng LAN hoàn toàn có thể chia sẻ tài nguyên với nhau ví dụ như share tập tin, share sản phẩm công nghệ in, đồ vật quét cùng không ít đồ vật khác.

See more: Cách Ghost Ổ Cứng Gpt Chuẩn 100%, Cách Ghost File Tib Chuẩn Uefi


Nếu là dân văn uống phòng thì Việc nội dung (chia sẻ) file qua mạng lan là việc luôn luôn phải có, dù thế việc làm này dễ dàng cơ mà vẫn không hề ít fan chạm chán lỗi trong quy trình share tệp tin qua mạng lan.

Trong nội dung bài viết này mình sẽ trả lời mang lại các bạn cách share tệp tin qua mạng lan không trở nên lỗi !

III. Chuẩn bị trước lúc nói qua File/ Folder

#1. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Thực hiện: Vào Control Panel => tìm về Windows Firewall ( View by chúng ta chọn là Large icons mang lại dễ dàng tra cứu nhé). Tiếp theo chọn Turn Windows Firewall on or off

Note: Hướng dẫn cho bạn làm sao chưa chắc chắn bí quyết vào Control Panel, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => nhập lệ lệnh control => dấn Enter là xong xuôi. Cách này áp dụng đến phần đông hệ điều hành quản lý Windows !

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lỗi #2: Đòi nhập Password trong mạng LAN

Vào Control Panel => lựa chọn Network and Sharing Center => chắt lọc Change avanced sharing settings => sau đó Kéo xuống bên dưới và tắt password đi (Chọn Turn off pssword projected sharing).

Lỗi #3: Lỗi bởi vì tường lửa của ứng dụng diệt Virus

Bên cạnh đó, một trong những lỗi phát sinh có thể nguyên nhân đó là bởi trình khử virus có bên trên máy vi tính của doanh nghiệp.

Mình cũng đã từng dính lỗi này, bởi tường lửa của Kaspersky chặn quán triệt truy cập vào máy tính không giống vào mạng LAN, mặc dù vẫn thấy được những ổ, phân vùng được nội dung.

Chính chính vì như vậy, bạn hãy demo thoát ứng dụng diệt vi khuẩn ra rồi chất vấn lại nhé.

VII. Lời kết

Việc share file/ thư mục qua mạng Lan dù thế dễ dàng tuy vậy nếu bạn ko làm cho đúng như khuyên bảo, hoặc thiếu hụt bước thì rất giản đơn xẩy ra lỗi. Chính do vậy mà lại bạn cần hiểu kỹ trả lời trước lúc đưa ra thắc mắc.

See more: Top 6 Giải Pháp Tăng Fps Pubg Giả Lập Tencent Gaming Buddy Chuẩn Nhất

Bài viết này tôi đã trả lời vô cùng chi tiết cách chia sẻ tệp tin qua mạng lan với cách hạn chế và khắc phục một trong những lỗi nhưng mà mình đã từng có lần gặp gỡ.

Nếu chúng ta bị lỗi gì thì cđọng post lên đây để bằng hữu kiếm tìm phía xử lý nhé. Hi vọng nội dung bài viết vẫn hữu dụng với chúng ta !