Cách tạo mục lục trong word 2016

-

Nếu chúng ta đang là 1 trong những sinh viên đại học thường xuyên đề xuất làm những bài xích tiểu luận, một nhân viên văn phòng tiếp xúc với các loại report mỗi ngày,… thì chắc chắn rằng một tài năng Microsoft Office nhưng bạn phải biết đó là cách làm mục lục vào Word. 

Bài viết bên dưới đây, Sforum vẫn mách các bạn những thao tác làm việc để tạo thành mục lục auto cực kỳ đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng.

*


Tại sao nên biết cách làm mục lục trong Word năm nhâm thìn ?

Có thể bạn chưa biết mục lục là 1 phần rất quan trọng trong việc soạn thảo văn bản, với mọi văn bản chứa nội dung có độ dài lên đến mức vài chục mang lại vài trăm trang thì việc sử dụng mục lục để giúp đỡ bạn ngày tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn đang xem: Cách tạo mục lục trong word 2016

Cấp dưỡng đó, mục lục còn khiến cho bạn kiểm tra những đề mục lớn, đề mục nhỏ tuổi một phương pháp chi tiết, rõ ràng mà không trở nên sót phần nào. Chính vì như thế mà đây được coi là một năng lực thiết yếu trong Microsoft Office.

Cách tạo mục lục trong Word 2016 tự động

Vì mục lục là một phần không thể thiếu, nên chúng ta hãy theo dõi tiếp công việc dưới phía trên Sforum đã hướng dẫn chúng ta tạo mục lục trong Word năm nhâm thìn một cách đối chọi giản, chi tiết nhé: 

Bước 1: Đánh dấu các đề mục để tạo nên Mục lục

1.1 Đặt con trở ở đoạn đầu đoạn ao ước đánh dấu.

1.2 Sau đó, bạn hãy chọn vào phần Style → Heading 1/2/3/… Nếu bạn muốn tạo Style mới có thể chọn

Create New Style.

1.3 Tiếp theo, vỏ hộp thoại Create New Style from Formatting sẽ xuất hiện thêm tại phía trên bạn nên lựa chọn Modify để kiểm soát và điều chỉnh Font chữ, kích thước chữ, Màu,… sau đó nhấn OK nhằm lưu lại.

*

1.4 kế bên ra, bạn có thể chọn rất nhiều Style bao gồm sẵn mà lại không hiển thị hết bằng cách chọn vào Apply Styles… Hãy chọn vào Style bạn muốn hiển thị.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Mbr Sang Gpt Không Mất Dữ Liệu, Chuyển Mbr Sang Gpt Trên Ổ Đĩa Windows

*

Bước 2: tạo thành mục lục từ động 

2.1 chọn vào mục References → Table of contents.

2.2 tại đây chúng ta có thể chọn theo phần đông mẫu gồm sẵn hoặc có thể tự tạo thành mẫu mới bằng cách nhấn vào Custom table of contents.

2.3 Sau đó, chúng ta cũng có thể tùy chọn các dạng hiển thị: Tab Leader, Show levels,… sau khoản thời gian chọn chấm dứt hãy dấn OK.

Bước 3: chỉnh sửa và cập nhật nội dung vào mục lục

3.1 nếu như khách hàng có sự sửa đổi về văn bản đề mục cùng số trang trong văn phiên bản thì bạn cần phải update bọn chúng trên mục lục bằng phương pháp chọn Update table.

3.2 tiếp đến trong vỏ hộp thoại Update sẽ sở hữu được hai lựa chọn: update số trang hoặc cập nhật toàn bộ văn bản. Nếu như bạn chỉ thay đổi nội dung cùng không tác động đến tên các đề mục thì chỉ cần chọn Update page numbers only → OK

3.3 Bên cạnh đó, nếu còn muốn xóa bảng mục lục bạn chỉ việc chọn Table of contents → Remove table of contents.

Tạm kết về cách làm mục lục Word 2016

Trên đó là tất cả các thao tác làm việc hướng dẫn biện pháp làm mục lục vào Word solo giản, chi tiết. Mong muốn với những tin tức hữu ích này để giúp đỡ bạn thuận tiện thực hiện. Chúc các bạn thành công!