Cách tính phần trăm trong excel

Excel cho hanggiasoc.vn 365 Excel đến hanggiasoc.vn 365 dành đến máy Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Xem thêm...Ít hơn

Tìm đọc cách hiển thị số dưới dạng tỷ lệ phần trăm trong Excel và xem ví dụ về một vài chuyên môn cơ bản nhằm tính toán thù phần trăm Tỷ Lệ trong trang tính.

You watching: Cách tính phần trăm trong excel

Trong bài viết này

Các ví dụ về cách tính toán thù tỷ lệ phần trăm

Cách Excel xử lý tỷ lệ phần trăm

Mặc dù định dạng số dưới dạng tỷ lệ phần trăm là việc solo giản cơ mà kết quả người dùng nhận ra sau khoản thời gian áp dụng định dạng đó có thể sự so sánh, tùy thuộc vào việc liệu số đó đã trường tồn vào sổ thao tác của người mua hàng xuất xắc chưa.

Định dạng ô trống Nếu người mua hàng áp dụng định dạng Tỷ lệ Phần trăm cho ô, sau đó nhập số vào ô đó, thì hiệu quả sẽ sự so sánh. Số bằng và lớn hơn 1 được chuyển thành tỷ lệ phần trăm theo mặc định; số nhỏ hơn 1 được nhân với 100 để chuyển thành tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: nhập 10 hay 0,1 đều mang lại kết quả là 10,00%. (Nếu bạn không muốn hiển thị hai số không sau lốt thập phân, chúng ta cũng có thể thuận tiện loại trừ chúng, nhỏng giải thích trong quy trình sau đây).

Đầu Trang

Hiển thị số dưới dạng tỷ lệ phần trăm

Để mau lẹ áp dụng định hình xác suất Tỷ Lệ cho những ô đang lựa chọn, hãy bấm Kiểu Phần trăm

*
vào team Số trên tab Trang đầu hoặc thừa nhận Ctrl+Shift+%. Nếu bạn muốn kiểm soát điều hành định hình nhiều rộng hoặc ước ao biến đổi các chi tiết khác của bài toán định hình vùng lựa chọn, bạn cũng có thể tuân theo các bước tiếp sau đây.

Trên tab Trang đầu, ở nhóm Số, hãy bấm hình mẫu bên cạnh Số để hiển thị hộp thoại Định dạng Ô.

*

Trong vỏ hộp thoại Định dạng Ô, vào list Thể loại, hãy bấm Tỷ lệ Phần trăm.

*

Trong hộp Vị trí thập phân, hãy nhập số lượng địa chỉ thập phân nhưng mà bạn có nhu cầu hiển thị. Ví dụ: nếu bạn muốn thấy 10% vắt vì 10,00%, hãy nhập 0 vào hộp Vị trí thập phân.

Đầu Trang

Các mẹo về cách hiển thị tỷ lệ phần trăm

Để đặt lại định dạng số của các ô đã chọn, hãy bấm Chung trong danh sách Thể loại. Các ô được định dạng bằng định dạng Chung sẽ ko có định dạng số cụ thể.

Đầu Trang

Các ví dụ về cách tính toán thù tỷ lệ phần trăm

Phần này trình diễn một vài nghệ thuật đơn giản dễ dàng để tính toán thù Phần Trăm Xác Suất.

See more: Cách Di Chuyển Tin Nhắn Zalo Từ Máy Tính Sang Điện Thoại Siêu Đơn Giản

Ví dụ 1: Tăng hoặc giảm số theo tỷ lệ phần trăm

Tình huống Nếu chúng ta chi tiêu trung bình 25 Đôla để mua thực phẩm hàng tuần với bạn muốn sút ngân sách thực phẩm hàng tuần xuống 25%, chúng ta cũng có thể đầu tư bao nhiêu? Hoặc trường hợp bạn có nhu cầu tăng định nút đầu tư cho thực phđộ ẩm sản phẩm tuần hiện giờ đang là $25 thêm 25%, thì định nút đầu tư chi tiêu mặt hàng tuần mới là bao nhiêu?

Nếu B2 là số tiền bạn chi tiêu đến thực phđộ ẩm và C2 là tỷ lệ phần trăm quý khách hàng muốn giảm số tiền đó, bạn có thể nhập =B2*(1-C2) vào ô D2 để tìm kết quả:

*

Trong công thức này, 1 được dùng để biểu thị 100%. Tương tự, nếu người mua hàng muốn tăng số tiền đó theo một tỷ lệ phần trăm nhất định, quý khách hàng sẽ nhập =B2*(1+C2) vào D2:

*

Đầu Trang

Ví dụ 2: Tính toán một đại lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm

Tình huống Nếu bạn mua một cái máy vi tính với giá 800 Đôla cùng thuế bán sản phẩm là 8,9%, thì bạn đề xuất trả từng nào tiền thuế chào bán hàng? Trong ví dụ này, bạn muốn tra cứu 8,9% của 800.

Nếu B2 là giá chỉ sở hữu cùng C2 là thuế bán hàng, chúng ta có thể nhập bí quyết =B2*C2 vào D2, nlỗi biểu hiện nghỉ ngơi đây:

*

Công thức này nhân 800 cùng với 0,089 (Tỷ Lệ Tỷ Lệ cơ bản bên dưới dạng thập phân) để kiếm tìm số tiền thuế bán đồ cần trả.

Đầu Trang

Ví dụ 3: Tính toán tỷ lệ phần trăm phối hợp nhì đại lượng

Tình huống Ví dụ: nếu một học sinh đạt 42 điểm vào tổng thể 50 điểm của bài xích đánh giá, thì xác suất phần trăm số câu trả lời đúng là bao nhiêu?

Trong kịch bản này, nếu như số trong B2 là số điểm vấn đáp đúng cùng số vào C2 là tổng điểm có thể có, bạn có thể nhập phương pháp =B2/C2 vào D2 để tìm ra điểm.

*

Công thức này chia 42 cho 50 nhằm tìm ra Tỷ Lệ Tỷ Lệ số câu vấn đáp đúng. (Trong ví dụ tại đây, điểm số được định dạng theo Xác Suất Phần Trăm nhưng không tồn tại địa chỉ thập phân làm sao hiển thị).

Đầu Trang

Ví dụ 4: Tính toán một đại lượng kết hợp một đại lượng khác và tỷ lệ phần trăm

Tình huống Ví dụ: giá bán bán của một loại áo là 15 Đôla, tức là giảm 25% so với mức giá nơi bắt đầu. Giá cội là bao nhiêu? Trong ví dụ này, bạn muốn search số cơ mà 75% của chính nó là 15.

Nếu B2 là giá bán bán với C2 là 0,75, Tức là 100% trừ 25% giảm ngay (bên dưới dạng thập phân), chúng ta có thể nhập phương pháp =B2/C2 vào D2 nhằm tìm xác định giá gốc:

*

Công thức này phân tách giá chỉ bán cho xác suất Phần Trăm nhằm kiếm tìm trả giá gốc.

Đầu Trang

Ví dụ 5: Tính toán mức chênh lệch giữa nhì số và thể hiện mức chênh lệch đó dưới dạng tỷ lệ phần trăm

Tình huống Ví dụ: lệch giá của phòng chúng ta đạt 2.342 Đôla trong Tháng 11 và 2.500 Đôla vào Tháng 12. Mức chênh lệch lệch giá của nhì tháng này là từng nào phần trăm? Để làm cho vấn đề đó, hãy sử dụng tân oán tử trừ (-) cùng phân chia (/) trong một phương pháp.

Nếu B2 mô tả lệch giá Tháng 11 và C2 mô tả lợi nhuận Tháng 12, bạn có thể sử dụng bí quyết =(C2-B2)/ (B2) trong D2 nhằm tìm ra chênh lệnh:

*

Công thức này phân chia mức chênh lệnh thân số đầu tiên và số thiết bị hai đến cực hiếm của số đầu tiên để có được Tỷ Lệ Xác Suất đổi khác. (Trong ví dụ ở chỗ này, nút chênh lệch được format theo xác suất Xác Suất cùng với hai vị trí thập phân).

See more: Hướng Dẫn Cách Nhập Code Lmht 2017 Liên Minh Huyền Thoại 27/11

Đầu Trang

Quý khách hàng phải thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự hỗ trợ trongCộng đồng vấn đáp.