Cách vẽ biểu đồ pie of pie trong excel

-
Việc vẽ biểu thứ hình bánh trong excel (Pie c-hart) rất đối kháng giãn. Dữ liệu cần vẽ gồm một cột liệt kê các đối tượng người dùng cần biểu diễn, với cột còn sót lại mang giá bán trị của các đối tượng.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ pie of pie trong excel

Bạn vẫn xem: biện pháp vẽ biểu đồ dùng pie of pie trong excel

Việc vẽ biểu vật hình bánh vào excel (Pie c-hart) rất đơn giãn. Tài liệu cần vẽ có một cột liệt kê các đối tượng người dùng cần biểu diễn, và cột sót lại mang giá bán trị của những đối tượng. Giả dụ như bọn họ vẽ biểu trang bị trên giấy, thì việc đầu tiên là chúng ta tính tổng mức của các đối tượng người sử dụng cần biểu diễn, sau đó tính xác suất cho từng đối tượng người dùng sao mang lại tổng phần trăm của đối tượng người dùng bằng 100%.Ví dụ:


*

Biểu thứ bánh rán theo xác suất phần trăm

Tuy nhiên vào excel, chúng ta không cần thực hiện quá trình trên mà chỉ việc chọn vùng tài liệu chứa các đại lượng phải biểu diễn. Tiếp nối chọn In-sert/c-hart cùng chọn nhiều loại biểu đồ là PIE.Ví dụ:


*

Biểu đồ dùng bánh rán theo giá chỉ trị

Chúng ta thấy rằng biểu đồ ở 2 cách vẽ phần lớn giống nhau về những thiết kế kích, thước, mặt mặc dù ta ko tính tỷ lệ cho các đối tượng người tiêu dùng như cách vẽ truyền thống trên giấy. Về phương pháp thì biểu đồ vật hình bánh là biểu đồ trình diễn theo xác suất của các đối tượng, mỗi đối tượng chiếm bao nhiêu phần trăm của dòng bánh, và tổng phải là 100%. Chính vì như thế sau khi chọn chấm dứt dữ liệu và kiểu biểu thiết bị thì excel tự tính phần trăm của các đối tượng người sử dụng dựa theo tài liệu mà chúng ta chỉ định.Để minh họa mang đến điều này, bọn chúng ta bấm vào chọn từng biểu đồ vật rồi rê con chuột vào từng đối tượng của biểu đồ, ta thấy, làm việc biểu đồ đầu tiên (Đã tính xác suất sẵn) thì cực hiếm (Value) với % trăm của các đối tượng người sử dụng biểu diễn là cân nhau và bằng với tác dụng % ta tính được. Còn biểu đồ thứ 2 thì giá trị của nó chính bằng giá trị bọn họ nhập vào còn số % nó chiếm trong miếng bánh là excel từ tính mang đến nó.

Các dạng biểu đổ Pie

Biểu vật hình bánh hoặc hình trụ là biện pháp gọi nôm na của việt nam. Tên tiếng anh của nó là Pie C-hart.Ta tất cả loại biểu vật dụng 2-D: Là dạng biểu đồ giống hệt như hình vẽ trên và biểu đồ dùng 3-D. Biểu đồ có thêm chiều sâu của biều đồ, hỗ trợ cho hình hình ảnh sống đụng hơn, rất đẹp hơn với dễ chú ý hơnCách vẽ 2 các loại biểu thiết bị 2-D và 3-D là trọn vẹn giống nhau. Chỉ không giống kiểu mô tả lúc chúng ta chọn một số loại biểu đồ.Thông thường xuyên biểu trang bị Pie là một hình tròn trụ khép kín, chứa các đối tượng người sử dụng (Slices) màn trình diễn được bố trí quanh trung tâm của mặt đường tròn. Tuy nhiên khi giá trị của các đối tượng trong biểu đồ gồm sự chênh lệch quá lớn sẽ dẫn đến các đối tượng người sử dụng (Slices) có mức giá trị nhỏ dại sẽ rất cực nhọc nhìn, cực nhọc phân biệt, bởi đó họ phải thiết lập để khiến cho các đối tượng người tiêu dùng đó nỗi lên, hoặc bóc rời ra thành một nhóm.Ví dụ ngơi nghỉ biểu thứ trên, tôi bóc tách đối tượng ỔI, Măng cụt, Chôm Chôm, 3 đối tượng này bao gồm tổng bởi 9 và chiếm 21 phần % ra thành một biểu thứ con nằm bên cạnh biểu đồ lớn, với trong biểu đồ bự ba đối tượng này được trình diễn chung là 1 miếng bánh color cam.Cách làm cho như sau:Click vào biểu đồ vật (PLot) nháy cần chuột lựa chọn Change C-hart Type, sau đó chọn giao diện Pie of Pie như bí quyết thể hiện trên hoặc kiểu dáng Bar of Pie (Một biểu đồ dùng cột chồng nhỏ dại nằm cạnh biểu vật dụng pie lớn.)Hoặc click vào biểu thiết bị (Pie), nháy bắt buộc chuột và lựa chọn Change Series c-hart types và chọn kiểu Pie of Pie tựa như như trên.

Tùy chỉnh số slices vào biểu thứ con.

Xem thêm: Pes 2017 Vpl Patch V4 Aio + Fix Season 2019/2020, Pes 2017 Vpl Patch V5

Theo mang định khi chúng ta chọn các loại biểu trang bị Pie of Pie hoặc Bar of Pie thì phần biểu đồ bé sẽ chứa 2 mang lại 3 đối tượng người tiêu dùng (Thường là nhỏ nhất), Nếu bạn muốn điều chỉnh con số slices vào biểu đồ nhỏ thì bạn phải có tác dụng như sau:Click chuột đề nghị vào biểu đồ, sau đó chọn Format Data Series hoặc chọn 1 slice bất kỳ rồi cũng click chuột phải, vẫn hiện lên menu nhỏ là: Format Data Point, họ chọn Format Data Point hoặcFormat Data Series và call hộp thoại format như sau:


*

Hiệu chỉnh biểu đồ

Để điều chỉnh con số slice vào biểu đồ bé ta có tác dụng như sau: Ở ô Spit Series by: bao gồm 4 tùy lựa chọn là Position, Value, Percentage Value và Customs, mặc dù ta thường thiết lập cấu hình theo 3 tùy chọn sau:1: tách bóc biểu đồ nhỏ theo Position: Khi bạn chọn tùy lựa chọn này, tiếp đến bạn đưa chuột vào nút tăng- giảm của Ô Second Plot contains the last: các bạn click tăng hoặc giảm số slices sinh hoạt biểu trang bị con. Mối quý giá (Value) sẽ thay mặt đại diện cho một slice trong biểu đồ. Với cách thức này họ không lựa chọn được đều slice cần bóc mà theo khoác định nó sẽ dịch rời các slice sinh sống cuối bạn dạng dữ liệu đi lên.2. Bóc tách biểu trang bị theo Value: cách này hơi thủ công nhưng có lợi thế là bạn có thể quyết định chọn đa số slice nào yêu cầu tách. Ví dụ: bạn muốn 2 slices là Ổi cùng Măng cụt thì bạn chỉ cần nhập quý giá là 5 làm việc ô Second Plots contains all value less than: 5 (Giá trị của Ổi với Măng cụt = 5), hoặc chúng ta nhập quý hiếm là 9: thì Ổi Măng cụt với Chôm sẽ hiển thị ở biểu đồ bé ( Tổng 3 quý hiếm này bằng 9)3. Bóc tách biểu vật theo Percentage Value: khi chúng ta điều chỉnh theo cách này thì các bạn phải nhập cực hiếm % tại ôSecond Plots contains all value less than. Lúc này muốn chuyển phần nhiều slice sống biều đồ phệ sang biểu vật con, thì chúng ta phải cùng tổng % quý giá của các đối tượng người dùng slices sau đó nhập vào cực hiếm ô trên. Tổng mức phần % sinh sống biểu đồ nhỏ dại luôn nhỏ dại hơn hoặc bằng với cái giá trị điều hành và kiểm soát ở ôSecond Plots contains all value less than

Điều chỉnh vị trí tương quan giữa 2 biểu đồ:

1 Point Explosion: Đây là tùy chọn điều chỉnh vị trí đồng trọng tâm của từng slice, nếu bạn chọn toàn bộ slice vào biểu đồ dùng (Lớn hoặc nhỏ) kéo thanh cuốn ở hộp này về phía separate thì các slices di chuyển ra xa khỏi chổ chính giữa của biều đồ, nếu như bạn chỉ mong làm nỗi nhảy một slice nào đó thì chỉ việc chọn slice kia và làm cho như công việc bên trên. Ngoài ra, bạn có thể click lựa chọn một slice bất kỳ rồi kéo thả ra mặt ngoài, thì ta vẫn được hiệu quả mong muốn.2. Gap Width: Đây là biện pháp điều chỉnh khoảng cách giữa biểu đồ mập và biểu thiết bị nhỏ: lúc thanh cuốn sinh sống No Gap thì 2 mặt đường tròn tiếp tuyến nhau, nếu dịch rời nó về phía Far Gap thì 2 biểu đồ này càng giải pháp xa nhau.3. Second Plot Size: Đây là tùy lựa chọn điều chỉnh form size của mặt đường tròn thứ hai (Biểu vật con), các bạn lôi thanh cuốn về đầu Large thì kích thước của nó đang to lên, thậm chí là còn khổng lồ hơn size biểu đồ phệ ban đầu. Để thu nhỏ tuổi biểu đồ này lại thì ta đến thanh cuốn về phía Small.Note: giải pháp làm này giống như với biểu thiết bị Bar of Pie