Cách viết hỗn số trong word

Microsoft Word là công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo, định dạng nhiều dạng văn bản khác nhau. Bạn có thể viết báo cáo, soạn thảo hợp đồng, kẻ bản, thiết kế layout, viết các công thức toán học, hóa học… Và một trong những vấn đề người dùng hay gặp phải là không biết cách viết phân số trong word. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết các ký hiệu, công thức toán học nói chung và viết phân số, hỗn số cũng như thực hiện phép tính cơ bản trong word 2010, 2013, 2016.

You watching: Cách viết hỗn số trong word

Cách viết các ký hiệu toán học trong word

Để tìm và chọn công thức, ký hiệu toán học trong word bạn thực hiện theo cách sau đây

Bước 1: Trên thanh Menu trong Word bạn chọn tab Insert -> Equation.

*

Bước 2: Word sẽ để mật định một số công thức mà người dùng thường sử dụng, nếu bạn muốn tìm thêm hãy nhấn Insert New Equation.

*

Bước 3: Có nhiều loại ký hiệu, công thức khác nhau cho bạn lựa chọn như công thức tính đạo hàm, công thức ma trận, căn bậc n, lim….Người dùng có thể kết hợp công thức và các ký hiệu để tạo ra công thức với nhiều điều kiện mình cần. Hoặc copy công thức trên sang định dạng Powerpoint, PDF nếu cần.

*

Cách viết phân số, hỗn số trong word

Để viết được phân số, hỗn số hay thực hiện các phép toán số học giữa các phân số với nhau bạn thực hiện theo các bước sau:

Tại tab Equation, trên thanh menu chọn Fraction, có nhiều định dạng phân số như gạch ngang, gạch đứng, định dạng đạo hàm.

See more: Hæ°Á»›Ng DẫN NhậN Giftcode Gunpow 3D Vã  Cã¡Ch NhậP Code Ingame


*

Bạn lần lượt nhập tử số và mẫu số và nhấn phím Enter, tiếp đến viết phép toán như cộng, trừ, nhân, chia và viết các phân số tiếp theo.

*

Tương tự như định dạng văn bản, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, kích thước font chữ, màu chữ cho các phân số trong word nha.

Để viết được hỗn số, bạn gõ phần nguyên trước, tiếp đó thực hiện viết phân số như cách bên trên.

*

Mẹo viết nhanh phân số: Bạn chỉ cần viết 1 phân số ban đầu, sau đó copy và chỉnh sữa lại giá trị phân số đó sẽ nhanh hơn chọn từng phân số trên thanh menu.

See more: Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Dễ Dàng, Nhanh, Đơn Giản Nhất, Cách Hủy Lệnh Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Windows 10

Trên đây là cách viết nhanh công thức toán học hay cách viết phân số trong word mà bạn nên biết để soạn những bài tập toán chuyên nghiệp nhất.