Cách xác định vị trí trên facebook

-

Cách xác định vị trí người dùng trên Facebook – hanggiasoc.vn | Như bọn họ đã biết thì Facebook Messenger là ứng dụng danh tiếng của mạng xã hội Facebook giúp hàng tỉ người kết nối và trò chuyện với nhau. Hẳn là khi bạn sử dụng Facebook Messenger sẽ sở hữu những lúc nên biết được vị trí địa lý người bạn nào đó chat với bạn thực sự chỗ nào trên việt nam hay nạm giới . Vậy liệu gồm cách nào giúp cho bạn xác định được điều đó hay không ?!

*

Hôm ni , hanggiasoc.vn xin giúp cho bạn với 2-3 mẹo nhỏ công nghệ có ích giúp xác xác định trí người dùng người dùng bởi Facebook nhé. Mẹo nhỏ này dựa vào một thông tin dữ liệu của hệ thống công nghệ Thông Tin Mạng có tên là tin tức “IP“.

Bạn đang xem: Cách xác định vị trí trên facebook


Contents

2. Cần sử dụng chương trình lệnh Windows3. Sử dụng Hosting miễn phí mã mối cung cấp track IP

Thông tin địa chỉ cửa hàng IP là gì ?

Khi bạn liên kết thiết bị mạng vào hệ thống mạng công ty hay coffe như Wifi, thì từng nơi sẽ có được một tin tức địa hướng dẫn và chỉ định danh trên mạng Internet nhân loại giúp các thiết bị trao đổi thông tin toàn cầu. Hôm nay thiết bị như năng lượng điện thoại/laptop các bạn đang dùng làm chat Facebook Messenger sẽ được định danh bởi vì địa chỉ IP này, địa chỉ IP này đang được các nhà cung ứng mạng như FPT, VNPT, Viettel,… cung cấp cho doanh nghiệp.


Từ địa chỉ IP này ta đã truy ra vị trí người dùng trên địa lý vn hoặc toàn cầu. Tuy nhiên xin để ý với các bạn rằng, đôi lúc nó không đúng mực 100%, rất có thể người bạn chat sinh sống Đà Nẵng nhưng khi tra cứu lại ra tin tức ở sài gòn là do những nhà bạn cấp phép IP ra các khu vực địa lý một phương pháp lộn xộn vướng lại dấu tích như thế.

*

Vì vậy chúng ta cũng không nên quá tin cậy các thủ thuật sau có thể mang lại thông tin đúng đắn nhé. Hãy đọc thôi!

1. Sử dụng dịch vụ Grabify

Chúng ta sẽ bước đầu sử dụng dịch vụ thương mại online Grabify để tìm vị trí đồng đội trên Facebook nhé.

Bước 1:– truy cập trang chủ đk tài khoản Grabify: LINK

*

Bước 2:– xác nhận tài khoản đăng ký qua thư điện tử được gởi từ Grabify. Sử dụng đoạn đường liên kết trong e-mail , copy rồi paste lên trình duyệt.

*

Bước 3:– Đăng nhập tài khoản vừa đk trên Grabify.

*

Bước 4:– kiếm tìm một hình ảnh mà bạn bè của bạn dường như sẽ hào hứng click vào ảnh đó nhằm xem chi tiết hơn. Lấy ví dụ như: hình ảnh gái xinh, sexy, hot girl hay hễ vật, cây cối. Cũng có thể sử dụng trực tiếp ảnh cuộc sống đồng đội để họ bấm vào xem .– ví dụ như mình tra cứu được hình ảnh gái xinh trên top mạng tìm kiếm google Image, bấm vào phần hình hình ảnh sẽ đã đạt được đường link URL như trong hình.

*

Bước 5:– Chạy ra home và dán đường liên kết URL hình hình ảnh đã kiếm được vào khung rồi lựa chọn nút “Create URL“.

*

Bước 6:– Copy đường link rút gọn gàng của Grabify.

*

Bước 7:– Mở chat Facebook , rồi quăng đường liên kết đó lên size chat hội thoại với những người bạn mà bạn phải xác xác định trí địa lý. Đợi một cơ hội nó load hình ảnh thì xoá tên domain name đi chỉ chừa lại phần hình ảnh thôi. Thời gian này đồng đội bạn chỉ hoàn toàn có thể thấy hình ảnh.

*

Bước 8:– Sau khi bạn bè của chúng ta ấn vào hình hình ảnh sẽ được chuyển cho đường liên kết hình hình ảnh thông qua links rút gọn gàng Grabify trung gian. Tiếng ta sẽ quay lại trang pháp luật Grabify để tiếp tục hành trình xác xác định trí bạn bè qua Facebook nhé.– bạn ấn vào “My Log” để thấy thông tin. Bấm tiếp vào mã tracking code tương ứng khung thời gian phù hợp khi các bạn chat với bạn trên Facebook.

*

Bước 9:– bấm vào nút “Hide Bots” nhằm lọc các kết nối Bots từ Facebook. Sau đó bạn sẽ có thông tin showroom IP của người dùng đã xem hình ảnh. Hãy copy địa chỉ IP này.

*

Bước 10:– truy vấn trang website sau để xác định vị trí showroom IP trên khoanh vùng địa lý nạm giới: LINK– Dán add IP vào khung form góc nên trên thuộc để bắt đầu kiểm tra.

*

Bước 11:– sau khi ra tin tức vị trí về địa chỉ IP đó thì nên copy phần toạ độ địa lý ở trong phần nội dung “Latitude và Longitude of City“.

*

Bước 12:– Mở google Maps nhằm dò vị trí toạ độ địa lý. Nhìn bao quát thì rất có thể không đúng chuẩn 100% địa chỉ địa lý, tuy nhiên tầm tầm khu vực đó thì cũng hợp lý khả thi.

*

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện việc tra cứu vi trí fan khác qua Facebook, có thể coi đoạn clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=GTd4h6-WiGg

2. Cần sử dụng chương trình lệnh Windows

Với phần này chúng ta cần thực hiện chút năng lực máy tính trên Windows là tiện tuyệt nhất cho bài toán kiểm tra vị trí anh em trên Facebook. Bọn họ sẽ sử dụng chương trình lệnh “netstat” bên trên Windows nhằm xác minh thông tin dịa chỉ IP của người tiêu dùng Facebook.

Thao tác cần sử dụng lệnh Windows xác xác định trí đồng đội trên Facebook

Bước 1: đóng hết toàn bộ trình chú tâm web, công tác đang kết nối mạng như Zalo, Fiber,… cục bộ chương trình trên máy vi tính của bạn. Xoá luôn luôn cache trình săn sóc và lịch sử vẻ vang được thì ngon.

Xem thêm: Download Game Đế Chế 2 Full Cho Pc, Download Age Of Empires 2 Full Cho Pc

Bước 2: mở trình duyệt y web với mở size chat với những người bạn Facebook. Chỉ 1 form chat thôi với chat với những người đó.Bước 3: bấm phím “Windows + R“. Gõ cmd nhằm mở lịch trình lệnh terminal.

*

Bước 4:– Gõ lệnh “netstat -an“.

> netstat -an– dịp này bạn sẽ có danh sách các kết nối giữa máy vi tính bạn và laptop facebook cùng máy tính xách tay người bạn đang chat Facebook cùng với bạn. Những kết nối này gồm địa chỉ cửa hàng IP cùng Port.

*

Bước 5:– Trích xuất từng add ở khung cột “Foreign Address” cùng dò search trong trang web sau để xác xác định trí showroom IP trên khu vực địa lý thay giới: https://www.ip2location.com . Địa chỉ như thế nào của Google tuyệt Facebook thì bỏ qua, kiếm địa chỉ cửa hàng kế tiếp.– kế tiếp xác xác định trí toạ độ địa lý như ở vị trí 1 đã có tác dụng quen với dịch vụ Grabify.

Kết luận:– phương pháp này đã làm các bạn hơi mệt mỏi vì bắt buộc trích xuất từng địa chỉ cửa hàng IP Address mà không có lọc liên kết với Facebook nên bạn sẽ hơi phiền tí.

3. áp dụng Hosting miễn phí mã mối cung cấp track IP

Với cách này mình sẽ hỗ trợ mã nguồn PHP dễ dàng và đơn giản giúp khắc ghi thông tin IP của visitor tên miền. Nhiệm vụ của người tiêu dùng đơn giản chỉ là đk một Hosting free sau kia hãy upload mã mối cung cấp lên Hosting đó. Rồi sử dụng tên miền phụ của phòng cung cung cấp Hosting Free cho bạn và dụ người tiêu dùng facebook truy vấn vào.

Với cách này bạn cần tự nghiên cứu quá trình upload code với chạy code trên thương hiệu miền Hosting thế nào nhé.

3.1 phía dẫn đăng ký Hosting Free

Truy cập trang đăng ký miễn phí Hosting của nước ngoài có tên Gearhost:  https://www.gearhost.com/

Thực hiện đăng ký ngay một tài khoản Hosting miễn phí nào. Click vào “START FOR FREE“.

*
Lúc này ở vị trí tạo thông tin tài khoản hosting new “Create your Account“, bạn cần điền tin tức Email đăng ký và mật khẩu. Kế tiếp chọn “SIGN UP” để thực hiện tạo tài khoản mới.

*

Sau đó nhà hỗ trợ “gearhost” đã gửi email xác nhận người dùng. Các bạn cần truy vấn vào e-mail mà các bạn đã áp dụng để đk và ấn vào link chứng thực thông tin thông tin tài khoản mới. Lúc đó bên trên website sẽ hiện ra thông báo “Active My Account“.

*

Sau lúc Active tài khoản thành công, các bạn sẽ được chuyển cho giao diện cai quản tài khoản của khách hàng trên “geahost“.

*
3.1 khuyên bảo upload code lên Hosting Free

Bạn cần đăng ký sử dụng gói Hosting miễn phí của Gearhost như vào hình. Thường xuyên ấn nút “Create Cloudsite“.

*
*
*
*

Ở phần “Publish” các bạn sẽ thấy tin tức tài khoản FTP cùng user/mật khẩu thực hiện cho FTP upload code lên.

*
*

Tới đây, các bạn hãy tải về mã mối cung cấp PHP đơn giản tại : LINK

Rồi kế tiếp hãy bung file mã nguồn ra rồi tải ứng dụng FTP Client như FileZilla . Sau đó upload mã mối cung cấp lên thư mục public_html của Hosting.

Tới đây chúng ta sẽ đánh giá thử coi mã nguồn với tên miền miễn phí có chuyển động không. Mình sẽ thực hiện tên miền mà mình đăng ký là : http://ipfbhanggiasoc.vn.gear.host/. Hãy kết hợp những trang rút gọn link để kiêng bị nghi ngại rồi nhờ cất hộ link cho người bạn chat facebook nhấp chuột đường liên kết này.

Trên đấy là 3 cách xác xác định trí fan khác bên trên Facebook. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp ích được cho các bạn trong câu hỏi biết được anh em mình bên trên Facebook đang ở chỗ nào trên việt nam hoặc rứa giới.