Cách xem bus của mainboard

-

Hướng dẫn cách xem BUS của MAIN, CPU, RAM máy tính xách tay bằng CPU-Z cực chuẩn chỉnh giúp bạn dễ dàng kiểm tra mọi thông số kỹ thuật quan liêu trọng cần thiết mà không phải mất không ít thời gian. BUS là thông số biểu đạt độ béo của kênh truyền dẫn dữ liệu bên phía trong RAM, MAIN, CPU. Thường thì ở vào một khối hệ thống máy tính, phần nhiều các linh phụ kiện như MAIN, CPU, RAM đều tiềm ẩn một thông số kỹ thuật BUS riêng rẽ biệt. Nếu một trong những trường hợp các bạn cần thay thế hay upgrade các linh kiện trong laptop thì điều thứ nhất đòi hỏi các bạn phải nắm rõ từng thông số kỹ thuật cũ, mục đích của việc làm này là tiêu giảm tối đa chứng trạng xung đột cho nhau giữa hai bộ linh kiện thiết bị cũ với mới. Mọi vấn đề sẽ không thể khó khăn nữa bởi từ giờ sẽ có phần mềm mang tên CPU-Z cho bạn lựa chọn thực hiện mọi thao tác làm việc xem BUS vật dụng tính.

Bạn đang xem: Cách xem bus của mainboard

Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua về phong thái dùng ứng dụng CPU-Z để xem BUS của MAIN, CPU, RAM vật dụng tính chuẩn xác tuyệt nhất qua hồ hết hướng dẫn sau nhé!

Hướng dẫn cụ thể cách xem BUS của MAIN, CPU, RAM laptop bằng phần mềm CPU-Z chuẩn đúng đắn nhất

Đầu tiên các bạn hãy tải ứng dụng CPU-Z và thiết lập vào máy vi tính của mình.

Download phần mềm CPU-Z trên đây: https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html

Sau khi tải về chúng ta tiến hành cài đặt và khởi động phần mềm:

*

Xem BUS của RAM

Để xem BUS của RAM các bạn chuyển lịch sự tab Memory, tại đây các bạn nhìn xuống thông số DRAM Frequency, đây đó là thông số liên qua mang đến BUS của RAM. Mặc dù để xác định đúng chuẩn BUS của RAM thì bọn họ làm như sau:

Đối với DDRAM, DDRAM2, DDRAM3(Double Data Rate) thì lấy thông số DRAM Frequency nhân cùng với 2 vẫn ra BUS của RAMĐối cùng với SDRAM thì thông số kỹ thuật DRAM Frequency giữ lại nguyên.

Xem thêm: Bột Ngũ Cốc Lợi Sữa Tăng Cân Cho Mẹ Sau Sinh Dùng Loại Nào Tốt Nhất?

*

Ví dụ: Hình trên BUS của RAM sẽ bởi 1066 x 2 bằng khoảng 2133 Mhz.

Xem BUS CPU cùng Main

Trước phía trên để xem BUS của CPU các chúng ta cũng có thể chuyển sang tab CPU sau đó xem thông số kỹ thuật tại ô Rated FSB, mặc dù nó chỉ áp dụng với những đời CPU cũ. Còn từ chiếc chip hãng intel Sandy Bridge (Intel chip core i3, i5, i7 2xxx trở lên), thông số này không hề tồn tại vày đã bỏ technology này, CPU sẽ kết nối trực kế tiếp bộ nhớ.

*

Còn riêng so với việc coi BUS của Main thì các bạn vào phần Mainboard, sau đó chúng ta copy cái tên mã sản phẩm của mainboard với lên google search thông số BUS của main, bởi CPUZ không hỗ trợ mạnh về tin tức của main.

*

Tin tưởng rằng, với cách xem BUS của MAIN, CPU, RAM máy tính xách tay bằng ứng dụng CPU-Z này sẽ giúp đỡ bạn giải quyết mau lẹ mọi vướng mắc. Nếu áp dụng thành thạo ứng dụng CPU-Z này, bạn không chỉ có thể xem được các thông số kỹ thuật BUS của RAM, CPU, MAIN nhưng còn hoàn toàn có thể xem bất cứ thông số như thế nào mình ước muốn nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu công việc, vày vậy đừng bỏ lỡ các bước hướng dẫn cụ thể chi tiết trên nhé. Chúc download phần mềm thành công!

hanggiasoc.vn là social thông tin kỹ năng về các nghành nghề dịch vụ như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... Do cộng đồng hanggiasoc.vn tham gia góp sức và vạc triển. Sơ đồ trang web | Mail: dhp888888