Cài mật khẩu cho ứng dụng iphone

-

Không như mặt Android có chức năng tùy đổi thay cao, so với iPhone thì hãng apple không giới thiệu tới người tiêu dùng một phương pháp chính thức nào để khóa các ứng dụng trên thiết bị. Tuy vậy đừng vượt lo lắng, vẫn còn đó một vài giải pháp gián tiếp để đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới chúng ta ngay trong bài viết này, phần lớn thứ nhạy cảm như Thư viện, Tin nhắn, tốt Facebook Messenger,… lúc này sẽ an toàn hơn bao giờ hết.

Bạn đang xem: Cài mật khẩu cho ứng dụng iphone

*


Cách đặt mật khẩu cho vận dụng trên iPhone bằng thời hạn sử dụng

Kể tự phiên phiên bản cập nhật ios 12, táo khuyết đã ra mắt một tính năng vượt trội tên là “Thời gian sử dụng”, mặc dù nghe có vẻ như không liên quan cho lắm nhưng chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng tính năng này nhằm đặt password cho ứng dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần hiểu nôm na là ta sẽ setup thời gian sử dụng của các ứng dụng hy vọng khóa xuống còn thiệt ngắn, nếu còn muốn dùng tiếp sẽ rất cần được nhập mật khẩu.

Bạn hãy thao tác làm việc từng cách như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn chọn mục cài đặt “Thời gian sử dụng”.

3. Nhấn lựa chọn “Bật thời gian sử dụng” để kích hoạt chức năng này.

*

4. Nhấn chọn mục “Sử dụng mật mã thời hạn sử dụng”, nếu bạn đã từng đặt rồi thì bỏ qua bước này.

5. Đặt mật mã cho hào kiệt “Thời gian sử dụng” tất cả 4 số. Lưu ý, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể đặt nó như là hoặc khác khóa screen iPhone phần nhiều được.

6. Thiết bị đã nhắc bạn nhập táo apple ID, để phòng lúc quên mật mã “Thời gian sử dụng” hoàn toàn có thể đặt lại.

*

7. Nhấn lựa chọn tiếp mục “Giới hạn ứng dụng”.

8. Tích chọn bất cứ vận dụng nào trên iPhone bạn muốn đặt mật khẩu, hoặc tích chọn nhanh nhờ các Danh mục nhưng mà thiết bị tự phân tách ra cho chính mình như “Xã hội”, “Trò chơi”, “Giải trí”,…

9. Nhấn lựa chọn nút “Tiếp”.

10. Thiết lập cấu hình giới hạn thời gian có thể dùng vận dụng xuống tốt nhất là một trong những phút.

11. Soát sổ mục “Chặn khi không còn giới hạn” sẽ mở chưa, nếu không hãy tích mở nó.

12. Cuối cùng, nhận nút “Thêm” để hoàn tất.

*

13. Chúng ta thoát ra màn hình hiển thị chính, test mở một áp dụng mà các bạn vừa thiết lập.

14. Ngay lúc hết thời gian 1 phút, thiết bị lập tức sẽ thông báo “Bạn đã đoạt giới hạn sử dụng”.

*


Giờ các ứng dụng đã trở nên khóa, nếu muốn sử dụng tiếp bạn phải thao tác:

1. Nhấn chọn mục “Yêu cầu thêm thời gian”.

Xem thêm: Quả Trứng Có Trước Hay Con Gà Có Trước, Câu Hỏi “Hack Não”

2. Chọn tiếp mục “Nhập mật mã thời hạn sử dụng”, nhập mật mã 4 số lượng chỉ mình các bạn biết.

3. Menu hiện nay ra chúng ta có 3 chọn lựa “Phê duyệt mang lại 15 phút”, “Phê duyệt cho một giờ” hoặc “Phê duyệt cho cả ngày”.

*

Mặc cho dù cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone bằng tuấn kiệt “Thời gian sử dụng” này khá dễ để thực hiện vì nó được tích vừa lòng sẵn vào hệ thống, song vẫn còn tồn tại một trong những hạn chế như:

chúng ta có thể đặt mật khẩu cho bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone, nước ngoài trừ vận dụng “Điện thoại”. Bạn sẽ không thể nhận thông báo của các ứng dụng khi chúng hết thời gian sử dụng, vì chưng vậy hãy lưu ý điều này trước khi bạn khóa những ứng dụng như Tin nhắn, FaceTime và những Mạng làng mạc hội. Sản phẩm ngày, chúng ta vẫn rất cần được mở các ứng dụng ý muốn khóa trong khoảng 1 phút để nó hết thời hạn sử dụng.

Cách đặt mật khẩu cho những ứng dụng có hỗ trợ mật khẩu bên trên iPhone

Như đang đề cập từ đầu, nếu khách hàng chỉ dùng phần thiết đặt thông thường trên iPhone thì không có phương thức chính thức nhằm khóa bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Tuy vậy vậy, đối với các ứng dụng đặc biệt quan trọng cần tính bảo mật cao như ứng dụng ngân hàng, vận dụng thanh toán, ứng dụng nhắn tin,… thường sẽ gần như được nhà cách tân và phát triển tích hợp sẵn thiên tài cài đặt mật khẩu vào phía bên trong ứng dụng.

Ở đây, công ty chúng tôi sẽ chỉ viết hướng dẫn cách để mật khẩu cho áp dụng Zalo trên iPhone làm mẫu:

1. Mở vận dụng “Zalo” bên trên iPhone.

2. Ở thanh menu dưới cùng, nhấn lựa chọn tab “Thêm”.

3. Nhấn chọn nút “Cài đặt” .

4. Nhấn chọn mục “Tài khoản và bảo mật”.

*

5. Lựa chọn tiếp mục “Đặt mã khóa Zalo”.

6. Thừa nhận tích mở mục “Đặt mã khóa”.

*

7. Nhập mã khóa ứng dụng Zalo gồm 4 con số bất kỳ.

8. Thiết bị sẽ hỏi bạn có nhu cầu mở khóa Zalo nhanh bằng Touch ID/Face ID có sẵn trên thiết bị, nếu đồng ý hãy nhấn chọn “Có”.

9. Tự giờ mỗi một khi mở ứng dụng Zalo, iPhone sẽ luôn yêu cầu các bạn phải nhập mật khẩu đăng nhập hoặc dùng Touch ID/Face ID.

*

Những vận dụng khác các bạn cũng thao tác tương tự, thông thường đối với ứng dụng có hỗ trợ đặt mật khẩu đăng nhập thì khả năng này những nằm ở đoạn “Cài đặt” > “Bảo mật”.

Tham khảo thêm:


Cách để mật khẩu cho áp dụng trên những cái iPhone sẽ Jailbreak

Việc đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone bình thường là không thể dễ, nhưng đối với những dòng iPhone Jailbreak thì lại là chuyện cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt thêm vận dụng bên thứ cha là xong.

Một vài vận dụng bên thứ ba thông dụng để đặt mật khẩu cho những ứng dụng khác bao gồm BioProtect, Locktopus với AppLocker. Bọn chúng đều hoàn toàn có thể được cài đặt xuống và thiết lập bằng nền tảng gốc rễ Cydia – chỗ chứa những ứng dụng quan trọng được viết riêng cho iPhone sẽ Jailbreak.

Tuy nhiên, đây cũng là phương thức khóa ứng dụng tệ nhất mang đến iPhone, JailBreak rất có thể tạo ra hầu hết lỗ hổng bảo mật và các vấn đề hiệu suất trên thiết bị. Vì vậy cửa hàng chúng tôi luôn ko khuyến khích bạn thực hiện nó.