Cài win 10 trên ổ cứng gpt

-

GPT là viết tắt của GUID Partition Table. Đây là một trong những chuẩn chỉnh new, cung cấp mang đến 128 phân vùng primary (phân vùng chính), cung ứng ổ cứng tới (1 tỷ TB) và chỉ còn cung ứng những laptop sử dụng chuẩn UEFI.

Bạn đang xem: Cài win 10 trên ổ cứng gpt

khi các bạn dùng GPT/UEFI thì tốc độ khởi rượu cồn cùng tắt sản phẩm công nghệ đã nkhô cứng hơn đáng chú ý so với sử dụng MBR/BIOS hoặc MBR/UEFI. Do đó, nếu máy vi tính của chúng ta mới sắm thì chắc hẳn rằng nó cung ứng UEFI với do đó, Windows buộc phải được cài lên phân vùng GPT để cho thời hạn khởi cồn, tắt máy nkhô giòn hơn.

Hướng dẫn download mới Windows 10 lên phân vùng GPT

Lưu ý: Bài viết này hướng dẫn chúng ta cài đặt hệ điều hành Windows 10 lên một ổ cứng hoàn toàn mới, không cất tài liệu và không phân vùng. Nếu ổ cứng của doanh nghiệp cất tài liệu, xin hãy backup cẩn trọng trước khi triển khai. Tốt độc nhất các bạn buộc phải rút ít toàn thể những ổ cứng không tương quan, chỉ chừa lại ổ bạn có nhu cầu cài Win nhằm tránh không nên sót không mong muốn.

Tiến hành cài đặt đặt

Bước 1: Kết nối USB vẫn cất sẵn phiên bản thiết đặt Windows 10. Nếu chưa tồn tại, bạn có thể xem gợi ý tạo USB Cài Windows 10 trên trên đây.

Cách 2: Khởi động đồ vật, lựa chọn chính sách Boot UEFI cho USB.

Xem thêm: Code Bảo Bối Thần Kỳ H5 2021

Bước 3: khi screen Cài đặt Windows hiện lên, lựa chọn Next hoặc bạn cũng có thể chọn “Language”, “Time và currency format” với “Keyboard layout” tuỳ say mê.

*

Cách 4: Chọn Install Now

*

Bước 5: Nhập key phiên bản quyền Windows 10 (hoặc key bạn dạng quyền Windows 8.1 hoặc Windows 7 cũng được)

*

Bước 6: Chọn Custom: Install Windows Only (Advanced)

*

Bước 7: Cửa sổ ” Where do you want khổng lồ install Windows?” hiện lên, lựa chọn ổ cứng bạn có nhu cầu cài đặt Windows lên, lựa chọn “Unallocated space” rồi ấn Next. Windows đang từ dìm PC đã ngơi nghỉ vào chính sách UEFI và format lại sinh sống cứng quý phái dạng GPT cùng ban đầu setup.

*

Bước 8: Windows sẽ từ thiết lập, Việc của người tiêu dùng là chờ khi đông đảo thứ kết thúc, laptop sẽ trường đoản cú khởi rượu cồn lại. lúc Cortamãng cầu – trợ lý ảo của Windows 10 bước đầu nói “Hi there” thì tức là quy trình đã hoàn toàn, bạn có thể bước đầu cài đặt những cấu hình thiết lập cá thể tuỳ ý ưng ý.

*

Kiểm tra lại

Sau khi setup những dữ liệu với Cortana, những chúng ta có thể chất vấn lại Việc cài đặt Windows 10 lên ổ GPT sẽ thành công chưa bằng cách: “Mở Disk Management”, search mục “EFI System Partition” (khoanh đỏ)

*

Hoặc bấm chuột đề xuất vào Disk (VD: hình bên trên là Disk 3 hoặc Disk 4, phía bên trái ô khoanh đỏ) > Chọn “Properties” > “Volume”. Nếu hiện nay nlỗi hình dưới là chúng ta sẽ thành công.

*

Nếu không thành công

Các bạn lặp lại quá trình từ 1 cho 6, tuy vậy sinh sống màn hình hiển thị Windows Setup, các bạn bấm tổ hợp phím Shift+F10 nhằm xuất hiện sổ comm& prompt. Các chúng ta gõ theo đồ vật trường đoản cú “diskpart” > “danh mục disk” > “select disk 0” (hoặc số thứ tự ổ đĩa bạn muốn sở hữu Win vào) > “Clean” > “convert gpt” > “exit”

Sau đó ngừng hoạt động sổ command prompt cùng tiến hành setup Windows như công việc 7 với 8