Cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất

-

Trong quá trình hàng ngày, các bạn sẽ gặp trường vừa lòng nhận được không hề ít file Excel từ không ít nguồn, hoặc cơ quan khác gửi để cập nhập vào báo cáo, hoặc cần tổng hợp report tháng theo từng ngày.

Bạn đang xem: Cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel duy nhất

Vậy, làm sao để cập nhật dữ liệu từ rất nhiều file excel về một tệp tin excel duy nhất một phương pháp tự động. Bài viết này sẽ chia sẻ giúp chúng ta một giữa những cách làm dễ dàng nhất. Thay vì buộc phải viết code VBA phức tạp, thì chỉ với vài thao tác thiết lập thuở đầu với Power Query chúng ta có thể dự động cục bộ file dữ liệu cho các lần tiếp theo.

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tò mò về cách lấy tài liệu từ tệp tin excel khác thông qua VBA xem như thế nào nhé. Biện pháp này tương đối phức tạp đối với người mới, cần biết code VBA.

Chương trình YOUNG TALENT đã nhận được reviews tích cực từ rất nhiều học viên. Mọi fan đều bất ngờ với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp 20 môn phối hợp tư duy với kỹ năng phục vụ mục đích phân tích. Văn bản chương trình mang tính chất thực tiễn cao, áp dụng ngay vào công việc, phù hợp với chúng ta sinh viên hoặc vừa tốt nghiệp. TRẢI NGHIỆM LUÔN !

Lấy tài liệu từ tệp tin Excel khác trải qua VBA

Thông thường, đối với nhiều người sử dụng Excel lâu năm sẽ suy nghĩ ngay cho VBA để xử lý tình huống ghép các hoặc ghép 2 file excel thành 1. VBA là 1 trong ngôn ngữ lập trình trên Excel, mục tiêu của VBA nhằm tự động hóa các thao tác làm việc mà người tiêu dùng Excel bằng cách viết một đoạn code.

Điểm mạnh mẽ của code VBA đó là người dùng chỉ viết 1 lần duy nhất để cấu hình thiết lập ban đầu, sau đó chỉ cần click một nút được thiết lập cấu hình để run – chạy đoạn code đã tùy chỉnh thiết lập sẵn đó.

Tuy nhiên, điểm yếu hèn của VBA đó là người dùng rất nặng nề tiếp cận. Thực chất của VBA là một ngôn ngữ lập trình, yêu cầu sự logic và tín đồ học vô cùng buộc phải mẫn, sâu sát mới rất có thể viết được. Thường thì ít độc nhất mất 3 tháng nhằm các bạn có thể viết được ngữ điệu này, nhưng chỉ sau 1 tháng không sử dụng bạn cũng có thể quên luôn luôn cách viết.

Bên cạnh đó các file đề nghị tổng hợp cần có cấu trúc kiểu như nhau về thương hiệu cột, con số cột, cái và vùng dữ liệu. Nếu tệp tin khác số lượng cột thì code VBA sẽ không hiểu biết nhiều và báo lỗi không triển khai được.

Phía dưới là đoạn code VBA dành cho chính mình nào mong muốn được biết:

Sub merge_all()
Dim cnn As ADODB.Connection
Dim rst As ADODB.Recordset
Dim s As Worksheet
Dim I As Long, d As Long, CountFiles As Long, J As Long
SheetName = “Sheet1” và “$” — Sheet1 là tên sheet của file bạn cần tổng hợp
RangeAddress = “A1:U1000” — đấy là vùng dữ liệu của sheet mà bạn phải tổng hợp
Dim files As Variant
files = Application.GetOpenFilename(, , , , True)
If VarType(files) = vbBoolean Then Exit Sub
set s = Sheets(“Master”) – tên sheet này tuy bạn chọn
For d = LBound(files) to UBound(files)
set cnn = GetConnXLS(files(d))
If cnn Is Nothing Then
MsgBox “kiem tra lai du lieu file: ” & files(d)
Exit Sub
end If
mix rst = cnn.Execute(“SELECT *,””” và files(d) & “”” as FROM <” & SheetName & RangeAddress và “>”)
CountFiles = CountFiles + 1
If CountFiles = 1 Then
For J = 0 khổng lồ rst.Fields.Count – 1
s.Cells(3, J + 1).Value = rst.Fields(J).Name
Next J
over If
I = I + s.Range(“A” và 4 + I).CopyFromRecordset(rst) – A4 bây giờ là ô dán tài liệu vào, sửa nếu nạm đổi
rst.Close
mix rst = Nothing
cnn.Close
set cnn = Nothing
Next d
MsgBox “hoan thanh”
End Sub

Không dễ dàng để viết được đoạn code phía trên, ghi nhớ cho lần sau đúng không ạ các bạn! bởi vì vậy, trong bài viết này bản thân sẽ phân tách sẻ các bạn thêm cách đơn giản dễ dàng hơn. Bạn sẽ biết cách tổng vừa lòng dữ liệu từ rất nhiều file Excel bởi Power Query. Chúng ta cũng có thể ghép 2 tệp tin excel thành 1 hoặc nhiều hơn một bí quyết dễ dàng.

Power Query là 1 trong những công cụ mới được cải tiến và phát triển bởi Microsoft trong tầm 5 năm ngay sát đây. Tuy nhiên, ở vn việc được đề cập đến, thường được sử dụng còn cực kỳ hạn chế. Các tài liệu về nguồn Query chủ yếu là bằng tiếng anh.

Do vậy, một vài lượng lớn người tiêu dùng chưa tiếp cận được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Ứng Dụng Hay Cho Samsung J7 + Bạn Không Nên Bỏ Qua

Giống với VBA, thì power nguồn Query giúp người dùng có thể auto hóa dữ liệu thông qua việc thiết lập duy tuyệt nhất 1 lần ban đầu.

Điểm khác của nguồn Query kia là người tiêu dùng không nên biết viết ngữ điệu lập trình nặng nề hiểu như VBA, bạn chỉ cần thao tác chọn – thả vô cùng đối kháng giản, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, dễ dàng dễ học. Đây chính là điểm ưu việt của power nguồn Query đối với VBA.

Với cách làm này, chúng ta có thể xử lý không hề ít tình huống rõ ràng trong quá trình mà không nên biết đến coding.

Microsoft nguồn Query cải tiến và phát triển trong thời gian gần đây, nhằm mục đích giúp đại nhiều phần người dùng hoàn toàn có thể tăng công dụng công việc, thay vày lặp lại những thao các hàng ngày. Thì bạn có thể sử dụng power nguồn Query như một mức sử dụng cứu cánh, tiết kiệm chi phí thời gian. Bạn hãy đọc cách cách gộp những file excel thành 1 bằng phương pháp ứng dụng nguồn query dưới nhé.

Cách tổng thích hợp dữ liệu từ rất nhiều file Excel về một sheet Excel duy nhất

Trường hợp đầu tiên mình thích giới thiệu chúng ta cách tổng hợp tài liệu từ các nguồn khác nhau với template của mỗi tệp tin là tương đương nhau. Kim chỉ nam của chúng ta đó là toàn bộ các file cảm nhận sẽ tự động hóa trở thành một sheet tổng đúng theo cho mục đích cá nhân, lấy ví dụ như như dùng để làm tổng vừa lòng danh sách nhân viên theo từng tháng, hoặc report doanh số theo từng tháng, năm.

Bước đầu tiên: tổng hợp, download toàn thể các file mà các bạn nhận được bỏ thông thường vào 1 folder. Đối với phương pháp này, sẽ không còn phân biệt thương hiệu của file, đặc biệt quan trọng các file bao gồm chung template, tức là có tiêu đề giữa những file tương đương nhau là được.

Bước 2:Mở 1 tệp tin excel mới dùng để tổng hợp toàn cục các file mà các bạn nhận được và thao tác lần lượt như sau:

Data --> Get Data --> From tệp tin --> From Folder

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
H15. Update các file bắt đầu nhận được

Vậy là toàn cục các tệp tin mà từng ngày bạn bắt buộc copy bằng tay thủ công vào từng sheet đã có cập nhập từ bỏ động. Các làm việc thiết lập lúc đầu chỉ làm cho 1 lần duy nhất. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bạn

Các cách thao tác trên áp dụng Power Query vào Excel để auto hóa dữ liệu. Vậy để học nguồn Query ngơi nghỉ đâu? tại hanggiasoc.vn công ty chúng tôi có các khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho các bạn, nhằm auto hóa dữ liệu. Sung sướng tham khảo khóa học nền tảng của bọn chúng tôi.

Làm sao để học power, học nguồn bi sinh hoạt đâu hiệu quả

Cách tổng đúng theo dữ liệu từ rất nhiều file Excel vào 1 tệp tin không yêu cầu mở file

Tương tự như giải pháp làm phía trên, bạn có thể làm các làm việc tương từ bỏ để có thể . Cố kỉnh vì từng ngày phải tiến hành các thao tác bằng tay thủ công như mở file cảm nhận --> copy --> paste vào cụ thể từng sheet của một file để chạy công thức. Thì việc cấu hình thiết lập như các bước phía trên đang giúp các bạn tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian.

Như vậy là hanggiasoc.vn vừa hướng dẫn đến bạn cập nhật dữ liệu từ nhiều file excel về một file excel tuyệt nhất ( tổng thích hợp dữ liệu từ nhiều sheet vào excel). Chúc bạn thực hiện thành công. Vui lòng tương tác với bọn chúng tôi, nhằm được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Giải đáp những thắc mắc và giúp chúng ta đến với các khóa học cân xứng với ngành nghề, lĩnh vực và kĩ năng của những bạn.