Caprylic/capric triglyceride là gì

-

Trong nhiều nhiều loại mỹ phẩm, dưỡng độ ẩm da mặt, dưỡng ẩm cơ thể, thành phầm chống nắng và nước hoa tất cả chứa một nhân tố là Caprylic / Capric Triglyceride. Đây được coi là một chất làm mềm, chất làm phân tán và chất làm đặc được sử dụng làm thành phần trong mỹ phẩm.Vậy Caprylic tuyệt Capric Triglyceride là gì? trong mỹ phẩm quan tâm da có tác dụng như cầm nào? Hãy thuộc tham khảo bài viết dưới đây để sở hữu thêm các thông tin có lợi về yếu tố này nhé.

Bạn đang xem: Caprylic/capric triglyceride là gì


Nguồn gốc

*
Caprylic tuyệt Capric Triglyceride là một trong trieste hỗn hợp có nguồn gốc từ dầu dừa với glycerin. Thành phần này hay được call nhầm là dầu dừa được phân đoạn. Để nắm rõ hơn về yếu tắc này, dưới đây mình sẽ giải thích sự biệt lập giữa dầu dừa được phân đoạn cùng Caprylic.Quá trình tạo nên dầu dừa phân đoạn bắt đầu bằng việc làm tung chảy dầu dừa và kế tiếp làm nguội rất chậm. Làm như vậy sẽ khiến các loại chất béo khác nhau trong dầu tách bóc ra dựa trên các điểm rét chảy khác biệt của chúng. Đây là 1 quá trình bóc vật lý mà không có ngẫu nhiên phản ứng chất hóa học nào xảy ra. Một đồ vật ly tâm hoàn toàn có thể được thực hiện để cung cấp quá trình tách. Dầu dừa phân đoạn chỉ đơn giản dễ dàng là phần chất lỏng của dầu dừa sẽ được bóc tách ra khỏi những chất khủng cứng hơn.Để phân tích và lý giải Caprylic không giống với dầu dừa được phân đoạn như thế nào, đầu tiên hãy nói về một vài kiến thức chất hóa học cơ bản. Dầu nói một cách khác là triglyceride. Đây là este có xuất phát từ glycerol (còn điện thoại tư vấn là glycerin) và bố axit béo. Một axit béo là một axit cacboxylic với 1 chuỗi các nguyên tử carbon và hydro. Một axit béo hoàn toàn có thể là bão hòa hoặc ko bão hòa. Những chuỗi hoàn toàn có thể khác nhau về chiều dài và được phân nhiều loại là ngắn, trung bình hoặc dài. Axit capric cùng axit caprylic là những axit to bão hòa thoải mái và tự nhiên có trong dầu dừa. Cả hai số đông được phân các loại là triglyceride chuỗi vừa phải (MCT); axit capric tất cả chiều nhiều năm 10 nguyên tử carbon cùng axit caprylic tất cả chiều lâu năm 8 nguyên tử carbon.Có hai phương pháp chính để chiết xuất Caprylic xuất xắc Capric Triglyceride từ dầu dừa. Một phương thức được điện thoại tư vấn là xà chống hóa (hay còn gọi là xà phòng). Một hóa học kiềm táo bạo có thể bóc nhóm glycerol khỏi những axit bự và làm phản ứng với các axit mập để tạo ra một hòa hợp chất new mà chúng ta gọi là xà phòng. Một phương pháp khác để bóc tách glycerol khỏi những axit to là thông qua quy trình thủy phân tương đối nước. Quá trình này sử dụng nhiệt độ và áp suất táo tợn để phá vỡ phân tử triglyceride. Cách thức này chủ yếu được thực hiện trong chế tạo axit to công nghiệp.Sau khi bóc tách axit phệ caprylic cùng capric thì 2 axit này đang trải qua 1 quá trình khác call là este hóa. Quá trình este hóa nhằm thêm đội glycerol quay trở về axit béo. Bạn có thể tự hỏi lý do phải trải qua tất cả các băn khoăn để tách các axit khủng khỏi glycerol và tiếp đến lại điều chế lại nó cần không? Hóa ra dầu dừa bao hàm nhiều loại axit béo không giống nhau như axit lauric (49%), axit myristic (18%), axit palmitic (8%), axit caprylic (8%), axit capric ( 7%), axit oleic (6%), axit linoleic (2%) với axit stearic (2%). Do đó, tiến trình này sẽ tạo nên ra được dầu tinh khiết chỉ đựng chất béo trung tính capric / caprylic, ít nhờn và bình ổn hơn vì toàn bộ đều là chất béo bão hòa.

Xem thêm: Tải Về Game Need For Speed Payback Miễn Phí, Download Game Need For Speed Payback Full [email protected]

Caprylic trong chất làm đẹp có tác dụng gì?

Các tính năng chính của Caprylic là hóa học làm mềm, hóa học làm phân tán và hóa học làm đặc.Với công dụng là một chất làm mềm, nó nhanh lẹ được phản vào da. Sau đó nó tạo nên một sản phẩm rào chất trơn tru nhẹ cùng không nhờn giúp tăng kỹ năng giữ độ ẩm ở mặt phẳng da.Với chức năng là một chất làm phân tán, Caprylic giúp tăng cường việc cung ứng các hoạt hóa học khác nhằm chúng hoàn toàn có thể được hấp thụ trọn vẹn vào da. Kết cấu dầu của hóa học này giúp làm đặc những công thức hóa mỹ phẩm và hỗ trợ độ trơn. Đổi lại, các thành phầm có chứa nó sẽ thuận lợi lan rộng với cũng tạo cảm xúc mịn màng bên trên da.Ngoài ra, axit caprylic cung ứng các đặc tính chống khuẩn, phòng nấm và kháng viêm dạn dĩ mẽ.

Mức độ an toàn

Cơ quan cai quản Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vẫn phân nhiều loại axit caprylic vào danh sách các chất phụ gia lương thực được ghi nhận là bình an (GRAS). Lý giải mỹ phẩm của liên minh châu âu EU được cho phép nó được sử dụng trong chất làm đẹp và những sản phẩm chăm sóc cá nhân.Hội đồng chuyên viên đánh túi tiền phần mỹ phẩm (CIR) đã chú ý sự an ninh của Caprylic/Capric Triglyceride. Các xét nghiệm phơi nhiễm liên quan đến ăn, tiêm, sử dụng cho da cùng mắt cho thấy thành phần này có độc tính rất thấp. Thành phần này sẽ không có bất kỳ nguy cơ nào gây kích ứng da/mắt hoặc mẫn cảm. Thành phần này theo luồng thông tin có sẵn là tương xứng với hầu như các các loại da. Do vậy mà nó biến hóa một lựa chọn tuyệt đối để áp dụng trong các sản phẩm cho domain authority nhạy cảm.