Cây lọc không khí trong nhà

-

Thông qua quá trình quang đãng hợp, một số trong những loại cây trồng vào đơn vị thường thì cũng có thể có thể loại trừ những tác nhân độc hại như benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen.


NASA Clean Air Studylà 1 trong dự án công trình nghiên cứu phương pháp để có tác dụng sạch mát bầu không khí vào trạm không gian. Kết trái cho thấy, không tính Việc dung nạp carbon dioxide với giải pchờ oxy trải qua quy trình quang phù hợp, một số loại cây cối vào bên thường thì cũng có thểthải trừ các tác nhân độc hạinhưbenzen, fomandehit, tricloetylen, xylen với ammoniactất cả vào không khí. Đó hầu hết là hồ hết hóa chất ảnh hưởng xấu cho tới sức khỏe, hoàn toàn có thể gây ra các triệu hội chứng như:chóng mặt, cngóng mặt, ngứa ngáy khó chịu mắt,…

Tiến sĩ B.C.Wolverton, bạn đứng đầu nghiên cứu và phân tích 27 thời gian trước của NASA cho thấy, theo hiệu quả nghiên cứuhoa cúc White cùng lan ýlà 2 nhiều loại hoa lá cây cảnh bao gồm tác dụnglọc bầu không khí rất tốt. NASA cũng kiến nghị, phải gồm ít nhất1 câytrồng bên trên mỗi10m2. Mặc dù nghiên cứu này được tiến hành tương đối lâu rồi tuy thế nó vẫn được nhìn nhận làtoàn vẹn cùng chính xác duy nhất cho đến bây giờ.

Bạn đang xem: Cây lọc không khí trong nhà

Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern)

Loại cây này mang tên kỹ thuật làNephrolepis exaltata, là 1 trong những trong nhữnghoa lá cây cảnh phổ biếnđược trồng vào nhà. Cây dương xỉ Mỹ có nhu cầu vềđộ ẩm caobắt buộc cần được chăm sóc liên tục. Cây tất cả thểnhiều loại bỏnhiều phần những Hóa chất độc hại nhưfomandehut, xylen, toluene, tdiệt ngân và asencần được coi là một trong những những“thiết bị lọc ko khí” rất tốt.*

Cây nhện (Spider Plant)

Cây nhện mang tên khoa học làChlorophytum comosum, nói một cách khác là câycỏ nhện môn hoặc lục thảo trổ. Đây là nhiều loại câyưa sáng sủa, nhưng lại cần tránh ánh sáng trực tiếp trường đoản cú trưa mang lại chiều. cũng có thể tLong cây trong đơn vị, tại phần râm non như phòng ngủ tuy vậy bắt buộc cho cây hóng nắng1 lần/tuần. Cây có thểhút ít mang cacbonic với những chất độc hại trong bầu không khí nlỗi fomandehit, benzene vào không khí mà lại không buộc phải ánh nắng.


Trầu bà kim cương (Devil’s Ivy)

Trầu bà xoàn là cây ưa sáng sủa tuy vậy cầnrời ánh nắng thẳng, mang tên khoa học làEpipremnum aureum. Câydễ dàng sinh sống, không khó siêng sóccần khôn xiết thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường xung quanh vnạp năng lượng chống, công sở. Trầu bà xoàn gồm thểnhiều loại bỏ nhiều hóa học ô nhiễm và độc hại gồm trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

Cây hay xuân (English Ivy)

Câyhay xuânhayvạn niêncó tên kỹ thuật làHedera helixlàthảo dược quývào y học tập. Đến nay, những sản phẩm y dược, mỹ phẩm được chiết xuất từ bỏ cây liên tục rất được ưa chuộng sống các nước Âu Mỹ.

Xem thêm: Ios 11 Beta 2 Đã Được Apple Tung Ra, Sửa Nhiều Lỗi Của Beta 1

Câydễ tLong, gồm mức độ sinh sống mạnh bạo, Chịu đựng rét mướt giỏi, tài năng ưng ý ứng caotrừ môi trường xung quanh bao gồm ánh nắng mặt trời cao. Cây thường xuân bao gồm thểloại bỏ nhiều phần các hóa học khiến độc hại,đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen.

Cây lưỡi hổ (Varigated Snake Plant)

Tên công nghệ làSansevieria trifasciata “Laurentii”,vày lá cây dài, bao gồm vằn tương tự thân nhỏ rắn nên gọi là “cây rắn”, VN điện thoại tư vấn là cây lưỡi hổ. Loại cây nàycải cách và phát triển bạo gan vào tia nắng tốt. Ban tối, cây lưỡi hổ không thở và vẫn quang quẻ vừa lòng,hấp thụ cacbonic với nhả khí oxy.

Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn được rất nhiều người tdragon làm cảnh trong nhà do có tác dụnglọc bỏ giỏi nhiều chất độc hại tất cả vào ko khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen cùng toluen.

Cọ lá tre (Bamboo Palm)

Tên khoa học của rửa lá tre làChamadorea seifrizii. NASA cho thấy thêm đây là một trong số những hoa lá cây cảnh gồm khả nănglọc quăng quật benzene cùng tricloetylen bao gồm vào không khí không giống tốt. Cọ lá tre mong muốn lớn vềđộ ẩmvà cần đượctdragon sinh sống vị trí râm đuối, tương thích tdragon trong bên, vừa có tác dụng chình ảnh vừacân bằng bầu không khí.


*
*
*