Cây lòe xòe lá lòe xòe có thằng què nằm ở giữa

-

Với kho báu câu đố dân gian Việt Nam, kết hợp với những sự vật, hiện tượng kỳ lạ trong cuộc sống thực tế sản phẩm ngày, nhà kiến tạo của Đố vui dân gian càng ngày đưa ra những câu đố thú vị cho tất cả những người chơi.

Bạn đang xem: Cây lòe xòe lá lòe xòe có thằng què nằm ở giữa

Hôm nay, hanggiasoc.vn.vn liên tiếp đưa đến các bạn đáp án của trò nghịch Đố vui dân gian các câu từ 112 đến câu 140.

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 112 cho câu 140:

Câu hỏi 112:

Quả gì da vàng, điểm tàn nhang. Giết thịt cũng màu vàng, nạp năng lượng giòn ngon ngọt. Như bình hồ nước lô nhỏ bé con. Trông thì cực kỳ đẹp, người người đa số yêu. Là trái gì?

Đáp án: Lê

Câu hỏi 113:

Cây gì nho nhỏ. Phân tử nó nuôi người. Chín vàng khu vực nơi. Dân làng mạc đi hái. Là gì?

Đáp án: Cây lúa

Câu hỏi 114:

Mẹ vuông bé tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ nhì mươi đứa. Là gì?

Đáp án: Bao dung dịch lá.

Xem thêm: Tại Sao Màn Hình Điện Thoại Oppo Bị Đơ, Attention Required!

Câu hỏi 115:

Cây lum tum, lá loe toe. Ngày đông úp lại, mùa hè nở ra. Là gì?

Đáp án: Sen

Câu hỏi 116:

Tám sào kháng cạn. Nhì nạng kháng xiên. Bé mắt láo liên. Mẫu đầu không có! Là gì?

Đáp án: bé cua

Câu hỏi 117:

Tròn như trái mận. Da thì trắng lắm. Bỏ vô vại muối. Ăn vô cùng giòn. Đố các bạn quả gì?

Đáp án: Cà Pháo

Câu hỏi 118:

Tám xóm nhóm lại nhị phe. Chặt phần cây tre, bắc mong một cột. Là gì?

Đáp án: Đôi quang quẻ gánh

Câu hỏi 119:

Ai là lãnh tụ Văn Thân. Vũ quang quẻ tụ tập nghĩa binh thủa nào. Làm cho giặc Pháp mòn hao. Cơ mà không phá được hào chiến đấu thô sơ.

Đáp án: Phan Đình Phùng

Câu hỏi 120:

Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối lúc đi sử Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Chi phí vô chủ, quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đỉnh Chi

Câu hỏi 121:

Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím

Câu hỏi 122:

Củ tròn không ít nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà gồm nó. Hương thơm thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Củ tỏi

Câu hỏi 123:

Cây loè xoè. Lá loè xoè. Tất cả thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa

Câu hỏi 124:

Vừa bởi cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Rước chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng

Câu hỏi 125:

Vừa bằng cái đục đạc. Vào nạc không tính xương. Thành lâu vô cương. Vào xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: trái ổi

Câu hỏi 126:

Bốn cây cột đình. Nhì đinh nhọn hoắt. Hai cái lúc lắc. Một chiếc tòng teng. Trùng trục domain authority đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: nhỏ trâu

Câu hỏi 127:

Đố ai qua Nhật, thanh lịch Tàu. Biên soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hoán vận cồn Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu hỏi 128:

Ruột chấm vừng đen. Ăn vào mà lại xem. Vừa non vừa bổ. Là gì?

Đáp án: Qủa thanh long

Câu hỏi 129:

Con gì sinh hoạt tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Bắt gặp là chạy.

Đáp án: con sư tử

Câu hỏi 130:

Quả tròn to, domain authority xanh xanh. Ruột trong đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt black be nhỏ bé thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán vui coi nào? Là trái gì?

Đáp án: Dưa hấu

Câu hỏi 131:

Cây khô mà nở được hoa. Đậu được một quả, lúc già lúc non. Là gì?

Đáp án: loại cân xách

Câu hỏi 132:

Lưng trước bụng sau. Con mắt nghỉ ngơi dưới mẫu đầu ngơi nghỉ trên. Là gì?

Đáp án: dòng chân

Câu hỏi 133:

Lá chi không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư

Câu hỏi 134:

Thuở bé bỏng em gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt rất đẹp như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá tía mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: khía cạnh trăng

Câu hỏi 135:

Nước vào sông Đáy. Lửa cháy non cao. Đêm dài hiu hắt gió xao. Sông sâu nước cạn, non cao lửa tàn. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu hỏi 136:

Có chân mà chưa biết đi. Quanh năm trong cả tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án: loại giường

Câu hỏi 137:

Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Bi thiết ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: con ve sầu

Câu hỏi 138:

Đá bên đá, nước rã ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. Call sông, call suối: xin đừng! Đố những bạn, đố em cưng, call gì? Là gì?

Đáp án: nhỏ khe

Câu hỏi 139:

Da cóc mà quấn bột lọc. Bột thanh lọc mà quấn trứng gà. Ngã ra thơm phức anh chị em muốn ăn. Là gì?

Đáp án: quả mít

Câu hỏi 140:

Tính tình đáo để. Phá phách siêu ghê. Chỉ siêng một nghề. Truyền có dịch hạch. Là nhỏ gì?