Chế sạc dự phòng từ pin điện thoại cũ

-

Nếu tất cả một cục pin của điện thoại cảm ứng thông minh Samsung Galaxy S II 1850mAh không hề sử dụng đến, do bạn đã lên đời điện thoại cảm ứng thông minh hoặc chuyển sang dùng điện thoại cảm ứng khác thì có thể tận dụng nó để sản xuất một sạc sạc dự phòng cho điện thoại cảm ứng thông minh hiện tại.Bạn sẽ xem: Chế sạc dự phòng từ pin điện thoại cảm ứng thông minh cũ

Vật liệu, phương tiện cần chuẩn bị:-Một bảng mạch sạc sạc Lithium: Mp1405 5v 1A (bảng mạch màu xanh da trời dương).-Một bảng mạch biến đổi pin: DC 3V sang 5V 1A USB (cổng cái) (bảng mạch màu sắc đỏ).-Cục pin điện thoại cảm ứng thông minh Samsung Galaxy S II 1850mAh.-Bốn dây dẫn sẽ tuốt vỏ ở nhị đầu khoảng chừng 1cm.Bạn có thể tìm thấy các linh phụ kiện này nghỉ ngơi các siêu thị điện tử ở các thành phố khủng hoặc sinh hoạt chợ năng lượng điện tử Amazon.Và các dụng cụ cần có như: mỏ hàn sắt cùng dây hàn, một sản phẩm công nghệ in 3 chiều (dùng để chế tạo ra vỏ đảm bảo cho pin dự phòng).

Bạn đang xem: Chế sạc dự phòng từ pin điện thoại cũ


*

Các cách thực hiện:Bước 1: lắp dây và hàn đến bảng mạch màu sắc xanhChèn và hàn nhị dây màu đỏ vào nhị lỗ B+ với B- của mạch pin sạc Mp1405. Từng dây sẽ tiến hành kết nối với 1 cổng cực dương và cực âm bên trên pin. Bảng mạch Mp1405 được dùng làm sạc cho pin Galaxy S II, nó lấy tích điện từ nguồn điện trải qua mạch chuyển đổi màu đỏ. Cổng micro-USB ở bảng mạch này có chức năng để sạc pin sạc nội bộ của bộ sạc dự phòng này.


*

Bước 2: làm mạch pin cho smartphone từ pin dự phòng tự chế-Sử dụng một dây dẫn white color kết nối cùng với cổng OUT (-) của mạch Mp1405 rồi kết nối với cổng IN (-) của mạch biến hóa màu đỏ.-Làm giống như cho dây dẫn còn lại so với các cổng OUT (+) với IN (+).


*

Bước 3: làm vỏ đựng cho bộ sạc dự phòngNếu bạn có đồ vật in 3D thì hãy tải các tập tin STL: Case 1.stl (bên trái), Case 2.stl (bên phải), Case Cover.stl (nắp vỏ). Lúc xong, các bạn chèn các linh phụ kiện gồm nhị mạch, dây dẫn với pin Galaxy S II vào bên trong sao đến đúng địa điểm và bảo đảm hai dây ko được va vào nhau.

Xem thêm: Lấy Ký Tự Trong Excel Với Số Lượng & Vị Trí Bất Kỳ, Hàm Lấy Chuỗi Ký Tự Trong Excel Là Hàm Nào


*

Nếu không có máy in 3 chiều thì chúng ta cũng có thể sử dụng một mẫu hộp nhựa nhỏ có trong gia đình (sao cho vừa đẹp với các linh kiện) rồi tạo nên các lỗ và cần sử dụng súng phun keo để thắt chặt và cố định chúng.

Có thể chúng ta quan tâm: từ bỏ chế cỗ sạc dự phòng đa mối cung cấp điện đến smartphone

Bước 4: hoàn tất bộ sạc dự phòngSau khi trượt nhị nửa vỏ đan xen vào nhau thì bạn kiểm tra lại đợt nữa xem còn khu vực hở nào không, bài toán ghép nhị nửa có đúng chuẩn chưa. Khi xong, bạn áp dụng keo nhựa để kết dính chúng với nhau.


*

Bây giờ, chúng ta có thể kết nối cỗ sạc với nguồn điện áp để triển khai sạc thử. Những tín hiệu đèn như sau: đèn màu đỏ báo trạng thái đang sạc pin sạc từ mối cung cấp điện, đèn màu xanh lá cây báo trạng thái đầy pin, đèn màu xanh lá cây dương báo trạng thái sẽ sạc cho điện thoại thông minh thông minh của bạn. Bạn có thể gắn trên bộ sạc này một mẫu móc khóa nhằm tiện có theo bên mình.