Cách chia sẻ file qua mạng lan trên windows 7/8/10 nhanh nhất

Share mạng Lan (Mạng Nội Bộ) là bí quyết nhưng mà hầu như những cửa hàng, Vnạp năng lượng chống hầu hết thực hiện nhằm nhân thể trao đổi, phân chia vẫn các Tài liệu, vnạp năng lượng bạn dạng, In ấn giữa những Máy vi tính trong thuộc khối hệ thống mạng,… một bí quyết đơn giản dễ dàng. Vậy bí quyết Share mạng Lan như thế nào?

Dưới trên đây hanggiasoc.vn đang chia sẻ cùng với những Bạn biện pháp Share mạng nội bộ bên trên win 7 đơn giản.

You watching: Cách chia sẻ file qua mạng lan trên windows 7/8/10 nhanh nhất

Chụ ý: Để share được mạng Lan ĐK đặc biệt quan trọng duy nhất là những Máy vi tính nên áp dụng và một khối hệ thống mạng, Cùng lớp IP.. nhé.

Ví dụ: Máy tính 1 IP.. là 192.168.1.45 thì máy tính xách tay 2 buộc phải là 192.168.1.( Ba chấm đỏ đó là những số tùy ý dẫu vậy phải khác cùng với số 45)


Nội Dung

1 Hướng dẫn Cách Share mạng Lan bên trên win 71.1 Tắt tường lửa với thiết Lập khối hệ thống mạng Lan bên trên win 71.3 Cách Share mạng lan bên trên win 7

Hướng dẫn Cách Share mạng Lan bên trên win 7

Để giới thiệu mạng Lan các Quý Khách làm tuần từ bỏ những Cách sau nhé:

Tắt tường lửa và thiết Lập khối hệ thống mạng Lan trên win 7

1. Tắt Tường Lửa của máy tính

Các quý khách hàng vào Start (hình lá cờ phía góc trái nghỉ ngơi dưới màn hình). cùng lựa chọn Control nhỏng phần được khoanh đỏ. Hoặc những Quý khách hàng cũng có thể vào tìm kiếm với bnóng Control nhằm vào phần Control Panel nhé.

*

Trong phần Control Panel các quý khách hàng chọn Windows Firewall vỏ hộp thoại nlỗi hình dưới vẫn xuất hiện thêm. Các Quý khách hàng chọn phần được khoanh đỏ Turn Windows Firewall on or off.

*

khi lựa chọn Turn windows firewall on or off những quý khách hàng sẽ được bối cảnh dưới. Cliông chồng vào 2 phần được khoanh đỏ, kế tiếp dìm OK để tắt tường lửa của sản phẩm tính nhé.

*

Lưu ý: Thực hiện cùng với các máy tính mà lại những quý khách hàng hy vọng Share mạng Lan nhé.

2. Thiết lập Hê thống mạng Lan

Thứ nhất các quý khách hàng cũng vào Control Panel nlỗi bước tắt tường lửa. Sau đó chọn Network and Sharing center, Hiện nay giao diện như hình ngơi nghỉ dưới đang lộ diện. Các Bạn thực hiện lựa chọn Change advanced sharing settings nlỗi hình được khoanh đỏ nhé.

*

Trong thời điểm này một hình ảnh không giống xuất hiện thêm, Các Bạn tiến hành chọn Turn on vớ những những Mục. Riêng mục Password thì những Bạn lựa chọn Turn off nlỗi hình bên dưới nhé. Sau kia Save lại.

*

Lưu ý: Thực hiện tại với những laptop mà những quý khách hàng ao ước Share mạng Lan nhé.

Kiểm tra 2 máy vi tính đang thông trong mạng Lan tốt chưa

Để biết 2 máy vi tính đang có liên quan tới nhau tốt không những quý khách tiến hành có tác dụng các bước sau nhé.

Các quý khách hàng vào Start → Chọn Run → Gõ CMD

Bước 1: Gõ ipconfig nhằm kiểm soát IPhường máy tính của Quý Khách.Bước 2: Gõ Ping 192.168.trăng tròn.159 (IPhường của dòng sản phẩm tính còn lại). Để coi IPhường. của sản phẩm nào những quý khách hàng vào vật dụng đó cùng CMD gõ ipconfig nhé.

Nhỏng hình dưới là nhị thiết bị vẫn thông cùng nhau.

See more: Android — Có Thể Chạy Ứng Dụng Android Trên Ios Trên Thiết Bị Android

*

Cách Share mạng lan trên win 7

Share mạng Lan tất cả tất cả nội dung thư mục, ổ cứng, cùng Share lắp thêm in. Mình đã thứu tự khuyên bảo những Bạn làm. Tùy theo nhu cầu của bản thân mình để vận dụng nhé.

1. Share ổ cứng vào mạng Lan bên trên win 7

Các Quý Khách mnghỉ ngơi My Computer ra, Chọn ổ cơ mà quý khách hàng mong phân chia vẫn cùng Click con chuột Phải lựa chọn Properties như hình dưới.

*

Sau Lúc cliông chồng vào Properties những quý khách hàng đã thấy xuất hiện thêm một hình ảnh. Sau kia những Quý khách hàng tuân theo các 4 bước dưới


Chọn tab SharingNhấn vào Advanced SharingChechồng vào mục Share this FolderCliông chồng vào Permission

*

lúc clichồng vào Permission, Trong khi nghỉ ngơi bên dưới đã xuất hiện. trước hết chúng ta Chọn Everyoner → Chechồng vào cả 3 mục nhỏng tại phần số 2. Sau kia thừa nhận Apply. Trong đó

Full Control là Quý Khách chất nhận được máy không giống toàn quyền thực hiện Ổ cứng bản thân.Change: Cho phxay đổi khác, sửa đổi các fileRead: Chỉ tất cả phxay phát âm, không được thay thế sửa chữa.

*

Sau Lúc Apply là quý khách vẫn nói qua chấm dứt. Chỉ vấn đề qua đồ vật cơ lấy tài liệu. Cách rước thế nào mình vẫn trình bày tiếp làm việc bên dưới.

2. Share folder trong mạng Lan trên win 7

Cũng nhỏng mô tả ổ cứng. Các quý khách mnghỉ ngơi My Computer vào đúng thư mục (Tlỗi mục) hy vọng cốt truyện, Click con chuột buộc phải lựa chọn Share With → Chọn Specific People. Một giao diện không giống hiển thị. Quý khách hàng cliông chồng vào phần sổ xuống tại phần số 3 và lựa chọn Everyone.

*

lúc Bạn chọn Everyone chấm dứt thì Nhấn vào Chữ Add. Tại bên dưới những Cliông chồng con chuột trái vào phần sổ xuống msống mục 2 và chọn Read/Write. Sau kia nhận Share.

*

lúc dấn Share cùng hóng một thời gian bạn sẽ được đồ họa nlỗi hình bên dưới. Nhấn vào Done để xong xuôi.

*

3. Share lắp thêm in vào mạng Lan trên Win 7

Để Share đồ vật in thì những quý khách hàng vào Nút ít Start → Chọn Devices and Printer nhằm msinh sống trình cai quản trị đồ vật in.

*

Vào trình cai quản trị thứ in. Các Bạn chọn máy in mong muốn nội dung mạng Lan. Click con chuột cần chọn Printer Properties. Lúc một giao diện khác hiển thị. Bạn lựa chọn tab Sharing → tiếp đến check vào mục Share this Printer → Nhấn Apply. Là đã share thứ in vào mạng Lan xong.

Cách vào máy vi tính vẫn Share mạng Lan 

Để vào máy tính sẽ mô tả trong mạng Lan. Các bạn cũng có thể vào bằng 3 phương pháp.

Msinh hoạt hành lang cửa số Run và gõ \tên máy tính xách tay đã share
*
Cũng Open sổ Run tuy vậy đổi tên thành can hệ IPhường (Cách này không nên sử dụng Lúc chia sẻ trang bị in nhé.)Cliông xã double để Mở Network trên bối cảnh Desktop. Sau đó mlàm việc máy tính vẫn mô tả mà Bạn mong mang tài liệu.
*
Nếu kết nối trang bị in thì Quý Khách Click con chuột đề nghị lựa chọn Connect. Còn giả dụ rước tài liệu thì các bạn mlàm việc những folder thông thường.

See more: Cách Lấy Ảnh Từ Máy Ảnh Canon Sang Google Photos, Chuyển Ảnh Từ Máy Ảnh Canon Sang Google Photos

Việc chia sẻ mạng Lan cũng thường xuyên sảy ra những lỗi không liên kết được. Nếu Khi share mạng Lan trên win 7 có sự việc gì. Các quý khách hàng hoàn toàn có thể nêu các lỗi bản thân sẽ lý giải cách không giống phục.