Chiết suất của nước là bao nhiêu

-

Chiết suất của nước là (frac43). Một fan nhìn một hòn sỏi bé dại S nằm tại vị trí đáy một bồn tắm sâu 1,2m theo phương sát vuông góc với khía cạnh nước, thấy ảnh S’ nằm bí quyết mặt nước một khoảng tầm bằng:


Áp dụng định lý lẽ khúc xạ ánh nắng (fracsin isin r = fracn_2n_1)

Vẽ hình và áp dụng các công thức hình học.

Bạn đang xem: Chiết suất của nước là bao nhiêu


*

Trong tam giác AIH ta có (sin i = fracHIAI)

Áp dụng định phép tắc khúc xạ ánh sáng ta có :

(fracsin isin r = fracn_2n_1 Rightarrow sin r = n_nc.sin i = 1,33.fracHIAI)

Trong tam giác HIA’ ta có: 

( an r = fracHIHA' Rightarrow HA' = fracHI an r)

Vì những góc i và r gần như rất nhỏ dại nên ta mang gần đúng rã r ≈ sin r ≈ r

Do đó ta có :

(HA' = fracHI an r approx fracHIsin r = fracHIn_nc.fracHIAH = fracAHn_nc = frac1,2frac43 = 0,9m = 90cm)


Đáp án phải chọn là: c


...

Bài tập tất cả liên quan


Bài tập khúc xạ ánh sáng Luyện Ngay
*
*
*
*
*
*
*
*

Câu hỏi liên quan


Tia sáng sủa đi trường đoản cú nước có chiết suất n1 = 4/3 sang trọng thủy tinh bao gồm chiết suất n2 = 1,5. Góc khúc xạ cùng góc lệch D tạo vị tia khúc xạ cùng tia tới có mức giá trị là? Biết góc tới i = 300.


Một mẫu máng nước sâu 30 cm rộng 40 cm tất cả hai thành bên thẳng đứng. Cơ hội máng khô nước thì nhẵn râm của thành A kéo dãn dài tới đúng thực bụng B đối diện. Tín đồ ta đổ nước vào máng cho một chiều cao h thì trơn của thành A ngắn ngắn hơn 7 centimet so cùng với trước. Biết chiết suất của nước là n = (frac43). H = ?


Tính tốc độ của ánh nắng trong thủy tinh. Biết thủy tinh tất cả chiết suất n = 1,6 và tốc độ ánh sáng trong chân không là c = 3.108 m/s.

Xem thêm: Phần Mềm Hiện Pass Wifi Trên Iphone, Ipad Cực Dễ, Wifi Map: Internet & Vpn 4+


Tính vận tốc của ánh sáng truyền trong môi trường thiên nhiên nước. Biết tia sáng truyền từ không khí với góc cho tới là i = 600 thì góc khúc xạ trong nước là r = 400. Lấy tốc độ ánh sáng ngoại trừ không khí c = 3.108 m/s.


Tia sáng sủa truyền trong không gian tới gặp gỡ mặt loáng của chất lỏng bao gồm chiết suất (sqrt 3 ) . Ta được nhì tia phản xạ và khúc xạ vuông góc cùng với nhau. Góc tới i = ?


Một dây cọc dài được cắm thẳng đứng xuống một bồn tắm chiết suất (frac43). Phần cọc nhô ra ngoài mặt nước là 30cm, bóng của nó trên phương diện nước lâu năm 40cm và mặt đáy bể nước dài 190cm. Chiều sâu của nước là:


Một fan ngồi trên bờ hồ nước nhúng chân vào nước vào suốt. Biết phân tách suất của nước là 4/3. Khoảng cách thực từ bàn chân người đó cho mặt nước là 36cm. Hỏi cẳng chân người đó phương pháp mặt nước bao nhiêu?


Một bản mặt song song tất cả bề dày d = 10cm, chiết suất n = 1,5 để trong ko khí. Chiếu tới bạn dạng một tia tới SI có góc tới 450. Khoảng cách giữa tia tới với tia ló:


Một tia sáng mê man truyền từ phân phối trụ thủy tinh trong ra bầu không khí như hình vẽ. Biết phân tách suất của không gian n2 = 1, của thủy tinh trong (n_1 = sqrt 2 ;alpha = 60^0)


*

Giữ nguyên góc tới, chuyển khối thủy tinh trong vào trong nước. Góc khúc xạ r = ? biết phân tách suất của nước là 4/3


Tia sáng sủa đi ko khí khi tới chạm chán mặt phân làn giữa không gian và môi trường trong suốt có chiết suất n = 1,5. Phải kiểm soát và điều chỉnh góc tới đến giá trị như thế nào thì góc tới gấp hai lần góc khúc xạ?


Một thợ lặn dưới nước bắt gặp Mặt Trời ở chiều cao 600 so với đường chân trời. Độ cao thực của phương diện Trời (tạo một góc từng nào độ so với con đường chân trời) là bao nhiêu? Biết phân tách suất của nước là 4/3


Một tia sáng được chiếu cho điểm ở trung tâm của phương diện trên một khối lập phương vào suốt, phân tách suất n = 1,5. Khẳng định góc tới lớn nhất để tia khúc xạ còn gặp mặt mặt đáy của khối lập phương?


Một bồn tắm cao h = 80cm cất đầy nước, một người đặt ánh mắt xuống lòng bể theo phương ngay gần vuông góc thấy đáy bể giải pháp mắt bản thân 110cm. Hỏi fan này đặt mắt cách mặt nước bao nhiêu? Biết tách suất của nước là 4/3


Bể đựng nước bao gồm thành cao 80cm với đáy phẳng lâu năm 120cm. Độ cao mực nước trong bể là 60cm, tách suất của nước là 4/3. Ánh nắng phản chiếu theo phương nghiêng một góc 300 so với phương ngang. Độ dài của bóng đen tạo thành trên mặt nước là:


Bể chứa nước bao gồm thành cao 80cm với đáy phẳng lâu năm 120cm. Độ cao mực nước vào bể là 60cm, phân tách suất của nước là 4/3. Ánh nắng chiếu theo phương nghiêng một góc 300 đối với phương ngang. Độ dài của bóng black tạo thành dưới mặt đáy bể là:


Mắt bạn và cá cùng bí quyết mặt nước là 60cm, thuộc nằm trên một mặt phẳng vuông góc với phương diện nước. Biết chiết suất của nước là n = 4/3. Hỏi người thấy cá phương pháp mình bao xa?


Mắt bạn và cá cùng giải pháp mặt nước là 60cm, cùng nằm trên một khía cạnh phẳng vuông góc với phương diện nước. Biết phân tách suất của nước là n = 4/3. Cá thấy tín đồ cách bản thân bao nhiêu?


Đáy của một cốc chất thủy tinh là một bản mặt tuy vậy song phân tách suất n = 1,5. Đặt cốc lên một trang sách rồi xem qua đáy cốc theo phương gần thẳng đứng thì thấy mẫu chữ trên trang sách trong khi nằm vào thủy tinh, bí quyết mặt vào của đáy 0,6cm. Bề dày của đáy cốc là:


Cho một khối thủy tinh dạng bán cầu có nửa đường kính (R), phân tách suất (n = 1,5). Chiếu trực tiếp góc tới phương diện phẳng của buôn bán cầu một tia sáng sủa (SI). Biết điểm cho tới (I) phương pháp tâm (O) của khối buôn bán cầu đoạn (0,5R). Tia ló thoát khỏi bán cầu lệch cùng với phương (OJ) một góc bởi bao nhiêu?


*

Một bản mặt song song bao gồm bề dày 10 cm, tách suất n = 1,5 được đặt trong không khí. Chiếu tới bạn dạng một tia sáng SI gồm góc cho tới là 450. Tính khoảng cách giữa giá bán của tia ló với tia tới: 


Có ba môi trường thiên nhiên trong xuyên suốt (1), (2), (3). Với thuộc góc cho tới i, một tia sáng sủa khúc xạ như hình 26.8 lúc truyền tự (1) vào (2) cùng từ (1) vào (3).

*

Vẫn với góc tới i, lúc tia sáng sủa truyền trường đoản cú (2) vào (3) thì góc khúc xạ là từng nào (tính tròn số)?


Tia sáng sủa truyền tự nước cùng khúc xạ ra ko khí. Tia khúc xạ với tia sự phản xạ ở mặt nước vuông góc với nhau. Nước tất cả chiết suất là (dfrac43). Góc tới của tia sáng là từng nào (tính tròn số)?


Một khối thủy tinh p. Có tách suất (n = 1,5). Biết ngày tiết diện thẳng là 1 tam giác ABC vuông cân nặng tại B. Chiếu vuông góc tới phương diện AB một chùm sáng tuy vậy song SI. Góc D hợp bởi vì tia ló và tia cho tới là:


Chiết suất của nước là (frac43). Một fan nhìn một hòn sỏi nhỏ dại S nằm tại vị trí đáy một bể nước sâu 1,2m theo phương ngay sát vuông góc với khía cạnh nước, thấy hình ảnh S’ nằm cách mặt nước một khoảng tầm bằng:


Một tấm gỗ hình tròn bán kính 4cm, ở vai trung phong O cắn thẳng góc một đinh OA. Thả miễng gỗ nổi vào một chậu đựng nước tách suất n = 1,33. Đinh OA nghỉ ngơi trong nước, cho OA = 6cm. Mắt để trong không khí đang thấy đầu A cách mặt nước một khoảng lớn nhất là


Chiếu một chùm sáng đối chọi sắc song song có dạng một dải mỏng và tất cả bề rộng lớn 10 milimet từ không gian vào mặt phẳng của một hóa học lỏng bao gồm chiết suất n = 1,5 cùng với góc tới 450. Dải sáng phía bên trong một khía cạnh phẳng vuông góc với mặt thoáng của hóa học lỏng. Bề rộng của dải tia sáng lúc nó truyền trong hóa học lỏng là:


Một cái máng nước sâu 30 centimet rộng 40 cm tất cả hai thành mặt thẳng đứng. Lúc máng hết nước thì láng râm của thành A kéo dãn tới đúng thật tâm B đối diện. Người ta đổ nước vào máng đến độ cao h bằng 2/3 độ dài của thành thì trơn của thành A ngắn ít hơn một đoạn d đối với trước. Biết tách suất của nước là (n = frac43). Xác minh d.

*


Trong một máu kiểm tra, có bốn học viên vẽ con đường truyền của một tia sáng đơn sắc từ không gian vào nước tương xứng với các đường kẻ (1), (2), (3), (4) như hình dưới. Đường kẻ làm sao vẽ đúng mặt đường truyền của tia sáng solo sắc vào trường hợp sẽ xét?

*


Trong gai quang hình trụ tất cả phần lõi gồm chiết suất (n=1,60) và phần vỏ bọc gồm chiết suất (n_0 = 1,41). Trong không khí, một tia sáng sủa tới mặt trước của tua quang tại điểm O (O nằm trong trục của sợi quang) cùng với góc tới(alpha )rồi khúc xạ vào phần lõi (như hình bên). Để tia sáng chỉ truyền đi vào phần lõi thì giá chỉ trị lớn số 1 của góc(alpha )gần nhất với cái giá trị nào sau đây?

*


Một fan nhìn thấy con cá sinh sống trong nước. Hỏi mong mỏi đâm trúng bé cá thì tín đồ đó đề xuất phóng mũi dấn thân chỗ nào?


*

Cơ quan nhà quản: doanh nghiệp Cổ phần technology giáo dục Thành Phát


Tel: 0247.300.0559

gmail.com

Trụ sở: Tầng 7 - Tòa bên Intracom - nai lưng Thái Tông - Q.Cầu Giấy - Hà Nội

*

Giấy phép hỗ trợ dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 240/GP – BTTTT do Bộ tin tức và Truyền thông.