Chip máy tính mạnh nhất hiện nay

Cho cho dù ai đang từ build một loại PC new hoàn toàn có thể sánh ngang cùng với những chiếc máy tính xách tay tốt nhất có thể bên trên Thị phần tuyệt vẫn nâng cấp PC hiện nay gồm của chính mình, thì CPU là yếu tố đáng nhằm cân nặng nhắc. Bây Giờ, cùng với việc Hãng Intel và AMD vẫn tuyên chiến và cạnh tranh nảy lửa, các bộ vi giải pháp xử lý khỏe khoắn tất cả Chi tiêu phù hợp hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn sẽ chưa phải tốn các chi phí để sở hữu được một CPU số 1 phù hợp với mục tiêu của bản thân.

You watching: Chip máy tính mạnh nhất hiện nay

Mặc dù giá bán những CPU hiện thời sẽ sút siêu nhiều cơ mà việc chọn 1 trong số những CPU tốt nhất có thể mang lại nhu yếu của bạn vẫn mất một chút ít thời gian. Hiện nay có khá nhiều sự chọn lọc rộng bao giờ không còn. Nhưng điều đó không Tức là bạn hãy chọn vật dụng đắt độc nhất mà lại chúng ta cũng có thể thiết lập được.

quý khách bị lừng chừng thân lựa chọn một cái có hiệu suất đa lõi tuyệt đối hoàn hảo hay năng suất lõi đối chọi giỏi rộng, đính thêm bó với Hãng Intel hoặc đến AMD một cơ hội, hoặc bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, toàn bộ vẫn dựa vào vào mục đích sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, để giúp các bạn tiện lợi hơn trong chọn lọc, Cửa Hàng chúng tôi sẽ tổng phù hợp gần như cỗ vi xử lý tốt nhất năm 2021. Từ Rocket Lake tuyệt hảo của Intel mang đến chip Ryzen 5000 của AMD, đây là đầy đủ gạn lọc hàng đầu của chúng tôi.

Top CPU rất tốt 2021

CPU xuất sắc nhất: AMD Ryzen 9 5900XCPU cao cấp tốt nhất: AMD Ryzen 9 5950XCPU tầm trung bình xuất sắc nhất:AMD Ryzen 5 5600GCPU cơ phiên bản giỏi nhất:AMD Ryzen 3 3300XCPU chơi trò giải trí giỏi nhất:AMD Ryzen 5 5600XCPU VR tốt nhất:Hãng Intel Core i5-11600KCPU hiệu suất xuất sắc nhất: AMD Ryzen Threadripper 3960XCPU giá bèo xuất sắc nhất: AMD Athlon 300GECPU HTPC giỏi nhất: AMD Ryzen 5 3400G

CPU tốt nhất: AMD Ryzen 9 5900X

CPU cực tốt để chơi trò giải trí cao cấp

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 12 | Số luồng: 24 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ tối đa: 4,8 GHz | RAM L3: 64MB | TDP: 105W

Điểm cộng+Hiệu suất hay vời+Một đơn vị vô địch đối chọi lõi mới+Mức tiêu thụ năng lượng điện năng tốtĐiểm trừ-Giá đang tăng-Không bao gồm cỗ làm cho đuối đi kèm

Nếu chúng ta thực sự quyên tâm mang đến CPU chơi trò giải trí tốt nhất cùng các tác vụ hiệu năng cao cơ phiên bản, chúng ta nên sử dụng Ryzen 5 5600X và tiết kiệm ngân sách và chi phí cho khách hàng một lượng tiền. Nhưng nếu khách hàng đã tra cứu kiếm chip chơi trò giải trí nkhô cứng nhất hoặc suy nghĩ đến việc phát trực con đường trò nghịch, thỉnh phảng phất chỉnh sửa đoạn phim hoặc các tác vụ đề nghị nhiều luồng rộng khi bạn đề nghị, thì Ryzen 9 5900X của AMD là một trong những gạn lọc xứng danh.

Ryzen 9 5900X 12 nhân 24 luồng được reviews mang đến tốc độ cơ phiên bản 3,7 GHz cùng tốc độ boost 4,8 GHz, tuy thế công ty chúng tôi đã tăng tốc nó làm việc 5,0 GHz trong quá trình thử nghiệm. 5900X mang lại hiệu suất chơi game đỉnh cao, tuy vậy vẫn tương đối trên mức cho phép cần thiết nếu như bạn chỉ chơi trò giải trí. Nó có thể cáng đáng khối lượng các bước từng trải hiệu năng cao nlỗi sửa đổi đoạn Clip, 12 lõi của nhỏ chip này đang cách xử trí quá trình đó một giải pháp bất ngờ cho chính mình.

Dường như nó còn tồn tại hỗ trợ mang lại PCIe 4.0 cùng tài năng nghiền xung nếu muốn. Ryzen 9 5900X cân xứng cùng với những bo mạch chủ 500-series cùng 400-series hiện tại bao gồm. Bạn sẽ đề xuất đồ vật cỗ làm cho non của riêng bản thân với càng Khủng càng giỏi – việc có tác dụng đuối chắc chắn gồm tác động mang đến công suất cùng với chiếc Ryzen 5000.

CPU cao cấp xuất sắc nhất: AMD Ryzen 9 5950X

Một CPU lý tưởng cho hệ thống High-End Desktop

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 16 | Số luồng: 32 | Tốc độ cơ bản: 3.4GHz | Tốc độ về tối đa: 4,9 GHz | Bộ nhớ đệm L3: 64MB | TDP: 105W

Điểm cộng
Không bao gồm lõi đồ họa tích hợp

Các cỗ vi xử trí laptop nhằm bàn cao cấp từ rất lâu sẽ hỗ trợ năng suất số 1, miễn sao bạn sẵn sàng bỏ ra trả. Bên cạnh MSRPhường cao, những bé chip này cũng từng trải các nguyên tố khác đi kèm, nhỏng bo mạch chủ khỏe mạnh và chi phí bổ sung cập nhật mang đến bộ lưu trữ bốn kênh đầy đủ. Thêm vào sẽ là phần đa tấn công đổi bắt buộc tách khỏi, nlỗi bớt năng suất trong số vận dụng với trò nghịch bao gồm luồng nhẹ.

Ryzen 9 5950X của AMD, cùng với 16 lõi và 32 luồng, mở rộng sứ mệnh của fan nhiệm kỳ trước là đưa về hiệu suất cung cấp HEDT cho các bo mạch công ty phổ thông. 5950X có mức chi phí hoàn toàn phù hợp so với những bộ vi cách xử lý HEDT tuyên chiến đối đầu trong phân khúc thị trường.

Đôi khi, chúng tôi không khuyên ổn dùng bộ xử lý HEDT cho những người quyên tâm mang lại chơi trò chơi. Các game thủ được đề xuất cực tốt sử dụng các cỗ vi xử trí với không nhiều lõi rộng cùng xung nhịp cao hơn, chúng sẽ nkhô nóng hơn trong những trò chơi; Ryzen 9 5950X cũng nằm trong các loại tựa như – những mẫu mã 5000-series phải chăng rộng của AMD mang lại giá trị xuất sắc rộng cho những game thủ.

Tuy nhiên, nếu bạn phải một nhỏ chip với nền tảng rất có thể tiến hành các bước tính năng cao, lập cập mà lại vẫn đầy đủ nhanh hao nhẹn nhằm chơi trò chơi vui chơi vào thời điểm cuối ngày, thì Ryzen 9 5950X phù hợp cùng với bạn.

CPU cỡ trung bình xuất sắc nhất: AMD Ryzen 5 5600G

Hiệu suất cao nhất vào phân khúc thị trường giá

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3 | Socket: AM4 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3,9 GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,4 GHz | Bộ nhớ đệm L3: 32MB | TDP: 65W

Điểm trừ
Điểm trừVẫn 6 lõiKết nối PCIe 3.0

Ryzen 5 5600G được tung ra thị phần trong thời điểm thiếu hụt GPU tệ hại tuyệt nhất trong lịch sử, do vậy nhiều người tiêu dùng đã upgrade lên chip này và áp dụng hình ảnh tích hợp trẻ trung và tràn đầy năng lượng của nó để chơi trò chơi cho đến khi giá chỉ GPU được cải thiện.

Ryzen 5 5600G bước vào đấu trường cùng với tư giải pháp là nhà vô địch quý giá mới đến APU, là nhỏ chip kèm theo với hình ảnh tích đúng theo đủ khỏe mạnh mà lại bọn chúng không đề nghị GPU tránh nhằm chơi trò giải trí vơi, tuy vậy bao gồm giá rẻ.

Ryzen 5 5600G mang đến cho chính mình 96% công suất chơi game trên bối cảnh tích đúng theo so với những người bằng hữu thông minh hơn của chính nó, Ryzen 7 5700G nhưng với số tiền rẻ rộng 30%. Điều đó tạo nên nó trở nên APU có mức giá trị tốt nhất trên thị trường. Miễn là bạn sẵn sàng quyết tử độ chân thực cùng độ phân giải, bối cảnh Vega của Ryzen 5 5600G sẽ có hiệu suất chơi game tốt một phương pháp đáng không thể tinh được.

Đồ họa Vega của 5600G có công dụng chơi trò chơi 1280×7trăng tròn kha khá tuyệt vời nhất trên những tựa game, cơ mà những tùy chọn trlàm việc phải hạn chế hơn sinh sống 1080p. Tất nhiên, chúng ta có thể chơi trò chơi 1080p, cơ mà bạn sẽ cần phải số lượng giới hạn các setup độ chân thực cùng với phần đông những tựa game.

Với tám lõi với 16 luồng chuyển động nghỉ ngơi đại lý 3,9 GHz với tăng tốc lên tới mức 4,4 GHz, Ryzen 5 5600G cũng cung cấp hiệu suất bất biến so với mức chi phí của nó trong những áp dụng PC tiêu chuẩn. Con chip này cũng đi kèm theo với một bộ làm đuối Wraith Stealth đi kèm theo, nâng cao quý giá với tương hợp với những bo mạch công ty 500-series cùng một số 400-series hiện tại có, tuy vậy cung cấp bên trên bo mạch nhà trong tương lai đã không giống nhau tùy theo công ty cung cấp.

CPU cơ phiên bản giỏi nhất: AMD Ryzen 3 3300X

Ckhá game bên trên PC ngày càng rẻ hơn

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 2 | Socket: AM4 | Số lõi: 4 | Số luồng: 8 | Tốc độ cơ bản: 3.8GHz | Tốc độ về tối đa: 4.3GHz | Bộ nhớ đệm L3: 16MB | TDP: 65W

Điểm cộngĐịnh giá bán thấpHiệu suất chơi trò giải trí giỏi vờiSolder TIMKhả năng nghiền xung caoGiao diện PCIe 4.0Tiết kiệm điệnĐiểm trừCần nâng cấp bộ tản nhiệt độ đi kèm

Ryzen 3 3300X là một trong những con chip cạnh tranh tìm do dễ dàng và đơn giản là nó thừa tuyệt vời cùng gần như bắt buộc vượt mặt sống mức giá thành của nó. Con chip này xuất hiện một cấp cho hiệu suất bắt đầu cho các người chơi tiết kiệm chi phí cùng với tứ lõi và tám luồng rất có thể đẩy những cạc đồ họa trung bình thấp đến cỡ trung bình lên không còn nấc.

Bộ vi cách xử trí new này sử dụng kiến ​​trúc Zen 2 kết phù hợp với tiến trình 7nm nhằm nâng năng suất lên khoảng cao bắt đầu đồng thời được cho phép những tính năng mới cho bộ vi xử lý thấp cấp, nhỏng truy cập vào đồ họa PCIe 4.0 vận tốc cao. Bốn lõi của 3300X đạt vận tốc xung nhịp 3,8 GHz cùng tăng lên 4,3 GHz, hỗ trợ năng suất nkhô nóng trong số ứng dụng có luồng nhẹ, chẳng hạn như trò nghịch.

See more: Tải Iso Windows Server Full 2008 2012 2016 2019 Chính Gốc, Tổng Hợp Windows Iso Cài Trên Vultr

AMD bao gồm 1 cỗ làm non Wraith Spire đi kèm với CPU. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lưu ý đến lập túi tiền trong một bộ có tác dụng đuối cấp thấp giỏi rộng nhằm msinh sống khóa hiệu suất không thiếu, quan trọng nếu như bạn vẫn ép xung. Nói về điều này, Ryzen 3 3300X có thể xay xung lên tần số toàn bộ lõi tối đa mà lại chúng tôi từng thấy cùng với Chip xử lý Ryzen 3000-series, khiến cho nó vươn lên là một bé chip tuyệt đối hoàn hảo cho người đắm đuối.

Không giống hệt như các bộ vi cách xử lý Ryzen 3 gắng hệ ngày nay không giống của AMD, bạn sẽ rất cần được ghnghiền nối CPU này với cùng một GPU rời, cơ mà mức giá rẻ khiến túi tiền dư dả cho 1 thẻ hình ảnh dễ dãi hơn.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể bé chip này cùng với bo mạch công ty B450 hiện nay tất cả, tuy vậy bạn sẽ quyết tử bối cảnh PCIe 4.0 nhằm đổi rước một nút chi phí rẻ hơn. Tốt không chỉ có thế, AMD hỗ trợ những bo mạch công ty B550 bắt đầu. Các bo mạch công ty bắt đầu này cung cấp bối cảnh PCIe 4.0 và bao gồm mức chi phí vừa cần, phù hợp rộng với loại vi cách xử trí này.

CPU chơi trò giải trí xuất sắc nhất: AMD Ryzen 5 5600X

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Zen 3| Socket: AM4 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,6 GHz | RAM L3: 32MB | TDP: 65W

Điểm cộngHiệu suất chơi game dũng mạnh mẽMạnh mẽ trong tác vụ đơn cùng đa luồngTương đối dễ có tác dụng mátPCIe 4.0Sở làm cho non đi kèmHiệu trái năng lượngHoạt cồn với các bo mạch nhà 500-series hiện tại cóĐiểm trừĐịnh giá theo nạm hệ cao hơn

AMD Ryzen 5 5600X chiếm phần vị trí hàng đầu vào Thị trường PC chơi trò chơi với sự phối hợp thân công suất thừa trội vào cả bài toán chơi game với ứng dụng. Con chip 6 lõi 12 luồng này đội giá so với vắt hệ trước, nhưng mà mang lại công suất chơi trò chơi và ứng dụng tăng tốc.

Ryzen 5 5600X thậm chí là còn đánh bại Hãng Intel Chip Core i9-10900K khi thi đấu game, đây là một kỳ tích xứng đáng kinh ngạc so với mức giá thành của nó. Chưa nói rằng chính là bộ xử lý laptop để bàn tiết kiệm ngân sách điện độc nhất vô nhị nhưng Shop chúng tôi từng phân tách.

Vi kiến ​​trúc Zen 3 của AMD dẫn đến sự việc tăng 19% IPC đáng kinh ngạc trong các vận dụng chơi game, đối chọi luồng cùng nhiều luồng. Trên thực tế, con chip này còn có công suất chơi game tương đương cùng với Ryzen 7 5800X có giá đăt rộng. Điều kia làm cho 5600X biến một nhỏ chip cực kì hoàn thành xong có thể giải pháp xử lý bất kỳ nhiều loại trò nghịch làm sao, trường đoản cú năng suất sang trọng tuyên chiến đối đầu với màn hình hiển thị vận tốc có tác dụng bắt đầu cao mang đến phạt trực con đường, đôi khi cung cấp thừa đủ công suất đến trọng lượng công việc vận dụng từng ngày.

Ryzen 5 5600X bao gồm vận tốc cửa hàng 3,7 GHz với xung nhịp tăng 4,6 GHz, tuy nhiên với bộ làm cho đuối và bo mạch chủ tương xứng, bạn có thể đạt tốc độ cao hơn vào thời hạn nthêm. Con chip này cũng có thể có TDP 65W, có nghĩa là nó chạy quan trọng đặc biệt lạnh mát cùng yên tĩnh (cố hệ trước là 95W).

Người sử dụng hiện tại của AMD với bo mạch chủ 500-series vẫn thsinh sống phào dịu nhõm Lúc 5600X tương thích với bo mạch chủ 500-series hiện nay bao gồm. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể gắn nó cùng với các bo mạch nhà 400-series. Nếu bạn phải một bo mạch nhà new nhằm sử dụng, cả nhị bo mạch nhà 400 với 500 đều rất đa dạng chủng loại và tương đối hợp lý, cùng với dòng sản phẩm B550 mang về cực hiếm toàn diện và tổng thể tốt nhất đến CPU này.

CPU VR tốt nhất: Hãng sản xuất Intel Core i5-11600K

Siêu phân luồng mang đến số đông

*

Thông số kỹ thuật

Kiến trúc: Rocket Lake | Socket: LGA 1200 | Số lõi: 6 | Số luồng: 12 | Tốc độ cơ bản: 3.9GHz | Tốc độ buổi tối đa: 4,9 GHz | Bộ nhớ đệm L3: 64MB | TDP: 125W

Điểm cộngTỷ lệ giá trên hiệu suất cạnh tranhHiệu suất chơi game ổn địnhHiệu suất tuyệt đối trong số áp dụng đa luồngHiệu suất đối chọi luồng nhanhHỗ trợ ép xungĐiểm trừKhông bao gồm bộ tản sức nóng đi kèmTiêu thụ điện năng tương đối cao

Core i5-11600K vận tốc cao của Hãng Intel không sở hữu được ưu cố điểm chuẩn chỉnh hoàn toàn so với Ryzen 5 5600X. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sẽ không còn phân biệt sự khác hoàn toàn tương đối nhỏ vào bài toán chơi game khi chúng ta ghép nối chip cùng với GPU cỡ trung bình.

Core i5-11600K hơi đối đầu trong cả chơi game và các bước nhiều luồng với đi kèm theo với 1 mức chi phí thân thiện. Bên cạnh đó, xem xét phiên bạn dạng bộ vi xử lý Core i5-11600KF, không tồn tại giao diện tích hòa hợp nếu như bạn định sử dụng GPU tránh, nó có chức năng hệt như CPU tiêu chuẩn chỉnh nhưng lại có mức ngân sách cực kỳ canh tranh mãnh. Tất nhiên, đó là nếu khách hàng bắt buộc kiếm tìm thấy Ryzen 5 5600X bên trên kệ hàng.

11600K tăng thêm nút tối đa là 4,9 GHz trên nhị lõi cùng có thể gia hạn tần số 4,6 GHz mang lại tất cả lõi. Con chip này có thể dễ dãi tương thích cùng với những bo mạch công ty Z490 hoặc 500-series cùng đi kèm theo cùng với hệ số nhân đang msinh sống khóa, Tức là chúng ta có thể tự do xay xung. Trên thực tiễn, sau thời điểm xay xung 11600K tương tự với Ryzen 5 5600X lúc tập luyện game. Nó cũng cung cấp PCIe 4.0 đến thẻ đồ họa với một Zắc cắm M.2 tốt nhất.

11600K đi kèm cùng với TDPhường 125W PL1 (số lượng giới hạn công suất 1), y hệt như 10600K vắt hệ trước, nhưng mà gồm mức TPD 251W PL2, tăng 69W đối với giới hạn 182W gắng hệ trước đó. Điều đó Có nghĩa là bạn sẽ đề nghị một cỗ làm non có chức năng giải quyết ánh nắng mặt trời tăng lên. Các chip cái K của Hãng Intel không đi kèm theo với bộ làm đuối, vị vậy các bạn sẽ yêu cầu chi ra một khoản tiền nếu lọc 11600K và cũng chuẩn bị bỏ qua nút tiêu trúc năng lượng điện năng kha khá cao của chính nó.

CPU hiệu suất giỏi nhất: AMD Ryzen Threadripper 3960X

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 24 | Số luồng: 48 | Tốc độ cơ bản: 3,8 GHz | Tốc độ tối đa: 4,5 GHz | RAM L3: 128MB | TDP: 280W

Điểm cộng+Hiệu suất đối chọi và đa luồng hay vời+Giá cả cạnh tranhĐiểm trừ-Không tương thích ngược

Được reviews cùng với Ryzen Threadripper 3970X nhưng bạo gan rộng, AMD Ryzen Threadripper 3960X có thể bao gồm thuộc con số lõi với vắt hệ trước của nó. Tuy nhiên, nó kèm theo với một loài kiến ​​trúc trọn vẹn new góp tăng năng suất cũng tương tự cung cấp PCIe 4.0, khiến nó biến đổi một trong số những bộ vi giải pháp xử lý rất tốt vào đấu trường Threadripper.

3960X mang lại công suất 1-1 luồng được nâng cấp đáng chú ý cùng đã hạn chế thành công xuất sắc những hạn chế của vắt hệ trước ảnh hưởng mang lại hiệu suất. Nó hoàn toàn có thể kèm theo với 1 mức giá cao hơn cùng yêu cầu bo mạch nhà TRX40 – với một bộ làm mát khỏe mạnh – tuy nhiên chắc chắn rằng nó xứng đáng nhằm các bạn vứt thời gian với sức lực nếu như khách hàng đã bắt buộc một hệ thống rất khỏe khoắn.

CPU giá tốt giỏi nhất: AMD Athlon 300GE

CPU vô địch về giá

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 2 | Số luồng: 4 | Tốc độ cơ bản: 3,4 GHz | Tốc độ tối đa: 4.0GHz | Bộ nhớ đệm L3: 4MB | TDP: 35W

Điểm cộng+Rẻ tởm khủng+Sử dụng điện năng thấpĐiểm trừ-Chỉ tương xứng cùng với các tác vụ đơn giản

Cho dù ai đang tra cứu tìm một bộ xử lý cho trung trung tâm đa phương tiện đi lại tốt mang lại PC nhằm bàn, AMD Athlon 300GE là một trong những Một trong những bộ xử lý tốt nhất có thể nhưng chúng ta cũng có thể tìm kiếm thấy bên trên thị trường hiện giờ cùng với mức giá thành kia.

Nó chuyển động tin tưởng cùng tạo không thể tinh được những gì nó rất có thể có tác dụng. Nó sẽ không bao giờ đem đến một mức năng suất siêu hạng, cơ mà đối với một CPU có giá rất rẻ, nó chắc chắn sẽ gây ra ấn tượng với các bạn.

CPU HTPC giỏi nhất: AMD Ryzen 5 3400G

Tốt độc nhất để chơi trò giải trí 720p

*

Thông số kỹ thuật

Số lõi: 4 | Số luồng: 8 | Tốc độ cơ bản: 3,7 GHz | Tốc độ về tối đa: 4,2 GHz | RAM L3: 4MB | TDP: 65W

Điểm cộng+Giá cả buộc phải chăng+Đồ họa Radeon Vega+Sở làm đuối đi kèmĐiểm trừ-Hiệu suất trong những ứng dụng rẻ rộng đối với các đối thủ

Với điểm mạnh hiệu suất tốt rộng so với những người nhiệm kỳ trước của chính nó, Ryzen 5 3400G của AMD là một chọn lọc khả thi đến máy tính xách tay mini cho phòng tiếp khách của các gia đình hoặc máy tính xách tay chơi trò chơi ít nhiều.

See more: Giải Thích Realtek High Definition Audio Là Gì ? Cách Sử Dụng Chi Tiết

Lưu ý là nó nằm trong các hầu như bộ vi xử lý tốt nhất dành riêng cho tất cả những người không đích thực quý trọng câu hỏi chơi trò chơi, nó tương xứng để cách xử trí những game độ sắc nét 720.